พอพูดถึงหน้าหนาวทีไร เราแทบจะไม่รู้สึกถึงลมหนาวเลย ถ้าไม่ไปภาคเหนือ จริงไหมคะ! มันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่เมืองไทยบ้านเรา จะมีอากาศหนาวสั่นราวกับหิมะจะตก แต่ถึงจะเป็นยังงั้น สาว ๆ อย่างเราก็ยังอยากจะ แต่งตัวหน้าหนาวกับเค้าบ้างอยู่ดี โดยเฉพาะช่วงนี้ที่สาว ๆ น่าจะเริ่มสัมผัสอากาศเย็น ๆ ได้บ้างแล้ว โดยเฉพาะตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน – ต้นกุมภาพันธ์ไปเนี่ย เราจะเห็นเพื่อน ๆ ชาว Clubsister ไปเช็คอินตามโลเคชั่นหนาว ๆ ในเมืองไทยกันเพียบ เห็นแบบนี้ก็อดไม่ได้ที่จะนำ แฟชั่นหน้าหนาวเมืองไทย ในแบบฉบับหน้าหนาวอ่อน ๆ เบา ๆ อากาศเย็นกำลังดี มาฝากสาว ๆ ในคลับกัน ไหนลองมาดูซิว่าต้องแต่งยังไงถึงจะเข้าท่า

แฟชั่นหน้าหนาวเมืองไทย

เพราะการที่เราแต่งตัวสวยเก๋ โดยเฉพาะเมื่อเป็นแฟชั่นหน้าหนาวนั้น ใจความสำคัญก็เพื่อโพสต์รูปอวดสไตล์เป็นส่วนใหญ่ แล้วของแบบนี้มันอยู่ที่สไตล์การแต่งตัว และการเลือกซื้อเสื้อผ้านะคะซิส ยิ่งแต่งตัวดีเท่าไหร่ก็ยิ่งปัง เมื่อถึงเวลาโพสต์รูปลงในโซเชียล เผลอ ๆ สาว ๆ จะได้ like ถล่มทลายอีกต่างหากนะ

 

   ส่อง! แฟชั่นหน้าหนาวเมืองไทย หนาวอ่อนๆ ต้องแต่งยังไงถึงปัง!   

1. เสื้อแจ็คเก็ตยีนส์

อากาศเย็น ๆ หนาว ๆ ถ้าไม่นึกถึงการแมทช์ เสื้อกันหนาวที่แจ็คเก็ตยีนส์ ก็ดูจะพลาดแฟชั่นเท่ ๆ ช่วงหน้าหนาวไปนะคะซิส ไอเทมนี้จัดเป็นไอเทมสำคัญอีกหนึ่งชิ้น สำหรับแฟชั่นหน้าหนาวนี้ นอกจากมันจะช่วยให้ความอบอุ่นกับเราได้แล้ว มันก็ยังเป็นแฟชั่นที่ยิ่งแมทช์ยิ่งชิคด้วยนะ

แฟชั่นหน้าหนาวเมืองไทย

คุณสามารถแมทช์ไอเทมนี้ให้ยิ่งชิค ยิ่งเปรี้ยว หรือจะเพิ่มความน่ารักลงไปด้วยก็ได้ แค่คุณเลือกใส่เสื้อตัวในสวย ๆ เก๋ ๆ หรือจะใส่เสื้อแจ็คเก็ตยีนส์กับเดรสก็ได้นะ อีกอย่าง ไอเทมนี้ไม่ใช่ไอเทมเสียเปล่า ที่จะหยิบมาใส่เฉพาะหน้าหนาวเท่านั้น เพราะไม่ว่าอากาศจะร้อนหรือจะหนาว แจ็คเก็ตยีนส์ก็ยังสามารถหยิบมาใส่ได้ทุกฤดูไม่มีเอ้าท์เลยจ้า

