ถ้าเป็นเมื่อก่อน คงต้องมานั่งทำความรู้จักกันว่า “Boyish” คืออะไร? แฟชั่นแบบไหนที่เรียกว่า บอยอิช! แต่พอมาเดี๋ยวนี้สาว ๆ ที่ชอบแต่งตัวต่างก็เป็นอันรู้กันว่า นี่คือสไตล์การแต่งตัวแบบบอย ๆ เหมือนแต่งตัวเลียนแบบไอ้ต้าวนั่นแหละ😎 ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อมาถึงปี Boyish Style 2020 ความบอยอิชในลุคเท่ ๆ แบบเด็กผู้ชาย ก็ยังคงเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่สาว ๆ นำมาแต่งตัวออกบ้านอย่างง่าย เพื่อช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ความง่ายแต่ไม่ง่ายนั้น น่ามองมากขึ้น! และมันยังจัดเป็นสไตล์ที่ปังตลอดมา อย่างน่าเหลือเชื่อด้วยนะ

Boyish Style 2020

ยิ่งถ้าเป็นการแมทช์ลุค Boyish ฉบับสาวเมืองร้อน ชิล ๆ สบาย ๆ เอาใจอากาศบ้านเรา ที่ร้อนตับแตกจนแทบละลาย ยิ่งทำให้การมิกซ์แอนด์แมทช์ลุคแนวนี้ เท่ขึ้น! เกิดขึ้น! อีกหลายเท่าเชียวหล่ะ สาว ๆ คนไหนที่อินกับการแต่งตัวฉบับเด็กผู้ชายสไตล์บอยอิช บอกเลยว่าต้องชอบไอเดียอัปเดตที่เราหยิบมาแชร์วันนี้แน่ ๆ 

Boyish Style ยังไม่ตาย!! 2020 นี้แมทช์บอยๆ แบบสาวเมืองร้อนเท่สุด!

Boyish Style 2020
เสื้อยืดตัวใหญ่ ยิ่ง oversize เท่าไหร่ก็ยิ่งดีนะซิสว่า

เพราะ Boyish เป็นสไตล์การแต่งตัว ที่บรรดาสาวฮิปทั้งหลาย เขานิยมชมชอบกันนัก ดังนั้น การแต่งตัวแบบผู้ชาย หรือการแต่งตัวเหมือนแอบหยิบเอาเสื้อผ้าผู้ชายมาใส่ ให้เข้ากับบุคลิกของตัวเอง ก็ต้องสรรหาไอเทมที่เป็นใจกันหน่อย ซึ่งโดยรวมแล้วก็จะหนีไม่พ้น “เสื้อยืด” ไม่ว่าจะเป็น เสื้อยืดธรรมดา เสื้อยิด oversize เสื้อยืด Vintage Tee สารพัดเสื้อยืดที่ไม่เข้ารูปทั้งหลาย สาว ๆ สามารถหยิบมามิกซ์แอนด์แมทช์ให้เกิดความบอยได้หมด!

Boyish Style 2020
ถึงจะแมทช์บอยอิชลุคก็ใช่ว่าจะใส่รองเท้าเปรี้ยวๆ อย่าง Ankle Boots ไม่ได้นะ
Boyish Style 2020
All-White ขาวล้วนก็ยังบอยได้จ่ะแม่~
Boyish Style 2020
เอาเสื้อเข้าข้างในแล้วคาดเข็มขัดห้อยสายก็รว๊ายใช่เล่น!

การแต่งตัวออกทอมบอยนิด ๆ เซอร์หน่อย ๆ สาวๆ อาจจะต้องลืมกระโปรงไปเลยก่อนนะ เพราะท่นล่างที่ให้ความรู้สึกที่ casual สบาย ๆ ไม่เป็นทางการมากนัก ต้องเป็นกางเกงค่ะ ถึงจะเหมาะกับสไตล์บอยอิชที่สุด 

Boyish Style 2020

ขนาดยัยลิซของซิสยังบอยเลยเห็นมะ! ดูความแมน ๆ เสื้อตัวใหญ่แมทช์กับยีนส์ขากระบอก และหมวกบินนี่คูล ๆ มีแว่นตาคุรปู่เป็นกิมมิคไปอีก ไม่ใช่สายแฟตัวจริงไม่กล้าแต่งแบบนี้หรอก ลิซเนี่ยที่สุดละ!

