วันวาเลนไทน์ใกล้แค่เอื้อมแล้วค่ะทุกคน ถึงเวลาที่เราต้องมาอัพเดตไอเดียการแต่งหน้า สำหรับช่วงเทศกาลแห่งความรักเพื่อเดทแรกที่จะได้เจอผู้ จะได้มั่นใจขึ้นมากันหน่อยเนอะ ปีนี้ Clubsister หยิบยกมา 10 ลุคด้วยกัน ที่สาวๆสามารถเลือก แต่งหน้าไปเดท ได้ตามใจเลยค่ะ มีทั้งแบบที่เหมาะสำหรับสาวเบ้าหน้าเอเชีย เบ้าลูกครึ่ง เบ้าไทยแบบเรา ส่วนจะมีลุคประมาณไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่า

ส่องไอเดีย แต่งหน้าไปเดท ได้ดั่งใจทุกลุค!

แต่งหน้าไปเดท

1. แต่งหน้าไปเดทลุคสาวไทยตาคมปากสีกะปิ

แต่งหน้าไปเดทแบบแรกเป็นโทนสีที่เหมาะมากๆกับผิวของคนไทยแบบเราๆ คือตาสีน้ำตาล อาจจะเพิ่มความสโมกกี้นิดหน่อย ให้ตาดูคมมากขึ้น การเขียนอายไลน์เนอร์ที่ดวงตาเน้นให้เส้นเบาบางสม่ำเสมอกัน เพิ่มเติมคือสีปากที่ออกกะปิชมพูๆ ช่วยขับผิวให้ดูผ่องขึ้น หน้าซอฟท์ลง เป็นลุคที่เหมาะสำหรับโอกาสพิเศษๆอีกด้วยนะคะ

เครื่องสำอางค์ที่แนะนำ

  แต่งหน้าไปเดท

 

 

NYX Professional Makeup Ultimate Eyeshadow Palette – Phoenix 

 

 

แต่งหน้าไปเดท

 

 

NYX Lip Lingerie Liquid Lipstick – LIPLI12 Exotic

 

 

 

 

แต่งหน้าไปเดท

2. แต่งหน้าไปเดทลุค ฝ + เกา เอาให้สุด

เป็นลุคที่ผสมผสานระหว่างความแน่นของฝั่งเมกากับความสีสดจากฝั่งเกาหลี มาผสมกันลงตัวสุดๆ เผื่อคนที่ไม่อยากกรีดตาแน่นๆ แต่ยังอยากได้ความปัง และไม่อยากคิ้วฟุ้งแต่ยังอยากได้ความปากสีสด ลุคที่ได้จะออกมาประมาณนี้มีความขี้เล่นสดใส พยายามแต่งดวงตาให้กลมโต ปัดขนตาให้แน่นๆ หรือติดขนตาแบบไม่ฟูมาก แต่ยาวและบานออก จะทำให้ดวงตาดูมีมิติ มองดูน่ารักมากขึ้น สาวๆอาจจะหาเครื่องประดับน่ารักๆมาใส่เพิ่ม เช่น แว่นตา หมวกทรงน่ารักๆที่รับกับใบหน้าเรา หรือตุ้มหูเบาๆ อย่าลืมเลือกเสื้อผ้าสีไม่สดมาก ถ้าหาเป็นสีพาสเทลได้จะเหมาะมากๆเลยค่ะซิส เพราะสีชุดสามารตัดกับสีเมคอัพของเราได้ ทำให้ลุคโดยรวมดูลงตัวมากขึ้นนั่นเอง

 

เครื่องสำอางที่แนะนำ

  แต่งหน้าไปเดท

 

 

 

 

 

 

4U2 LOOK AT ME Eyeshadow Palette 3

 

 

 

แต่งหน้าไปเดท

 

 

 

 

 

 

 

4U2 YOU HEART ME BLUSH SPF35 PA+++ #C3 SUNNY BUNNY

 

  แต่งหน้าไปเดท

 

 

 

4U2 HEART DANCE COTTON LIP PIGMENT #C25 RHYTHMS

 

 

 

 

 

แต่งหน้าไปเดท

3. แต่งหน้าไปเดทคุมโทนน้ำตาล

สีน้ำตาลเป็นโทนสีที่สามารถกันตายได้ตลอดเลยแหล่ะสาวๆ และสีนี้ก็ยังสามารถใช้ได้กับสาวๆทุกสีผิวอีกด้วยนะ ไม่ว่าจะผิวขาวมาก ขาวกลางๆผิว 2 สีผิวน้ำผึ้ง ผิวแทน ผิวคล้ำ หรือแม้กระจ่างผิวสี สีน้ำตาล ก็ยังถือเป็นตัวเลือกที่มาที่ 1 ตลอดกาล เพราะถ้าสาวๆสังเกตุ สีน้ำตาล จะมีอยู่แทบทุกพาเลท eyeshadow เลยค่ะ ถือเป็นโทนสีกันตาย นึกอะไรไม่ออกก็ใช้ ทำนองนั้นเลย อาจจะเหมาะสำหรับงานหรูหราด้วยนะ ด้วยโทนสีที่สุภาพแต่งไปงานไหนก็ไม่พัง รวมถึงแต่งไปเดทด้วยก็เหมาะอยู่น้า

