แม้โควิดจะเบาบางลง แต่เราก็ยังคงต้องใส่แมสกันอยู่ ซึ่งต่อให้ใส่แมสปิดเกือบทั้งหน้า แต่ผู้หญิงก็ไม่อาจหน้าสดออกข้างนอกได้! เมคอัพเป็นของคู่กันของสาว ๆ อย่างเรา ทุกคนรู้ โลกรู้ แต่ปัญหาคือ แต่งหน้าใส่แมสทีไร เครื่องสำอางติดแมสตลอด! มันช่างน่าเจ็บใจนัก เพราะงั้นวันนี้ เรามี 5 รองพื้นไม่ติด Mask 2020 คัดมาแล้วว่าดีงามจริง งานผิวปัง แถมติดแมสน้อยมาก รับรองว่าหน้าเป๊ะ ผิวปังตลอดวันแน่นอน มีทั้งราคาหลักร้อย ไปจนถึงหลักพัน เดี๋ยวเราไปเช็คลิสต์พร้อมๆ กันเลยดีกว่าเนอะ ว่ามีรองพื้นไม่ตอดแมสตัวไหนน่าตำมาใช้บ้าง ไปดูกันเลยค่ะซิส

 

   รวม 5 รองพื้นไม่ติด Mask ที่ควรมีในปี 2020   

 

1. L’Oreal Infallible 24H. Matte Cover Foundation

 

รองพื้นไม่ติด Mask 2020

เปิดมาที่รองพื้นตัวแรก อันนี้เป็นของ L’Oréal เป็นรองพื้นเนื้อแมท ที่ตอบทุกความต้องการของสาว ๆ อย่างเรา เป็นรองพื้นที่ปกปิดขั้นสุด ทั้งริ้วรอย และจุดด่างดำ ได้อย่างเรียบเนียนไร้ที่ติ ตัวนี้เป็นรองพื้นสูตรน้ำ ติดทนนานตลอด 24 ชั่วโมง เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย สบายผิวไม่หนักหน้า ตัวนี้เป็นสูตรควบคุมความมันมาพร้อม Shine Defy Blotting Spheres ที่ดูดซับเหงื่อ และน้ำมันใต้ผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ทำให้เม็ดสีในตัวรองพื้นนั้นเปลี่ยน มาพร้อมด้วยคุณสมบัติกันเหงื่อกันน้ำด้วย ที่สำคัญคือ เหมาะกับทุกสภาพผิว ใช้แล้วไม่อุดตันรูขุมขนด้วยนะจ๊ะ คือปังจริงไรจริง มีให้เลือกถึง 8 เฉดสีที่เข้ากับผิวสาวไทย งานดีเวอร์ งานผิวปังตลอดทั้งวันแน่นอน

 

2. Yves Saint Laurent All Hours Foundation

 

รองพื้นไม่ติด Mask 2020

รองพื้นของ Yves Saint Laurent ตัวนี้ หลายคนเคลมกันหนักมากว่า ไม่ติดแมสแน่นอน ตัวนี้เป็นรองพื้นเนื้อบางเบานะ แต่ปกปิดได้ดีมากเวอร์ แถมยังกันน้ำ ไม่ไหลเยิ้มหรือลอกหลุดง่ายอีกด้วย ให้ผิวของซิสยังคงดูนวลเนียนไร้ที่ติไม่ต่างจากตอนลงใหม่ ๆ ฟินิชผิวดูสวยเรียบเนียน เป๊ะ แต่ไม่หนักหน้า ติดทนนานตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ เค้ายังเป็นรองพื้นสูตรออยล์ฟรี ทำให้ผิวไม่มันเงา และคงความแมทยาวนาน อำพรางรูขุมขนได้เริ่ด แถมยังมีส่วนผสม กอมบุชกา (Kombuchka) สารสกัดจากชาดำหมัก ที่จะมาช่วยให้ผิวดูสว่าง และเรียบเนียนขึ้นด้วย ยังไม่หมด ยังมีค่า SPF 20 ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อีก มีเฉดสีให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะมีสีผิวโทนอะไร ก็สามารถใช้ได้แน่นอน ใครที่อยากงานผิวปัง ติดทน ไม่ติดแมสตลอดทั้งวัน ไปตำมาใช้กันเลยจ้า

 

3. Maybeline Fit Me Matte Foundation

 

