หนังสร้างแรงบันดาลใจ นั้นมีมากมาย หลากหลายประเภท และมีเรื่องราวที่แตกต่างกัน อยู่ที่เราจะเลือกดู ว่าแบบไหนที่เราชอบและเหมาะกับเราใช่มั้ยคะ วันนี้ Clubsister มาพร้อมกับหนัง 8 เรื่อง ที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ในช่วงที่ Work from home กันมาสักพัก หรือติดอยู่กับที่เดิมนาน ๆ อยากเติมไฟให้ตัวเอง อยากหา Inspiration ง่าย ๆ ให้ตัวเอง บอกเลยว่าเป็นหนังที่ล้วนขึ้นหิ้ง ต้อดูก่อนตาย และแน่นอนว่าแฝงอะไรดี ๆ ไว้ในหนังอีกมากมายด้วยนะ ถ้าพร้อมจะไปจด list กันแล้วล่ะก็ อ่านต่อกันเลยจ้า

8 หนังสร้างแรงบันดาลใจ จุดไฟ กลับมาทำงานอีกครั้ง!!

หนังสร้างแรงบันดาลใจ

 

1. Sweet Home Alabama

หนังเรื่องนี้มีการสอดแทรกข้อคิดดี ๆ หลายอย่าว เช่นการ เริ่มต้นใหม่ ความรักเป็นสิ่งที่ทุกคนควรได้รับ และ ความขยัน ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา แน่นอนว่า นับเป็นหนังที่ดูแล้ว ได้รับแรงบันดาลใจอย่างมาก และ ยังสามารถหาดูได้อยู่ทาง Online อีกด้วยค่ะ

เรื่องย่อ: ท่ามกลางลานพื้นที่โล่งๆชานเมือง เด็กชายหญิงคู่หนึ่งกำลังจูงมือวิ่งเล่นกลางสายฝนที่กระหน่ำตก อย่างหนักอย่างไม่แคร์สิ่งอื่นรอบกายนอกจากกันและกัน จนกระทั่งฟ้าได้ผ่าลงมายังพื้นดินใกล้ ๆ กับที่ทั้งคู่ยืนอยู่ แต่แทนที่จะวิ่งหนีไป เด็กผู้ชายก็เอ่ยปากพูดกับเด็กผู้หญิงว่าไม่ต้องวิ่งหลบไปที่ไหน แต่ให้มาอยู่ยังจุดที่ฟ้าผ่าครั้งแรก เพราะฟ้าจะไม่ผ่าลงที่เดิม ก่อนที่เด็กผู้หญิงจะถามถึงสาเหตุที่เด็กผู้ชายอยากแต่งงานกับเธอ ซึ่งเด็กผู้ชายก็ให้คำตอบว่า “เพื่อที่ฉันจะได้จูบเธอได้ตลอดเวลาไง”
ทันใดนั้นสายฟ้าก็ผ่าลงมายังจุดเดิมที่ทั้งคู่กำลังนั่งคุยกันอยู่จนทั้งสองล้มลงพุบลงดิน….

หนังสร้างแรงบันดาลใจ
หลาย 10 ปีผ่านไป Melanie คือสาวสวยที่เรียกว่าความฝันกำลังจะเป็นจริงเมื่อเธอกำลังเป็นดีไซเนอร์ดาวรุ่งของวงการแฟชั่นที่ถูกจับตามองมากที่สุดแห่งนิวยอร์กจากงานแสดงแฟชั่นประจำปีครั้งล่าสุด และดูเหมือนเรื่องน่ายินดีจะไม่หยุดอยู่แค่นั้นเมื่อ Andrew แฟนหนุ่มที่เป็นลูกชายคนดียวของนายกฯสาวแห่งนิวยอร์กอันโด่งดัง ได้ขอเธอแต่งงาน ซึ่งดูเหมือนว่าตอนนี้ทุกอย่างในชีวิตของ Melanie กำลังจะลงเอยอย่างมีความสุขแล้ว ถ้าเพียงแต่เธอมีความลับที่ไม่เคยบอกใครมาก่อน 


source : 1

 