 

เครื่องสำอางที่แนะนำ

    แต่งหน้าไปเดท

 

 

 Etude House Play Color Eyes Bake House

 

 

 

 

แต่งหน้าไปเดท 

 

 

Etude House – Lovely Cookie Blusher BE101

 

 

 

 

 

 

แต่งหน้าไปเดท

 

 

Etude Dear My Blooming Lips-Talk

 

 

 

 

 

 

 

แต่งหน้าไปเดท

4. แต่งหน้าไปเดทเดทตอนกลางคืน

สถานที่เดทสุดฮิตอีกที่หนึ่งคือ การไปทานข้าวตอนกลางคืน หรือดินเนอร์ใต้แสงเทียน เป็นตัวที่เลือกที่ Top 3 สุดๆ เพราะหลายต่อหลายคู่ย่อมอยากมีโมเม้นต์พิเศษๆกันบ้างใช่มั้ยล่ะคะ แต่งหน้าไปเดทตอนกลางคืน ก็เป็นอีกตัวเลือกนึงที่เป็นที่นิยม และการค้นหา Google สำหรับ Date night Makeup ก็ยังมีอยู่ต่อเนื่องและเพิ่มขึ้นทุกครั้งเป็นพิเศษในช่วง Valentine’s day อีกด้วยค่ะ ซึ่งการแต่งหน้าไปเดทสำหรับตอนกลางคืน เป็นโจทย์ที่ค่อนข้างยากเหมือนกันนะคะซิส เพราะเราต้องสวยสู้ความมืด แต่ก็กลัวว่าถ้าโบกหนาไป เจอแสงไฟแล้วหน้าจะหนาเป็นปูน ใช่มั้ยคะ เพราะฉะนั้นนี่คือคำแนะนำจาก Clubsister ค่ะซิส

 • เลือกโทนสีที่เข้ม แต่ไม่แข็งมากเกินไป เช่นสีแดงอมเบอร์กันดี หรือน้ำตาลอมแดงเป็นต้น  เพราะเวลาอยู่ในความมืดโทนสีที่เข้มจะช่วยทำให้รูปทรงของตา หรือปาก ชัดเจนมากยิ่งขึ้นค่ะ
 • ไม่โบกรองพื้นที่ขาวเกินผิวจริง เพราะเวลาไปสถานที่ที่ค่อนข้างมืด เวลาถ่ายภาพก็คงไม่พ้นการสาดแฟลชใช่มั้ยคะ เพราะฉะนั้นการเลือกรองพื้นให้ตรงกับผิว สำคัญมากๆ ยิ่งรองพื้นที่มีความโกลว เล่นแสงคือต้องข้ามไปก่อน และไม่แนะนำให้ใช้คูชั่นด้วยนะคะซิส เพราะยิ่งกดเนื้อรองพื้นลงไป ความเล่นแสงก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น
 • ปัดไฮไลท์ตามจุดที่ต้องการเล่นแสง เป็นส่วนสำคัญมากเช่นกันค่ะ นอกจากจะทำให้ลุคโดยรวมไม่น่าเบื่อแล้ว ยังสามารถเพิ่มมิติให้ใบหน้าได้อีกด้วย จะโดนแฟลขหรือไม่โดน ก็ปังค่ะซิส
 • สีลิปสติกจริงๆไม่ซีเรียสเลยค่ะ เลือกเอาตามใจชอบ

 

เครื่องสำอางที่แนะนำ

แต่งหน้าไปเดท 

 

 

 

Colour Pop Exes and Oh’s 

 

 

 

 

แต่งหน้าไปเดท

 

 

 

 

 

 

 

แต่งหน้าไปเดท  

 

 

Colourpop Luster Dust Loose Highlighter

 

 

 

 

 

 

แต่งหน้าไปเดท

5. แต่งหน้าไปเดทปากไม่แดงไม่มีแรงเลิฟ

เทรนสีปากเข้มๆยังไงก็ครองใจหลายๆคน มันเริ่มมาจากความ classic ความเซ็กซี่แบบผู้ใหญ่ที่หลายๆคนปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเคยลองทำมาแล้ว แต่งหน้าไปเดทแบบทาปากแดงก็ยังคงเป็นที่นิยมมากอยู่ และยิ่งในปีหลังๆมา แบรนด์เกาหลีได้ทำสีแดงออกมาหลากหลาย เป็นเฉดสีที่เล่นได้สนุกมากยิ่งขึ้น เป็นสีแดงที่ทาแล้วรอด มีลูกเล่น และทุกสีผิวก็สามารถทาลิปสติกสีเจ็บๆนี้กันได้แล้ว เพราะแดง ไม่ได้มีแค่แดงสีเดียวเท่านั้นค่ะซิส

 

