พอถึงวัยทำงาน การแต่งตัวให้ดูดีเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เพราะเป็นการเสริมบุคลิกเราให้ดูมีความ Professional ยิ่งขึ้น ซึ่งวันนี้เราจะมาบอกทริคการ แต่งตัวดูแพง วิธีการเลือกเสื้อผ้า ที่แต่งออกมาแล้วสวยแพงเกินราคาโดยที่ไม่ต้องจ่ายหนัก และยังเสริมลุคให้ดูความมั่นใจ หรูหรา เทสดี เรามีทริคดี ๆ อะไรมาแชร์บ้าง ต้องมาติดตาม

 

How to be glam แต่งตัวให้ดูสวยหรู เทสดีในราคาไม่กระฉอก

 

1.ใส่เสื้อผ้า จาก ผ้าทวีด 

แต่งตัวดูแพง

          ไอเทมที่ลูกคุณหนูทุกคนต้องมี นั้นคือ แจ็กเก็ตผ้าทวีด เลยค่ะ เป็นสิ่งที่เสริมทับลุคไหน ยิ่งทำให้ดูทางการ ดูลูกคุณ แถมยังเข้ากับเสื้อผ้าได้ง่ายกับทุุกชุด สามารถนำมาแมตช์กับเสื้อยืด กางเกงขายาว ลุคนี้จะให้ความแคชชวล หรือจะนำมาคลุมทับเดรส ลุคนี้ก็ดีงามไม่แพ้กัน เป็นหนึ่งไอเทมที่สาววัยทำงานทุกคนควรมี !

2. เลือกเสื้อผ้าโทนสี เอิร์ธโทน

แต่งตัวดูแพง

         สังเกตมั้ยว่าเวลาเราใส่เสื้อผ้าที่มีมีสีสันมากเกินไปจะทำให้ลุคดูไม่แพง แนะนำสำหรับคนที่อยากได้ลุคแพง ๆ ควรเลือกใส่เสื้อผ้าสีเอิร์ธโทน อย่าง เสื้อผ้าสีดำ สีขาว สีเทา สีน้ำตาลอ่อน สีชมพูนู้ด และสีครีม เพราะสีเอิร์ธโทนเหล่านี้สามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมทซ์กับเสื้อผ้าชิ้นอื่นได้ง่าย ไม่ฉูดฉาดเกินไป ช่วยคอมพลีตลุคให้ดูเรียบหรูยิ่งขึ้น

 3.เน้นคุณภาพการตัดเย็บสูง และต้องมีเนื้อผ้าที่ดี

แต่งตัวดูแพง

การคัตติ่งเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ อย่างยิ่ง ที่จะเสิร์ฟลุคแพงให้กับเราได้แค่ไหน แนะนำให้เลือกเสื้อผ้าที่ไม่ใช่ Fast fashion เนื่องจาก  Fast fashion จะเน้นผลิตในปริมาณที่เยอะ แต่ไม่ได้คุมคุณภาพเท่าที่ควร เลือกแบรนด์ที่ใส่ใจในการตัดเย็บ รวมถึงเนื้อผ้าที่เลือกใช้ควรใช้ผ้าที่ไม่บางจนเกินไป และไม่ใช่ผ้าที่พังง่าย ย้วยง่าย


4.ใส่เครื่องประดับที่เป็นสีทอง

แต่งตัวดูแพง

เน้นใช้เครื่องประดับสีทอง แต่เราไม่จำเป็นว่าจะต้องซื้อทองจริง ๆ นะคะ เพราะแค่เรา mix and match เสื้อผ้ากับเครื่องประดับที่เป็นสีทองให้เข้ากันก็เพียงพอที่จะช่วยเสริมลุคการแต่งตัวของเราให้ดูแพงขึ้นโดยไม่ต้องลงทุนซื้อแพงเลยค่ะ สำหรับสาว ๆ ที่แต่งตัวสีขาว ดำ เบจ การใส่เครื่องประดับสีทองจะช่วยตัดลุคให้ไม่น่าเบื่อ แถมยังให้ลุคที่ดูแพงขึ้นอีกด้วย


5.เสริมลุคด้วยเสื้อโค้ท / เสื้อแจ็กเก็ต

แต่งตัวเสื้อยืด การเกงเกงยีนส์ ใช่ว่าจะดูดีไม่ได้ แค่ต้องเพิ่มเลเยอร์ อย่าง เสื้อโค้ท เสื้อแจ็กเก็ต เสื้อคาดิแกน ไอเทมเหล่านี้จะช่วยให้การแต่งตัวเรามีสไตล์ยิ่งขึ้น โดดเด่นกว่าลุคธรรมดา ๆ แต่สำหรับอากาศประเทศการแต่งตัวแบบนี้อาจจะยากหน่อย ลองเลือกไอเทมที่ไม่ร้อนจนเกินไป ระบายอากาศได้ดี หรือถ้าเพื่อน ๆ เป็นคนชอบเที่ยวต่างประเทศอยู่แล้ว อย่าลืมหาเสื้อโค้ทสวย ๆ มาเสริมลุคกันตอนเที่ยวนะคะ  สาว ๆ จะดู classy ขึ้นได้ไม่ยากเลย ลองนำทริคนี้ไปใช้กันนะคะ


6.การใส่เสื้อผ้าแบบพอดีตัว

MQzz4289 เสื้อทำงานแขนกุด คอเต่า ผ้าไหมพรม นุ่มนิ่ม ใส่สสบาย ยืดได้เยอะ สาวอวบใส่ได้ FreeSize | LINE SHOPPING

