หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่า สำหรับคนใส่แว่นแล้วนั้น การแต่งหน้า ภายใต้แว่นสายตาเนี่ย อาจเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก! แต่งไป..ก็มองไม่เห็นว่าแต่งแล้ว! บางคนเลยถอดใจ ใส่แว่นเมื่อไร ก็ไม่แต่งหน้ามันซะอย่างนั้น!! แต่จริง ๆ แล้วมันมี เทคนิคแต่งหน้าสาวแว่น มากมาย ที่จะทำให้ การแต่งหน้านั้นเป็นเรื่องง่าย แถมช่วยทำให้ดวงตา ของเราดูโต และโดดเด่นได้ แม้ว่าจะอยู่หลังเลนส์!!

วันนี้ เราเลยขอเอาใจสาวแว่น หรือใครที่กำลังเปลี่ยนลุค มาใส่แว่นสายตากันบ้างค่ะ  กับ 7 เทคนิคแต่งหน้าสาวแว่น อัพลุคให้ สวยใส น่ารัก ให้ดาเมจแรงทะลุแว่น! จะมีเทคนิคไหน ทริคไหนบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ 

 

สาวแว่นหน้าสวยปังได้!  7 เทคนิคแต่งหน้าสาวแว่น สวยใสน่ารัก ทะลุแว่น!

# 1 คอนซีลเลอร์ใต้ตา

เทคนิคแต่งหน้าสาวแว่น

เรื่องแรก ที่อยากจะให้สาว ๆ ใส่ใจเป็นพิเศษเลย นั้นก้คือรอยคล้ำต่าง ๆ ที่ใต้ตาค่ะ เพราะถ้าหาก เรามีรอยคล้ำที่ใต้ดวงตานั้น นอกจากจะทำให้หน้าดูโทรม เป็นหมีแพนด้าแล้ว เวลาที่เราใส่แว่นเงา ที่เกิดจากกรอบแว่นตาของเรานั้น ยิ่งจะทำให้เราดูแย่ลงไปอีก! 

ดังนั้นเราควรปรับสีผิวคล้ำ ๆ ใต้ตา ให้ดูสดชื่น และเฟรชขึ้นมาได้ทันที ด้วยการทาคอนซีลเลอร์ โทนสีเหลืองที่ใต้ตา ช่วยปรับสภาพผิว ลบลอยคล้ำแดง หรือโทนสีส้ม ก็ช่วยปรับผิวหมองคล้ำ ให้ดูกระจ่างใสขึ้นได้ด้วย

 


 

# 2 ดัดขนตา + มาสคาร่า

เทคนิคแต่งหน้าสาวแว่น

ขั้นตอนการดัดขนตา และการปัดมาสคาร่านี้ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการแต่งตาเลยจริง ๆ ซึ่งสาว ๆ ที่ใส่แว่นนั้น หลังจากที่ดัดขนตาแล้ว ควรเลือกปัดมาสคาร่า ที่ช่วยเพิ่มวอลลุ่ม (Volumising Mascaras) มากกว่าเพิ่มความยาว (Lengthening Mascaras) ของขนตา ก็จะทำให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น แถมถ้าเพื่อน ๆ ใช้มาสคาร่า แบบเพิ่มความยาวล่ะก็ งานนี้มีมาสคาร่าดำ ๆ เลอะติดที่กรอบแว่นได้แน่นอนค่ะ! 


 

# 3 ใช้อายแชโดว์สีอ่อน

เทคนิคแต่งหน้าสาวแว่น

การเลือกอายแชโดว์ ก็อีกสิ่งที่สำคัญเหมือนกันค่ะ ถ้าเราอยากให้ดวงตา ดูสวยเป็นประกาย ดูสดใสล่ะก็ ควรเลือกอายแชโดว์สีอ่อน อย่างโทนสีชมพูอ่อน ขาวมุก หรือน้ำตาลอ่อน ที่มีชิมเมอร์ จะช่วยให้ดวงตาดูกลมโต มีความโดดเด่น แทนการเลือกอายแชโดว์สีเข้ม ๆ ที่จะทำให้ดวงตาของเรา ดูเหนื่อยล้ามากขึ้น เมื่อสวมแว่นตา


 

# 4 แมทช์การแต่งหน้า กับกรอบแว่นตา

เทคนิคแต่งหน้าสาวแว่น

ยิ่งกรอบแว่นตาของเรา มีความหนา ใหญ่มากเท่าไหร่ ก็จะทำให้เรา มองเห็นพื้นที่ของดวงตามากขึ้นเท่านั้น เราเลยก็ควรเพิ่มดีกรีการแต่งหน้า ให้มากขึ้นด้วย! แต่ถ้าหากกรอบแว่นตาของเรา เป็นทรงที่เล็กและบาง การแต่งตาเบา ๆ ใส ๆ จะเหมาะกับกรอบแว่นแบบนี้เหมือนกัน เช่นเดียวกับ การกรีดอายไลเนอร์! ถ้ากรอบหนาใหญ่ อายไลเนอร์ก็ควร เพิ่มขนาดความหนาของเส้นขึ้นอีกสักนิด แต่ถ้ากรอบบาง ๆ เล็ก ๆ ก็ควรกรีดอายไลเนอร์เส้นบาง ๆ ให้เข้ากัน จะได้ดูไม่เยอะเกินด้วย


