สวัสดีค่ะสาวๆ ไหนๆขอเสียงแถวๆที่ติดละครกันหน่อยเร็ว…….ถ้าจะให้พูดถึงละครน้ำดีที่มีกระแสดัง ต่อเนื่อง ฮอตฮิตติดเทรนทวิตเตอร์ แถมยังถูกพูดถึงมากที่สุดในตอนนี้ ก็คงต้องยกให้กับเรื่อง ‘บุพเพสันนิวาส’ ที่ได้หนุ่มโป๊ป – ธนวรรธน์ กับสาวเบลล่า – ราณี มาเล่นเป็นคุณหมื่นสุนทรเทวา กับ แม่หญิงการะเกด หรือ เกศสุรางค์ นางเอกของเรื่องที่นอกจากทั้งสองจะโชว์ฝีมือการแสดงที่ดีเยี่ยมตีบทแตกกระจุยแล้ว เรื่องของ Costume เสื้อผ้า หน้าผม ในเรื่องนี้ดึงดูดสายตาให้ติดตามกันอีกด้วย! อย่างเมคอัพลุค ที่เป็นที่พูดถึงมากๆของ แม่หญิงการะเกด กับลุคสุดเปรี้ยวมั่นที่ดูร้ายยยยย…. แบบไม่แคร์สื่อ! แถมสีปากของเธอแต่ละสี ยังสวย เด่น เริ่ด ทาแล้วมองเห็นตั้งแต่ต้นคุ้งน้ำยันท้ายคุ้งน้ำเลยทีเดียวเจ้าค่ะ!! บทความนี้เราเลยอยากจะขอชวนสาวๆมา ตามสองโทนสีปาก แถมด้วย ‘เบอร์+แบรนด์+รุ่น’ ที่เทียบเคียง กับ สีปากของ ‘นายหญิงการะเกด / เกศสุรางค์’ ใน บุพเพสันนิวาส กันสักหน่อย ถ้าพร้อมแล้วตามมาเลยค่ะ

 

โทนสีแดงเข้ม Burgundy

เรามาเริ่มจากลุคแรกที่เป็นลุคสุดแซ่บ ของแม่หญิงการะเกด เวอร์ชั่นนังมารร้ายของเรื่องกันเลยทีเดียว แน่นอนว่าลุคแร๊ง!! เบอร์แรงขนาดนี้ โทนสีปากจะตก จะดร๊อปได้ยังไงจริงไหม? มันต้องแซ่บขั้นสุดด้วยโทนสีปากสีแดงเข้ม แดงก่ำแบบโทนสีแดง Burgundy ที่ทำให้ดูเป็นสาวมั่น มีความมั่นในตัวเองสูง เปรี้ยว แซ่บ ไม่ยอมใคร แถมยังสามารถช่วยกลบสีปากได้ดีด้วย ซึ่งแบรนด์และรุ่นของโทนสีลิปที่ใกล้เคียงนี้ เช่น M.A.C. Diva หรือถ้าใครที่อยากลดสเปกลงมาหน่อย ก็ต้องตัว Wet n Wild Cherry Bomb ที่มีโทนสีเทียบเคียงกันแบบนี้เลยค่า

 

โทนสีส้มนู้ด 

มาต่อกันที่ลุคที่ 2 เลยค่ะ ใครที่เห็นความแซ่บความแรงของลุคที่ 1 กับโทนปากสีแดงBurgundy แล้วล่ะก็ เรามาเบรกความแรงกันสักพักด้วย โทนสีปากสุดละมุนใจ อย่างโทนสีส้มนู้ดที่ ดูดีมีความเป็นผู้ดีสไตล์สาวกรุงศรีอยุธยากันบ้าง โดยโทนสีนี้ก็เป็นสีปากในตอนที่นางเอกของเราได้มีเกศสุรางค์มาเข้าอยู่ในร่างของการะเกดแล้วนั่นเอง ลิปสติกที่เทียบเคียงได้กับโทนสีในเรื่องก็จะเป็น Revlon Smoked Peach / Revlon Just Enough Buff / Wet n Wild Pink Sugar และ Sleek MakeUp True Colour Lipstick Bare All เบอร์ 777

