โอ๊ยย… เหนื่อย ล้า ปวดเมื่อยร่างกายไปหมดอย่างนี้ ต้องไปแช่ออนเซ็นให้ผ่อนคลายซะหน่อย ซึ่งตอนนี้เราก็มี ออนเซ็นในไทย หลายที่เลยนะคะ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ไม่ต้องบินไปแช่ไกลถึงประเทศญี่ปุ่นแล้วค่ะ บอกเลยว่าใกล้กว่า สะดวกกว่า แต่บรรยากาศและความฟินนั้น ไม่แพ้ต้นฉบับแบบเจแปนแน่นอน ถ้าไม่เชื่อ วันนี้เราได้รวม 6 แหล่งแช่ออนเซ็นในไทย ไปพักกายแล้วผ่อนคลายสไตล์ญี่ปุ่น จะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาดูได้เลยจ้า

 

รวม 6 ออนเซ็นในไทย ไปพักกายแล้วผ่อนคลายสไตล์ญี่ปุ่นกัน!

#1 Yunomori Onsen & Spa

ออนเซ็นในไทย

เริ่มกันที่ออนเซ็นต้นตำรับจากญี่ปุ่นขนานแท้แห่งแรกในประเทศไทย ใจกลางเมืองกันเลยค่ะ กับ “ยูโนะโมริ ออนเซ็น แอนด์ สปา” ที่ตอนนี้เขาเปิดตัวไป 3 สาขาในไทย และ 1 สาขาในประเทศสิงคโปร์ค่ะ สำหรับสาขาในประเทศไทย ได้แก่ สาขาสุขุมวิท ซอย 26, สาขาสาทร ซอย 10 และ สาขาพัทยา

ออนเซ็นในไทย

ซึ่งออนเซ็นที่นี่บอกเลยว่าจัดจ้าน ย่านเมืองหลวงมากค่า เพราะเขานำเอาวิธีการปรนนิบัติร่างกายจากความเหนื่อยล้า โดยการแช่น้ำร้อนหรือออนเซ็นของประเทศญี่ปุ่น มารวมกับ การนวดแบบตำรับโบราณของประเทศไทย ผสมผสานกลิ่นอายทั้ง 2 ชาติ ก็ทำให้เกิดความผ่อนคลายขั้นสุดนั่นเอง

ออนเซ็นในไทย

สำหรับบ่อออนเซ็นของยูโนะโมริ ออนเซ็น แอนด์ สปา เขาก็มีให้เลือกถึง 6 แบบตามความชอบกันเลยค่ะ

ออนเซ็นในไทย

บ่อน้ำวนหรือเจ็ตบาธ ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่ตึงและเกร็ง

บ่อน้ำแร่ร้อนธรรมชาติ เป็นน้ำแร่บริสุทธิ์ มากจาก วัดวังขนาย จังหวัดกาญจนบุรี มีอุณหภูมิประมาณ 43-44 องศาเซลเซียส ให้เราได้สัมผัสความผ่อนคลายสบายตัว

บ่อโซดาสปา เหมาะสำหรับคนที่อยากจะดูแลร่างกายให้แข็งแรง กระปรี้กระเปร่า ช่วยให้ผิวหนัง ผม และผิวหนังบริเวณศีรษะมีสุขภาพดีค่ะ

บ่อหินในสวนธรรมชาติ แช่น้ำร้อนท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ชวนให้สบายตา สบายกาย สบายใจ

บ่อส่วนตัวในถังไม้สัก ใครที่ชอบความเป็นส่วนตัว สงบ แนะนำให้ใช้เวลาผ่อนคลายที่บ่อนี้เลยค่ะ

บ่อน้ำเย็น วิธีการแช่ออนเซ็นให้ได้ประโยชน์มากที่สุด ก็คือ การแช่น้ำเย็นหลังจากที่แช่น้ำร้อนแล้วนั่นเองค่ะ เพื่อปิดรูขุมขน ให้ผิวกระชับ สดใส