รองพื้นไม่ติด Mask 2020

ไม่รู้จักไม่ได้นะ เค้าอยู่คู่กับสาวไทยมานานแล้วจริง ๆ ค่ะซิส รองพื้นราคาสบายกระเป๋า ที่ถูกและดีจริง เป็นรองพื้นเนื้อแมทบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่หนักหน้า มอบผิวแมทเนียนใส Maybelline Fit Me Matte เค้าเหมาะสำหรับคนหน้ามัน แต่จริง ๆ แล้วทุกสภาพผิวก็สามารถใช้ได้นั่นแหละ ตัวนี้ช่วยอำพรางรูขุมขนได้ดีนะ มีเฉดสีให้เลือกเยอะ ถึง 20 สี! คือหมดกังวลเรื่องหน้าลอย หน้าวอกไปได้เลย ให้การปกปิดระดับปานกลาง ถึงมาก ฟินิชลุคดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนาเตอะ ตัวเนื้อรองพื้นบางเบาดีนะ เบาสบายผิวตามคำเคลมเลย แต่ก็ให้การปกปิดได้ดี อำพรางรูขุมชนได้เรียบเนียน ใครที่มีงบจำกัด แต่อยากได้รองพื้นดี ๆ มาใช้สักตัว อันนี้แนะนำเลยค่ะ ถูกและดีจริง ๆ ของมันต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้เลย

 

 

4. Shu Uemura Unlimited Breathable Lasting Foundation

 

รองพื้นไม่ติด Mask 2020

เพราะการแต่งหน้าจะสวยได้ ต้องเริ่มจากรองพื้นที่ดี รองพื้นตัวถัดมา ไม่มีใครไม่รู้จักค่ะ เค้าเป็นรองพื้นที่ขึ้นชื่อว่า รองพื้นหายใจได้ มีเฉดสีถึง 24 สี ให้เลือกกันไปเลยจุก ๆ ไปเลย ตัวนี้เป็นรองพื้นสูตรติดทนนาน ที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา มีความเหลวนิด ๆ เกลี่ยง่าย กลมกลืน และเคลื่อนไหวไปพร้อมกับผิว ทาลงไปที่ผิวแล้วไม่หนักมาก ให้ความรู้สึกเหมือนว่า ผิวยังคงหายใจได้อยู่ ให้ฟินิชลุคที่ดูสวย เป็นธรรมชาติ มอบการปกปิดแบบแมท และถึงแม้จะบางเบาให้ความรู้สึกราวกับไม่มีอะไรอยู่บนผิวก็ตาม แต่ให้ความติดทนตลอดวัน 24 ชั่วโมงเลยนะ คือปังจริง เหมาะกับสาวผิวมันหรือผิวผสม เป็นอีกหนึ่งรองพื้นขวัญใจสาวไทย และมีคนบอกต่อเยอะมาก ใครที่ยังไม่เคยลอง ลองไปตำมาใช้กันดูนะ ไม่ผิดหวังแน่นอน

 

5. Estee Lauder Double Wear Stay-In-Place Makeup

 

รองพื้นไม่ติด Mask 2020

และรองพื้นไม่ติดแมสตัวสุดท้าย เป็นของแบรนด์ดังอย่าง Estee Lauder ตัวนี้เป็นรองพื้นเนื้อแมท สุดติดทนนาน ที่อยู่ในใจใครหลาย ๆ คน เป็นรองพื้นที่ตอบโจทย์สาว ๆ ที่ชอบฟินิชลุคแบบเนียนใส แต่ให้การปกปิดที่ดีล้ำ ฟินิชผิวหลังลงรองพื้นตัวนี้ จะช่วยทำให้ผิวดูสดชื่น และดูเป็นธรรมชาติ แม้จะอยู่ท่ามกลางความร้อน ความชื้น หรือมีกิจกรรมต้องทำต่อเนื่องตลอดวัน ก็เอาอยู่ หลังลงไปแล้วอะ จะรู้สึกได้ถึงความเบาบาง และความสบายผิว ให้ลุคผิวสวยดูเป็นธรรมชาติ ตอนลงใหม่ ๆ เป็นยังไง ระหว่างวันผิวก็จะยังคงสภาพแบบนั้นไม่เปลี่ยน เนื้อพื้นเกลี่ยง่าย ต้องเขย่าขวดก่อนนะ แล้วค่อยเทเนื้อรองพื้นออกมาใช้ ตัวนี้ทาแล้วไม่หนักหน้าด้วย คุมมันดีอยู่ เวลาผ่านไปหน้าก็ยังดูผ่องไม่ดรอปลงเลย ไม่ว่าจะแต่งหน้าสายเกา หรือแต่งสายฝ. ก็เอาอยู่ หน้าปังตลอดวันแน่นอน อันนี้คอนเฟิร์มเสียงหนักแน่น!

 

รองพื้นไม่ติด Mask 2020

 

น่าตำทั้งนั้นเลยค่ะแม่ ใครที่กำลังมองหารองพื้นไม่ติดแมสอยู่ เราแนะนำให้ไปตำมาใช้ นี่เป็น รองพื้นไม่ติด Mask 2020 ที่ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ งานดีทั้งนั้นเลยค่ะ ก็มีทั้งราคาหลักร้อย และหลักพันอะ ลองเลือกดูแล้วกันเนอะ ว่าสะดวกตัวไหน แล้วไปตำมาใช้กันเลย!

 

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

photo credit : L’Oreal, YSL, Maybeline, Shu Uemura, Estee Lauder

Comments

comments