ซิสขาาา เคยมีปัญหานี้กันไหมคะ ที่รู้สึกว่าสระผมดี๊ดี ลงครีมนวดอย่างดี แต่ทำไมรู้สึกว่าผมยังแห้ง ไม่ก็ลีบแบนจนหูโผล่ ไม่สวย ดูไม่มีวอลุ่มเอาซะเลย ทั้ง ๆ ที่ใช้ครีมนวดหลังการสระผมตามหลักปกติ ถ้าสระแบบปกติแล้วไม่เวิร์ค ลองมา ใช้ครีมนวดก่อนแชมพู กันดูไหมคะ

 

ใช้ครีมนวดก่อนแชมพู ผมนุ่มขึ้น ไม่ลีบแบน

ใช้ครีมนวดก่อนแชมพู

แปลกใช่ไหมล่ะคะ ปกติแล้วตามขั้นตอน เราต้องสระผมด้วยแชมพู แล้วค่อยตามด้วยครีมนวดผม หรือทรีตเมนท์ใด ๆ ก็ตามแต่ เพื่อบำรุงให้เส้นผมลื่น นุ่มสลวย แต่บางครั้ง หลังใช้ครีมนวดผมแล้ว เรากลับรู้สึกว่า ทำไมผมยังแห้งอยู่ หรือบางทีคนทีผมลีบบางอยู่แล้ว ใช้ครีมนวดไปก็ยิ่งผมลีบลงไปอีก อ้าว มันเป็นเพราะอะไรกันล่ะ

นั่นเป็นเพราะว่า ครีมนวด หรือทรีตเมนท์นั้นมีความลื่น และอาจทำให้เราล้างออกไม่หมด พอเราล้างออกไม่หมด สารตกค้างในครีมนวดก็จะไปเกาะบนเส้นผม และอาจดึงความชุ่มชื้นออกไปจากเส้นผม ทำให้ผมแห้ง และสำหรับสาว ๆ ที่มีผมบาง หรือลีบแบนอยู่แล้ว ครีมนวดก็อาจทำให้เส้นผมทิ้งตัวเกินไป ผมก็ลีบแบน มันง่าย

แต่ถ้าสระผมด้วยแชมพูอย่างเดียว โดยที่ไม่ลงครีมนวดเลย ก็จะทำให้เส้นผมแห้งเสีย ไม่มีน้ำหนัก ซิสก็เลยอยากจะให้สาว ๆ มาลองลงครีมนวด ก่อนสระผมด้วยแชมพู ซึ่งจะทำให้เส้นผมได้รับการบำรุง แต่เส้นผมก็จะไม่แห้งเสีย เพราะได้รับการสระล้างอย่างสะอาดด้วยแชมพู ผลที่ได้คือผมยังคงนุ่ม และมีน้ำหนัก แต่มีผลพลอยได้ คือผมมีวอลุ่ม และปลายผมไม่แห้งด้วยค่ะ

ใช้ครีมนวดก่อนแชมพู

ใช้ครีมนวดก่อนแชมพูต้องทำยังไงนะ 

วิธีการสระผมแบบนี้คือง่ายมาก ๆ เลยค่ะ แค่สลับขั้นตอนนิดหน่อยเท่านั้นเอง

1. ล้างผมด้วยน้ำเปล่า เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกก่อนเป็นขั้นแรก โดยใช้นิ้วมือขยี้หนังศีรษะกับน้ำเปล่า เพื่อล้างความมัน และสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนหนังศีรษะออกก่อน วิธีนี้จะทำให้ผมมันน้อยลงด้วยนะคะ

2. ชโลมครีมนวด โดยเน้นบริเวณปลายผม จากนั้นทิ้งไว้นาน 2 – 3 นาที 

3. ล้างครีมนวดผมออกด้วยน้ำเปล่า ให้ผมรู้สึกลื่นน้อยที่สุด

4. ใช้แชมพูสระผมตามปกติ แล้วล้างออกให้สะอาด โดยที่ไม่ต้องลงครีมนวดซ้ำ

5. หากสระผม 2 ครั้ง ก็ทำตามขั้นตอนแรกค่ะ คือลงครีมนวดก่อน แล้วสระผมอีกครั้ง

6. ถ้าใครอยากใช้ทรีตเมนท์แทนครีมนวด ก็สามารถทำตามขั้นตอนเดียวกันได้เลยค่ะ

 

