เรียกได้ว่า มาแรงสุดๆสำหรับนักร้องสาว หุ่นดี หน้าสวย และเสียงทรงพลัง อย่าง Dua lipa แฟชั่นไอคอน 2020 ที่โด่งดั่งต่อเนื่องมาหลายปีแล้วค่ะ ด้วยเพลงที่มีเอกลักษณ์ และความเผ็ด แบบพอดี จึงทำให้ Dua Lipa เป็นที่นิยมอย่างรวดเร็ว วันนี้เราจะพาชาวซิส มาส่องดู Fashion ของเธอ ที่บอกเลยว่า ตั้งแต่ปี 2020 มานางก็ไม่หยุดแซ่บเลยแหล่ะ 

มาส่องประวัติ Dua lipa ก่อนจะมาเป็น แฟชั่นไอคอน 2020 กันหน่อย!

ประวัติ

Dua lipa แฟชั่นไอคอน 2020

 Dua Lipa ในอายุ 24 ปีนี้ นอกจากจะพกดีกรีความแซ่บแบบเฉพาะตัวแล้ว งานเพลง ก็ยังดังชนิดที่บอกเลยว่า ฉุดไม่อยู่จริงๆค่ะ ด้วยการเปลี่ยนแนวเพลงไปทาง 70 มากขึ้น มีความ Disco Funk สนุกๆ และมีความหลากหลายมากขึ้นอีกด้วย

ชื่อ Dua (ดัว) เป็นภาษาอัลบาเนียน ซึ่งมีความหมายตรงคำว่า Love ในภาษาอังกฤษ (ที่แปลว่า รัก หรือ ความรัก ในภาษาไทย) โดย Dua เคยบอกว่า ตอนเด็กๆ เธอเกลียดชื่อนี้ของตัวเองมาก

Dua lipa แฟชั่นไอคอน 2020

 Dua Lipa ตัดสินใจย้ายจากบ้านของพ่อ – แม่ในโคโซโวมาอยู่ที่ London ตอนอายุ 15 เพื่อตามความฝันในการเป็นนักร้อง โดยเธอเปิดเผยว่า ชีวิตในอังกฤษของเธอนั้นค่อนข้างลำบาก แต่การต่อสู้ในวันนั้น ทำให้เธอก้าวมาถึงทุกวันนี้ ” การทำครัวและการทำความสะอาดมันเป็นเรื่องที่ลำบากมาก แต่สิ่งเหล่านั้นมันทำให้ฉันโตเป็นผู้ใหญ่เกินวัย “

Dua lipa แฟชั่นไอคอน 2020

  พรสวรรค์ทางดนตรีของ Dua แท้ที่จริงแล้วส่วนหนึ่งได้มาจาก Duakgjin Lipa ผู้เป็นพ่อของเธอ โดย Duakgjin เคยเป็นสมาชิกของวงร็อคอัลบาเนียนวงหนึ่ง

 ซึ่ง Dua เผยว่าได้ฟังเพลงของพ่อเธอมาตลอด แถมยังบอกด้วยว่า พ่อ คือหนึ่งในผู้ที่มีอิทธิพลทางดนตรีต่อเธอ 

Dua Lipa แจ้งเกิดทันทีเพียงแค่อัลบั้มชุดแรกซึ่งทำยอดขายไปทั่วโลกแล้วกว่า 1.2 ล้านก๊อปปี้ กับซิงเกิ้ลฮิตอย่าง IDGAF และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง New Rules ซึ่งเป็นทั้งเพลงอันดับหนึ่งในอังกฤษเพลงแรกของเธอ รวมถึงเป็นเพลงอันดับหนึ่งในอังกฤษเพลงแรกซึ่งเป็นผลงานของศิลปินหญิง นับตั้งแต่เพลง Hello ของ Adele เคยทำได้เมื่อปี 2015 

Dua lipa แฟชั่นไอคอน 2020

  นอกเหนือจากผลงานเพลง Dua Lipa ยังได้ถ่ายแบบลงปกนิตยสารชั้นนำมากมายนับไม่ถ้วน แถมล่าสุดนิตยสาร Vogue ยังยกให้เธอเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลของอังกฤษอีกด้วย โดยมี The Duchess of Sussex, นักแสดงสาว Letitia Wright และนักเขียนชื่อดัง JK Rowling ติดเข้ามาในการจัดอันดับครั้งนี้ด้วย

Dua lipa แฟชั่นไอคอน 2020

   ไม่เพียงแต่จะเป็นศิลปินที่เปี่ยมไปด้วยความสามารถเท่านั้น Dua Lipa ยังเป็นศิลปินสาวผู้ใจบุญอีกด้วย โดยเธอเป็นผู้ก่อตั้งมูลนิธิที่มีชื่อว่า Sunny Hill Foundation เพื่อให้ความช่วยเหลือเด็กๆ ในโคโซโว ซึ่งเป็นประเทศที่เธอเคยอาศัยอยู่ตอนอายุ 11 ปี

Credit : https://www.thaiticketmajor.com/variety/ent/9429/

Dua lipa แฟชั่นไอคอน 2020

 แต่อะไรกันล่ะ ที่ทำให้ Dua lipa เป็น แฟชั่นไอคอน 2020 ? 

