ยูซุ (Yuzu) เป็นส้มที่พบมากในประเทศเกาหลี ญี่ปุ่น และเรามักจะเห็นแบรนด์สกินแคร์อยู่หลายแบรนด์ ที่เลือกหยิบสารสกัดชนิดนี้มาใช้ หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยกันอยู่ว่า เอ๋? นอกจากจะช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใสแล้ว เขายังช่วยอะไรได้อีกบ้าง ประโยชน์ของส้มยูซุมีมากมายค่ะ ทั้งยังช่วยลดริ้วรอยก่อนวัย พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวเต่งตึง และมีความยืดหยุ่น นอกจากนี้ ยังมีส่วนช่วยยับยั้งความหมองคล้ำ พร้อมลดเลือนจุดด่างดำที่เกิดจากปัญหาสิวต่าง ๆ แล้วยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำ ไม่แห้งกร้านด้วย วันนี้เราได้ทำการรวบรวม 5 สกินแคร์สารสกัดจากส้มยูซุ ตัวช่วยผิวไบร์ท ใช้แล้วใสจริงมาบอกต่อชาวคลับซิสทุกคน จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง เราไปส่องลิสต์พร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ


5 สกินแคร์สารสกัดจากส้มยูซุ ตัวช่วยผิวไบร์ท ใช้แล้วใสจริง 

 

1. Plantnery Yuzu Orange Intense Serum

สกินแคร์สารสกัดจากส้มยูซุ
https://bit.ly/37RpEnp

เปิดมาที่ตัวแรก อันนี้เขามีไลน์สารสกัดจากส้มยูซุนะ ไม่ได้มีแค่เซรั่ม แต่มีทั้งโทนเนอร์ เอสเซนส์ และอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างตัวที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้ ตัวนี้จะเป็น Yuzu Orange intense Serum เขาอุดมไปด้วยวิตามินซีจากผลส้มยูซุ ที่จะมาช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ให้ผิวของเราแลดูกระจ่างใส ลดเลือนรอยแดง รอยดำ และริ้วรอยต่าง ๆ ได้ ให้ผิวไบร์ท แลดูสุขภาพดี สำคัญคือ ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และสีสังเคราะห์ด้วย

พิกัด : https://www.konvy.com/plantnery/plantnery-yuzu-orange-intense-serum-30ml-50107.html

 

2. Shinsui Uruhada Yuzu Skincare Lotion

สกินแคร์สารสกัดจากส้มยูซุ
https://bit.ly/38TFrm4

ตัวนี้เป็นโลชั่นน้ำตบ ที่มีส่วนผสมของยูซุ และซุปเปอร์ไฮยาลูรอน 3 ชนิด ที่จะมาช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว พร้อมช่วยปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน นอกจากนี้ เขายังมีส่วนผสมของวิตามินซี ที่ช่วยเพิ่มความกระจ่างใส ให้กับผิวของเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วย จะช่วยให้ผิวหน้าของเรารู้สึกเนียนนุ่มยิ่งขึ้น

สำคัญคือเขาไม่แต่งสี ไม่แต่งกลิ่น ไม่มีน้ำมันแร่  ปราศจากน้ำหอม สี และน้ำมันสังเคราะห์ จึงอ่อนโยนต่อผิวมาก ๆ สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้า และผิวกายเลยด้วย ใครที่สนใจ อยากลองใช้ดู สามารถไปตำมาใช้กันได้นะคะ

พิกัด : https://bit.ly/3JOTlCx

 

3. Cute Press Brightening Booster Serum

สกินแคร์สารสกัดจากส้มยูซุ
https://bit.ly/3jDQVwb

อีกหนึ่งเซรั่มตัวดัง ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก Cute Press Brightening Booster Serum ตัวช่วยกู้หน้าหมองสุดปัง จะช่วยเพิ่มพลังการบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำด้วย 10% Yuzu B3 Complex ที่ผสานประสิทธิภาพของ Yuzu Extract และ Vitamin B3 เข้มข้น ที่ร่วมกันอย่างลงตัว ตัวนี้จะช่วยบำรุงให้สีผิวสม่ำเสมอ ลดเลือนความหมองคล้ำ จุดด่างดำ และช่วยให้รูขุมขนแลดูกระชับ เรียบเนียนขึ้น