Boyish Style 2020
เป็นสาวสวยทำไมจะคูลไปพร้อมๆ กันไม่ได้!
Boyish Style 2020
All-White ฉบับบอยอิชซนๆ ก็จะประมาณนี้แหละ
Boyish Style 2020
บอยๆ ชิลๆ ไม่ต้องแต่งเยอะ แต่คาแรคเตอร์ชัดเจนมาก
Boyish Style 2020
ชอบลุคนี้ตรงกิมมิคถุงเท้าตึงจับคู่รองเท้าแตะ

เรามองว่ายิ่งเป็นกางเกงขาสั้น 3 – 5 ส่วนขึ้นไป ยิ่งเป็นการดีถ้าจะหยิบมามิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อยืดตัวใหญ่ ยิ่งเป็นลุคบอยแนวซน ๆ ที่ส่วนใหญ้เราจะคุ้นตาเมื่อคุณผู้ชายใส่กัน แต่พอมาลงร่างสาว ๆ มันน่ารักน่าเอ็นดูแบบเด็กผู้ชายกวน ๆ ยังไงก็ไม่รู้นะ คุณสาว ๆ จะเลือกแมทช์เป็นเสื้อยืดสีสันสดใสหน่อยก็ได้ หรือจะแมทช์แบบ Black and White ก็ดูกวน ๆ แบบมินิมอลดี แอดถุงเท้าตึง ๆ กับรองเท้าผ้าใบไปด้วยก้ไม่ติดนะ ดีไปอีก!

Boyish Style 2020 Boyish Style 2020 Boyish Style 2020

เอาเสื้อเข้าในกางเกงขาสั้นสแล็ค 3 ส่วนก็เท่เอาเรื่องอยู่นะ เหมือนจะใส่ความเนิร์ดดี้ลงไป แต่ก็ทำให้ลุคบอยแบบนี้ น่าสนใจมากทีเดียว หาเข็มขัดมาคาดสักเส้นก็ไม่เสียหาย เราว่าออกจะดูเป็นสาวกล้าแต่งตัวดีซะด้วยซ้ำ!

Boyish Style 2020 Boyish Style 2020 Boyish Style 2020

คือการแต่งตัวเลียนแบบบุรุษ ไม่จำเป็นว่าจะต้องแอดแต่ไอเทมที่บุรุษใส่ลงไปอย่างเดียว อย่างเช่นการหากางเกงทรงกระบอก ที่จัดเป็นไอเทม unisex สาว ๆ ใส่ได้ผู้ชายใส่ดีลงไป ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่มาช่วยคอมพลีทลุคบอยอิชได้ดีเช่นกัน

Boyish Style 2020 Boyish Style 2020 Boyish Style 2020 Boyish Style 2020

ถ้าสาว ๆ อยากจะเอา Boyish แบบเนี้ยบ ๆ วินเทจนิด ๆ ก็ต้องกางเกงสแล็คนี่แหละช่วยได้สุด ฉะนั้นงานกางเกงสแล็คตัวโคล่งกับเสื้อยืดก็ต้องมาค่ะซิส! หรือจะเป็นการใส่สแล็คตัวโคล่งแมทช์กับเสื้อเชิ้ต ก็ยิ่งทำให้ดูเป็นสาวเท่แบบ Adult ไปอีกแบบดีนะ แล้วทำไมต้องเป็นสแล็คตัวโคล่งหล่ะ? ก็เพราะว่ายิ่งโคล่ง ยิ่งใหญ่ ก็ยิ่งบอยไงจ๊ะ ถามได้!

Boyish Style 2020-29 Boyish Style 2020 Boyish Style 2020 Boyish Style 2020

Boyish Style 2020

Boyish Style 2020

หมวกนี่ก็จัดเป็นอีกหนึ่งคีย์ลุค ของการแต่งตัวแนว Boyish Style 2020 เลยนะคะซิส จากเดิมที่ว่าแมทช์เสื้อผ้าแบบบอย ๆ ก็ว่าเท่จะแย่แล้ว แต่มันจะเท่ขึ้นอีกถ้าแมทช์ไอเทมนี้เข้าไป ไม่ว่าจะเป็น หมวกบัคเก็ต หมวกเบสบอล หมวกบินนี่ สารพัดสไตล์ที่จะมาเพิ่มกิมมิค ให้ลุคบอยปังมากเวอร์ ยิ่งถ้าคุณชอบใส่ กางเกงขาสั้น+ถุงเท้าตึง อยู่แล้ว การแอดหมวกเพิ่มเข้าไป จะยิ่งทำให้สไตล์บอยของคุณดูซน ๆ น่ารัก ๆ ดีงามจนติดใจแต่งบ่อย ๆ เลยหล่ะ ก็ไม่แปลกใจนะว่าทำไม สไตล์บอยอิชถึงฮิตนานฮิตไม่หยุด กระแสไม่ตกแบบนี้ เพราะมันเท่ห์อย่างคลาสสิกยังไงเล่า!

 

Photo credit:

Comments

comments