เพื่อนซี้รู้ดีสุด เพราะ “เพื่อนเค้าวัดกันที่คุณภาพไม่ได้วัดปริมาณ” หลายคนมีเพื่อนเยอะแต่ความรู้สึกราวกับว่าโดดเดี่ยวก็มีอยู่ สู้คนมีเพื่อนน้อยแค่ 2-3 คน เป็นแก๊งเล็ก ๆ แบบสนิทที่แค่มองตาก็รู้กัน น้องซิสก็มีเหตุผลดี๊ดีที่จะบอกว่า เพื่อนน้อยแต่มาก คือดีย์ยังไง คนนี้แหละเป็นบัดดี้ที่รู้ใจเราที่สุดแล้ว

เพื่อนซี้รู้ดีสุด

#1 เพื่อนซี้ที่คอยซัพพอร์ต

คือถ้าเพื่อนน้อยก็ไม่ต้องมีหลายเสียงแตกกันว่าแบบนู้นดีกว่าหรือแบบไหนไม่ดี ตัวเลือกไม่เยอะก็ลงมติกันสบาย ๆ คอยช่วยเหลือกัน สนับสนุนและพร้อมช่วยกันแก้ปัญหาไปด้วยกันได้

เพื่อนซี้รู้ดีสุด

#2 กลุ่มไลน์จะไม่ได้แค่มีไว้ Read ข้อความของคนอื่น

เพื่อนสนิทก็จะมีไลน์ส่วนตัวที่เราสามารถคุยโต้ตอบ ส่งภาพกันได้ทุกเรื่อง ที่จะสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ไม่ใช่แค่เอาไว้มองข้อความจากไลน์กลุ่มใหญ่ ๆ ที่บางเรื่องเราก็รู้สึกว่ามันไม่สนุกเลย และปล่อยให้มันผ่านไปงั้นๆ

เพื่อนซี้รู้ดีสุด

#3 เพื่อนซี้ไม่มีอิจฉา

เป็นธรรมดามากถ้าอยู่กันเป็นกลุ่มใหญ่ ๆ อาจจะมีบางคนขี้อิจฉาปะปนอยู่ แต่สำหรับเพื่อนซี้ลืมเรื่องแบบนี้ไม่ได้เลย แถมยังช่วยเพิ่มเติมในบางเรื่องให้กันและกันด้วย

เพื่อนซี้รู้ดีสุด

#4 เพื่อนซี้ที่อยู่ข้าง ๆ เสมอ

แน่นอนว่าความเป็นเพื่อนสนิทเราจะเผชิญความสุขไปด้วยกัน เวลามีปัญหาเราก็จะช่วยกันแก้ไข ไม่ทิ้งกันไปง่าย ๆ นี่แหละมิตรภาพที่ที่สุดของเพื่อนบัดดี้ตัวจริง

เพื่อนซี้รู้ดีสุด

#5 ทำให้เราพัฒนาตัวเอง

เป็นเรื่องปกติที่ไม่ว่าใครคนใดคนหนึ่งก็ไม่อาจจะตอบสนองหรือทำอะไรได้เป็นทั้งหมด ในฐานะที่เป็นเพื่อนบางอย่างที่เราทำไม่ได้ก็พยายามที่จะหาหนทางหรือพัฒนาศักยภาพให้เพิ่มเติมขึ้นมาได้ การมีเพื่อนซี้ทำให้เรามีแรงบันดาลใจ และกลายเป็นคนที่รอบรู้มากขึ้นเลยนะ

เพื่อนซี้รู้ดีสุด

#6 มีไลฟ์สไตล์คล้ายกัน

เพื่อนซี้จะมีหลายเรื่องที่มักจะจูนตรงกัน ชอบทำกิจกรรม มีความมุ้งมิ้ง ฯลฯ ที่ไม่แตกต่างกัน ทีนี้คนคอเดียวกันจะไปทำอะไรด้วยกันก็ง่ายล่ะ (ยกเว้นสเปคผู้ชายนี่ไม่น่าจะมีความชอบตรงกันนะ)

เพื่อนซี้รู้ดีสุด

#7 เพื่อนซี้ไม่มีเรื่องเยอะ

เพราะเวลามีเรื่องอะไรเราก็จะเหลาให้เพื่อนสนิทก่อนถึงหูคนอื่นอยู่แล้ว หรือว่าถ้าบางวันเราจะไปกับแฟน เพื่อนคนอื่น กลุ่มอื่นบ้าง ก็ไม่มีนอยด์หรือดราม่าขึ้นมา การไม่มีคิดเล็กคิดน้อยนี่แหละที่ทำให้มิตรภาพยาวนาน

Cr.  www.cosmopolitan.co.za

Photo : www.pinterest.com

Comments

comments