หนังสร้างแรงบันดาลใจ

2. Erin Brockovich

หนังที่แฝงไปด้วยความแข่งแกร่งของเพศหญิง ที่ไม่ยอมแพ้ และ ต่อสู้กับคำดูถูกเหยียดหยาม ในเมื่อโลกของเรานั้น เต็มไปด้วยความผู้ชายเป็นใหญ่ เรื่องนี้สามารถให้พลังแก่เพศหญิงโดยเฉพาะ ทั้งยังมีแรงบันดาลใจดี ๆ ให้แก่ผู้รับชมอีกด้วย จึงไม่แปลก ที่หนังสร้างจากเรื่องจริงนี้ จะเป็นหนังที่ต้องดูเพื่อเพิ่มแรงบันดาลใจค่ะ

เรื่องย่อ: ภาพยนตร์ที่สร้างจากชีวิตจริงของผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง “เอริน บร็อกโควิช” ที่หย่าร้างและดูแลลูกสามคนตามลำพัง ชีวิตของแม่ม้ายลูกสามอยู่อย่างแบบคนสิ้นไร้ไม้ตอก แต่เธอกลับเป็นหัวหอกสำคัญในการฟ้องร้องต่อศาล

เรียกค่าเสียหายมูลค่ามากกว่า 300 ล้านเหรียญสหรัฐ ให้กับผู้คนที่ได้รับผลกระทบจากการลักลอบปล่อยสารพิษปนเปื้อนลงน้ำใต้ดินของบริษัทแปซิฟิก แก๊ส แอนด์ อิเล็กทรอนิก จำกัด นอกจากเอรินต้องทำหน้าที่แม่ดูแลลูก ๆ ของเธอแล้ว แต่ยังต่อสู้ให้กับผู้ด้อยโอกาสที่ถูกสังคมเอารัดเอาเปรียบอีกด้วย


หนังสร้างแรงบันดาลใจ

source : 1

หนังสร้างแรงบันดาลใจ

3. JOY 

เป็นหนังที่ดัดแปลงมาจากเรื่องจริง ของการเดินทางที่เต็มไปด้วยอุปสรรค์ของผู้หญิงตัวคนเดียว แต่ด้วยเลือดนักสู้ ทำให้เธอไม่ยอมแพ้ ทั้งต่อการทำงาน ทั้งต่อสายตาคนรอบข้าง เป็นหนังที่ยกย่องผู้หญิงทำงานเป็นเกลียว หรือเป็นช้างเท้าหน้าทุกคนเป็นอย่างดีเลยค่ะ

เรื่องย่อ: ถ้าย้อนเวลากลับไปราว 10 กว่าปีก่อนถ้าหากคุณยังจำจดช่วงเวลาที่การขายของทางทีวีเป็นเรื่องร่วมสมัย คุณต้องจดจำไม้ม้อบที่สามารถบิดผ้าได้ในตัวและสามารถถอดส่วนของผ้าถูออกมาทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายอย่างแน่นอน

JOY เป็นเรื่องราวที่ผสมผสานหลายแนวเข้าด้วยกัน โดยดัดแปลงจากชีวิตและความรุ่งโรจน์ของจอย แมงกาโน นักประดิษฐ์และดาวเด่นในวงการขายสินค้าทางโทรทัศน์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามเส้นทางอันน่าตื่นเต้นของครอบครัวที่ทำงานหนักแต่ก็มีความแตกแยก รวมถึงหญิงสาวซึ่งสุดท้ายกลายมาเป็นหัวหน้าครอบครัวและผู้นำที่เฉิดฉายด้วยตัวของเธอเอง ด้วยความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์และดูแลคนรอบตัวไปด้วยพร้อมกัน

หนังสร้างแรงบันดาลใจ


Source : 1

 

หนังสร้างแรงบันดาลใจ

4. The Devil wears Prada 

เป็นหนังอมตะ ขึ้นหิ้งตลอดกาล ที่สาวกชาว Romantic & comedy ต้องไม่พลาด ด้วยเนื้อเรื่องที่แพรวพราว เต็มไปด้วยผลงานการแสดงที่น่ารัก น่าติดตาม ทั้งเนื้อเรื่องของคนที่อยากประสบความสำเร็จ และบอกเลยว่าเราจะได้ข้อคิดดี ๆ มากมายสำหรับการทำงานร่วมกับคนอื่นอีกด้วยนะ !

