ใกล้เทศกาลรื่นเริงเข้ามาทุกทีแล้วค่ะซิส นาทีเซเลเบรทแบบนี้ ปาร์ตี้ต้องมาแล้ว! และถ้าซิสอยากจะโดดเด่น เฉิดฉายในปาร์ตี้ เมคอัพก็ต้องเป๊ะปัง และมีกิมมิคเก๋ๆ ที่ไม่เหมือนใคร ซิสเลยขอนำไอเดีย ติดเพชรบนหน้าตามเซเลบ มาฝากกันค่ะ ไปดูกันค่ะว่าจะเก๋แค่ไหน

 

ติดเพชรบนหน้าตามเซเลบ โดดเด่นกว่าใคร

ปาร์ตี้สนุกๆ ก็ต้องมีการเล่นแสงสี ดังนั้นเมคอัพเจิดๆ จำพวกเพชรวิ้งๆ ล้อแสงไฟนี่แหละค่ะ ที่จะทำให้ซิสดูเป็นจุดสนใจได้เป็นอย่างดี ว่าแต่เหล่าเซเลบเขาติดเพชรบนใบหน้ากันยังไง มาดูไอเดียกันเลยค่ะ

ติดเพชรบนหน้าตามเซเลบ

ติดเพชรเม็ดใหญ่กลางหน้าแก้มแบบฮยอนอา 

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการความเก๋ชิคสไตล์เกาหลี ลองแต่งหน้าด้วยอายแชโดว์แบบกลิตเตอร์วาววับที่จะทำให้ดวงตาดูโดดเด่น จากนั้นปัดแก้มเบาๆ แล้วทาปากสีเข้ม แต่งแต้มความเก๋ด้วยการเลือกเพชรเม็ดใหญ่มาสักหนึ่งเม็ด ติดตรงกลางหน้าแก้มทั้งสองข้าง แค่นี้ก็มีความเริดไม่แพ้ใครในปาร์ตี้แล้วค่ะ

 

ติดเพชรบนหน้าตามเซเลบ

เมคอัพเรียบๆ แต่ความสวยเพียบ ด้วยเพชรเรียงไซส์ที่หางตา แบบญาญ่า-อุรัสยา

ใคจะเชื่อว่าเพชรวิ้งๆ สามารถเปลี่ยนลุคสุดเบสิกให้กลายเป็นลุคสุดเก๋ได้ขนาดนี้ ลองดูเมคอัพลุคนี้ของสาวญาญ่าดูนะคะ เพราะเธอแต่งหน้าเบามากๆ แบบ Everyday Look โดยใช้โทนสีส้มอ่อนๆ เพื่อให้ใบหน้าดูมีสีสัน และดูสดใส จากนั้นจึงติดเพชรลงที่หางตา โดยเรียงขนาดให้ลดหลั่นกันเล็กน้อยจากใหญ่ไปเล็ก ทำให้ดวงตาดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้น แถมยังล้อแสงไฟเก๋ๆ ด้วยค่ะ

 

ติดเพชรบนหน้าตามเซเลบ

ติดเพชรเรียงรอบดวงตาแบบต้าเหนือง-กัญญวีร์

เมคอัพบ่มแดดของสาวต้าเหนิงดูเปรี้ยวขึ้นอีกหลายเท่าตัวเมื่อเติมเพชรเข้าไป โดยเธอแต่งหน้าโทนสีน้ำตาลส้มให้ผิวดูบ่มแดด จากนั้นติดเพชรบริเวณเปลือกตา ไล่ขนาดไปตั้งแต่บริเวณกึ่งกลางตาจนถึงหางตา โดยแซมเพชรสีสันเข้าไปด้วย จากนั้นติดเพชรอีก 2 เม็ดที่หัวตา เพื่อให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ในส่วนของโหนกแก้มนั้นติดเกล็ดกากเพชรรูปดาวลงไป เท่านี้เมคอัพลุคนี้ก็เปรี้ยวโดดเด่นไม่เหมือนใครแล้วค่ะ

 

ติดเพชรบนหน้าตามเซเลบ

ติดเพชรที่กลางจมูกและกลางลำคอแบบ ใหม่-ดาวิกา

อีกหนึ่งลุคที่เมื่อติดเพชรเข้าไปแล้วเพิ่มดีกรีความเก๋เปรี้ยวไปอีกโขเลยทีเดียวค่ะ กับเมคอัพสีเอิร์ธโทน พร้อมอายไลเนอร์คมเฉี่ยว ที่เมื่อติดเพชรพาดผ่านกลางจมูก กลับได้ลุคโบฮีเมียนเก๋ๆ หรูๆ ไปเลย และยิ่งเพิ่มความแซ่บกับการเรียงเพชรลงไปบริเวณกึ่งกลางลำคอ ถ้าไปปาร์ตี้แนวโบฮีเมียน รับรองลุคนี้เจิดสุดอะไรสุด

 

ติดเพชรบนหน้าตามเซเลบ

คัลเลอร์ฟูลสุดจี๊ดด้วยเพชรสีสดที่ขอบตาล่างแบบ วี-วิโอเล็ต

เติมสีสันให้เมคอัพธรรมดาดูจี๊ดขึ้นด้วยอายไลเนอร์สีเขียวสดที่เขียนชิดขอบตา จากนั้นปัดมาสคาร่าให้งอนงาม ดูรับกับเมคอัพสีนู้ดในบริเวณอื่นๆ แล้วเพิ่มความเปรี้ยวด้วยการติดเพชรสีเขียวบริเวณขอบตาล่างช่วงกึ่งกลางตา เท่านี้เมคอัพของคุณก็จะเด็ดดวงไม่เหมือนใครแล้วค่ะ

 

Tips ติดเพชรบนหน้าให้เริด

เดี๋ยวนี้เขามีเพชรที่มีกาวด้านหลังที่สามารถใช้ติดบนผิวหนังได้เลย แต่ถ้าหากสาวๆ มีเพชรที่ใช้ติดเล็บ หรือเพชรตกแต่งและอยากเอามาติดบนผิวหนังก็สามารถทำได้ค่ะ ด้วยวิธีการง่ายๆ ดังนี้

เลือกใช้กาวติดขนตาปลอมเป็นอุปกรณ์สำคัญในการติดเพชรค่ะ แต้มกาวที่ด้านหลังของเพชร รอสัก 10 วินาทีให้กาวพอหนืด แล้วติดบริเวณที่ต้องการได้เลยค่ะ เท่านี้ก็เก๋แล้วค่ะ 

ได้ไอเดียแต่งหน้าไปปาร์ตี้แล้ว อย่าลืมเอาไปแต่งตามกันนะคะ รับจองเจิดแน่นอน

 

 

Cr. armytoast , hyunah_aa , davikah , dearnaya , thanaerngnin

Comments

comments