แฟชั่นหน้าหนาวเมืองไทย แฟชั่นหน้าหนาวเมืองไทย

แฟชั่นหน้าหนาวเมืองไทย

ส่วนใหญ่แมทช์ชุดข้างในเป็นสีดำยิ่งขึ้นนะ ไม่ว่าจะเป็นเดรส หรือเป็นกางเกง ก็ดูดีทั้งนั้นเลยคะซิส แต่ก็ไม่ใช่ว่าเสื้อตัวในสไตล์อื่จะไม่เข้านะคะ จำพวกเสื้อลายทาง ลายสก็อต หรือสีสันอื่น ๆ ก็แมทช์แล้วลงตัวไม่แพ้กัน 


 

2. เสื้อคอเต่า

เสื้อคอเต่าที่มีเนื้อผ้าไม่ต้องหนามาก ไอเทมนี้เนี่ยแหละที่จะทำให้คุณ คอมพลีทลุคสาวเมืองหนาวได้อย่างแท้ทรู ยิ่งถ้าสาวรู้จักหยิบไอเทมอื่น ๆ มามิกซ์แอนด์แมทช์ได้แบบครีเอท คุณจะได้ลุคที่ดูชิคแบบสุด ๆ เหมาะกับอากาศหนาวลมเย็นอ่นอ ๆ แบบบ้านเราที่สุดเลย 

แฟชั่นหน้าหนาวเมืองไทย

แฟชั่นหน้าหนาวเมืองไทย

ลองหยิบเสื้อตอเต่าตัวบาง ๆ มาแมทช์กับเบลเซอร์ตัวใหญ่ ๆ ปัง ๆ ก็จัดเป็นแฟชั่นหน้าหนาวเจ๋ง ๆ ตามประสาสาวเมืองร้อนอย่างบ้านเรา ได้ดีที่เดียวนะคะซิส ดูเป็นสาวฮิปสเตอร์ ที่มีสไตล์การแต่งตัวแบบสาวเกาหลี อินเทรนด์ดี!

แฟชั่นหน้าหนาวเมืองไทย

แฟชั่นหน้าหนาวเมืองไทย

แฟชั่นหน้าหนาวเมืองไทย

หรือจะหยิบมาแมทช์เป็น แฟชั่นเสื้อสายเดี่ยวสวมทับเสื้อคอเต่า ก็ไม่ดูเยอะไปนะคะ เพราะอากาศมันหนาวกำลังดีนี่หน่า แต่งตัวแบบนี้นี่แหละเหมาะที่สุดแล้ว ไม่เยอะแถมยังเข้ากับอากาศดีด้วย อีกหน แล้วรู้มั้ยว่าการแมทช์เสื้อคอเต่า กับกระโปรงแม็กซี่ กระโปรงยาว หรือกระโปรง Midi นี่เป็นอะไรที่เข้าขากันได้ดีมาก


 

3. เสื้อไหมพรม

ถ้าเข้าหน้าหนาวอากาศเริ่มเย็นแล้ว ไม่ว่าจะเย็นมากเย็นน้อย เสื้อไหมพรมจัดเป็นไอเทมอันดับต้น ๆ ที่เรียกว่าไม่หยิบออกมาใส่ในหน้าหนาวก็คงไม่ได้ เพราะไอเทมนี้เป็นเสื้อที่ช่วยให้ความอุ่นแบบกำลังดี แต่ยังสามารถเอามมิกซ์แอนด์แมทช์ ในยามที่อากาศเย็นได้อย่างสนุกสนานด้วย

แฟชั่นหน้าหนาวเมืองไทย แฟชั่นหน้าหนาวเมืองไทย

ด้วยความที่เสื้อไหมพรม เป็นเสื้อผ้าสไตล์ที่แมทช์ใส่ง่าย และไม่เรียบเกินไปจนทำให้หน้าหนาวของสาว ๆ ดูน่าเบื่อ หลายคนเลือกใส่เสื้อไหมพรมแขนยาว เป็นสไตล์แคชชวลสบาย ๆ ที่ใส่ได้หลากหลายแบบสุด ๆ ยิ่งถ้าเป็นเสื้อไหมพรมแนบเนื้อ ที่ถักให้มีช่องว่างเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็จัดเป็นไอเทมที่สร้างความเซ็กซี่เล็ก ๆ ให้สาว ๆ ผู้สวมใส่ แถมยังทำให้ไม่รู้สึกร้อนจนเกินไป เหมาะสำหรับฤดูแบบบ้านเราสุด ๆ เลยนะคะซิส!