ออนเซ็นในไทย

ที่ตั้ง : สาขาสุขุมวิท ซอย 26 120/5 ซอยสุขุมวิท 26 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

สาขาสาทร ซอย 10 54 ซอยศึกษาวิทยา ถนนสาทรเหนือ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500สาขาพัทยา 300/59 ถนน เทพประสิทธิ์ ระหว่างซอย 9 และ ซอย 11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จังหวัด ชลบุรี 20150

เวลาเปิดบริการ : สาขาสุขุมวิท ซอย 26 และ สาขาสาทร ซอย 10 เปิดบริการทุกวัน 09.00 น. – 24.00 น.

สาขาพัทยา เปิดให้บริการทุกวันพฤหัส – วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 11.00 น. – 22.00 น.

ค่าบริการ : 450 บาท ต่อท่าน

yunomorionsen


 

#2 Rockvalley Hot Spring & Fish Spa

ออนเซ็นในไทย

ข้ามมากันที่จังหวัดกาญจนบุรี กับการแช่ออนเซ็น ณ Rockvalley Hot Spring & Fish Spa บอกเลยว่าที่นี่อลังการงานสร้างมากค่ะเขาก็มีบ่อน้ำแร่ให้แช่ถึง 15 บ่อกันเลยทีเดียว เยอะขนาดนี้ งานผิวดี งานผ่อนคลาย งานสบายตัวต้องมาอย่างแน่นอน

ที่ออนเซ็นจะมี พนักงานให้คำแนะนำ ก่อนที่เราจะไปเริ่มแช่กันว่า ควรเริ่มที่บ่อไหนก่อน สรรพคุณของแต่ละบ่อช่วยเรื่องอะไร แล้วต้องแช่อย่างไรจึงจะถูกวิธีและไม่เป็นอันตราย (อุณหภูมิที่ร้อนจัดอาจจะทำให้ร่างกายบางคนปรับไม่ทันและเกิดอาการวิงเวียน เป็นลมได้ค่ะ) โดยบ่อที่อยากจะแนะนำ ดังนี้ค่ะ

ออนเซ็นในไทย

บ่อน้ำร้อน ที่มีอุณหภูมิตั้งแต่ใกล้เคียงกับอุณหภูมิของร่างกายเรา ไปจนถึงร้อนสุด ๆ ต้องเลือกแช่ที่ร่างกายเรารับไหวนะคะ

บ่อสปาน้องปลาหมอ บ่อนี้ให้จุ่มแค่เท้านะคะ รอให้น้องปลาหมอตัวจิ๋วทั้งหลายตอดที่เท้า เพื่อช่วยกำจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วออกไป จั๊กจี้หน่อย ๆ แต่ก็เพลินดีนะคะ

บ่อชาจีน ใครที่ชอบดื่มชา ชอบกลิ่นชา แนะนำบ่อนี้เลยค่ะ เพราะจะได้ความผ่อนคลายจากการแช่น้ำร้อนบวกกับกลิ่นที่หอมกรุ่น 

บ่อน้ำนม ด้วยคุณสมบัติของน้ำนม ใครได้ลงไปแช่บ่อนี้ รับรอง ผิวนุ่ม เด้ง แน่นอนค่ะ ครบสูตรการอาบน้ำแร่ แช่น้ำนม

 

ที่ตั้ง : โรงแรมริเวอร์แคววิลเลจ (รีสอร์ทแอนด์ออนเซ็น) 74/12 หมู่ 4 ท่าเสา ไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

เวลาเปิดบริการ : เปิดบริการทุกวัน 09.00 น. – 17.00 น.

