เดี๋ยวนี้การแต่งหน้าแบบเกาหลีมีหลากหลายสไตล์นะคะ ตั้งแต่แบบใส ๆ ไปจนถึงแบบแซ่บ ๆ แต่ลุคล่าสุดของเมคอัพอาร์ทิสท์สาว ชาวเกาหลีอย่าง PONY MAKEUP ขอบอกเลยว่าใจละลาย เพราะเป็นการเน้นริมฝีปากสวยใส ฉ่ำวาวแบบขั้นสุด ส่วนอื่นบนใบหน้า เน้นความเป็นธรรมชาติ เบาแบบสุด ๆ สวยยังไง ไปดูลุค แต่งหน้าใส ๆ สไตล์เกาหลี แบบสาวโพนี่กันดีกว่าค่ะ

 

แต่งหน้าใส ๆ สไตล์เกาหลี ฉ่ำวาว ออร่ากระจาย

จากการสังเกตลุคปากฉ่ำวาวของสาวโพนี่ คือเธอจะเน้นแค่ปากจริง ๆ ค่ะ บางลุคแทบไม่แต่งส่วนอื่นเลย บางลุคก็แต่งส่วนอื่นเบามาก ๆ เพราะอยากเน้นความใส ความฉ่ำของริมฝีปากนั่นเองค่ะ เรียกว่าเป็นลุคสุดง่าย สำหรับสาว ๆ ที่ไม่อยากแต่งหน้าเยอะ ไปดูกันค่ะว่าแต่งยังไงบ้าง

แต่งหน้าใส ๆ สไตล์เกาหลี

Face 

ลุคนี้เน้นความใสแบบสุด ๆ ถ้าใครที่ผิวหน้าดีอยู่แล้ว ไม่ต้องทาบีบีหรือรองพื้นเลยค่ะ แล้วทาแค่ครีมบลัชสีชมพูอมแดงให้ทั่วหน้าแก้ม เพื่อให้ผิวดูสดใส สุขภาพดี ก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าต้องการปกปิดสักเล็กน้อย แนะนำให้ใช้บีบีครีมเนื้อบางเบา หรือรองพื้นชนิดปกปิดบางเบา ทาให้ทั่วใบหน้า ก่อนที่จะทาครีมบลัชที่หน้าแก้ม ถ้าชอบลุคธรรมชาติหน้าฉ่ำก็ไม่ต้องลงอะไรเพิ่ม แต่ถ้าซิสอยากให้ใบหน้าดูแมตต์ขึ้นมาสักหน่อย ก็ปัดแป้งฝุ่นโปร่งแสงให้ทั่วใบหน้า เท่านี้ก็ดูสวยใส ผิวหน้าดูสุขภาพดีแล้วละค่ะ

แต่งหน้าใส ๆ สไตล์เกาหลี

Eyebrow

ถ้าพอมีคิ้วสักหน่อย จะบอกว่าคิ้วคลีน ๆ ฟุ้ง ๆ นี่แหละค่ะดีสุด ๆ แค่ซิสใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น วาดโครงคิ้วบาง ๆ แล้วระบายให้ทั่วรูปคิ้วให้ฟุ้ง ถ้าอยากให้เส้นขนคิ้วเรียงเป็นระเบียบ ให้ใช้มาสคาร่าใสปัดเส้นขนคิ้วให้เรียงตัวสวย เท่านี้ก็สวยคลีนแล้วค่ะซิส

Eyes

เปลือยตาไปเลยค่ะลุคนี้ แต่ถ้าซิสเป็นคนที่หนังตามันมาก ๆ แนะนำให้ทาอายแชโดว์สีเนื้อให้ทั่วเปลือกตา เพื่อช่วยลบความมัน และนอกจากนั้นยังปรับสีผิวบริเวณเปลือกตาให้ดูสม่ำเสมอกันอีกด้วย ต่อมาก็คือ แค่ดัดขนตาให้งอนงาม และปัดมาสคาร่าที่ขนตาบนให้งอนงาม และปัดมาสคาร่าที่ขนตาล่างเล็กน้อย เพื่อให้ดวงตาดูกลมโต และดูสดใสค่ะซิส

แต่งหน้าใส ๆ สไตล์เกาหลี

Extra Tips for Eyes

สำหรับสาว ๆ ที่ไม่ค่อยมั่นใจ ถ้าจะปัดมาสคาร่าเพียงอย่างเดียว ซิสก็มีวิธีการแต่งตาเบา ๆ มาแนะนำค่ะ แค่เพียงหลังจากทาอายแชโดว์เนื้อแมตต์ทั่วเปลือกตาแล้ว ให้ซิสเลือกใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาล เขียนให้ชิดขอบตา เป็นเส้นเล็ก ๆ และลากหางตาออกมาเพียงเล็กน้อย ส่วนขอบตาล่างก็ให้ใช้อายแชโดว์สีขาวไล้เบา ๆ ให้ดวงตาดูสว่างสดใส จากนั้นค่อยดัดขนตา และปัดมาสคาร่า ก็จะได้ดวงตาที่กลมโต แต่ดูสวยเบา ๆ แล้วค่ะซิส

