ใครที่กำลังปวดใจกับหนวด และขนบนใบหน้าที่บางทีก็ผุดออกมาเยอะเกินไป จนบางทีโดนเพื่อนล้อด้วยว่า ‘ไอ้หน้าหนวด’ ฟังแล้วจี๊ดสุด ๆ T T  น้องซิสก็มี วิธีกำจัดหนวดและขนบนใบหน้า มาฝากสาวๆ รับรองว่าทำตามแล้วสาว ๆ จะต้องเห็นผล และประทับใจกับผลลัพธ์ที่ได้อย่างแน่นอนค่ะ ว่าแล้วก็อย่ามัวรีรอ เราไปดูกันดีกว่าว่ามีวิธีไหนบ้าง เอ้าเริ่ม!!

#1 แป้ง + น้ำนม + น้ำขมิ้น

สูตรนี้ก็ทำได้ไม่ยากเลยค่ะ เพียงสาว ๆ หาแป้ง ไม่ว่าจะเป็นแป้งสาลี / แป้งข้าวโพด / แป้งข้าวเหนียว มาผสมกับน้ำขมิ้น และ น้ำนมอย่างละ 1 ช้อนชาให้เข้ากันจนเหนียวเหมือนแว๊กซ์ แล้วค่อยนำไปทาบริเวณที่ต้องการกำจัดขน ทิ้งไว้ให้แห้งแล้วจึงลอกออก แป้งเหนียว ๆ นี่แหละค่ะที่จะช่วยทำให้หนวดและขนบนใบหน้าหลุดลอกออกมา ส่วนน้ำนม หรือน้ำขมิ้นที่เรานำมาผสมจะช่วยกระชับรูขุมขนของเราไปในตัว ขนหลุดหน้าเนียนผ่องขาวใสเป็นยองใยเลยค่ะ

#2 น้ำตาล + น้ำมะนาว

สูตรนี้ก็ง่ายอีกเหมือนกัน เพียงนำน้ำมะนาว มาผสมกับน้ำตาล และน้ำเปล่าสักเล็กน้อย นำไปทาบาง ๆ บริเวณที่มีหนวดขึ้น ทิ้งไว้ประมาณ 1 – 2 นาทีแล้วจึงล้างออก สูตรนี้จะช่วยทำให้ขนค่อย ๆ หลุดออกอย่างเป็นธรรมชาติ แต่อาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อย แต่รับรองว่าปลอดภัยค่ะ

#3 น้ำผึ้ง + น้ำมะนาว

แก้เจ็บคอได้ดีสุด ๆ กินแล้วเสียงใสกิ๊ง ๆ 555+ นอกจากน้ำผึ้งมะนาวเครื่องดื่มยอดฮิตสำหรับสาวใช้เสียงแล้ว สำหรับสาวหน้าหนวดก็ไม่ควรที่จะพลาดเช่นกันนะคะ เพียงนำน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ ให้เข้ากัน และนำมาทาบริเวณที่ต้องการกำจัดขน ทิ้งไว้ 3 นาที แล้วจึงล้างออก จะช่วยทำให้หนวดหลุดและจางลงไปได้ค่ะ ทำบ่อย ๆ สม่ำเสมอ รับรองว่าเห็นผลอย่างแน่นอน

#4 โยเกิร์ต + ขมิ้น + แป้งกรัม

 

สูตรนี้นอกจากจะช่วยเรื่องกำจัดขนแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวหน้าให้เนียนนุ่ม รูขุมขนกระชับด้วย เพียงนำแป้งกรัมที่หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตที่ขายอาหารอินเดีย ซึ่งแป้งตัวนี้จะสมบัติพิเศษที่ดีต่อผิวพรรณ ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส และลดสิวได้ด้วย เมื่อนำมาผสมกับขมิ้นที่ช่วยกระชับรูขุมขน กับโยเกิร์ตที่ช่วยเรื่องผิวนุ่มชุ่มชื้นรวมกัน นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 15 – 20 นาทีแล้วค่อยถูออก ใบหน้าของสาว ๆ จะนิ่มเนียนสุด ๆ ค่ะ หนวดและขนบนใบหน้าก็จะหลุด และก็ค่อย ๆ หมดไปนั่นเองจ้า

#5 หมั่งหมิง

หากเพื่อน ๆ คนไหนที่เคยผ่านไปแถวเยาวราชจะเห็นคนใช้บริการกำจัดขนบนใบหน้าด้วยเส้นด้าย วิธีนี้เรียกว่า หมั่งหมิง’ มีให้เห็นกันอยู่ตรงริมถนน ซึ่งเป็นวิธีการถอนขนบนใบหน้าแบบจีนสามารถกำจัดขนอ่อนบนใบหน้าบริเวณแก้ม คาง และใต้ริมฝีปาก รวมไปถึงสิวเสี้ยน และขนบริเวณใบหน้าให้หลุดออกอย่างหมดจด ทำแล้วหน้าผ่อง เกลี้ยงเกลา เรียบเนียนขึ้นแบบเห็นได้ชัดเลยล่ะค่ะ พิกัดอยู่แถวเยาวราชลองไปตามกันดูได้นะคะ

#6 ใช้เครื่องถอนขนไฟฟ้า

เป็นอีกวิธีการหนึ่งที่ง่าย และรวดเร็ว และราคาไม่แพงมากขึ้นอยู่กับคุณภาพของเครื่องถอนขนไฟฟ้านั่นเองจ้าซึ่งเดี๋ยวนี้ราคาของเครื่องนี้ก็มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน  มีมากมายหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ เครื่องนี้เป็นที่นิยมใช้กันเพราะสามารถกำจัดขนบนใบหน้าได้อย่างอ่อนโยน และรวดเร็ว กำจัดได้ทีละหลายเส้น อาจจะมีความรู้สึกเจ็บบ้างอะไรบ้าง แต่เชื่อว่าสาว ๆ ทนความเจ็บเล็ก ๆ นี้ได้เพื่อแลกกับความหน้าเนียนใสไร้ขนได้อย่างแน่นอนค่ะ

วิธีกำจัดหนวดและขนบนใบหน้า ที่น้องซิสมาบอกกันในวันนี้มีทั้งวิธีการแบบธรรมชาติ และไม่ธรรมชาติเข้ามาผสม ๆ กันไป อย่างไรก็ตามก็อยากให้สาว ๆ ลองทำดู เพราะไม่ว่าจะใช้วิธีการไหน ผลลัพธ์สุดท้ายก็เหมือนกันคือช่วยกำจัดขนและหนวดบริเวณใบหน้าให้หลุดร่วงไปค่ะ ลองเอาไปทำตามกันดูเลย

Comments

comments