อีกหนึ่งเทรนด์การแต่งหน้าที่ทำให้ใบหน้าดูหวานและดูอ่อนกว่าวัย สดใสเหมือนเด็กสาว นั่นคือการ แต่งตาแบบดอลลี่อายส์ ที่ทำให้ดวงตาดูสว่าง และดูกลมโต ยิ่งถ้ามาพร้อมกับริมฝีปากสีอ่อนๆ แต่แวววาว ดูอวบอิ่ม ยิ่งทำให้ดูน่ารักสดใส เหมือนกับสาวไอซ์-ปรีชญาในงานบวงสรวงละครเรื่องใหม่ ซิสจะพาไปเจาะลึกกับลุคนี้กันค่ะ

 

แต่งตาแบบดอลลี่อายส์ แบบไอซ์-ปรีชญา

 

แต่งตาแบบดอลลี่อายส์

เราได้เห็นลุคหวานๆ นี้จากงานบวงสรวงละครเรื่อง “รักนิรันดร์จันทรา” ที่จะฉายทางช่อง 3 งานนี้สาวไอซ์ปรากฏตัวในชุดเดรสยาวสีขาวลายจุดดำ กับทรงผมดัดลอนคลาย ติดเครื่องประดับผมด้านข้าง ใบหน้าถูกแต่งด้วยเมคอัพแบบใสๆ เน้นดวงตากลมโต และจะเป็นเมคอัพที่เรานำมาให้ดูกันในวันนี้ค่ะซิส

แต่งตาแบบดอลลี่อายส์

Face

เริ่มต้นความเกาหลีด้วยการเตรียมผิวหน้าให้ดูนวลเนียนและฉ่ำวาวจากการลงรองพื้นแบบที่ผสมชิมเมอร์เล็กน้อย หรือบีบีคุชชั่นที่มีประกาย ที่จะช่วยทำให้ผิวดูสว่าง จากนั้นเซตผิวด้วยแป้งฝุ่น ให้ผิวดูเนียนและไม่มันเยิ้ม ลุคนี้ไม่เน้นการเฉดดิ้งกรอบหน้า แต่แต้มไฮไลท์บริเวณสันจมูก หน้าแก้ม และหน้าผาก เพื่อให้ใบหน้าดูมีมิติ

Eyebrow

สำหรับคิ้วของลุคนี้ เน้นคิ้วที่หนาแบบเป็นธรรมชาติ โดยการใช้ดินสอเขียนคิ้วเส้นเล็กเขียนเป็นเส้นเลียนแบบเส้นขนคิ้วให้เป็นทรงค่อนข้างหนา จากนั้นใช้มาสคาร่าคิ้วปัดเน้นเส้นขนคิ้วให้ชัดเจน และปัดย้อนเส้นขนคิ้วให้ขนคิ้วดูหนา

 

แต่งตาแบบดอลลี่อายส์

Eyes

การแต่งตาของลุคนี้เป็นการแต่งเบาๆ แต่สวยน่ามอง ด้วยการทาอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์สีแชมเปญให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นให้ทาอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนช่วงหางตาให้ดวงตาดูมีมิติมากยิ่งขึ้น สำหรับขอบตาล่าง ใช้อายแชโดว์สีแชมเปญทาให้ทั่ว ตั้งแต่หัวตาจนถึงหางตา โดยทาให้เกินลงมาจนถึงใต้กล้ามเนื้อใต้ตา เพื่อให้ดูมีถุงใต้ตาเล็กน้อย เป็นดอลลี่อายส์ จากนั้นเขียนอายไลเนอร์สีดำชิดขอบตา แล้วลากหางออกไปเล็กน้อย จากนั้นดัดขนตาและปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบน และขนตาล่างช่วงหางตา แล้วติดขนตาปลอมที่ขอบตาบน เพื่อให้ดวงตายิ่งกลมโตเหมือนตุ๊กตา

แต่งตาแบบดอลลี่อายส์

Cheek & Lips

ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพูอ่อนประกายชิมเมอร์ให้ทั่วหน้าแก้มให้ดูสดใสเหมือนเด็กสาว จากนั้นในส่วนของปาก ให้ทาลิปสติกสีชมพูอ่อนให้ทั่วริมฝีปาก จากนั้นจึงทาลิปกลอสสีใสทับทั่วริมฝีปาก ให้ริมฝีปากดูเต็มและอวบอิ่ม

เมื่อเสร็จเรียบร้อยก็ได้เป็นลุคน่ารักสดใส เป็นการแต่งหน้าน้อยๆ แบบ Makeup No Makeup แต่ยังดูมีอะไร ซึ่งเป็นเมคอัพที่ซิสสามารถทำตามได้ง่ายๆ เลยค่ะ สวย น่ารัก และดูสดใสมากๆ

 

Clubsister Recommend

อยากจะแต่งตาให้ดูเป็นดอลลี่อายส์ อายไลเนอร์และอายแชโดว์ที่เป็นเนื้อชิมเมอร์เป็นไอเท็มสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ และซิสก็มีไอเท็มเก๋ๆ มาแนะนำ

Stilla Shimmer & Glow Liquid Eye Shadow สี Starlight (900 บาท) ลิควิดอายแชโดว์กลิตเตอร์ เนื้อแน่น ติดทนนาน ให้ดวงตามีประกายโดดเด่น ทาใต้ตารับรองว่าทั้งแบ๊ว ทั้งดูสดใส

Smashbox Always On Gel Liner สี Bubbly (630 บาท) เจลอายไลเนอร์สูตรกันน้ำเนื้อเนียนนุ่ม เม็ดสีแน่น ติดทนนานตลอดวัน เขียนใต้ตารับรองไม่มีเยิ้มแน่นอน

NARS High-Pigment Longwear Eyeliner สี Rue Banaparte (1,000 บาท) อายไลเนอร์แบบดินสอมอบเม็ดสีเข้มข้นติดทนนาน สีทองเนื้อเมทัลลิก มอบประกายแวววาวใต้ตาให้สาวๆ ได้ชัดเจนเลยทีเดียว

 

 

Cr. icepreechaya , armytoast, Sephora

 

 

Comments

comments