เรื่องย่อ: ในโลกแฟชั่นนิวยอร์คที่วุ่นวายจนน่าเวียนหัว โลกที่ “ไซส์ 0” กลายเป็นขนาดใหม่ของใครที่เคยใช้ “ไซส์ 2” โลกที่เพรียวลงจน “ไซส์ 6” เป็นเป้าหมายใหม่ของคนที่เคยใส่ “ไซส์ 8” แล้วถ้าวันใดผมเผ้าไม่เข้าที่แม้เพียงกระเบียด อาจจะโดนไล่ออกจากงานได้

และนิตยสาร Runway Magazine ถูกเปรียบราวกับจอกศักดิ์สิทธิ์ของพระผู้เป็นเจ้า มิแรนด้า พรีสท์ลี่ (รับบทโดย เมอริล สตรีพ) เป็นบรรณาธิการของนิตยสาร ที่กุมอำนาจเบ็ดเสร็จไว้ใต้กรงเล็บสวยเนี้ยบ

เธอเป็นเจ้าแม่ผู้ทรงอิทธิพลในโลกแฟชั่นและ Runway เป็นปราการด่านสำคัญของทุกคน ที่คิดจะก้าวเข้าสู่โลกแฟชั่น แล้วการจะทำให้ Runway ยังคงเป็นคัมภีร์แฟชั่นของนิวยอร์ค และของโลก และบททดสอบสุดหินที่เธอต้องเผชิญหน้า… ก็สวมปราด้าตั้งแต่หัวจรดเท้าเสียด้วย!

หนังสร้างแรงบันดาลใจ
Source : 1

 

หนังสร้างแรงบันดาลใจ

5. Chocolat 

ภาพยนต์ที่เรียกได้ว่า เป็นงาน art สวย ๆ เลยก็ว่าได้ค่ะ ด้วยภาพฟุ้ง ๆ ละมุนชวนฝัน กับเฉดสีที่ผ่านทำงานมาอย่างหนัก ทั้งเนื้อเรื่องที่แสนโรแมนติก ทั้งยังเป็น inspiration ได้อย่างดี สำหรับการพยายามให้คนยอมรับ และ เป็นที่รักของคนใหม่ ๆ นั้น แน่นอนว่าไม่ง่าย แต่มันต้องมีวิธีอยู่บ้างใช่มั้ยล่ะ !!

เรื่องย่อ: Chocolat เป็นเรื่องราวในหมู่บ้านแห่งนี้ที่เคยอยู่กันด้วยวิถีชีวิตดั้งดิมที่คุ้นชินมาตลอด แต่พลันเปลี่ยนแปลงไปเมื่อลมหนาวจากทิศเหนือพัดเอาหญิงสาว ( Juliette Binoche ) และลูกสาวก้าวเข้ามาอาศัยอยู่ในหมู่บ้านนี้

เธอมาเช่าตึกแห่งหนึ่งโดยชั้นล่างเปิดเป็นร้านขายชอคโกแลต และด้านบนใช้พักอาศัย ในขณะเตรียมเปิดร้าน ผู้คนในหมู่บ้านต่างสนใจแวะเวียนกันมาแอบดูด้วยความอยากรู้อยากเห็น

หนังสร้างแรงบันดาลใจ

source : 1

 

หนังสร้างแรงบันดาลใจ
6. Brides Maids 

เป็นภาพยนต์ที่เด่นเรื่องของ มิตรภาพ การฝ่าฝันปัญหา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็ก หรือ ใหญ่ ถ้าหากว่าเรามีจิตใจที่มั่นคง สามัคคีกันล่ะก็ ทุกอย่างมันจะต้องเวิร์คแน่ ๆ ค่ะ ด้วยการเล่าเรื่องที่ตลก ดูไปยิ้มไป ทำให้เราได้รับข้อคิดแบบไม่รู้ตัว แทบไม่ต้องพยายามอะไรมาก เราก็เข้าถึงแก่นของหนังได้เลยล่ะ ที่สำคัญคือ เป็นหนังสบายสมองอีกด้วย เปิดดูกับเพื่อนรักได้ ไม่ต้องคิดอะไรมากมาย

เรื่องย่อ: เมื่อแอนนี่ (คริสติน วิก) หญิงสาวมิดเวสเทิร์นผู้เรียบง่าย ถูกขอให้เป็นเพื่อนเจ้าสาวของลิเลียน (มายา รูดอล์ฟ) เพื่อนสาวสุดซี้ของเธอ เธอก็ต้องพยายามสุดฤทธิ์เพื่อเอาอกเอาใจบรรดาเพื่อนเจ้าสาวที่สวยเริ่ดเชิด หยิ่งในงานสำคัญก่อนหน้าพิธีแต่งงานทุกงานไป 