หลังจากที่ซิสได้ลองทำแล้ว ซิสรู้สึกได้เลยว่า เส้นผมมีวอลุ่มมากขึ้นจริง ๆ ไม่ลีบแบน ปลายผมไม่แห้งแตก หรือฟูด้วยค่ะ และเวลาหนีบรีดผม ซิสรู้สึกได้ว่า ผมตรง อยู่ทรงนานขึ้น เรียกว่าตอนนี้เลิฟ ๆ วิธีการสระผมแบบนี้ไปแล้วละ

 

Clubsister Recommend

ไหน ๆ เราก็พูดเรื่องการสระผมแล้วเนอะ ก็ต้องมาพูดถึงแชมพูสระผมกันบ้าง เดี๋ยวนี้มีแชมพูหลากหลายแบรนด์ที่น่าสนใจมาก ๆ และมีคุณสมบัติดี ๆ ในการบำรุงผม มีแบรนด์อะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกันค่ะ

ใช้ครีมนวดก่อนแชมพู
Sunsilk Shampoo Herbal Fushion Youth Renewal (400 มิลลิลิตร 179 บาท)

Sunsilk Shampoo Herbal Fushion Youth Renewal (400 มิลลิลิตร 179 บาท) แชมพูที่มีคุณค่าสมุนไพรสกัดจากโสมและมะคำดีควาย ฟื้นบำรุงผมที่เกิดใหม่ให้แข็งแรง ผมที่ดำดูเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ และช่วยลดการขาดร่วงของเส้นผม ให้ผมดำเงางาม

ใช้ครีมนวดก่อนแชมพู
Tsubaki Premiem Shampoo Repair (490 มิลลิลิตร 299 บาท)

Tsubaki Premiem Shampoo Repair (490 มิลลิลิตร 299 บาท) แชมพู เพื่อผมกลับดูสุขภาพดี ฟื้นบำรุงผมเสียให้กลับดูสุขภาพดี ซึมซาบเข้าบำรุงเส้นผมได้อย่างล้ำลึก เหมือนทำทรีตเมนท์ที่ซาลอน พร้อมกลิ่นหอมสดชื่นติดผม

ใช้ครีมนวดก่อนแชมพู
Moist Diane Extra Damage Repair Shampoo (450 มิลลิลิตร 320 บาท)

Moist Diane Extra Damage Repair Shampoo (450 มิลลิลิตร 320 บาท) แชมพูสูตรออยล์ ที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน ช่วยฟื้นฟูและบำรุงเส้นผมจากภายใน ให้ความชุ่มชื่นแก่หนังศีรษะ และเคลือบเส้นผมที่แห้งเปราะ ผมก็เลยสะอาด แถมยังนุ่ม ชุ่มชื้น

ใช้ครีมนวดก่อนแชมพู
OGX Heavenly Hydration+ Cherry Blossom Shampoo (385 มิลลิลิตร 349 บาท)

OGX Heavenly Hydration+ Cherry Blossom Shampoo (385 มิลลิลิตร 349 บาท) แชมพูที่ผสานสารสกัดจากเชอร์รี่บลอสซั่มและกรีนที เนื้อใสอ่อนโยน กลิ่นหอมหวานสดชื่น ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผม ให้ดูแข็งแรง ดูเปล่งประกายเงางาม

ใช้ครีมนวดก่อนแชมพู
Daeng Gi Meo Ri Dlaesoo Hair Loss Care Shampoo (400 มิลลิลิต 1,190 บาท)

Daeng Gi Meo Ri Dlaesoo Hair Loss Care Shampoo (400 มิลลิลิต 1,190 บาท) มีส่วนผสมของสมุนไพรเกาหลีมากถึง 33% บำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง ลดการขาดหลุดร่วงได้มากถึง 90% เมื่อใช้ต่อเนื่องเป็นประจำ พร้อมกลิ่นหอมติดผมจากดอกคาเมเลีย

 

รู้วิธีดี ๆ พร้อมแชมพูน่าใช้กันไปแล้ว ซิสคนไหนที่รู้สึกว่าใช้ครีมนวดหลังสระผมแล้วไม่เวิร์ค ลองมาเปลี่ยนวิธีสระผมกันดูนะคะ ซิสรับรองว่าจะเห็นความเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน

 

Cr. Pictures from Watsons , health.clevelandclinic.org , ngroovy.tistory.com , Twitter : limboraa95

Comments

comments