 

โทนสีน้ำตาลชมพู (Pink Brown)

พักความแรงได้ไม่ทันไร ก็มาต่อความแซ่บ แบบพริกทั้งสวนก็ไม่แสบเท่าแม่หญิงการะเกดคนนี้เลยจริงๆ  ซึ่งโทนสีปากแบบน้ำตาลชมพู นี้ก็เป็นอีกโทนสีที่สามารถเปลี่ยนลุคได้หลากหลายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะแต่งให้ดูสวย สง่าก็ได้ หรือดูเปรี้ยว เท่ มีเสน่ห์แบบสาวร้อนแรงก็โดน ซึ่งโทนสีและแบรนด์ลิปสติกที่เราขอแนะนำเลยก็คือ 4U2 KISS ME HARDER THE NUDE เบอร์ 6 / Wet n Wild Megalast Lipstick สี Sandstorm  และ L’Oreal Paris Color Riche Moist Matte 220 Chocolate Rouge  

 

โทนสีชมพูนู้ด

สาวๆคนไหนที่อยากเปลี่ยนลุคมาเป็นสาวน่ารัก สวย อ่อนหวานแบบผ้าพับไว้ แล้วล่ะก็แน่นอนว่าโทนสีลิปสติกที่สาวๆส่วนใหญ่ชื่นชอบคงหนีไม่พ้นโทนลิปสติกสีชมพูอ่อนหรือโทนลิปสติกสีชมพูนู้ดที่ทาแล้วช่วยให้สาวๆดูสดใส มีริมฝีปากที่ดูมีสุขภาพดีน่าจุ๊บ น่าสัมผัส ซึ่งถ้าใครอยากมีโทนสีปากแบบแม่หญิงการะเกดอย่างนี้ก็ต้องลอง Golden Rose Velvet matte lipstick 03 / Wet n Wild Bare it all / M.A.C Velvet Teddy หรือ Revlon ColorStay Lip Liner สี Rose

 

โทนสีส้มเข้ม (Brick Shades)

เปลี่ยนโทนสีปากให้เข้ากับผ้านุ่งสวยๆของแม่หญิงการะเกดหญิงสาวแห่งเมืองพิษณุโลกสองแควคนนี้กันบ้าง ด้วยโทนสีส้มอิฐที่กำลังฮอตฮิตอยู่ในกรุงรัตนโกสินทร์ณเวลานี้ก็เลยทีเดียว 555+ ซึ่งโทนปากสีนี้สามารถแต่งแต้มสีสันให้สาวๆดูสวยสดชื่นมีชีวิตชีวาได้ง่ายๆโดยที่ไม่ต้องแต่งหน้าอะไรให้มากความ ก็สวยเป๊ะ!!ได้แล้วเจ้าค่า ซึ่งแบรนด์สีลิปสติกที่จะมาแนะนำสาวๆกันก็คือลิปสติกสีส้มของ COLOURPOP MAMA / KEASY LIPSTICKLOOK AT ME หรือ Dash EXTRA MOISTURE MATTE VELVET LIPSTICK (NO.4 GINGER BRICK)

 

สีลิปสติกของแม่หญิงการะเกดหญิงงามแห่งกรุงอยุธยาน่าซื้อตามกันมากใช่มั๊ยออเจ้า มีโทนสีไหนสไตล์ไหนที่สาวๆชื่นชอบหรือกำลังใช้ก็อยู่บ้างหรือเปล่าเอ่ย…..และถ้าสาวๆคนไหนที่กำลังอยากเปลี่ยนโทนสีปากเพื่อเสริมลุคให้ดูดีดูมีเสน่ห์ หรืออยากเปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้า ลองเอาเก็บเอาสีลิปสติกของแม่หญิงการะเกดนี้ไปทากันดูนะจ๊ะ รับรองว่างามสวยแบบไม่มีที่ติแน่นอนค่ะ ^^

Comments

comments