น้ำหอมแมสใครดมก็หอม มีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ตามความชอบเลยค่ะ ทั้ง Dior, Chanel หรือ YSL แต่ถ้าอยากได้กลิ่นหอมเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ซ้ำใคร เราขอแนะนำ น้ำหอมนอกกระแส หรือ Niche Brand แบรนด์น้ำหอมเฉพาะกลุ่ม กลิ่นน้ำหอมของที่นี่ได้รับการออกแบบกลิ่นให้มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ถ้าต้องการความยูนีคเราแนะนำน้ำหอมนอกกระแสนี้เลย

 

กลิ่นหอมไม่โหล ! 6 น้ำหอมนอกกระแส กลิ่นหอม unique ไม่ซ้ำใคร

 

1.น้ำหอมแบรนด์ Le Labo

Le Labo แบรนด์นํ้าหอมลูกครึ่งฝรั่งเศส – อเมริกา ซึ่งถูกก่อตั้งขึ้นในเมืองฝรั่งเศส ซึ่งเมืองฝรั่งเศษก็ถือเป็นเมืองหลวงของนํ้าหอม ที่มีการผลิตนํ้าหอมในเชิงอุตสาหกรรมมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 หลังจากนั้น Le Labo ก็ได้มาเติบโตที่อเมริกา โดยคุณ Fabrice Penot และ Edouard Roschi ได้เปิด Le Labo สาขาแรกในปี 2006 ที่เมืองนิวยอร์ก บนถนน Elizabeth และ ในปี 2014 Le labo ถูกซื้อโดยบริษัท Estee lauder และ ได้มีการเปิดสาขาไปยังต่างประเทศทั่วโลก

Le Labo กลิ่น Another 13

น้ำหอมนอกกระแส

น้ำหอมตามสไตล์ Quite Luxury หอมสะอาดด้วยกลิ่น ของ jasmine, moss, ambrette seeds และ ambroxan ทาง Le labo ได้ให้คํานิยามกลิ่นนี้คือ addictive dirty potion ให้ความรู้สึกดูน่าค้นหา หอมนัว ๆ หอมผู้ดี


2.น้ำหอมแบรนด์  Tada Parfumeur

แบรนด์น้ำหอมชาวไทย โดยคุณชุน ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Natural Teller และเคยมีผลงานปรุงร่วมกับแบรนด์ HYPE Perfume บางกลิ่น และบางส่วนกับ Proad Parfums ในคอลเลคชั่น A place of memories edition ไม่ว่าจะเป็น Taipei และ Akiba
Tada Parfumeur กลิ่น Oceanic Mojito 
น้ำหอมนอกกระแส

น้ำหอมสำหรับวันสบาย ๆ หอมกลิ่นรัมที่ใช้เป็นส่วนผสมคอกเทล Mojito ที่มีมะนาว ใบมิ้นท์ เป็นส่วนผสม กลิ่นกลางได้กลิ่นน้ำผึ้งอ่อน ๆ กลิ่นท้ายได้กลิ่นคล้าย ๆเปลือกหอย กลิ่นนี้ให้อารมณ์เหมือนนั่งจิบคอกเทลเบา ๆ ริมชายหาดกับคู่รัก


3.น้ำหอมแบรนด์ Maison Francis Kurkdjian

แบรนด์น้ำหอม ที่ก่อตั้งมาได้เพียง 12 ปี แต่กลายเป็นเคาเตอร์แบรนด์ในระยะเวลาสั้น ๆ โดยมีราคาสูงกว่า 4 หมื่นบาท ในราคาที่สูง และแพง แต่เป็นแบรนด์ที่หลายคนเต็มใจที่จะจ่าย เพราะควรค่าแก่ราคาอย่างยิ่ง
Maison Francis Kurkdjian กลิ่น Baccarat Rouge 540 Extraits
น้ำหอมนอกกระแส

