สาวๆเป็นยังไงกันบ้างคะ อยู่บ้าน Work from home แอบปล่อยชิลนั่งทำงานแบบหน้าโทรมๆกันอยู่หรือเปล่า การนั่งทำงานอยู่บ้านไปนานๆอาจเกิดอาการเบื่อบ้างเซ็งบ้างปะปนกันไปนะคะ แต่ถ้าเราลุกขึ้นมาทำตัวเองให้มีชีวิตชีวา แต่งหน้าทำผมสวยๆเหมือนทุกๆวัน มันก็ช่วยให้จิตใจสดใสเบิกบานไม่ห่อเหี่ยวได้ค่ะ

คลับซิสเตอร์เลยใช้โอกาสนี้ ชวนเพื่อนๆมาแต่งหน้ากับไอเทมตัวใหม่ล่าสุดจาก Smooto ซึ่งคราวนี้ไม่ได้มาแบบเซรั่มอย่างที่เราเห็นกันบ่อยๆค่ะ แต่แอบเซอร์ไพรส์มาก นั่นก็คือ Smooto Dewy Mix&Match Velvet Lip ลิปซอง 2 in 1 ซองหนึ่งได้ถึงสองสี คุ้มมาก มาทั้งหมด 6 เฉด ใช้ได้ทั้งตา,แก้ม, ปาก เปลี่ยนลุคได้หลากหลายแนว สวยเริศได้ทุกวัน บอกเลยว่าแต่ละเฉด สีสวยน่าโดนมากค่ะ

Smooto Dewy Mix&Match Velvet Lip

 

โดย 6 เฉดที่ว่านี้มีทั้งโทนส้ม และโทนชมพู เหมาะกับ Everyday Look ของสาวๆค่ะ

01 Sweet Coral สีส้มนู้ดๆ เนื้อแมตต์ สีปากนุ่มละมุน

02 Peach Me สีส้มสดใส เนื้อแมตต์ เหมาะกับซัมเมอร์เอามากๆเลยค่ะ

03 Nude Pink สีชมพูนู้ด เนื้อแมตต์ สีโทนสุภาพ แต่งหน้าหวานๆ

04 Rosy Pink สีชมพูอมส้ม เนื้อแมตต์ สีปากสุขภาพดี

05 Just Peachy สีส้มพีช เนื้อแมตต์ ส้มนมๆเป็นธรรมชาติ

06 Dewy Glow ลิปกลอสสีชมพูอ่อนๆ ไว้เพิ่มเสน่ห์ให้ริมฝีปากดูฉ่ำวาวน่าจูจุ๊บ

 

Smooto Dewy Mix&Match Velvet Lip

 

เอาล่ะค่ะ วันนี้เรามีไอเดียแต่งหน้าใสๆ 7 ลุค 7 สไตล์ อยู่บ้านยังไงไม่ให้เฉามาแนะนำด้วยค่ะ

 

Look#1 : โทนส้มบ่มแดด

Smooto Dewy Mix & Match Velvet Lip

 

ซัมเมอร์แบบนี้ แต่งหน้าสไตล์ฉ่ำๆ ให้ดูผิวสวยสุขภาพดีสิคะ การแต่งหน้าผิวบ่มแดดเน้นเครื่องสำอางโทนส้ม และให้ฟินิชลุคที่มีความฉ่ำวาว โดยยังคงงานผิวธรรมชาติเอาไว้ ประดุจว่าเราผิวสวย ผิวดี ตั้งแต่ตื่นนอน

เลือกสีอายแชโดว์ และบรัชออนเป็นโทนสีชมพูอมส้ม นู้ดๆ หรือส้มพีช อย่างเฉดเบอร์ 01 Sweet Coral และ 05 Just Peachy มามิกซ์แอนด์แมทช์กัน โดยใช้สีใดสีหนึ่งแต่งแต้มบนเปลือกตา ตามด้วยพวงแก้มบางๆ

แล้วอย่าลืมลงส่วนสันจมูกด้วยนะคะ จะได้อารมณ์ผิวหน้าชมพูอมส้มระเรื่อ ดูมีเลือดฝาดจางๆ เหมือนผิวบ่มแดด

ริมฝีปากฉ่ำวาว หน้าสวยฉ่ำแล้ว ถ้าปากไม่ฉ่ำก็กระไรอยู่นะคะ สำหรับริมฝีปากสไตล์ผิวบ่มแดด ใช้ลิปซองเบอร์ 05 ทากลบสีปากที่คล้ำซีดก่อน เพื่อช่วยปรับสีปากให้มีความอมชมพูสุขภาพดี

เพิ่มความประกายแวววาวน่าจูจุ้บ ด้วยลิปกลอสเบอร์ 06 Dewy Glow ทาทับเบาๆ ปิดจบลุคนี้อย่างง่ายๆในเวลาอันรวดเร็ว ประจำที่พร้อมทำงานได้แล้วค่ะ

 


 

