ว่ากันว่าการท่องเที่ยวก็คือการพักผ่อนอีกรูปแบบหนึ่ง ไปเที่ยวก็เหมือนการได้ชาร์ตแบต โดยเฉพาะหนุ่มสาวในยุคปัจจุบันที่มักหาสถานที่เที่ยวเมืองนอกสวยๆ แมทช์กับไลฟ์สไตล์และงบในกระเป๋าของตัวเอง แน่นอน น้องซิสได้สรรหา ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย จุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์เงินในกระเป๋าและประหยัดได้มากขึ้น แถมยังมีรูปสวย ๆ ไว้เก็บเป็นความทรงจำและแชร์ลงโซเชียลอวดให้เพื่อนอิจได้อี้กกก

12 จุดหมายปลายทางสําหรับคนงบน้อย

CAMBODIA

ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย

เริ่มต้นที่ประเทศบ้านไกลเมืองเคียงที่คุณจะแบคแพคไปอย่างง่ายดาย กัมพูชาเป็นที่ตั้งของเมืองและวัดโบราณที่น่าทึ่งที่สุดในโลก สำหรับหนุ่มสาวที่หลงใหลประวัติศาสตร์การไปเยี่ยมชมวัดของนครวัด เดินผ่านเมืองโบราณของนครธม ทริปนี้ก็จะทำให้คุณได้สัมผัสกับสิ่งที่คุณชื่นชอบได้ทั้งวัน และแน่นอนกัมพูชาเป็นประเทศที่ช่วยให้คุณใช้งบน้อยที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงได้ แต่คุณก็อาจจะได้รับความสะดวกสบายไม่เท่ากับที่อื่นเท่าไหร่นะ

CHINA

ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย

ประเทศจีนเต็มไปด้วยสิ่งที่น่าอัศจรรย์ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ผู้คน ไปถึงเมืองจีนต้องห้ามพลาดที่จะชมกำแพงเมืองจีน เข้าชมดูพระราชวังต้องห้าม หรือชมกองทัพดินเผาโบราณ ชมทิวทัศน์ของจิ่วไจ้โกว เดินเที่ยวป่าสนแถวด่าน Mutianyu หรือเดินเล่นในสวน Yu Garden และหากต้องการความมีสีสันในเมืองลองปักหมุดไปที่ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ หรือกวางโจว แน่นอนยังมีอีกหลายสถานที่ในเมืองจีนแต่ละรัฐให้คุณเลือกเดินทางได้ตามงบ และดื่มดำไปกับความสวยของเหล่าธรรมชาติได้อีกหลายที่เชียวล่ะ

INDIA

ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อยที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย

หนึ่งในประเทศที่รู้ว่าเสี่ยงแต่ก็คงต้องขอไป มีข้อห้ามและคำเตือนมากมายเมื่อคุณคิดจะไปเยือนอินเดีย แต่มันก็ไม่ได้ร้ายแรงไปกว่าที่คิด หากคุณชอบความท้าทายและความผจญภัย เพราะที่แท้จริงอินเดียเป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักเดินทางที่มีงบประมาณจำกัด ไม่แปลกเลยว่า อินเดียเป็นจุดหมายของแบ็คแพ็คเกอร์หลายคนจากทั่วโลก บางคนถึงขนาดอยู่ที่นี่เป็นเดือนๆ เลยทีเดียว ไปถึงแล้วอย่าลืมไปให้ถึงทัชมาฮาลดูป้อมแอมเบอร์ในชัยปุระหรือเดินทางไปยังเมืองมุมไบที่คึกคัก ไปสัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายและเรียนรู้รสชาติของผู้คน แนะนำว่าการต่อรองเป็นจะช่วยทำให้คุณประหยัดงบเที่ยวในอินเดียต่อได้อีกหลายวันเชียวล่ะ

INDONESIA

ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อยที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย

ถ้าพูดถึงอินโดฯ หลายคนคงปักหมุดที่เกาะบาหลีเป็นที่แรก แน่นอนเราก็ไม่อยากให้คุณได้พลาดไปที่นี่อยู่แล้ว เที่ยวในอินโดเหมาะสำหรับคนที่ชอบเที่ยวแบบชิลล์ มาชาร์ตแบตในช่วงวันหยุด แต่ถ้าหากคุณต้องการแบบแอดเวนเจอร์มากขึ้นกว่านี้ ที่อินโดนีเซียยังมีที่เที่ยวเกาะอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น Lombok หรือ Sumatra หรืออีกหลายชายหาดรวมทั้งวัฒนธรรมสถาปัตยที่แปลกตา ยิ่งคุณไปในพื้นที่ท้องถิ่นเท่าไหร่ นั้นก็จะช่วยทำให้คุณมีค่าใช้จ่ายด้วย จัดว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวต่างประเทศประหยัดสุดๆ หลายคนอาจไม่เชื่อว่าแค่งบหมื่นก็ไปเที่ยวบาหลีได้นะจ้า