ค่าบริการ : ลูกค้าของโรงแรม 550 บาท ต่อท่าน

       ลูกค้าทั่วไป 750 บาท ต่อท่าน

 
 

 

#3 Onsen @ Moncham

ออนเซ็นในไทย

ขึ้นมาแอ่วเมืองเหนือกันที่ ออนเซ็น แอท ม่อนแจ่ม รับรองว่าเมื่อมาถึงแล้ว ทุกคนจะลืมไปเลยว่าที่นี่คือ เชียงใหม่ เพราะ ทั้งบรรยากาศเอย ตัวอาคารที่พักเอย การตกแต่งทั้งภายในภายนอก นี่คือประเทศญี่ปุ่นชัด ๆ และถ้าความเป็นญี่ปุ่นแจ่มแจ้งขนาดนี้ มีหรือจะขาดการแช่บ่อน้ำร้อนหรือออนเซ็นไปได้

ออนเซ็นในไทย

ซึ่งออนเซ็น ของเขาเรียกได้ว่าพรีเมี่ยมเลยจ้า เขามีแยกเป็นฝั่งสำหรับคุณผู้หญิง และคุณผู้ชาย โดยทั้ง 2 ฝั่งจะแยกออกเป็นบ่อ 3 แบบ ได้แก่ บ่อน้ำร้อนในร่ม, บ่อน้ำร้อน และน้ำเย็นในถังไม้ และ บ่อน้ำกลางแจ้งในสวนค่ะ

โดยใช้น้ำแร่ธรรมชาติที่อยู่ลึกจากพื้นดินถึง 100 เมตร ซึ่งจะมีแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายและผิวพรรณของเรา ไม่ว่าจะเป็น ทองแดง แมกนีเซียม สังกะสี แคลเซียม และซัลเฟตไอออน เป็นต้น ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และดีต่อระบบไหลเวียนโลหิต

ออนเซ็นในไทย

ที่ตั้ง : 293 หมู่ 2 ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิดบริการ : เปิดบริการทุกวัน 09.00 น. – 17.00 น.

ค่าบริการ : บุคคลภายนอกที่ไม่ใช่ลูกค้าของโรงแรม 750 บาทต่อท่าน

 
 

 

#4 Serenity Hotel & SPA Kabinburi

ออนเซ็นในไทย

ขยับลงมาเที่ยวแช่ออนเซ็นกันต่อที่จังหวัดปราจีนบุรี กับ เซเรนิตี้ โฮเทล แอนด์ สปา กบินทร์บุรีค่ะ เรียกได้ว่าที่นี่เป็นที่บุกเบิกสถานที่แช่น้ำร้อนแบบญี่ปุ่นแห่งแรกในจังหวัดปราจีนบุรีเลยล่ะค่ะ ซึ่งเขาก็จะแบ่งบ่อน้ำร้อนออกเป็นฝั่งชายและหญิง โดยทั้งสองฝั่งจะมีบ่อให้เลือก 2 แบบ ได้แก่

ออนเซ็นในไทย

บ่อออนเซ็นหิน ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนสไตล์ญี่ปุ่น ให้ได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติและบรรยากาศ และบ่อออนเซ็นไม้ ที่ให้ฟีลญี่ปุ่นแท้ ๆ

นอกจากนั้น เขายังมีชุดยูกาตะไว้ให้เปลี่ยนไปเดินเล่น ถ่ายรูป อวดลงโซเชียลกันอีกด้วย

ออนเซ็นในไทย

ที่ตั้ง : 222 หมู่ 9 ถนน สุวรรณศร ตำบล เมืองเก่า อำเภอ กบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี

เวลาเปิดบริการ : เปิดบริการทุกวัน 07.00 น. – 22.00 น.

ค่าบริการ : วันจันทร์-ศุกร์ ท่านละ 250 บาท

       วันเสาร์-อาทิตย์ ท่านละ  300 บาท

 
 

 

#5 KUSATSU ONSEN CHONBURI

ออนเซ็นในไทย

มาตะลอนแช่ออนเซ็นกันต่อที่เมืองชายทะเล ใกล้กรุงเทพฯ ณ  คุซัทซึ ออนเซ็น บางแสน จังหวัดชลบุรี ที่นี่เขาเคลมเลยนะคะว่าเขายกออนเซ็นอันดับ 1 ของญี่ปุ่น มาไว้ใกล้ ๆ คุณเลยทีเดียว! ซึ่งก็เป็นจริงอย่างที่เขารับประกันเอาไว้นะคะ เพราะบรรยากาศญี่ปุ่นสุด ๆ ไปเลย