วางเสื้อ oversize ไว้ก่อนนะคะ ถึงเราจะชอบสบาย เพราะมันสบายก็เถอะ แต่ถ้าอยากดูสวยแพงต้องใส่เสื้อผ้าที่พอดีตัวเท่านั้น การใส่พอดีตัวจะช่วยทำให้ลุคการแต่งตัวของเราดูทะมัดทะแมง มั่นใจ และดูแพงอย่างไม่รู้ตัว แต่อย่าหาใส่ที่แน่นตัวเกินไป เพราะจะกลายเป็นดูโป๊แทนนะคะ เอาที่พอดีนะคะสาว ๆ


7.กระเป๋ากับรองเท้าต้องแมตช์กัน

6กระเป๋าสีขาวใบเด่นต้อนรับงานบุญ - L'Officiel Thailand

  เป็นกันมั้ยไม่รู้จะเลือกกระเป๋ากับรองเท้ายังไงดี สีไหนดี เราแนะนำให้เลือกโทนสีเดียวกันไปเลยค่ะ และแนะนำให้เลือกไปในสไตล์เดียวกันไปเลย รับรองว่าลุคนั้นจะดูหรูขึ้นมาทันที เพราะ 2 ไอเทมนี้เป็นสิ่งที่ช่วยคอมพลีตลุคได้ดีที่สุด อีกข้อแนะนำ ถ้าสาว ๆ เลือกรองเท้าไม่ค่อยเป็น แนะนำรองเท้าหัวแหลม เพราะรองเท้าทรงจะชูความแพงได้ดี และหากระเป๋าสะพายข้างสีเดียวกับรองเท้า บอกเลยเข้ามาก ไอเทมตัวแม่อย่างสุด ๆ 


8.ใส่แว่นกันแดด

พร้อมส่ง ???? แว่นตากันแดด ซีลีน รุ่นใหม่ล่าสุดที่ลิซ่าใส่ - Thunder_xoxo - ThaiPick
อีกหนึ่งไอเทมเสริมความเก๋ ความแพง ขาดไม่ได้เลยคือ แว่นกันแดด ตัวเพิ่มกิมมิคในการแต่งตัว แนะนำให้มีแว่นตาที่เข้ากับรูปหน้าของเราไว้ใช้เลยค่ะ สำหรับใครที่อยากแว่นตาที่ดูแพง ควรเลือกเลนส์สีดำ หรือสีชา โทนสีเซฟที่ดูแพงแน่นอน ใส่ถ่ายรูปยังก็สวย จะใส่แว่น หรือจะเอามาคาดผม หรือถือเอาฟีลก็ปังค่ะ

9.ดูแลเล็บให้สะอาด

จัดเต็ม 50 ไอเดีย 'เล็บสีนู้ด' ทาแล้วมือผ่องสวย สีผิวไหนก็รอด!

มาถึงอนามัยกันบ้าง สิ่งนี้ไม่แพ้การเลือกเสื้อผ้าเลยนะ แต่งตัวดูดีเล็บดำนี้ก็ไม่ได้จริง ๆ เพราะมันสื่อถึงการดูแลตัวเอง แนะนำให้ตัดเล็บ สปาเล็บ หรือทาสีเล็บไปเลยค่ะ เพื่อให้ได้เล็บมือที่ชวนมอง แต่การเลือกสีเล็บก็เป็นสิ่งสำคัญไม่น้อย การทาสีเล็บที่ฉูดฉาดเกินไป ทำให้ Total Look ของเราดูไม่สวยได้ สำหรับสีเล็บที่ควรเหมาะสม ควรเลือกสี Earth tone เช่นเดียวกับสีเสื้อผ้า อย่าง สีเบจ สีชมพูอ่อน หรือสีน้ำตาลอ่อน รวมถึงหากมีการหลุดลอก แนะนำให้ไปซ่อมเล็บ หรือไปลบ อย่าปล่อยให้เล็บหลุดลอก


10.รีดเสื้อให้ดูเรียบร้อย

8 ทางลัดกำจัดรอยยับบนเสื้อผ้า โดยไม่ต้องใช้เตารีด

เสื้อผ้าหรูแล้ว ไม่ต้องรีดก็ได้มั้ง อย่า อย่าคิดอย่างคิดอย่างนั้น บางคนมองว่าการรีดผ้าเป็นเรื่อง ๆ เล็ก แต่หลายคนสังเกตเรานะ เพราะงั้นเราควรรีดให้เรียบก่อนออกจากบ้าน ไม่ว่าเราแต่งตัวแบบไหน การรีดผ้าจะทำให้ลุควันนั้นดูดีขึ้น แนะนำให้รีดผ้าจะแบบเตารีด หรืออบไอน้ำ ก็ได้ เอาที่สาว ๆ ถนัด แต่ถ้าไม่สะดวกรีดผ้า ไม่ค่อยมีเวลา เรามีวิธีมาฝาก แนะนำให้เอาเสื้อไปแขวนไว้ในห้องน้ำ เพื่อให้ไอน้ำจากฝักบัวช่วยให้ผ้าเรียบขึ้น หรือตอนตากผ้าแนะนำให้สะบัดผ้า และจับผ้าให้เรียบ ๆ ก่อนที่จะตากผ้า

 

นี้ก็เป็น ทริคการ  แต่งตัวดูแพง ลองนำไปปรับใช้กันนะคะสาว ๆ เชื่อเลยว่าถ้าลองนำไปปรับใช้ดู ลุคที่ได้จะสวยขึ้น 300 เปอร์เซ็นต์ ทั้งให้ลุคดูสวยแพง และเป็นสาวสะอาดเหมือนอาบน้ำวันละหลายรอบ โดยไม่ต้องพึ่งแบรนด์เนมราคาสูงเลยค่ะ  

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

p8

P9

p10

Source Credit

shopee

Comments

comments