อยากจะเอาใจสาวผิวสองสีกันบ้างค่ะ เพราะจริงๆ แล้วสาวผิวสองสีนั้นดูเซ็กซี่และมีเสน่ห์มากๆ เลยนะคะซิส หนำซ้ำ ไม่จำเป็นต้องแต่งลุคเผ็ดร้อนแรงเท่านั้น เพราะสาวผิวสองสีก็สามารถมีลุคหวานหยาดเยิ้มได้ ถ้ายังไม่เชื่อ ซิสขอให้ดูลุคของนางเอกสาว “ชิปปี้ ศิรินทร์” ดูค่ะ ว่าลุคละมุนฉบับผิวสองสีเป็นยังไง

 

ลุคหวานหยาดเยิ้มฉบับสาวผิวสองสีแบบ “ชิปปี้ ศิรินทร์”

ชิปปี้ ศิรินทร์

ชิปปี้ ศิรินทร์

มาเริ่มกันที่เมคอัพคลีนๆ งานผิวกันก่อนค่ะซิส ลุคนี้เริ่มจากการลงรองพื้นแบบบางเบา เพื่อให้ผิวดูนวลเนียน สีผิวดูสม่ำเสมอ ในส่วนที่บกพร่องอย่างรอยคล้ำรอบดวงตา ก็ใช้คอนซีลเลอร์ที่สีเดียวกับรองพื้นแต้ม เพื่อให้ใบหน้าดูสว่างกระจ่างใส จากนั้นก็ลงแป้งฝุ่นโปร่งแสง เพื่อให้เซตรองพื้นให้นวลเนียน 

เติมความสดใสให้ผิวหน้า ด้วยการปัดบลัชออนสีชมพูแบบบางเบาที่หน้าแก้ม แล้วปัดไฮไลท์ที่โหนกแก้ม โหนกคิ้ว สันจมูก เหนือกระจับปาก และคาง เพื่อเพิ่มมิติ ให้ใบหน้าดูเปล่งประกายมากยิ่งขึ้น ได้ลุคผิวฉ่ำ และดูละมุนมากเลยค่ะ

มาถึงงานคิ้ว คิ้วทรงสุดฮิตคือการเขียนคิ้วเลียนแบบเส้นขนคิ้วจริงเป็นทรงโค้งเล็กน้อย แล้วปัดขนคิ้วให้ตั้งขึ้น เพื่อให้คิ้วดูหนาแบบเป็นธรรมชาติ ต่อมาคืองานตาค่ะ ด้วยการทาอายแชโดว์สีโทนน้ำตาลเบจประกายชิมเมอร์ทั่วเปลือกตาและขอบตาล่าง จากนั้นใช้อายแชโดว์สีดำเนื้อแมตต์ระบายชิดขอบตาให้ฟุ้งแทนอายไลเนอร์ จากนั้นปิดท้ายด้วยการดัดขนตาให้งอนงาม และปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่างให้หนาฟู เพื่อเพิ่มความหวานให้ดวงตา

คอมพลีตลุคนี้ด้วยริมฝีปากสีละมุน ด้วยการทาลิปสติกเนื้อครีมสีชมพูนู้ดให้ทั่วริมฝีปาก จากนั้นแตะด้วยกลอสเบาๆ เพื่อให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม และเป็นสีคล้ายสีริมฝีปากธรรมชาติ ซึ่งได้ลุคงานผิวที่สวยใส เป็นธรรมชาติมากจริงๆ ค่ะซิส 

ยิ่งถ้าปล่อยผมสบายๆ ยิ่งได้ลุคสวยใสละมุน เหมือนตื่นมาเป็นแบบนี้เลย ไม่เชื่อดูภาพด้านล่างเอาค่ะซิส

 

ชิปปี้ ศิรินทร์

ชิปปี้ ศิรินทร์

ชิปปี้ ศิรินทร์

 