หอมเซ็กซี่จนหนุ่มเหลียวมองนี้ยกให้กลิ่นนี้ หอมกลิ่นจัสมิน และกลิ่นหอมอัลมอนด์จากประเทศโมร็อกโกที่นำมาสกัดเป็นเอสเซนเซียล ออยล์ รวมถึงกลิ่นวูดดี้ มัสก์ มีทั้งกลิ่นหอมร้อนแรง และอ่อนโยนในตัว


4.น้ำหอมแบรนด์ ESCENTRIC MOLECULES

ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1973 แบรนด์นี้มีจุดเด่นเรื่องการสังเคราะห์กลิ่นระดับโมเลกุลขึ้นมาเอง และเป็นกวาดรางวัลมาจากหลากหลายเวที ด้วยการผสานรวมเรื่องวิทยาศาสตร์ทางเคมี และศิลปะแห่งน้ำหอมเข้าด้วยกันได้ดี และยังเป็นน้ำหอม unisex ใช้ได้ทั้งชาย หญิง

ESCENTRIC MOLECULES กลิ่น MOLECULE 01

  น้ำหอมนี้คือมาตรฐานกลิ่นผิวที่สร้างขึ้นจากโมเลกุล Iso E Super และไม่มีกลิ่นอื่นๆ มาเจือปน โดย Escentric Molecules ได้ทำการผลิต Iso E Super ของตัวเองขึ้นมาโดยเฉพาะ น้ำหอมนี้จะให้กลิ่นติดตัวอยู่เป็นช่วง ๆ ให้กลิ่นแนววูดดี้ อุ่น ๆ


5.น้ำหอมแบรนด์ Glossier

แบรนด์บิวตี้จากประเทศอเมริกา ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2014 โดย Emily Weiss ซึ่งก่อนหน้าที่ Emily Weiss จะมาทำแบรนด์ Glossier ซึ่งแบรนด์นี้มีลิปมันขึ้นชื่อ และมีสกินแคร์ เมคอัพหลาย ๆ ตัวในเครือ
 Glossier กลิ่น You

น้ำหอม Glossier กลิ่นหอมสดใส ร่าเริงสดชื่น ติดทนยาวนาน ให้ความรู้สึกโปร่งสบายจากดอกไอริส มัสก์ และกลิ่นโทนแป้ง ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังยืนอยู่ในหมอกที่ขาวโพลนผสมกลิ่นไม้อ่อน ๆ


6.น้ำหอมแบรนด์ Byredo 

แบรนด์น้ำหอมสไตล์ minimal ที่กลายเป็นยอดนิยมในกลุ่ม Niche Brand อย่าง Byredo แท้จริงแล้วเพิ่งก่อตั้งได้ไม่นานในปี 2006 ณ กรุงสต็อกโฮม ประเทศสวีเดน โดย เบน กอร์แฮม (Ben Gorham) พร้อมกับความตั้งใจที่จะถ่ายทอดอารมณ์ และความทรงจำออกมาเป็นกลิ่นน้ำหอม

BYREDO กลิ่น ROSE OF NO MAN’S LAND EAU DE PARFUM


น้ำหอม 1 ใน 3 กลิ่นที่ขายดีที่สุดของแบรนด์ค่ะ กลิ่นที่โรแมนติก หอมกลิ่นกุหลาบ พริกไทย และ white amber ให้กลิ่นหอมสดชื่น ไม่หนักฟลอรัล กลิ่นเบาสบาย กลิ่นหวานนุ่ม ๆ เหมือนอยู่ในสวนดอกกุหลาบ

นี้ก็เป็น น้ำหอมนอกกระแส ทั้ง 6 แบรนด์ 6 รุ่น ที่เรานำฝาก ใครมองหาอยากได้กลิ่นหอมเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ซ้ำใคร เราขอแนะนำให้มีน้ำหอม Niche Brand ไว้ในครอบครอง
Photo Credit:
Source Credit

Comments

comments