เมื่อก่อนเสื้อยืดไซส์ XL ดูเหมือนจะเป็น “เสื้อผ้าสำหรับสาวอวบ” ในความรู้สึกใครหลายๆคนนะคะ แต่ 2-3 ปีหลังมานี้สาวๆ คงได้เห็นแล้วว่ากระแสเสื้อผ้าพอดีตัวเริ่มซาลง และกลายเป็นว่ากระแสเสื้อผ้าตัวใหญ่ oversize นั้นกลับมาแรงแทนที่ ไม่ว่าจะเป็น เบลเซอร์โอเวอร์ไซส์ กางเกงโอเวอร์ไซส์ จนมาถึงไอเทมที่ปังสุดๆในตอนนี้อย่าง “เสื้อยืดวินเทจ XL” ตัวใหญ่ๆโอเวอร์ไซส์เกินเบอร์! หลังจากกระแสเสื้อผ้าตัวใหญ่มาแรง ไอเทมนี้ก็ไม่พลาดขึ้นอันดับหนึ่งที่สาวๆ สายสตรีทแวร์หรือแม้แต่ไฮสตรีท เค้านิยมนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กันเป็นว่าเล่น  จะว่าไปน้องซิสหลายคนยังมองว่าไอเทมนี้ออกจะเทอะทะ แต่ Clubsister บอกเลยว่าถ้าได้เห็นแต่ลุคที่เราเอามาฝากในวันนี้ คุณสาวๆจะต้องเปลี่ยนใจในทันทีแน่นอนจ้า แถมสังเกตดีๆ ดีเทลเล็กๆน้อยๆ ของการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อยืดตัวใหญ่ๆโคร่งๆนั้น มีส่วนสำคัญในการเพิ่มสไตล์ให้ลุคคุณดูคูลอยู่ไม่กี่อย่างเอง แต่งตามง่ายมาก ไปดูกัน!

เสื้อยืดวินเทจ
www.instagram.com/riccipamintuan

เสื้อตัวโคร่งมาฝากสาวๆกัน นอกจากจะได้ลุคชิลล์ๆแบบแคชชวลสไตล์แล้ว ยังใส่สบายแถมอำพรางไหล่กว้างๆของสาวๆได้อีกด้วย แต่บางครั้งสาวๆอาจประสบกับปัญหาใส่แล้วดูเทอะทะ ทำให้คุณอ้วนขึ้นได้แบบไม่รู้ตัว ดังนั้นหากคุณผู้หญิงคนไหนไม่อยากดูโอเวอร์ไซส์เกินจริงแล้วล่ะก็ ต้องรีบตามไปดูทริคดีๆในการมิกซ์แอนด์แมทช์เจ้าเสื้อโอเวอร์ไซส์ที่เรานำมาฝากกันแบบด่วนๆแล้วล่ะจ่ะ!

 

#1

หนึ่งทริคเด็ดที่เราเห็นสาวๆ ผู้ชื่นชอบไอเท็มเสื้อยืดตัวใหญ่ๆ ไซส์ XL ขึ้นไปเค้าชอบมิกซ์แอนด์แมทช์กัน ก็คือการหยิบเอา ถุงน่องตาข่าย มาใส่นะคะซิส ซึ่งเราว่านี่เป็นไอเทมที่ลงตัวกับการใส่คู่เสื้อยืดตัวใหญ่ตัวเดียว แล้วไม่ต้องลงแรงประโคมอะไรมากมายก็ chic ได้ในสเต็ปเดียว

เสื้อยืดวินเทจ
www.celebmafia.com
www.vogue.com.tr

#2

ทริคนี้เราชอบนะ! เป็นความเผ็ซที่มีทั้งไอเทมเท่ๆอย่าง Vintage Tees ไซส์ XL และไอเทมเปรี้ยวๆอย่าง Mini Skirts Denim ที่เป็นของ must have ของสาวๆ ทั้งนั้น ความปังในการนำมาแมทช์กันแล้วดีก็คือ เสื้อยืดตัวใหญ่ๆ นี้ทำให้เลเยอร์รัดรูปสั้นๆ มินิๆ ของกระโปรงสไตล์ยิ่งดูเด่นและแซ่บขึ้นอีกเป็นกอง