ออนเซ็นในไทย

โดยเขามีให้เลือกทั้ง ออนเซ็นแบบธรรมดา ที่จัดการแยกฝั่งชาย หญิง เอาไว้อย่างเสร็จสรรพ หมดกังวลเรื่องความเขินอายไปเลยค่ะ หรือถ้าใครต้องการความเป็นส่วนตัว เขาก็มี VIP ออนเซ็นให้ได้ใช้บริการนะคะ มีทั้งบ่อน้ำร้อน บ่อน้ำเย็น ห้องซาวน่า โต๊ะรับประทานอาหาร ครบ! จูงมือครอบครัว เพื่อนซี้ หรือคนรู้ใจมาผ่อนคลายความเมื่อยล้าไปด้วยกัน

ออนเซ็นในไทย

ที่ตั้ง : 97/15 หมู่ 5 ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิดบริการ : วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 12.00 น. – 22.00 น.

              วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

ค่าบริการ : ห้องรวมแยกห้องผู้ชาย ผู้หญิง ท่านละ 490 บาท

 

 

#6 Let’s Relax Onsen and Spa Thonglor

ออนเซ็นในไทย

คัมแบ็ค ทู แบงค็อก!! ค่า หลังจากที่เราตระเวนไปแช่บ่อน้ำร้อนต่างจังหวัด ตอนนี้กลับมาที่เมืองหลวงของเรา กับบ่อออนเซ็นใจกลางเมือง ย่านทองหล่อนั่นเอง ที่นี่เขามีบ่อน้ำร้อนให้เลือกแช่กันถึง 5 แบบเลยทีเดียว ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีสรรพคุณที่แตกต่างกัน อย่าง

ออนเซ็นในไทย

บ่อน้ำแร่เกโระ ที่จะช่วยให้ผิวพรรณสดใส เหมาะกับสาว ๆ ที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพผิว

บ่อซิลค์บาธ เน้นเรื่องความชุ่มชื้นของผิว 

บ่อโซดา ช่วยให้เลือดลมไหลเวียนได้ดี

บ่อเวิร์ลพูล เหมาะสำหรับคนที่มีอาการเมื่อยล้า กล้ามเนื้อเกร็ง ตึง และสุดท้ายคือ

บ่อน้ำเย็น ที่เราจะลงไปแช่เพื่อปิดรูขุมขน ให้ผิวมีสุขภาพดีแบบครบสูตร นั่นเอง บรรยากาศดี คัดสรรน้ำแร่มาอย่างดีขนาดนี้ พลาดไม่ได้แล้วค่ะ

ออนเซ็นในไทย

ที่ตั้ง : ชั้น 5 โรงแรมแกรนด์ เซ็นเตอร์ พอยต์ สุขุมวิท 55 (ใกล้ BTS สถานีทองหล่อ)

เวลาเปิดบริการ : เปิดบริการทุกวัน 10.00 น. – 00.00 น.

ค่าบริการ : 650 บาท ต่อท่าน

 
 

 

จบไปแล้วค่ะ กับ 6 แหล่งแช่ ออนเซ็นในไทย ซึ่งประโยชน์ของการแช่ออนเซ็นมีหลายข้อด้วยกันนะคะ ไม่ว่าจะช่วยเรื่องผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง สดใส ช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้า ลดความตึงและเกร็งของกล้ามเนื้อ ปรับระบบไหลเวียนโลหิตให้ทำงานอย่างปกติ

ซึ่งก่อนที่เราจะลงไปแช่ออนเซ็น ก็ควรศึกษาวิธีการแช่ที่ถูกต้อง และปฏิบัติตามระเบียบหรือข้อแนะนำของสถานที่ เพื่อความปลอดภัยและเพื่อให้เกิดประโยชน์มากที่สุดนะคะ

 

Comments

comments