Look#2 สวยละมุน สายฝอ

Smooto Dewy Mix&Match Velvet Lip

ไม่ว่าเป็นสาวหมวยผิวขาว ผิวแทน หรือผิวคล้ำก็แต่งหน้าสไตล์สายฝอได้สบายค่ะ เพราะลุคนี้เน้นงานผิวที่มีความแมตต์เป็นธรรมชาติ ด้วยเครื่องสำอางโทนส้มความสว่างขึ้นมาหน่อย ได้ฟินิชลุคที่ทั้งผิวสวยเซ็กซี่เบาๆ แถมผิวไบรท์ บอกลาหน้าโทรมไปได้เลยค่ะ

สาวหมวยตาชั้นเดียว แนะนำให้ดัดขนตาปัดมาคาร่าบางๆ กรีดอายไลนเนอร์วิงหางตาเล็กน้อย ช่วยให้ดวงตาสวยคมได้ลุคแบบสาวฝรั่งปังๆค่ะ

การแต่งตาและแก้มของลุคนี้สร้างเสน่ห์ให้ผิวไบรท์ด้วยโทนส้มสว่างเฉดเดียวกันค่ะ คือลิปซอง Smooto เบอร์ 05 Just Peachy ที่ให้ความแมตต์เนียนไปกับสีผิว พร้อมปรับผิวให้สว่างสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวไม่โทรม

จือปากแบบสายฝอ สาวฝรั่งค่อนข้างเน้นริมฝีปากอวบอิ่ม เส้นปากคมชัดด้วยลิปสติกสีส้มสดใส อย่างเบอร์ 02 Peach Me โดยใช้แปรงจิ้มจุ่มหัวเรียวแทนลิปไลนเนอร์ สร้างเส้นกำหนดขอบปากขึ้นมาก่อน ให้สาวๆวาดเกินขอบปากมานิดหน่อย เท่านี้ปากก็ดูหนาขึ้นมาแล้วค่ะ

สเตปสุดท้ายทาเต็มริมฝีปากซัก 2 รอบเพื่อให้สีปากสวยแน่น แค่นี้ก็ได้ลุคสายฝอแบบธรรมชาติ เซ็กซี่ สบาย เจ้านายเรียกประชุมตอนไหนก็มั่นใจว่าสวยสู้กล้องค่ะ


 

Look#3 : Peachy Pink หวานแอบเซ็กซี่

Smooto Dewy Mix&Match Velvet Lip

สำหรับสาวๆที่ชอบการแต่งหน้าโทนสีชมพู แต่ไม่อยากดูแบ๊วจนเกินไปขอหวานๆ แฝงเซ็กซี่หน่อยๆ ต้องลุค Peachy Pink เลยค่ะ เป็นการแต่งหน้าโทนสีชมพูพีช จะได้ความหวานปนเซ็กซี่ สดใส แถมลุคนี้ช่วยลดอายุให้หน้าดูเด็กลง ไม่ดูโทรมด้วยนะคะ

เฉดสีที่เหมาะกับลุคนี้ ก็คือ 01 Sweet Coral สีส้มนู้ด มิกซ์แอนด์แมทช์กับเบอร์ 03 Nude Pink สีชมพูนู้ด สองเฉดนี้ได้ทั้งความหวานและความสดใส ละมุนๆไปพร้อมๆกันค่ะ

สังเกตดีๆลุคนี้บนเปลือกตาจะมีความประกายวิบวับ สามารถใช้ไฮไลน์ที่มีชิมเมอร์ทาทับก่อนลงอายแชโดว์สีชมพูเบอร์ 03 ได้ค่ะ

ในส่วนของแก้มลงบลัชออนด้วยเบอร์ 01 เกลี่ยเป็นแนวตรงบริเวณหน้าแก้มคาดสันจมูก ให้หน้าดูมีเลือดฝาด

เบอร์ 03 ทาริมฝีปากแล้วเกลี่ยขอบปากให้ฟุ้งๆ เพื่อให้ปากอวบอิ่มดูสุขภาพดีค่ะ คราวนี้หน้าไม่ซีดแล้วนะ


Look#4 : สาวหวานขี้เล่น

Smooto

มาต่อลุคหวานๆกันอีกซักลุค ถ้าแต่งหน้าโทนชมพู หวานๆ แบบธรรมดาอาจจะดูน่าเบื่อเกินไป ใส่ความสนุก แฟนซี เพื่อให้ดูเป็นสาวหวานขี้เล่นขึ้นมาหน่อย

ด้วยไอเทมกลิตเตอร์กากเพชร หรือใช้ไลนเนอร์เติมสีสันบนแก้มค่ะ

เฉดหวานๆที่เข้ากับลุคนี้คือเบอร์ 03 Nude Pink ลงเป็นอายแชโดว์ให้ทั่ว พอให้มีความความอมชมพูระเรื่อ มิกซ์แอนด์แมทช์ด้วยเฉดสีชมพูที่เข้มขึ้นมาหน่อย อย่างเบอร์ 04 Rosy Pink  ทาฝีปากเพิ่มความสดใส ได้ลุคสวยหวานซนๆค่ะ


 