LAOS

ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย

ชวนคุณไปดื่มด่ำกับวัฒนธรรมและโบราณสถาน ผู้คนยิ้มแย้มใจดีกันที่ลาวต่อกันเลย แน่นอนว่า เวียงจนทร์ หลวงพระบาง วังเวียง เป็นอีกหนึ่งที่สำหรับชาวแบคแพคเกอร์ที่ปักหมุดมาแทบทุกคน กำเงินหมื่นมาก็เที่ยวได้แบบชิล ๆ แล้วล่ะ อีกทั้งเรื่องภาษา อาหารการกิน ที่คล้ายบ้านเราแทบไม่ต้องห่วงเรื่องนี้เลย

MALAYSIA

ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย

มาเลเซียเป็นอีกประเทศหนึ่งที่รวมคนหลายหลากวัฒนธรรมอยู่ด้วยกันจนเราทึ่ง ทั้งจีน แขก มาเลย์ และแน่นอนวัฒนธรรมเหล่านี้ก็ได้ผสมผสานกับเป็นสถาปัตยที่หลากหลาย เมืองปีนังเหมาะสำหรับจะเป็นจุดเริ่มต้นของการแบคแพคและสนุกไปกับสถานที่เหล่านี้ ด้วยการันตีให้เป็นเมืองมรดกโลก อาคารบ้านเรือนสวยๆ ยุคเก่าสไตล์ชิโนโปรตุกีส รวมถึงการตามล่าสตรีทอาร์ตที่จะทำให้ช่วงเวลาท่องเที่ยวของคุณสนุกมากขึ้น ไปขึ้นรถไฟรางชมวิวสวย ๆ บนปีนังฮิลล์ ต่อด้วยไหว้พระที่วัดเก็กลกสี่ (Kek Lok Si) ซึ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไปนั่งรอดูพระอาทิตย์ตกดินที่สวนสาธาณะซึ่งติดกับชายหาด รวมถึงชุมชนริมทะเลที่ดูมีเสน่ห์ แอบกระซิบเลยว่าเมืองนี้เหมาะกับสายฮิป สายติสท์ เอามาก ๆ เลย แถมการเดินทางก็ไม่ลำบากระบบขนส่งอย่างรถสาธารณะก็สามารถเข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวได้แทบทุกจุด และมี Shuttle Bus ฟรีให้คุณนั่งรอบเมืองด้วยได้นะ แบคแพคแค่เงินหมื่นก็ยังมีสิทธิ์เหลือ ๆ นะ

MYANMAR

ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย

กลับมาที่บ้านใกล้เรือนเคียง ที่เที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนงบน้อยอย่างพม่า ก็เป็นหมุดหมายที่คุณจะเดินทางไปง่ายดายสุด ๆ กำเงินหมื่นบาทก็ไปเที่ยวย่างกุ้งชมเจดีย์ชเวดากอง เจดีย์กาบาเอ และเจดีย์สุเล ที่จัดว่าเป็นไฮไลท์สำคัญเมื่อมาเยือนเมียนมาร์ จากนั้นก็ไปเดินเล่นชมเมืองหาของกินอร่อย ๆ ซึ่งตรงนี้เราจะใช้บริการขนส่งอย่างรถเมล์ รอสองแถว หรือนั่งรถสามล้อ ก็จะช่วยเซฟค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้อีก