หนังสร้างแรงบันดาลใจ

source : 1

 

หนังสร้างแรงบันดาลใจ

7. the Intern 

เรียกได้ว่าเป็นหนังขึ้นหิ้งเลยก็ว่าได้ เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่ต้องทำงานกับคนต่างวัยน์ ทั้งด้านความคิด ความรู้สึก การมองโลกต่าง ๆ ถึงแม้ว่าเหตุผลต่าง ๆ อาจจะทำให้การทำงานด้วยกันยากมากขึ้น แต่หนังเรื่องนี้ สามารถสอนเราได้หลายอย่าง ผ่านมุมมองที่อบอุ่นมาก ๆ ด้วยนะ

เรื่องย่อ: ความพิเศษของ The Intern คือการทำให้คนดูได้เห็นว่าไม่ว่าจะช่วงใดของชีวิต บางครั้งสิ่งที่สังคมตีกรอบว่ามันเป็นความสุขของช่วงวัยดังกล่าวมันอาจจะไม่ใช่ความสุขที่แท้จริงก็ได้ ดังเช่นที่ “เบน” มองว่าการว่างนานๆไม่ใช่ความสุขของเขาเสียเลยแต่การได้ทำงานต่างหากที่ให้คุณค่ากับชีวิตของเขา

ในขณะที่จูลส์ก็คือสาวเลือดใหม่ไฟแรงที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อยเธอเป็นทั้งเจ้าของบริษัท เป็นทั้งเจ้านาย เป็นทั้งแม่ และเธอยังต้องทำทุกอย่างในเวลา 24 ชั่วโมงจนแทบจะไม่มีเวลานอนพักผ่อนเลยด้วยซ้ำไป แต่นั่นคือ “ความฝัน” ที่เธอสร้างมันมากับมือ 

หนังสร้างแรงบันดาลใจ

source :

หนังสร้างแรงบันดาลใจ

8. Legally Blond 

หนังที่ดูพื้น ๆ น่าจะเป็นหนังธรรมดา ที่พูดถึงผู้หญิงผมบลอนด์ มีฐานะ มีลูกสุนัขน่รัก ๆ ใช่มั้ยคะ บอกเลยว่าผิด เพราะปกของหนังนั้น ผลักดันให้เราเชื่อว่าตัวหนังนั้น ไม่มีอะไรเลย แต่จริง ๆ แล้วตัวละครในเรื่อง มีความหลากหลาย และสะท้อนให้เห็นว่า ผู้หญิงสามารถทำอะไรได้บ้าง

แน่นอนว่าเป็นหนังที่ให้แรงบันดาลใจผู้หยิงอย่างเรามาก ๆ เลยล่ะ ไม่จำเป็นต้องแคร์ว่าใครจะพูดถึงรูปลักษณ์ บุคลิก หรือ การแต่งตัวของเรายังไง ให้แคร์ว่าเราจะทำอะไรให้ตัวเองดีขึ้น เก่งขึ้น และ มีคุณค่ามากขึ้น ดีกว่าค่ะ

เรื่องย่อ: เรื่องเริ่มที่หอพักแสนเว่อร์ของนางเอก (Reese Witherspoon) ที่มาจากครอบครัวคนมีอันจะกินที่มีบ้านอยู่ในรัฐที่ไม่ต้องจริงจังกับชีวิต สาวๆ ในหอพักล้วนเป็นประเภทเดียวกัน คือ ความรู้ทางวิชาการเท่าหางอึ่ง แต่ถ้าเรื่องสวยๆ งามๆ แฟชั่นล้ำยุคล่ะก็ พวกเธอมีความรู้มากเท่ากับอึ่งอ่างตัวใหญ่ที่สุดชุบแป้งทอดทุกตัวมารวมกัน

อีกมุมหนึ่งที่คิดได้ก็คือ ความเป็นจริงไม่เป็นอย่างที่เห็นเสมอไป ใครๆ ก็ตัดสินเธอจากภายนอก และเธอก็พิสูจน์ให้เห็นด้วยค่ะ

หนังสร้างแรงบันดาลใจ


 

 

Comments

comments