 อย่างแรกก็คงต้องยกความดีงามให้กับ ช่างแต่งหน้า และ คอสตูม ของเธอค่ะที่เปลี่ยนภาพลักษณ์จากเด็กสาวลุคเท่ห์ๆ เป็นลุค Sexy น่ารัก และยังดูเท่ห์ในคราวเดียวกันได้ นับว่าเป็นก้าวนึงของเธอ ที่แสดงให้พวกเราเห็นว่าเธอได้เติบโตขึ้น มาเป็นแบบที่เธอออยากเป็น

 สิ่งที่พวกเราเห็นได้ชัดเจนคือ การใช้เสื้อผ้าที่มีสีสันมากขึ้น มีลูกเล่นมากขึ้น เป็นประจำตั้งแต่ต้นปี และเป็น theme หลักของอัลบั้มของเธออีกด้วยค่ะ

Dua lipa แฟชั่นไอคอน 2020

 และ Single แรกที่เธอปล่อยออกมาในปีนี้คือ Don’t start now เป็นเพลงที่ฟังครั้งแรกก็ติดหู อยากร้อง อยากเต้นตามเลยค่ะ ด้วยกลิ่นไอ Disco ที่เธอใส่เข้ามา และเหมือนจะสื่อว่า เป็นภาคต่อของ New rules อย่างไงอย่างงั้นเลยแหล่ะ

 

Dua lipa แฟชั่นไอคอน 2020 

  ด้วยภาพลักษณ์ที่ดูโตขึ้น มั่นใจ และมีจุดยืนชัดเจน เป็นการแสดงออก และสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงหลายๆคน ได้ลองก้าวออกมาจาก Comfort zone ของตัวเอง และเพิ่มความสนุก ความแปลกใหม่ ให้ชีวิตมากขึ้น เหมือนดอกไม้ที่เบ่งบาน ออกมาเป็นหลากหลายสีและรูปแบบ  

Dua lipa แฟชั่นไอคอน 2020

แฟชั่นตอนขึ้นคอนเสิร์ตว่าแซ่บแล้ว แฟชั่นวันหยุดของเธอก็ไม่เคยเบาเช่นกันค่ะ ด้วยความที่ Dua เป็นผู้หญิงหน้าหวาน แต่มีดวงตาคมมีเสน่ห์ ทำให้เธอสามารถแต่งตัวลุคไหนก็ดูดีไปซะหมด

 โดยไอเท็มที่เราจะเห็นบ่อยกว่าไอเท็มอื่น ๆ นั้น จะเป็นเสื้อผ้าสไตล์สปอร์ตอย่าง เสื้อสเวตเตอร์มีฮู้ด กางเกงวอร์ม และรองเท้าผ้า ซึ่งเหล่านี้เป็นเสื้อผ้าที่เธอใส่บ่อยสุด ๆ แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็มีลุคหวาน ๆ ให้เราได้เห็นอยู่บ้าง เรียกว่าเป็นนักร้องสาวมาดเท่ ที่ใส่อะไรก็ดีงามไปซะหมดจริง 

โดยลุคที่ออกมาล่าสุด และมีความโดดเด่นในเรื่องของสีสัน ก็ต้องยกให้กับ Music video เพลง Physical 

Dua lipa แฟชั่นไอคอน 2020

Dua lipa แฟชั่นไอคอน 2020Dua lipa แฟชั่นไอคอน 2020Dua lipa แฟชั่นไอคอน 2020

Dua lipa แฟชั่นไอคอน 2020

 เห็นแค่รูปยังสวยขนาดนี้ ห้ามพลาด Music video เพลงนี้นะคะ ดีงามมากๆเลย

 นอกจากลุคใน Music video จะดีงามมากแล้ว ลุคพรมแดงของงาน Grammy 2020 ก้ไม่แพ้ใครเลยค่ะ เธอปรากฎตัวด้วยความเรียบง่าย แบบ Super model น้อยแต่มาก ด้วยโทนการแต่งตัวสีเงินประกายแววาว และ Makeup ตาสีฟ้าชัดเจน ตัดกับผมสีบลอนด์ของเธอ 

Dua lipa แฟชั่นไอคอน 2020

Dua lipa แฟชั่นไอคอน 2020

 มองมุมไหนก็สวย Sexy และเท่ห์อีกด้วยเนอะ 

ถ้าอยากติดตาม Instagram ของเธอ กดลิ้งค์ด้านล่างได้เลยค่ะซิส !

https://www.instagram.com/dualipa/

 

Comments

comments