NEPAL

ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย

ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย

หนึ่งในประเทศที่ท้าทายนักเทรกกิ้งและเป็นประเทศที่แบกแพคเกอร์ทั้งหลายปักหมุดว่าต้องไปก่อนแก่ให้ได้ แม้ที่นี้จะเดินทางด้วยเส้นทางยากลำบาก รวมถึงการอยู่บนที่สูงจากระดับทะเลมากมายจนทำให้เราอาจหายใจลำบาก แต่ก็นั้นแหละสำหรับคุณที่ชอบแอดเวนเจอร์เล็ก ๆ และใช้งบแบบไม่หรูหรา เนปาลเป็นอีกหนึ่งเส้นทางตอบโจทย์คุณได้แน่ ไม่ว่าจะเป็นการเทรกกิ้งซักครั้งในชีวิตบนเทือกเขาหิมาลัย หรือจะเดินชิลๆ ในหมู่บ้านชมวัฒนธรรม เที่ยวแบบสบายๆ ได้ที่กาฐมาณฑุ แค่ได้ไปยืนอยู่ที่จุดนั้น เราว่ายอดมาก ๆ เลยล่ะ

PERU

ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย

ถ้าจะขยับหนีจากบ้านเราไปให้ไกลกว่านี้ เราอยากจะบอกว่าเปรูเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวแบบประหยัดและแบ็คแพ็คเกอร์มาเป็นเวลานานด้วยเหตุผลที่ว่าราคาไม่แพงจริงๆ! อีกหนึ่งที่ก่อนแก่ที่ควรแบกเป้ไปให้ได้คือเส้นทางอินคาไปมาชูปิกชู เพื่อชมซากปรักหักพังอินคาจำนวนมาก และลองกินอาหารเปรู และเยี่ยมชมเมืองลิมาที่คึกคักกีนดูซักครั้ง

SOUTH KOREA

ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อยที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย

เอาจริง ๆ สำหรับงบเที่ยวเมืองนอกที่เราตั้งกันไว้หลักหมื่น มันทำให้เที่ยวหลายประเทศที่ไกลจากประเทศเพื่อนบ้านได้อีกหลายที่ แน่นอนว่าเกาหลีใต้เป็นอีกหนึ่งที่ที่สาว ๆ ใฝ่ฝันว่าต้องไปเยือนให้ได้ ที่เกาหลีใต้นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความสวยความงามแล้ว คุณจะได้ไปเปิดหูเปิดตากับภูมิทัศน์อีกหลายที่ และเลือกที่จะชิมอาหารเกาหลี เพลิดเพลินกับกิจกรรม K Pop และบรรยากาศดี ๆ บ้านเค้าจนอยากอยู่ต่อเลยล่ะ (ถ้าไม่หมดงบซะก่อนนะ)

SINGAPORE

ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย

อีกหนึ่งประเทศที่เดินทางไปจากเมือไทยไม่กี่ชั่วโมง กับงบหลักหมื่นก็ทำให้คุณสนุกกับที่เที่ยวสวย ๆ อีกเยอะ ทั้งที่ไฮไลท์อย่างเมอไลอ้อน สวยการ์เด้นบายเดอะเบย์ ที่ช้อปปิ้งบนถนนออร์ชาร์ดที่ชวนเสียตังเล่น หรือเพลินกับการกินอาหารอร่อยในย่านไชน่าทาวน์ แถมมระบบขนส่งก็ยังเอื้อต่อแบคแพคเกอร์ได้เป็นอย่างดี สำหรับแบคแพคเกอร์สายชิลล์ไม่น่าพลาดที่นี้เป็นอย่างยิ่งนะคะ

ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย

ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อยที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย ที่เที่ยวสําหรับคนงบน้อย

เป็นยังไงกันบ้าง สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนงบน้อยที่น้องซิสเอามาฝาก มีแค่หลักหมื่นก็พาตัวเองไปเปิดโลกใหม่ ๆ ได้แล้ว น้องซิสแถมให้อีกที่ จะที่ไหนถ้าไม่ใช่ THAI LAND ประเทศไทย ของเรานี่เอง ลองกางแผนที่ประเทศไทยแล้วระบายสีเล่น ๆ กันดูค่ะ ว่ามีใครไปครบ 77 กันยัง ในแต่ละจังหวัดก็มีสถานที่สวย ๆ เด่น ๆ บางจังหวัดที่เรายังไม่ได้ไปสัมผัสอาจจะดีต่อใจทันทีเมื่อเราได้ไปเยือนก็ได้นะคะ รับรองว่าเที่ยวเมืองไทย มีงบน้อยที่ไหนก็เที่ยวได้สบาย ๆ แน่น่อนค่า และที่สำคัญเมืองไทยของเรานี่เป็นสวรรค์ของเหล่าแบ็คแพ็คเกอร์ทั่วโลกเลยก็ว่าได้เลยค่า ^^

Cr. : www.thecitysidewalks.com

Cr. Photo : www.pinterest.com

Comments

comments