นอกจากนี้ยังมีอีกลุคหนึ่งที่ซิสอยากจะแนะนำค่ะ เพราะนอกจากจะสวยละมุนแล้ว ยังเพิ่มความคมเข้มให้สาวผิวสองสีได้ดีสุดๆ ชนิดว่าถ้าใครได้มองก็ต้องละลายค่ะ

นอกจากงานผิวสวยนวลเนียนแบบที่ซิสเล่าไปในตอนแรกแล้ว ลุคนี้จุดเด่นอยู่ที่คิ้วคมและดวงตาค่ะ เริ่มจากคิ้วก่อนค่ะ ด้วยการเขียนคิ้วให้คมชัดด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นสีน้ำตาลเข้ม เพื่อให้เข้ากับสีผม เขียนให้หนาเล็กน้อย เพื่อให้ใบหน้าดูอ่อนโยน จากนั้นระบายช่วงหัวคิ้วให้ฟุ้ง และปัดเส้นขนคิ้วให้ตั้งขึ้น เพื่อเพิ่มความเป็นธรรมชาติ

อีกหนึ่งจุดเด่นคือดวงตา ที่ในุคนี้สาวชิปปี้เธอใส่คอนแทคเลนส์สีน้ำตาลอ่อนเพิ่มความเซ็กซี่ เปลือกตาถูกทาด้วยอายแชโดว์โทนแดงอิฐผสมชิมเมอร์ รวมถึงขอบตาล่างด้วย จากนั้นสร้างมิติด้วยการไล้อายแชโดว์สีน้ำตาลเนื้อแมตต์ที่กระบอกตา เขียนอายไลเนอร์สีดำชิดขอบตา ลากหางออกไปให้คม แล้วดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง แล้วติดขนตาปลอมแบบบางที่ขอยตาบน เพื่อเพิ่มความโดดเด่น เมื่อบวกกับสีแก้มและสีปากโทนนู้ด ก็สร้างลุคสุดละมุนได้ไม่ยากค่ะ

 

Clubsister Recomend

ถ้าอยากได่ลุคฉ่ำสุดละมุนแบบสาวผิวสองสีแบบนี้ งานผิวก็ต้องมานะจ๊ะ มาดูกันว่ามีไอเท็มไหนที่จะเนรมิตลุคละมุนให้สาวผิวสองสีได้บ้าง

Fenty Beauty Pro Filt’r Instant Retouch Primer (630 บาท) อยากลงรองพื้นได้เนียนกริบ ต้องลองไพรเมอร์ที่ช่วยให้ใบหน้าไม่มันเยิ้มระหว่างวัน พร้อมช่วยอำพรางรูขุมขนกว้าง เพื่อผิวหน้าที่ดูเนียนสวยอย่างเป็นธรรมชาติ เกลี่ยง่าย แถมเข้าได้กับทุกสีผิว

 

Nars Liquid Highlighter Orgasm (1,250 บาท) ไฮไลต์เนื้อลิควิดบางเบาแนบสนิทไปกับผิว ที่ช่วยเพิ่มความฉ่ำวาวสวยให้ผิวโดดเด่นเป็นประกาย มอบความโกลว์สวยเป็นธรรมชาติ ในสีที่เข้ากับทุกสีผิว

 

Stilla Glitter & Glow Liquid Eye Shadow สี Kitten Karma (880 บาท) ลิควิดอายแชโดว์ที่ผสมกลิตเตอร์เพิ่มความแวววาวให้ดวงตา เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย เรียบลื่น สีน้ำตาลเบจ เข้ากับสาวผิวสองสีแบบสุดๆ

 

เชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งลุคที่ถูกใจสาวผิวสองแทนกันมากๆ แน่นอน เอาใจขนาดนี้แล้ว สาวผิวสองสีอย่าลืมไปลองแต่งตามกันดูนะคะ รับรองว่าจะต้องสวยละมุนจนหนุ่มๆ เหลียวแน่นอน

 

Cr. armytoast , Sephora

Comments

comments