สวัสดีค่ะทุกคน ^^ เรื่องสิวไม่เคยเป็นปัญหาเล็กๆ สิวๆ สำหรับทุกคนเลยจริงๆ นะคะ เพราะมันมักจะสร้างรอยแผล และความเจ็บปวดบนใบหน้า ให้เรารู้สึกรำคาญใจ ขาดความมั่นใจกันอยู่เสมอ จึงไม่แปลกที่ใครหลายๆ คนจะค้นหาวิธีการรักษาสิวในแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการพอกหน้า การเดินเข้าคลีนิคเสริมความงาม เพื่อกดสิว ฉีดสิว รวมถึงการหาตัวยาแต้มสิวต่างๆ มาใช้เพื่อให้สิวยุบ และหายจากอาการอักเสบได้เร็วมากยิ่งขึ้น เพื่อนๆที่กำลังมองหาผู้ช่วยในการปราบสิวให้ชีวิตง่าย น้องซิสได้นำ สกินแคร์รักษาสิว มาแนะนำให้เพื่อนๆไปหามาใช้กัน จะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ

# 1. Meishoku Bigansui Medicated Skin Lotion 

มาเริ่มที่ไอเทมตัวแรกนั่นคือโลชั่นพิชิตสิวยอดเยี่ยมของญี่ปุ่น Meishoku Bigansui Medicated Skin Lotion เมื่อสัมผัสของตัวนี้จะเป็นโลชั่นที่มี BHA ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำ และยังปกป้องริ้วรอย กระ จุดด่างดำ ที่เกิดจากแสงแดดลดอาการไหม้จากผิวโดนแดด ได้อีกด้วย โดยใช้แต้มผิวบริเวณที่เป็นสิว ชื่อต้านเชื้อแบคทีเรียเล่นให้สิวยุบตัวลงได้เร็วมากยิ่งขึ้น
 
# 2. Bioderma Sebium Ai
 
เวชสำอางชั้นนำจากประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกอกถูกใจสาวๆ เพราะโด่งดังในเรื่องของการแก้ปัญหาสิวได้ดี Bioderma Sebium Ai ช่วยในการแก้ปัญหาสิวที่ต้นเหตุ เหมาะสำหรับสำหรับผิวที่มีแนวโน้มเกิด­สิวง่าย โดยมี Fluidactiv Patent ที่มีคุณสมบัติ ลดการสะสมของไขมัน และลดการเกิดเซลล์ผิวเก่าที่ตาย ต้นเหตุของสิวอุดตัน และสิวอักเสบ พร้อมเร่งให้สิวหายเร็วขึ้น โดยใช้วันละ 1-2 ครั้งเช้า และก่อนนอน เพื่อป้องกันการเกิดสิวใหม่ หรือจะใช้แต้มเฉพาะบริเวณที่เป็นสิวโดยตรงเลยก็ได้
 
# 3. Vichy Normaderm Hyaluspot

มาต่อกันที่ เจลแต้มสิวประสิทธิภาพสูง อีกแบรนด์หนึ่งคะ กับ Vichy Normaderm Hyaluspot ที่ช่วยลดปัญหาการเกิดสิวได้อย่างตรงจุด ด้วยนวัตกรรม แอนตี้ แบคทีเรีย ฟิล์ม Hyaluronic Acid 1%  และ Salicylic Acid 1.5% + LHA 0.5% ช่วยลดรอยแดงของสิวให้จางลง ป้องกันสิวจากสิ่งสกปรกและมลภาวะรอบข้างได้ 

# 4.  Provamed Rapid Clear Acne Spot Gel

เจลแต้มสิว Provamed Rapid Clear Acne Spot Gel ตัวนี้เป็น เจลแต้มสิวสูตรเร่งด่วน สำหรับ สิวอักเสบ สิวหัวหนอง สิวฮอร์โมน ช่วยลดอาการอักเสบ ปวด บวม บริเวณหัวสิวได้ เหมาะสำหรับใช้บริเวณ T zone และยังมี Tea Tree Oil ทีช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ควบคุมความมัน ลดการอุดตัน และให้ความชุ่มชื่นสู่ผิว แถมสาว ๆ คนไหนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ก็สามารถใช้เจลตัวนี้ได้ด้วยนะจ๊ะ

# 5. Clinda M

ยาแต้มสิวยอดฮิต ที่ใครหลาย ๆ คนชอบเลยค่ะกับ Clinda M เพราะนอกจากจะใช้ดีแล้ว ราคายังดีงามอีกด้วย โดยเจ้าตัวนี้ จะมีลักษณะเหมือนน้ำ มีกลิ่นของ แอลกอฮอล์นิด ๆ เป็นตัวนี้จะฆ่าเชื้อแบททีเรีย เหมาะสำหรับ สิวอักเสบ สิวหนอง สิวหัวแดงๆ สิวที่เกิดการติดเชื้อเท่านั้นนะจ๊ะ ส่วยถ้าใครที่มี สิวอย่างอื่น เช่น สิวผด สิวเสี้ยน สิวอุดตัน แนะนำให้ใช้ไอเทมที่มีตัวยาอื่นแทนจ้า

# 6. Clindalin Gel

เป็นอีกตัวที่พบเห็นตามท้องตลาดมากมายเลยค่ะ Clindalin Gel เป็นเจลใส ที่ช่วยในเรื่องการรักษาสิวชนิดเรื้อรัง ซึ่งพบมากในวัยรุ่น เช่น สิวหัวดำ หรือสิวตุ่มเล็กๆ หรือสิวหัวหนอง สามารถใช้บนใบหน้า คอ และลำตัวได้ด้วย ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม เหมาะกับสาวผิวแพ้ง่าย โดยทาบางๆบริเวณที่เป็นให้ทั่ว 2 ครั้ง เช้าเย็น ควรทายานี้สม่ำเสมอตลอดระยะเวลาของการรักษา เพื่อให้เห็นประสิทธิภาพของตัวยา

# 7. Metronidazole robaz gel

เป็นยาทาแต้มสิว Metronidazole robaz gel สามารถใช้จัดการเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นต้นเหตุการเกิดสิวได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะกับสิวอักเสบ โดยใช้ยาทาก็จะช่วยให้สิวอักเสบยุบลงได้ในเร็ววัน ข้อดีของ Metronidazole robaz gel คือ เวลาทามันรู้สึกไม่ค่อยแสบผิว เหมือนกับยาแต้มสิวบางตัวที่ทาแล้วจะรู้สึกแสบๆ คันๆ ยิบๆ เป็นเจลที่อ่อนโยน ไม่ระคายเคือง เหมาะกับสาว ๆ ผิวแพ้ง่าย 

 

มีตัวไหนที่สาว ๆ ใช้รักษาสิวกันอยู่บ้างหรือเปล่าจ๊ะ หรือถ้าใครกำลังมองหา ยาแต้มสิวดี ๆ ก็ลองเอาทั้ง 7 ตัวนี้ไปเลือกให้เหมาะกับปัญหาสิวกันเลยค่า >///<

Comments

comments