ผมลอนเป็นทรงที่ยังทำได้ตลอดทุกสถานการณ์นะคะซิส เพราะลอนผมมีหลากหลาย และสร้างได้หลากหลายลุค วันนี้ซิสเลยขอเอา ลอนผมสุดฮิต 4 แบบมาแนะนำสาวๆ กันสักหน่อย ว่าลอนแบบไหนเรียกยังไงบ้าง บอกเลยค่ะว่าลอนไหนก็ปัง

 

ลอนผมสุดฮิต 4 แบบ

 

ลอนหรู

ลอนหรูคือลอนผมใหญ่ ช่างผมจะใช้การดรายผมและใช้โรลม้วนผมโรลใหญ่ตรึงให้ผมเป็นลอน แล้วใช้ความร้อนจากดรายร์เป่าผม ทำให้ผมอยู่ทรงเป็นลอน ทรงนี้มักจะเข้ากั๊นเข้ากันกับการแสกข้าง เพราะจะยิ่งทำให้ดูหรูหรา บางทีเขาก็เรียกลอนแบบนี้ว่า “ลอนฟาร่า” ซึ่งใช้การดรายผมเป็นวิธีทำค่ะ ทรงนี้เหมือนจะง่าย แต่ทำเองจะแอบยากอยู่นิดหน่อย เพราะทำยังไงก็คงไม่เนี้ยบเหมือนช่างทำ แต่ถ้าใครจะทำทรงนี้ออกงาน ซิสยกมือสนับสนุนอย่างแรง เพราะหรูหรามาก ปังแน่นอนค่ะซิส แถมทรงนี้เป็นทรงสุดฮิตของเหล่าดารา เวลาไปออกอีเวนท์ที่ต้องการความปังอีกด้วย ไม่เชื่อไปดูภาพกันค่ะ

ลอนผมสุดฮิต

ลอนผมสุดฮิต

ลอนผมสุดฮิต

ลอนผมสุดฮิต

ลอนผมสุดฮิต

 

ลอนธรรมชาติ

ลอนผมแบบนี้สาวๆ ทำได้เองอย่างแน่นอนค่ะ วิธีการคือ ใช้แกนผมแกนใหญ่ ม้วนเน้นบริเวณปลายผม หรือจะม้วนทั้งศีรษะเลยก็ได้ แต่ไม่ต้องม้วนแน่นมากนะคะ จากนั้นรอให้ลอนเย็นลงสักหน่อย จากนั้นก็สางให้ลอนคลาย โดยจะใช้มือหรือหวีก็ได้ค่ะ เท่านี้ก็จะได้ลอนแบบธรรมชาติแล้ว จะทำในชีวิตประจำวัน หรือทำออกงานก็ได้นะตะซิส รับรองว่าเก๋ไม่แพ้ใคร

ลอนผมสุดฮิต

ลอนผมสุดฮิต

ลอนผมสุดฮิต

ลอนผมสุดฮิต

ลอนผมสุดฮิต

 

ลอนติสท์

ลอนติสท์ หรือลอนเซอร์ เน้นการใช้แกนม้วนผมแกนเล็ก ม้วนผมให้แน่นๆ จากนั้นเมื่อลอนผมเย็นแล้ว มักจะเซตผมด้วยเจล แล้วสางให้ลอนแตกๆ ยุ่งๆ โดยเซตโคนผมให้ดูยุ่งเช่นกัน ลอนแบบนี้ทำเหมือนไม่ตั้งใจ แต่ตั้งใจ ทำให้ได้ทรงฮิปๆ เก๋ๆ ยิ่งถ้าแต่งตัวเซอร์ๆ แนวๆ ไปอีก รับรองว่าเท่ไม่ซ้ำใครแน่นอนค่ะ

ลอนผมสุดฮิต

 

ลอนมาม่า

อีกทรงเก๋ ที่เคยฮิตมากๆ อยู่พักหนึ่ง แต่ตอนนี้ทำก็ยังเก๋อยู่่ะซิส ลอนมาม่าต้องใช้ที่หนีบผมที่มีแผ่นหยักในการทำลอนค่ะ โดยกดแผ่นนี้ค้างไว้ที่ชื่อผมเป็นท่อนๆ ตลอดความยาวเส้นผม ลอนผมที่ได้ขึ้นอยู่กับความใหญ่หรือเล็กของแผ่นหนีบผม อีกวิธีคือใช้แกนม้วนผมแกนเล็กมากๆ แล้วพันผมลงในแกน ตลอดความยาวเส้นผม เพื่อให้ลอนผมแน่น จากนั้นสางให้ลอนคลายลงเล็กน้อย จุดเด่นของลอนมาม่าคือผมต้องฟูค่ะ ยิ่งฟูยิ่งเก๋ ยิ่งดูน่ารัก ไม่เชื่อดูตัวอย่างจากภาพเลยค่ะ

 

หวังว่าลอนทั้ง 4 แบบนี้ จะเป็นอีกทางเลือกให้น้องซิสไปครีเอททรงผมเก๋ๆ ของตัวเองกันได้นะคะ เพราะดูดี ดูเก๋ทุกลอนเลย งานนี้ซิสว่าจะเลือกทำสักลอนเหมือนกัน เผื่อจะสวยฮิตอินเทรนด์กับเข้าบ้าง

 

Cr. from alexandul , supassra_sp , pooppuprubchok , poydtreechada , tar_hairstylist , choida.st , mminjjun , cora.hairstyle

Comments

comments