แต่งหน้าใส ๆ สไตล์เกาหลี

Lips

นางเอกของลุคนี้เลยค่ะ กับริมฝีปากฉ่ำวาว ซึ่งซิสสามารถเลือกสีได้ตามใจชอบเลยค่ะ จะแดงสดก็ได้ ก่อนอี่นเลย หากซิสอยากจะทากลอสสีใส ให้ซิสทาลิปสติกสีแดงที่ริมฝีปากด้านใน แล้วเม้มออกมาให้ดูระเรื่อ ก่อนจะทากลอสใสทับ แต่ตอนนี้มีลิปกลอสและลิปกึ่งกลอสหลากหลายสีสัน ที่ซิสสามารถทาได้ทั่วริมฝีปาก และให้สีสันสดใส สวยฉ่ำวาวในการทาครั้งเดียวเลยค่ะ บอกเป็นทิปส์ไว้สักนิด ว่าถ้าจะทากลอสอย่างเดียวให้โดดเด่นแบบนี้ อย่าลืมเลือกลิปกลอสที่มีสีสันชัด ๆ หน่อยนะคะ รับรองว่าสวยสดใสแน่นอน

แต่งหน้าใส ๆ สไตล์เกาหลี

 

 

Clubsister Recommend

พูดถึงการแต่งหน้าใส ๆ ที่เน้นความฉ่ำวาวของริมฝีปากแล้ว ซิสจะไม่แนะนำลิปกลอสสวย ๆ เริ่ด ๆ ได้ยังไง มาดูกันค่ะซิสว่ามีลิปกลอสแบรนด์ไหน ที่น่าลอง ที่จะเนรมิตให้ริมฝีปากของซิสสวยฉ่ำวาวได้บ้าง

แต่งหน้าใส ๆ สไตล์เกาหลี
DIOR Addict Stellar Gloss สี 840 Diorfire (1,390 บาท)

DIOR Addict Stellar Gloss สี 840 Diorfire (1,390 บาท) อยากได้กลอสสีชัด ๆ มองข้ามตัวนี้ไปไม่ได้เลยค่ะ สีแดงอมส้มสดใสมาก แถมยังให้ความฉ่ำวาวแบบสุด ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนทาลิปบาล์ม เพราะชุ่มชื้นมาก ๆ เรียกว่าชุ่มชื้นตลอดทั้งวันเลยนะคะ รับรองริมฝีปากสวย แถมยังสุขภาพดีอีกต่างหาก

แต่งหน้าใส ๆ สไตล์เกาหลี
SHISEIDO Shimmer Gelgloss สี 05 (900 บาท)

SHISEIDO Shimmer Gelgloss สี 05 (900 บาท) ชอบแนวใส ๆ เบา ๆ สีนี้ตอบโจทย์แน่นอน เพราะเป็นสีพีช ที่ทำให้ริมฝีปากดูสวย อวบอิ่ม สุขภาพดี กลอสเนื้อเจลบางเบา สบายริมฝีปากสุด ๆ ค่ะซิส แถมยังช่วยฟื้นฟูริมฝีปากให้ดูนุ่ม สุขภาพดี และยังให้ความชุ่มชื้นถึง 12 ชั่วโมงเลยนะ

แต่งหน้าใส ๆ สไตล์เกาหลี
BENEFIT COSMETICS California Kissin Colorbalm สี Poppy 99 (800 บาท)

BENEFIT COSMETICS California Kissin Colorbalm สี Poppy 99 (800 บาท) ถ้าไม่ชอบความรู้สึกของลิปกลอส อยากให้ลองตัวนี้ค่ะ เพราะเป็นลิปบาล์มแบบมีสี ให้ความฉ่ำวาวแบบสุด ๆ ไปเลย แถมยังติดทนนานมาก ๆ เขาผสม hyaluronic acid ช่วยทำให้ปากเรียบเนียนชุ่มชื้นตลอดวัน สีนี้เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบทาปากสีส้มค่ะ เพราะส้มวาว แบบสวยกำลังดีเลย

 

เป็นยังไงกันบ้างคะลุคนี้ เชื่อว่าซิสต้องเลิฟแน่ ๆ เพราะแทบไม่เสียเวลาแต่งหน้าเลย แค่ปัดขนตาให้งอนงาม และมีลิปกลอสฉ่ำ ๆ สีสวย ๆ สักแท่ง เท่านี้ก็คอมพลีตลุคได้แล้ว ไปลองแต่งตามกันดูนะคะ

 

Cr. Instagram : ponysmakeup / Sephora

Comments

comments