สวัสดีค่ะสาวๆ

ปัญหาของสิวเป็นเรื่องกวนใจของสาวๆกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นช่วงวัยไหน การดูแลรักษาความสะอาด ความเครียด อาหารการกิน ฝุ่นละออง ล้วนเป็นปัจจัยทำให้เกิดสิวได้ทั้งนั้น แต่ถ้าเป็นแล้วสาวๆก็ต้องหาวิธีรักษา ไม่ควรแกะหรือบีบสิวเพราะอาจทำให้สิวเป็นแผลอับเสบ รอยแผลเป็นได้ อย่างแรกเมื่อเป็นสิวสาวๆควรล้างหน้าให้สะอาดและใช้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถรักษาสิว ลดการอับเสบของสิว รอยแผลเป็นจากสิว รอยหลุมสิวมาทาช่วยให้สิวหายเร็วขึ้น  แต่ในตลาดก็มีหลากหลายยี่ห้อ วันนี้เราจะพาสาวๆไปดูกันว่าจะมีตัวไหนเด็ด ตัวไหนดี ใช้แล้วสิวหายไวเวอร์มาฝากกันคะ

 

โปรวาเมด สการ์โซน แอคเน่ (Provamed Scarzone Acne)

เป็นครีมดูแลผิวช่วยรักษาสิวอับเสบ รอยดำรอยแดงรอยแผลเป็นจากสิว รวมทั้งรอยหลุดสิว และนอกจากจะช่วยลดปัญหาของสิวแล้วยังช่วยลดการอุดตันของรูขุมขนจากการสะสมของเชื้อแบคทีเรียทำให้ใบหน้าของสาวๆ แลดูเรียบเนียนและยังช่วยปรับสีของรอยแผลเป็นให้ดูจางลง สีผิวสม่ำเสมอเป็นธรรมชาติดูดี แถมยังเห็นผลเร็วอีกด้วยค่ะ

 

Cybele Scagel 

เป็นครีมรักษาสิว ช่วยลดการอักเสบของสิว ลดรอยสิว จุดด่างดำที่เกิดจากสิว ลดรอยนูนแดง ลดผิวสีคล้ำ ทำให้รอยแผลเป็นของสาว ๆ จางลง เนื้อครีมนั้นสกัดมาจากว่านหางจระเข้ ต้นปอสา ใบบัวบก มะขาม และมีส่วนผสมของวิตามินอี ซึ่งสามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวของสาวๆ ให้สีผิวสม่ำเสมอ ทำให้ผิวอ่อนนุ่ม ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น

 

Smooth E Cream

ครีมรักษาสิว รอยแผลเป็น ลดอาการอับเสบของสิว จุดด่างดำ  มีเนื้อเข้มข้น มีส่วนผสมของวิตามินอี และสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยลดรอยแผลเป็น ริ้วรอยสิวของสาวๆ และยังมีส่วนผสมจากโจโจบาออยล์ธรรมชาติช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น และยังช่วยฟื้นฟู ยืดอายุผิวและดูแลปัญหาต่างๆของผิวหน้า

 

Dr. Somchai

ดร.สมชาย เป็นครีมรักษาสิว ช่วยให้สิวลดการอับเสบ ลดรอยแดงสิว หลุดสิว ช่วยละลายการอุดตันของไขมันสาเหตุของการเกิดสิว ช่วยผลัดหัวสิวให้หลุดออกอย่างอ่อนโยนโดยไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคืองและยังช่วยฟื้นฟูรอยแผลจากสิวใหม่ รอยด่างดำให้เรียบเนียนขึ้น เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยวิตามินอีเข้มข้นทำให้ใบหน้าของสาวๆ ไร้สิว ผิวสวยเนียนใส

 

Scar Esthetique 

ครีมรักษาสิว ลดรอยนูนแดง รอยแผลสิว แผลเป็นของสาว ๆ ให้จางลง เพราะในตัวนี้มีสารสกัดของเปลือกสน เป็นสารที่สามารถช่วยสมานแผลของสิวให้หายอย่างรวดเร็ว และยังมีมีสารสกัดจากหัวหอม สารสกัดของเมล็ดองุ่น ทำให้สามารถช่วยลดอาการอักเสบและช่วยให้ผลัดเชลล์ผิวใหม่ให้เนียนนุ่มสีผิวสม่ำเสมอดูเป็นธรรมชาติ

 

Retin-A Cream

เป็นครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินเอ ซึ่งสามารถช่วยลดการเกิดสิวโดยเฉพาะกับสิวอุดตันได้เป็นอย่างดี และยังช่วยลดริ้วรอยจากการกดสิว บีบสิว หรือจุดด่างดำจากสิวให้จางลง ช่วยผลัดเชลล์ผิวเก่าจากผิวหมองคล้ำให้ผิวเผยผิวสวยเนียนใส อีกทั้งยังช่วยลดความมันบนผิวหน้าของสาวๆ ซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้เกิดสิว

 

Benzac AC

ครีมรักษาสิวอักเสบตัวนี้สามารถใช้กับสิวทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น สิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวไม่มีหัว  สิวเม็ดแดงเล็กๆ ช่วยให้หัวสิวหลุดออกจากตุ่มสิวและป้องกันการเกิดสิวหนองได้ด้วย นอกจากจะช่วยลดการอับเสบของหัวสิวแล้ว ยังช่วยสมานรอยแผลเป็น สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียจึงช่วยลดการเกิดสิว แล้วยังทำให้ใบหน้าของสาวๆชุ่มชื่น ขาวกระจ่างใส

 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 7 ครีมรักษาสิวที่เลือกมาเป็นทางเลือกให้กับสาวๆ ที่ไม่รู้จะใช้ครีมรักษาสิวอะไรที่เหมาะกับตัวเองเพราะแต่ละตัวก็เหมาะกับแต่ละคน ซึ่งไม่เหมือนกัน บางคนผิวบอบบาง แพ้ง่าย ถ้าใช้แล้วเกิดอาการ แสบ คัน ก็ควรหยุดใช้ และขอคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะดีกว่าคะ

 

Comments

comments