Look#5 : ผิวอมชมพูขั้นสุด แบบสาวญี่ปุ่น

Smooto

ใครอยากหน้าเด็ก แก้มแดงๆ มีเลือดฝาด ดูสุขภาพดีเหมือนกินมะเขือเทศมาซัก 10 ลูก ลุคนี้ตอบโจทย์มากค่ะ แถมแต่งง่าย ใช้เวลาแป็บเดียวภายใน 5 นาที

เป็นการจับคู่ระหว่างเบอร์ 02 Peach Me และเบอร์ 04 Rosy Pink ที่มีเฉดเข้มอมแดงขึ้นมานิดนึง เพื่อขับผิวให้ใบหน้าดูสว่างขึ้นค่ะ

เริ่มต้นลุคผิวอมชมพูแบบสาวญี่ปุ่นด้วยเฉดชมพูเข้มเบอร์ 04 แต้มบนเปลือกตาเบาๆให้ดวงตาอมชมพูดูมีเลือดฝาด เช่นเดียวกันกับการลงบลัชออนบนแก้ม เบลนด์ฟุ้งๆเป็นวงกว้าง ไล่ระดับเหนือโหนกแก้มมาจนถึงหน้าแก้ม เพื่อให้ใบหน้ามีความอมแดงๆ พอมีเลือดฝาด

ริมฝีปาก ใช้เบอร์ 02 Peach Me สีส้มสดใสทาแบบ Full Lip เกลี่ยขอบปากให้ดูเป็นธรรมชาติ เท่านี้ก็สวย ใสๆสไตล์สาวญี่ปุ่นแล้วล่ะค่ะ


 

Look#6 : สดใส แบ๊วๆ เหมือนตุ๊กตา

Smooto

ลองเปลี่ยนลุคสาวหวานมาเป็นเด็กแบ๊วๆแบบตุ๊กตากันบ้างดีกว่า ลุคนี้เน้นความเป็นเด็กน้อย ใช้เทคนิคปัดแก้มวนเป็นวงกลมให้ใบหน้ามีความแบ๊วสไตล์เกาหลี บอกเลยว่ากระชากวัยดูเด็กลงอีก 10 ปีเลยล่ะ

เพิ่มสีสันบนเปลือกตาด้วยลิปซอง Smooto โทนส้มนวลๆเบอร์ 05 Just Peachy เกลี่ยเบาๆทั้งขอบตาบนและล่าง

ลำดับต่อมาใช้เบอร์ 02 Peach Me แตะลงบนหน้าแก้มซัก 2-3 จุด เบลนด์วนเป็นวงกลมทั้งสองข้าง แต้มตาดสันจมูกนิดนึงเพื่อเพิ่มความแบ๊วให้ดูมีเสน่ห์

ริมฝีปากแบบตุ๊กตา ใช้เทคนิคทาปากแบบออมเบร เป็นการทาปากแบบไล่สีเข้มมาอ่อน โดยแต้มลิปสติกเบอร์ 02 จากด้านในออกมาจนถึงกลางริมฝีปาก ไล่เฉดด้วยลิปสติกเบอร์ 05 ทาจากด้านนอก เกลี่ยเฉดสีให้เข้ากัน

เป็นอันว่าฟินิชสำหรับลุคนี้ แล้วอย่าลืมทำทรงผมน่ารักๆแบ๊วๆด้วยนะคะ


 

Look#7 : Glossy Cherries หน้าฉ่ำวาวแบบลูกเชอร์รี่

Smooto Dewy Mix&Match Velvet Lip

ความกลอสซี่แวววาวของลุคนี้ จะช่วยให้ผิวหน้าของเราดูอิ่มเด้ง มีน้ำมีนวล โดยเน้นเครื่องสำอางที่ให้ความวาว กลอสซี่ นั่นเองค่ะ

ลุคนี้ไม่ยากเลยเพียงเลือกลิปซองเบอร์ 04 Rosy Pink ลง 3 จุด คือเปลือกตา พวงแก้ม และริมฝีปาก โดยทาบนเปลือกตาเน้นๆให้มีสีชมพูฉ่ำๆ ต่อมาลงแทนบลัชออนบนพวงแก้มบางๆ คอนทัวร์ให้ผิวอมส้มระเรื่อ จากนั้นก็ทาปากเกลี่ยให้สีปากละมุน

ทีนี้เรามาเพิ่มความกลอสซี่ แวววาวบนใบหน้าด้วยลิปกลอส 06 Dewy Glow ทาเคลือบบนเปลือกตาและริมฝีปากให้ฉ่ำๆค่ะ


จบไปแล้วค่ะ กับ 7 ลุค 7 สไตล์ ที่ครีเอทลุคใสๆได้ไม่ซ้ำกับ Smooto Dewy Mix & Match Velvet Lip สาวๆสามารถตามหาได้ที่ 7-11 ใกล้บ้าน ราคาเพียง 69 บาท

Smooto Dewy Mix&Match Velvet Lip-3

หรือสั่งซื้อสินค้าได้ที่

? Facebbok Page SmootoJapan

? Line Add : https://goo.gl/bgCzNL

? http://www.smootojapan.com

ทีนี้ก็จะได้แต่งหน้าสวยๆ ไม่โทรม ดูดีได้ทั้งอาทิตย์แล้วล่ะค่ะ

Comments

comments