มาพร้อมนวัตกรรม 3D Hyaluron Plus ไฮยาลูรอน 3 โมเลกุล ที่จะมาช่วยเติม และล็อคความชุ่มชื้นได้อย่างล้ำลึก และยาวนาน ให้ผิวของเราแลดูกระจ่างใส เปล่งปลั่ง ดูสุขภาพดียิ่งกว่าที่เคยมี! ที่สำคัญคือ อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายด้วยนะ เพราะตัวนี้ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง 6 ชนิด คนที่มีผิวแพ้ง่ายใช้ได้นะจ๊ะ

พิกัด : https://www.konvy.com/cute-press/cute-press-brightening-booster-serum-30ml-58217.html

 

4. Shu Uemura Botanic Oil (Yuzu Oil)

สกินแคร์สารสกัดจากส้มยูซุ
https://www.central.co.th/th/shu-uemura-co-botanicoil-2020-pb150-ad-cds32984255

อันนี้เป็นคลีนซิ่งออยล์ ที่ผสานสารสกัดจากสารสกัดจากส้มยูซุญี่ปุ่น ที่จะมาช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอาง และสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด ด้วยเนื้อออยล์นุ่ม บางเบา สามารถคลีนเมคอัพง่ายดาย ใน 1 นาที พร้อมกลิ่นหอมผ่อนคลาย และยังอ่อนโยนต่อผิวด้วย นอกจากจะช่วยทำความสะอาดได้ดีแล้ว ยังมีส่วนช่วยบำรุงผิวหน้าให้นุ่มชุ่มชื้น พร้อมคืนผิวที่สะอาดเกลี้ยงเกลา ชุ่มชื้น และสดชื่น

พิกัด : https://www.central.co.th/th/shu-uemura-co-botanicoil-2020-pb150-ad-cds32984255

 

5. Skinfood Yuja C Dark Spot Clear Essence

สกินแคร์สารสกัดจากส้มยูซุ
https://beautytalk.in/products/skinfood-yuja-c-dark-spot-clear-cream

ตัวสุดท้าย อันนี้เป็นน้ำตบจากแบรนด์ Skinfood ซึ่งเขาอัดแน่นไปด้วยสารสกัดที่ช่วยบำรุงผิวมากมาย ซึ่งเขาอุดมไปด้วยสารสกัดจาก Yuja 69% ทั้งยังมีไนอาซินาไมด์ และสารสกัดจากรากชะเอม นอกจากนี้ยังมีสารสกัดอื่น ๆ อีกมากมาย ที่จะมาช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น พร้อมเพิ่มความกระจ่างใส ว่ากันว่า ผลยูจานั้น อัดแน่นไปด้วยวิตามินซีที่มากกว่ามะนาวถึง 3 เท่าเลยนะ

นอกจากจะช่วยเติมความชุ่มชื้น ให้ผิวกระจ่างใสแล้ว ยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำได้ดีอีกด้วย เนื้อเอสเซนส์เนื้อน้ำ เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะผิว ตบปุ๊บ ผิวชุ่มชื้นปั๊บ และนอกจากน้ำตบแล้ว ในไลน์นี้ยังมีครีมบำรุงผิวด้วย เพราะงั้นถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากลอง หรือสนใจ สามารถไปตำมาใช้กันได้เลยนะคะ

พิกัด : https://shopee.co.th/-Skinfood-Yuja-C-Dark-Spot-Clear-Essence-150ml-i.567755331.10269426436

 

สกินแคร์สารสกัดจากส้มยูซุ
https://weibo.com/p/1005052801182414/photos?from=page_100505&mod=TAB#place

 

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ หรือรอยสิว รอยจุดด่างดำต่าง ๆ ลองไปหาตำ สกินแคร์สารสกัดจากส้มยูซุ มาใช้กันดู เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีมาก ๆ เลยนะ รับรองว่าใช้แล้ว ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ งานดีมาก มีหลากหลายให้เลือกเลยด้วย ใครมีตัวไหนอยากจะแนะนำเพิ่มเติม สามารถคอมเมนต์บอกกันได้เลยที่ใต้โพสต์นะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

บทความแนะนำ

Comments

comments