พอพูดถึงเมคอัพสีชมพู สาวๆ หลายคนถึงขั้นเซย์โนใส่ เพราะกลัวจะไม่เข้ากับใบหน้าและบุคลิก แต่ฟังทางนี้ค่ะซิส เมคอัพสีชมพูแต่งให้เปรี้ยวได้แน่นอน ถ้ายังไม่เชื่อ ลองมาดูเมคอัพโดนชมพูจี๊ดๆ จากนางเอกสาว เบลล่า-ราณี ดูสิคะว่าแซ่บขนาดไหน

 

เมคอัพโทนชมพูหวานอมเปรี้ยวของ เบลล่า-ราณี

เบลล่า-ราณี

มาเริ่มกันที่ผิวหน้าเนียนฉ่ำ ที่พิถีพิถันในการลงรองพื้นให้ใบหน้าไร้ที่ติ จากนั้นจึงลงแป้งฝุ่นเนื้อบางเบา เพื่อเซตให้รองพื้นอยู่ตัว จากนั้นจึงเพิ่มมิติให้กับใบหน้าให้ยิ่งดูสวยฉ่ำ ด้วยการลงไฮไลต์บริเวณหน้าผาก สันจมูก เหนือกระจับปาก และคาง

จุดที่สร้างความคมเข้มแบบเป็นธรรมชาติให้ใบหน้า หนีไม่พ้นคิ้ว ที่เป็นมงกุฎของหน้า ในลุคนี้เธอเขียนคิ้วให้เป็นทรงโค้ง ค่อนข้างหนา แต่เขียนให้เรียงเส้นสวย และเน้นเส้นขนคิ้วบริเวณช่วงหัวคิ้วให้เด่นชัด ด้วยการปัดมาสคาร่าใสที่ขนคิ้วให้ตั้งขึ้น หัวคิ้วจึงดูฟุ้ง เป็นธรรมชาติ ไม่เข้มจนเกินไป

เบลล่า-ราณี

ต่อมาคือดวงตาสวยหวาน ที่ทาด้วยอายแชโดว์สีโรสโกลด์ประกายชิมเมอร์ทั่วเปลือกตาและขอบตาล่าง จากนั้นใช้อายแชโดว์สีชมพูแต้มที่หางตา และไล้ขึ้นไปยังกระบอกตา เพื่อสร้างมิติให้กับดวงตา แต้มอายแชโดว์สีน้ำตาลที่ขอบตาล่างช่วงหางตา เพื่อให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น และไล้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มชิดขอบตาแทนอายไลเนอร์ จากนั้นดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่างให้ดูหนาฟู และติดขนตาปลอมที่ขอบตาบน เพื่อขับเน้นให้ดวงตายิ่งดูสวยหวาน ขนตาปลอมลักษณะช่วงหางตายาว จะทำให้ดวงตาดูโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้นค่ะซิส

เบลล่า-ราณี

เติมสีสันให้ใบหน้าอีกนิด ด้วยการปัดบลัชออนสีพีชเบาๆ ทั่วหน้าแก้ม จากนั้นปิดท้ายด้วยการแต้มลิปสติกสีชมพูอมพีชให้ทั่วริมฝีปาก แล้วเกลี่ยให้ฟุ้ง ดูระเรื่อเป็นธรรมชาติค่ะ

เมื่อบวกกับทรงผมสุดเก๋ อย่างการถักเปียเล็กๆ แล้วรวบเป็นทรงม้าสูงครึ่งศีรษะ ม้วนปลายผมให้เป็นลอนใหญ่ธรรมชาติ ยิ่งทำให้ลุคนี้เพิ่มดีกรีความเปรี้ยวได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

Clubsister Recommend

เมื่อพูดถึงลุคสีชมพูเก๋ๆ แบบนี้แล้ว ซิสก็ขอแนะนำไอเท็มอายแชโดว์สุดเก๋ ที่ให้ซิสแต่งตามลุคสวยของสาวเบลล่ากันได้สักหน่อย จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

Huda Beauty Double-Ended Liquid Shadow สี Private Jet & Shimmering Sunset (1,095 บาท) ลิควิดอายแชโดว์เนื้อเนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย ให้สีสันชัดเจนเป็นประกายแก่ดวงตาคู่สวยของสาว ๆ มีหัวแปรงสองด้านที่จะใช้เป็นอายไลเนอร์หรืออายแชโดว์ก็ได้ตามต้องการ สีชมพูนวลๆ โทนอบอุ่นแบบนี้ แต่งยังไงก็ปัง

Cosluxe In The Mood Eyeshadow Glitter สี 05 Drop of Jupiter (259 บาท) อายแชโดว์สีสวยคมชัด เนื้อกลิตเตอร์เป็นประกายแวววาว โดดเด่น สีชมพูสดชัด ช่วยขัดให้ดวงตาสดใส แถมยังติดทนนานตลอดวัน

Eglips Lovely Liquid Glitter Shadow สี Love Twinkle (275 บาท) ลิควิดอายแชโดว์ที่ผสมผงไข่มุกที่ช่วยให้ดวงตาเปล่งประกายแวววาว เนื้ออ่อนนุ่ม เกลี่ยง่าย ให้ความรู้สึกเย็นนิดๆ สีชมพูอ่อนหวาน นุ่มนวล และสวยติดทนนานตลอดวัน

 

หวังว่าลุคนี้คงจะทำให้ซิสที่กำลังลังเลในการแต่งหน้าโทนสีชมพู เปลี่ยนใจมาลองแต่งโทนสีนี้กันดูนะคะ เชื่อเถอะค่ะซิสว่าเมคอัพไม่มีกฏตายตัว ถ้ารู้จักครีเอท แต่งยังไงก็ออกมาปังค่าา

 

Cr. bellacampen , alexandul , sephora , watsons

Comments

comments