แฟชั่นหน้าหนาวเมืองไทย

แฟชั่นหน้าหนาวเมืองไทย

แต่ก็ใช่าว่าจะมีแต่เสื้อไหมพรมแขนยาวเท่านั้น ที่แมทช์ได้ดีกับอากาศหนาวอย่างบ้านเรานะคะ เสื้อกั๊กไหมพรมก็เป็นไอเทมที่เข้าตาไม่แพ้กัน เวลาแมทช์สวมทับเสื้อต่าง ๆ โดยเฉพาะเสื้อเชิ้ต เป็นอะไรที่ดูแฟชั่นเนเบิ้ลมาก ๆ เหมือนสาวแฟชั่นนิสต้าผู้สไตล์มาเองเลย ยิ่งถ้าแมทช์แบบนี้ในลุคทำงาน ซิสว่าเป็นไอเดียที่เก๋ไก๋มาก ๆ 


 

4. เสื้อแจ็คเก็ตหนัง

เสื้อกันหนาวในหน้าที่ไม่หนาวมาก งงมั้ยคะซิส! แต่ก็ตามนั้นแหละค่ะ ใส่เวลาที่ไม่หนาวมาก อย่างอากาศหนาวบ้านเราเนี่ยเวิร์คสุด ด้วยความที่เป็นเสื้อแจ็คเก็ตหนัง ความเท่ของหนังจะทำให้คุณดูเป็นสาว ที่มีความมั่นใจเต็มร้อย เป็นสาวเท่ ๆ ชิค ๆ มีสไตล์แบบ Rock Chic ที่สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับไอเทมพื้นฐานได้เพียบ

แฟชั่นหน้าหนาวเมืองไทย แฟชั่นหน้าหนาวเมืองไทย

แฟชั่นหน้าหนาวเมืองไทย

แฟชั่นหน้าหนาวเมืองไทย

แฟชั่นหน้าหนาวเมืองไทย

อย่าคิดว่าต้องมีแต่สาว ๆ ที่ซ้อนท้ายแฟน Biker เท่านั้นถึงจะก็หยิบแจ็กเก็ตหนังมาใส่ ให้ได้ลุคเท่ ๆ ได้นะคะ ชาวเราที่อยากแมทช์แฟชั่นหน้าหนาวให้ปัง แจ็คเก็ตหนังที่แหละ คือคำตอบที่ถูกต้องที่สุดแล้ว จะแมทช์ในลุคเท่ ๆ ยีนส์ ๆ หรือจะแมทช์กับเดรสก็ลงตัวหมดจ้า


 

5. หมวกแฟชั่นหน้าหนาว

แน่นอนว่าพวกหมวกต่าง ๆ มีบทบาทมากกับแฟชั่นหน้าหนาว โดยเฉพาะ แฟชั่นหน้าหนาวเมืองไทย ที่อาจจะไม่เน้นเสื้อผ้าหนา ๆ มากมายนัก แต่เน้นพร็อพที่ทำให้รู้ว่าหนาวแล้วแต่งได้ก็พอ ฉะนั้น หมวกแฟชั่นหน้าหนาวจำพวก หมวกบินนี่ หมวกเบเร่ต์ หมวกไหมพรมต่าง ๆ ที่สาว ๆ เอาไว้แมทช์กับลุคหน้าหนาวนั่นแหละค่ะ

แฟชั่นหน้าหนาวเมืองไทย

แฟชั่นหน้าหนาวเมืองไทย แฟชั่นหน้าหนาวเมืองไทย

แฟชั่นหน้าหนาวเมืองไทย

 

 

Photo credit:

Comments

comments