 

# 5 การเขียนคิ้วก็สำคัญ

เทคนิคแต่งหน้าสาวแว่น

พอใส่แว่นตาแล้ว หลาย ๆ คนต้องเจอกับปัญหาคิ้วหาย! แน่นอนเลยค่ะ ดังนั้นอย่าลืมเติมคิ้ว!! กันนะจ๊ะ ซึ่งการเลือกทรงคิ้วนั้น สามารถเลือกทรงที่สาว ๆ ชื่นชอบกันได้เลย แต่ทริคเล็ก ๆ คือ ควรวาดหางคิ้ว ให้ยาวเลยเกินขอบเล็กน้อย เพิ่มความสวยงาม และความบาลานซ์ ของรูปหน้าด้วย และถ้าหาก กรอบแว่นตาของสาว ๆ หนาใหญ่ เราก็สามารถเขียนคิ้ว ให้ดูเข้มขึ้นเล็กน้อย เพื่อให้ใบหน้า มีความคมชัดขึ้น


 

# 6 แมทช์การแต่งหน้า กับสีกรอบแว่น

เทคนิคแต่งหน้าสาวแว่น

สีและความเงา ของแว่นตา ก็มีผลในการแต่งหน้าได้เหมือกัน ซึ่งถ้าหาก แว่นตาของเพื่อน ๆ มีโทนสี หรือทำจากวัสดุ ที่สามารถสะท้อนแสง หรือเงาได้ อย่างเช่น พลาสติก และโลหะต่าง ๆ  เพื่อลดความมันเงา ให้กับใบหน้า และทำให้ใบหน้า ดูสดใส มีมิติขึ้นได้ทันตา เราจึงควรเลือกบลัชเชอร์ (Blusher) ที่ไม่มีชิมเมอร์ ไม่มีกลิตเตอร์ และเลือกรองพื้นที่เป็น เนื้อMatte มากกว่าเนื้อแบบฉ่ำวาว 

ในทางกลับกัน สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ใส่แว่นตา ที่มีสีดำ หรือทำจากวัสดุด้าน ก็ให้ลองปัดแก้มด้วยบลัชออน สีสดใสแบบมีชิมเมอร์ดูสิ! อ้อ…และอย่าลืมปัดแก้ม ให้เหมาะกับรูปหน้าของสาว ๆ กันด้วยนะ เพิ่มความสวยเป๊ะ! ปังมากยิ่งขึ้น!

 


 

# 7 เซ็ทผิวให้เป๊ะ! สวย!  

เทคนิคแต่งหน้าสาวแว่น

เป็นขั้นตอนปิดท้าย ในการแต่งหน้า ที่ช่วยล็อค ป้องกันไม่ให้เมคอัพ ไม่ให้ไหลเยิ้ม ร่วงมาบนแว่นของสาว ๆ ได้ ด้วยการใช้แป้งฝุ่น แบบโปร่งแสงบาง ๆ เพื่อความเป็นธรรมชาติ ค่อย ๆ ทาซับลงไปที่บริเวณจมูก และใต้ตา หรือจะใช้แปรงค่อย ๆ ปัด แล้วเอากระดาษทิชชู่ หรือฟองน้ำ ซับความมันอีกทีก็ได้ค่ะ


 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ สาวแว่นทั้งหลาย >///< กับ 7 เทคนิคแต่งหน้าสาวแว่น ให้สวย ใส น่ารัก ทะลุแว่น! เป็นทริคที่ไม่ยาก และสามารถนำไปทำตามกันได้สบาย ๆ ไม่มีวิธีที่ซับซ้อนเลยค่ะ ใครที่เป็นสาวแว่น หรือกำลังอยากเปลี่ยนลุค เป็นสาวแว่น สุดคิ้วท์ล่ะก็ ลองเอาทริคเหล่านี้ไปทำตามกันได้เลยนะจ๊ะ และที่สำคัญ เมื่อแต่งหน้าแล้ว ก็อย่าลืมพกความมั่นใจ ให้เต็มกระเป๋ากันด้วยล่ะ 

สำหรับวันนี้ ต้องขอตัวลากันไปก่อน ครั้งหน้าจะมีเรื่องราวดี ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กันอีกนั้น ต้องคอยติดตามกันนะคะ 

 

CR : pinterest

Comments

comments