การเลือกลิปสติกสีแดง แต่งหน้าไปเดท ให้ไม่ดูแรงเกินไป ง่ายมากๆค่ะ

 • เลือกจากที่เราชอบ
 • เลือกจากสีผิวเราเป็นหลัก ลองทาดูแล้วสามารถใช้ในงานเบาๆ ไปเที่ยว งานสำคัญ หรือทาแบบ everyday look ได้
 • เนื้อ texture สบายปาก
 • ไม่จำเป็นต้องติดทนมาก เพราะลิปสติกที่สีเข้มๆ ถ้าเลือกแบบที่ติดทนมากแล้วบางทีเนื้อลิปหลุดไม่หมด สีจางออก ปากจะดูเลอะเทอะมากกว่าสีอ่อน

และการจับคู่สีของตาก็สำคัญเหมือนกันค่ะ อาจจะไม่ต้องเพิ่มสีสันมากมาย เน้นแค่สีปากเด่นอย่างเดียว เป็นอันจบ!

 

เครื่องสำอางที่แนะนำ

 

  แต่งหน้าไปเดท

 

Maybelline Color Show Big Apple Red Collection

 

 

 

 

 

 

แต่งหน้าไปเดท

6.แต่งหน้าไปเดทสีตานีออน

ถ้าไม่อยากแต่งหน้ามากขั้นตอน ลองแต่งเฉพาะตาให้สีชัดๆไปเลยดูค่ะซิส เพราะมันง่ายและสนุกกับการเพิ่มสีสันลงไป สามารถแต่งไปใช้ในเดทที่อาจจะไปงานปาร์ตี้สนุกๆ ไปอีเว้นท์ งานฉลองต่างๆ ให้ลุคโดยรวมดูไม่น่าเบื่อมากไป บางทีคู่เดทอาจจะได้เห็นเมคอัพใหม่ๆจากเรามากขึ้น และเป็นการได้ลองทำอะไรที่ไม่เคยทำด้วยนะคะซิส ลุคตาสีสดๆจะให้รอดต้องคู่กับสีปาก สีแก้มนู้ดๆ ตัดกันแบบพอดี อาจจะเน้นงานผิวธรรมชาติ ไม่โบกอะไรมากมาย หรือไปเน้นเสื้อผ้าแทนก็ได้นะคะ

 

เครื่องสำอางที่แนะนำ

 

แต่งหน้าไปเดท

 

 

 

 

 

HUDA BEAUTY

Obsessions Eyeshadow Palette – Neon Orange

 

 

 

 

 

แต่งหน้าไปเดท

7. แต่งหน้าไปเดทกับลุคกลอสฉ่ำๆ

ใครสายงานผิว งานฉ่ำ งานกลอสต้องชอบแบบนี้แน่นอนเลยค่ะ เป็นการแต่งหน้าไปเดทที่ฉ่ำมงมากๆ เน้นงานผิวให้ฉ่ำดูเป็นผิวธรรมชาติแบบกลางๆ แต่ยังคงมีสีสันสดใส และอาจจะเติมกระเพิ่มให้ดูน่ารักขึ้นได้อีก ลุคนี้จริงๆแล้วฝั่งวัยรุ่นเมกาชอบกันมากๆค่ะ มันทั้งดูธรรมชาติและแน่น ไปพร้อมๆกัน 

การแต่งลุคแบบนี้ก็ไม่ยาก

 • หลักการเริ่มต้นของทุกการฉ่ำคือ ผิวชุ่มชื่น
 • การเติมกระ เป็นลูกเล่นที่จะทำให้ลุคนี้ดูธรรมชาติมากขึ้น
 • ปัดแก้มสีกุหลาบหวานๆ ให้อารมณ์น่ารักน่าหยิก
 • ไฮไลท์ที่ใช้ควรเป็นเนื้อครีม หรือลิคขวิด เพื่อให้ผิวหน้าดูเปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้น
 • สิ่งที่ห้ามขาดเลยคือลิปกลอส ที่จะทำให้ลุคนี้สมบูรณ์ที่สุด ปากน่าจุ๊บ อิ่มๆ 

 

 

แต่งหน้าไปเดท

8. Makeup no Makeup

เป็นอะไรที่หนุ่มๆเกาหัวเลยค่ะ สำหรับการแต่งหน้าเหมือนไม่แต่ง เป็นลุคที่เหมาะสำหรับเดตแรกๆมากๆค่ะ เพราะความเป็นธรรมชาติ ยังไงก็คือที่สุดแล้ว เลือกใช้เครื่องสำอางเนื้อเบาบาง แต้มไฮไลท์เบาๆนิดหน่อยเป็นจบ อาจจะเลือกโทนสีที่อ่อนหวานลงมา และพยายามคุมโทนให้ไปในทางเดียวกันจะออกมาน่ารัก จิ้มลิ้ม มากๆเลยค่ะซิส

 

ลุคที่เลือกมาทั้งหมดนี้สามารถแต่งไปตามโอกาสต่างๆได้มากมายเลยค่ะ

แล้วแต่สาวๆจะเลือกจิ้มแบบไหน เป็นผู้หญิงนี่สนุกจริงๆเลยว่ามั้ยคะ 

 

Photo Credit : pinterest

Comments

comments