สวัสดีคะซิส ห่างหายกันไปนาน วันนี้กลับมาพร้อมกับไอเดียเก๋ๆ ที่สายสตรีทอย่างเราๆห้ามพลาดเลยนะคะ! แอบไปเจอไอเดียถ่ายรูปกับถนนหนทาง ถ่ายรูปบนถนน สวยๆ มันก็เป็นไอเดียที่เก๋ดีเหมือนกันนะ ^^ บางทีเราเจอถนนในทางสวยๆ แสงไฟดีๆ หรือมีธรรมชาติรอบข้างที่มันสวยจนเราอยากเก็บภาพนั้นไว้ ก็กดชัตเตอร์กันรัวๆเลยค่ะ  เพราะนั่นถือว่าเป็นไอเดียที่ดีและไม่เหมือนใครทีเดียวเลยละคะ แค่มองหามุมถนนที่ตัวเองชอบ รับรองว่าเป็นอันถ่ายภาพออกมาได้สวยแน่นอน แต่ก็ต้องระวังรถรา ดูความปลอดภัยให้ถนนมันโล่งจริงๆระคะ ไม่งั้นจะไม่คุ้ม และถ้ายิ่งเป็นถนนสายธรรมชาติ ไม่มีรถวิ่ง ก็ยิ่งดีเลย รูปจะออกมาสวยมาก ฟิลลิ่งดีเว่อร์ ๆ จนใครเห็นต้องอิจฉาแน่นอน อิอิ โม้มาเยอะขนาดนี้แน่นอนว่า Clubsister ก็ต้องมี ไอเดียถ่ายรูปบนถนน มาฝากแน่นอน ไปดูกัน 

                      มาค่ะ ขอเริ่มด้วยสายสตรีท ถ่ายกับทางม้าลายกันหน่อย ทางเราอินมาก ชอบมาก มันเป็นฟีลแบบว่า เดินเผลอๆ เดินข้ามทางม้าลายแบบเผลอ รูปออกมาเก๋กู๊ดแน่นอนคะซิส

ถ่ายรูปบนถนน

ถ่ายรูปบนถนน

ยืนเท่ๆตามทางม้าลาย

ผู้คนเดินสวนไปมา รูปก็ออกมาสายดีเหมือนกันน้า

นอกจากเดินสับๆ เผลอๆ ถ้าไม่มีรถ ไม่ค่อยมีคน ก็จัดท่านั่งบนทางม้าลายไปเลย

                   ถนนสวยๆ กับต้นไม้ริมทางสวยๆ ส่วนใหญ่เเล้วถ้าจะให้ภาพสวย ต้นไม้ข้างทางก็ต้องดีด้วยคะซิส ฮ่าๆ เหมือนให้ต้นไม้เป็นเส้นนำสายตา ภาพมันจะดูสวยขึ้นมากๆเลยค่ะ ที่สำคัญถ่ายภาพแบบนี้ยังไงเราดูสูง ไม่ต้องปรับมุมภาพเยอะเลย 

นั่งถ่ายเก๋ๆ สายสตรีทตัวจริง

สายสตรีทที่แท้ทรูจ้า ขนาดคนเยอะ วุ่นวาย ภาพยังออกมากได้เก๋สุดๆ

 

                      นอกจากจะถ่ายกับถนนหนทางในเมืองกันแล้ว เห็นตึก ผู้คน รถ เราลองไปทางธรรมาชาติกันบ้างคะซิส ถ้าเหมาะกับทางบ้านเราก็คงจะต้องเป็นถนนสายต่างจังหวัด ที่สามารถถ่ายรูปกับบนถนนได้ มันจะสวยและได้รูปที่เก๋มากค่ะซิส บอกเลย จะแต่งตัวไปถ่ายกับธรรมชาติแบบสายสตรีทจัดเต็ม หรือแต่งตามสไตล์ไปเที่ยวธรรมชาติเก๋ๆก็จัดไปเลยค่ะ

ถ่ายแบบนี้ติดภูเขามาด้วย ฟินมาก><

มุมดี ทั้งภูเขา และเส้นถนน รูปก็ออกมาเพอร์เฟ็คสุดๆเลยค่ะ

มีพร๊อพเล็กๆ ก็ทำให้รูปดูดีขึ้นมาได้อีก

                       เป็นยังไงกันบ้างคะ? กับไอเดีย ถ่ายรูปบนถนน ต่างๆ แน่นอนว่าหลายๆคนอาจจะยังไม่เคยลองถ่ายกับพวกถนนแบบนี้ และคงคิดว่าซิสหลายคนอาจจะเคยเห็นกันมาบ้างเเล้ว เเต่ไม่มีโอกาสได้ถ่ายกับทางม้าลาย หรือกับถนนแบบนี้ เพราะน้อยมากที่ทางบ้านเราประเทศไทยจะมีถนนโล่งๆ รถน้อยๆ เเต่ถ้าเราลองหามุมดีๆ มันก็พอมีอยู่บ้างนะคะ เเต่ถ้าซิสคนไหนมีโอกาสได้ไปต่างประเทศ ก็อย่าพลาดหามุมสวยๆกับถนน กับทางม้าลายสตรีทๆ เอามาอวดกันบ้าง ที่สำคัญอาจจะได้รูปสวยๆเก๋ๆ มาอวดเพื่อนๆกันด้วย แฮะๆ ซิสคนไหนไปลองถ่ายกันมาเเล้ว อย่าลืมเอามาอวดกันบ้างน้า^^

แล้วเราจะรอชมนะ 🙂 

 

 

CR PIC : www.pinterest.com

 

 

Comments

comments