มาดูนี่กันเลยค่ะ น้องซิสหาวิธีช่วยจัดการผมยุ่ง ๆ ให้เพื่อน ๆ ดูแลผมให้สวย แม้กระทั่งในช่วงเวลานอนหลับ

5 เคล็ดลับจัดการผมยุ่งๆ ตื่นมาไม่กลายเป็นสาวผมเป็ด!!

ดูแลผมให้สวย
www.pinterest.com

เลี่ยงการใช้หนังยางรัดผมก่อนนอน

ถึงแม้ว่าอากาศจะร้อนจนอยากจะนอนรวบผมให้ต้นคอได้รับความเย็นก็เหอะ แต่รู้มั้ยว่าการใช้ยางรัดผมจะทำอันตรายต่อเส้นผมได้เมื่อนอนหลับ โดยเฉพาะเวลาที่ผมเปียก ๆ จะทำให้เกิดรอยยับบริเวณเส้นผมและจะเป็นการทำร้ายผมไปทั่วทั้งบริเวณ แก้ปัญหานี้ง่าย ๆ ด้วยการใช้รัดผมที่หุ้มด้วยผ้าหรือไม่ก็ใช้กิ๊บติดผม เพราะจะช่วยลดความเสียหายจากการเสียดสีของเส้นผมกับตัวยางรัดผมได้ดีกว่า ดังนั้นถ้าจะรัดผมก่อนนอนอย่าเผลอหยิบยางมารัดผมนะสาวๆ

ดูแลผมให้สวย
https://hair.allwomenstalk.com

ใช้ทรีตเมนท์บำรุงผมก่อนนอน

แน่นอนว่าถ้าพรุ่งนี้เป็นวันพิเศษที่ทำให้คุณอยากจะมีเส้นผมสวย ๆ เพื่อเพิ่มความมั่นใจกับเช้าวันใหม่ อยากได้ผมนุ่มลื่น จัดทรงง่ายในวันรุ่งขึ้น ก็ควรใช้ทรีตเมนท์ หรือเซรั่มบำรุงผมก่อนนอน เพื่อให้ผมลื่นไม่พันกันแล้วหวีให้เรียบก่อนจะล้มตัวลงนอน เท่านี้ตื่นมาก็จะได้ผมงาม ๆ แบบเจ้าหญิงไม่ชี้ฟูแน่นอน

www.pinterest.com

แปรงผมก่อนนอน

หนึ่งสิ่งที่จะดูแลเส้นผมให้ดีง่าย ๆ ก็คือการแปรงผมก่อนที่จะนอน เพื่อเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนเลือดและจะช่วยทำให้เส้นผมมีสุขภาพดี เพราะหนังศีรษะจะมีการผลิตน้ำมันตามธรรมชาติอยู่แล้ว เมื่อหวีผมน้ำมันก็จะกระจายไปตามเส้นผมทั่วทั้งเส้น ทำให้ขณะนอนเส้นผมจะเรียงตัวสวย อีกทั้งเมื่อหวีผมก็จะทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย หลับสบาย นอกจากนี้การหวีผมจะช่วยผลัดเซลล์ผิวบริเวณหนังศีรษะ ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นให้ผมยาวเร็วขึ้นอีกด้วยนะ

อ่อ..แล้วสาว ๆ ส่วนใหญ่มักจะแปรงผมจากรากลงมาที่ปลายผมกันใช่ไหมล่ะ แต่จริง ๆ แล้ววิธีแปรงผมให้ถูกวิธีคือการแบ่งผมเป็นชั้น ๆ แล้วค่อยแปรงลงมา โดยนับจากปลายผมขึ้นไป 2 นิ้วแล้วค่อยหวี จากนั้นนับขึ้นไป 3-4 นิ้วเรื่อย ๆ แล้วค่อยหวีลงมา มันอาจจะดูยุ่งยากไปหน่อย แต่เชื่อสิว่ามันจะช่วยทำให้เส้นผมเราสวย ๆ เป็นเงางามขึ้น เห็นมั้ยล่ะ.. แค่หวีผมก่อนนอนไม่กี่นาทีได้ประโยชน์อะไรดี ๆ ให้กับเส้นผมตั้งเยอะ และที่สำคัญผมก็ไม่ยุ่งเหยิงเมื่อตื่นนอนขึ้นมาด้วย

ดูแลผมให้สวย
www.pinterest.com

ไม่ควรนอนตอนผมเปียกๆ

อยากได้ผมสวย ต้องไม่ขี้เกียจเช็ดผมให้แห้งหรือเป่าผมก่อนเข้านอนนะคะสาว ๆ เพราะหากนอนหลับไปตอนที่ผมยังเปียก ๆ ก็จะทำให้เส้นผมพันกันได้ง่าย เกิดหยิกงอได้จากการนอนทับ ตื่นมาผมเสียทรงเข้าไปอีก เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะได้ผมลอนสวยหลังตื่นนอน ดังนั้นควรเป่าผมให้แห้งซะ หรือนั่งเช็ดผมในขณะนั่งดูทีวีไปเรื่อย ๆ ปล่อยให้ผมแห้งก่อนที่จะนอน ไม่เช่นนั้นตอนเช้าเราอาจต้องพึ่งที่หนีบผม ซึ่งนอกจากจะเสียเวลาได้อีก ยังจะทำให้ผมแห้งเสียตามมาด้วยนะจ๊ะ

ดูแลผมให้สวย
www.pinterest.com

เคล็ดลับไม่เสี่ยงกับผมเป็ดหลังตื่นนอน
สำหรับสาวผมยาว ถ้ารำคาญเส้นผมตอนนอน ให้รวบผมก่อนเข้านอนแบบหลวม ๆ หรือถักเปียหลวมก่อนเข้านอน ตื่นเช้าก็จะได้ผมสลวย แต่อย่ารวบให้ผมแน่นตึงมาก ๆ นะคะ เพราะถ้ารวบผมตึงทิ้งไว้ทั้งคืน ก็จะทำให้ผมเสียได้

เมื่อได้จัดการเรื่องเส้นผมยุ่ง ๆ ไปอีกหนึ่งเปราะ เช้าของเราก็กลายเป็นเช้าที่สดใสขึ้น อ่อ.. แต่แถมทริคให้อีกนิดนึงว่า หากตื่นมาแล้วเฟลกับทรงผมแบบไม่รู้จะจัดการยังไงดี ให้ใช้ทรง “หางม้า” เลยค่ะ ทรงที่ทำได้ง่าย แล้วช่วยให้ดูดีสุดในเวลาอันเร่งรีบ อาจจะเพิ่มเติมด้วยโบว์สวย ๆ หรือกิ๊บติดเก๋ ๆ ไป ก็ช่วยให้รอดจากการเป็นสาวหางเป็ดแล้วล่ะ.

Cr. stylecaster.com

Comments

comments