สาวๆคงจะต้องรู้จักและเคยใช้ วาสลีน หรือปิโตรเลียม เจลลี่กันดี เพราะใช้บำรุงผิว ใบหน้า ลำตัว แขนและขาแล้ว ยังสามารถใช้กับเสื้อผ้าและเครื่องประดับของสาวๆได้อีกด้วยเรียกได้ว่ามีวาสลีนกระปุกเดียวใช้ได้สารพัดประโยชน์เลยทีเดียว เป็นที่สาวๆควรมีติดบ้านไว้อย่างน้อยสักหนึ่งกระปุกเลยนะคะ รับรองว่า สารพัดประโยชน์แน่ๆ  แล้ววันนี้ลองมาดูกันว่าวาสลีนกระปุกหนึ่งกระปุกสามารถใช้ทำอะไรได้บ้างมาดูกันเลยคะ >///<

 

ช่วยป้องกันยาย้อมหรือโกรกผมติดผิวหน้า

https://user.vse42.ru/files/P_S1280x960q80/Wnone/ui-59362b4b3a49a6.34080929.jpeg

 

ทุกครั้งที่สาวๆจะเปลี่ยนสีผมจะโกรกหรือย้อมควรทาวาสลีนรอบๆใบหน้าหรือหลังหูก่อนย้อมผม จะช่วยไม่ให้ยาย้อมผมติดผิวได้นะคะ หากเปื้อนก็สามารถเช็ดออกได้ง่ายดายมาก แต่ระวังอย่าทาให้โดนเส้นผมเพราะอาจจะทำให้ย้อมไม่ติดได้ค่ะ

กำจัดสิวเสี้ยนได้

https://user.vse42.ru/files/P_S1280x960q80/Wnone/ui-59362b4b3a49a6.34080929.jpeg

สำหรับคนที่ทำมาหลายวิธีแล้วก็ไม่หายสักทีลองนำวาสลีน มาใช้กำจัดสิวเสี้ยนได้เหมือนกันนะ ง่ายๆ..ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเพื่อเปิดรูขุมขน ทาวาสลีนบนจมูกบริเวณที่มีสิวเสี้ยนวางพลาสติกแปะลงไปบริเวณที่ทาวาสลีน ใช้ผ้าขนหนูอุ่น ๆ วางทับบนพลาสติก ทิ้งไว้สักพักดึงผ้าขนหนูและพลาสติกออก แล้วใช้กระดาษทิชชู่สองอันกดทับสองข้างจมูก ใช้นิ้วรูดเอาสิวเสี้ยนออกไปหลังจากนั้นก็ทาครีมบำรุงผิว ลองทำดูได้เลย

สครับริมฝีปาก

สาวๆที่มีปัญหาเรื่องริมฝีปากแห้งแตกบ่อยๆ วาสลีนก็สามารถช่วยให้หมดปัญหาปากแห้งแตกได้โดยการ ทำสครับใช้กัน ง่ายๆ แค่ผสมน้ำตาลกับวาสลีน นำมาทาที่บริเวณริมฝีปากแล้วค่อยๆนวดเบาๆวนไปวนมาจะช่วยให้ผิวที่เป็นขลุยหลุดลอกออกมา แค่นี้ผิวปากของสาวๆก็จะอวบอิ่มดูสุขภาพดีแล้วคะ

ข้อศอกด้าน

 

สำหรับสาวๆที่มีปัญหาข้อศอกด้านวาสลีนก็ช่วยได้คะเพียงนำวาสลีนผสมกับเบกกิ้งโซดา วิธีทำก็ง่ายๆเลยคะ นำวาสลีนผสมกับเบกกิ้งโซดาเเข้าด้วยกัน แล้วนำไปทาและนวดเบาๆ วนไปวนมาที่ข้อศอก หลังจากล้างออกเช็คให้แห้งแล้วสาวๆก็สามารถทาวาสลีนบางๆเพื่อความชุ่มชื้นให้ผิวอ่อนนุ่มลงได้ ใช้ทาประจำบ่อยๆก้ได้นะคะ

ช่วยให้ขนตายาวขึ้น

https://pbs.twimg.com/media/CokaEspWYAAguPV.jpg

 

ใครขนตาสั้น ขนตาหลุดง่าย ลองลูบไล้ขนตาด้วยวาสลีนก่อนนอนดูสิคะ แล้วขนตาจะค่อยๆ ยาวขึ้นอย่างน่าทึ่งเชียวล่ะ โดยมีทริคคือลูบแค่ปลายขนตาก็พอ เวลากระพริบตาวาสลีนจะเคลือบทั่วถึงได้เอง หากทาชิดโคนขนตาเกินไปอาจจะทำให้หนักตาหรือระคายเคืองได้ค่ะ

ช่วยให้น้ำหอมติดทนและหอมนานตลอดทั้งวัน

https://s.cafebazaar.ir/1/upload/screenshot/ellip.rayehe5.jpg

ก่อนฉีดน้ำหอมสาวๆ ลอง ทาวาสลีนบางๆที่จุดที่ต้องการจะฉีดน้ำหอมอย่างเช่น ข้อมือ หรือต้นคอ ก่อนที่จะฉีดน้ำหอมทับลงไป ก็จะช่วยให้กลิ่นน้ำหอมติดทนและหอมนานตลอดทั้งวัน ลองทำดูเลยคะ

ช่วยทำให้เล็บสวย

https://remedios-caseiros.info/wp-content/uploads/2014/10/101529359.jpg

าบยาทาเล็บออกง่าย เพียงทาวาสลินรอบๆ เล็บก่อนที่จะทาเล็บจริง จะช่วยป้องกันไม่ให้ยาทาเล็บไปเกาะกับผิวเนื้อ เมื่อทาเล็บเสร็จแล้ว ก็สามารถเช็ดออกได้ง่ายๆ ไม่ต้องออกแรงขูด หรือถู ให้ผิวถลอก และยังช่วยบำรุงจมูกเล็บให้นิ่มดูมีสุขภาพดีอีกด้วย

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 7 ประโยชน์ของวาสลีนเพียงกระปุกเดียวสามารถช่วยทำให้ผิว หน้า ผมและเล็บของสาวๆสวยและดูมีสุขภาพดีได้ นอกจากจะช่วยเรื่องสวยงามแล้ว วาสลีนยังช่วยแก้ซิปติดขัด และป้องกันรองเท้าคู่ใหม่กัดด้วยนะ อย่างนี้ควรมีวาสลินติดตัวไว้ใช้ได้เลยค่า คุ้มแน่นอน

Comments

comments