เสื้อยืดวินเทจ
www.instagram.com/nicolealyseee

#3

แต่ถ้ากระโปรงสั้นๆรัดรูปไม่ได้อยู่ใน choice ของคุณ เราก็ยังมีทริคใส่เสื้อยืดวินเทจไซส์ XL กับ Midi Skirts มาฝากสาวๆ ให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกนะคะ! จะใส่แบบเอาเสื้อเข้าในกระโปรงหรือเอาออกเซอร์ๆก็ได้ เป็นวิถีของสาวสายสตรีทแฟชั่นที่แต่งยังไงก็ไม่ผิดอยู่แล้ว ลองดูสิ!

www.wheretoget.it/magazine
www.outfits.martimm.com

#4

กางเกงคูลอตเป็นหนึ่งในตัวเลือกสุดปัง! ที่เราเชียร์ให้น้องซิสทั้งหลายลองหยิบมาแมทช์กับ เสื้อยืดวินเทจโอเวอร์ไซส์ระดับ XL ดูค่ะ สาวๆจะได้ลุค Oversize Style ที่น่ามองและเท่มากทีเดียว ที่สำคัญกางเกงคูลอคก็เป็นไอเทมที่แมทช์ง่ายและเป็นไอเทมยอดฮิตของปีนี้อยู่แล้ว ดังนั้นการแมทช์กับ Vintage Tees ถือเป็นทริคที่เกิดมาก

www.instagram.com/jourdansloane
www.collagevintage.com

#5

หาเสื้อแขนยาวมาใส่ไว้ข้างใน เสื้อยืดวินเทจ XL คือทริคที่สร้างกิมมิคได้ 10/10 เลยค่ะซิส! ไอเดียนี้ทำให้เสื้อยืดตัวใหญ่น่าสนใจขึ้นอีกเป็นกอง ที่สำคัญต้องเสื้อยืดตัวใหญ่ๆแบบนี้ด้วยนะที่แมทช์แล้วสนองนี้ดได้ที่สุด ท่อนล่างจะแมทช์ยังไงก็ได้หลายแบบ ดูจากตัวอย่างที่เราเอามาฝากก็น่าจะเห็นว่าหลากหลายมากนะ

www.instagram.com/oliviarouyre
www.thefashionmedley.com

 

#6

Biker Shorts is the best จ้าาา!! ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเสื้อยืดวินเทจตัวใหญ่เกินตัวนั้นคือไอเทมที่เหมือนเกิดมาคู่กันเลยหล่ะ ยิ่งถ้าสมัยนี้สาวๆหา Biker Shorts ที่เป็นลายเจ๋งๆอย่าง animal print ได้ จะยิ่งทำให้คุณได้ลุคสาวแซ่บมาครอบครองในทันทีทันใด! สาวคนไหนอยากใส่เสื้อยืดตัวใหญ่ให้เกิดกว่าใคร ชิคกว่าเดิม บอกเลยต้องทริคนี้!

www.instagram.com/nicolealyseee
www.pinterest.com

 

#6

ทริคสุดท้ายก็เผ็ดไม่แพ้กัน! การนำแฟชั่นที่มีความโอเวอร์ไซส์เหมือนกันมาบวกกันมันก็ยิ่งเผ็ดมากเลยนะคะซิส อย่างไอเทมเสื้อเบลเซอร์ตัวใหญ่ เสื้อหนังตัวใหญ่ ถือเป็นตัวเลือกที่ Perfect! มากกกกก ไม่ว่าท่อนล่างจะเป็นขาสั้น ขายาว กระโปรง หรืออะไรก็ตามบอกเลยว่าเลิศแน่ๆ

www.whowhatwear.com
www.stylecaster.com
www.dailymail.co.uk

Comments

comments