ไม่ว่าจะช่วงไหนเมืองไทย ก็อากาศร้อนอบอ้าวเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว T^T ยิ่งเข้าใกล้ช่วงซัมเมอร์แบบนี้แล้วด้วย อากาศก็ยิ่งร้อนขึ้นเรื่อย ๆ จนทำให้สาว ๆ หลาย ๆ คนอาจเกิดความรำคาญใจ ไม่สบายตัวจนต้องหาเสื้อผ้ามามิกซ์แอนด์แมทช์ให้เข้ากับช่วงซัมเมอร์ รวมถึงหา ทรงผมรับซัมเมอร์ ทำให้ช่วยคลายร้อนลงไปได้บ้างใช่ไหมล่ะคะ

ซึ่งจริง ๆ แล้ว ทรงผม เนี่ย เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เราสบายตัวได้ง่าย ๆ เลยนะ เพียงแค่เลือกทรงผมให้ดี ให้เข้ากับหน้าร้อน สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาทรงผมดี ๆ เอามาทำต้อนรับซัมเมอร์นี้แล้วล่ะก็ เรามีทรงผมทั้ง 7 ทรง 7 สไตล์มาแนะนำเพื่อน ๆ กัน ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลยค่ะ

 

#1. ทรงผมติดกิ๊บ 

มาเริ่มต้นที่ทรงผมทรงแรก กับการเก็บผมด้านหน้า ด้วยการ ติดกิ๊บ ที่กลายเป็นเทรนสุดฮอตในช่วงปลายปี 2018 จนถึงปัจจุบันเลยทีเดียว โดยการติดกิ๊บนั้นเพื่อน ๆสามารถเลือกมิกซ์แอนด์แมทช์ ให้เข้ากับเสื้อผ้า หรือเลือกโทนสีที่ตัวเองชอบ เป็นการเพิ่มสีสันให้กับช่วงหน้าร้อนนี้ได้เป็นอย่างดี แถมยังดูวินเทจแบบสาวย้อนยุคหน่อย ๆ ด้วยนะจ๊ะ เรียกได้ว่าตอนนี้ใครที่ยังไม่ได้ลองระวังเอ้าท์นะยูว์

 

#2. ทรงผมสั้นประบ่า

สาว ๆ คนไหนที่อยากเปลี่ยนลุคเปลี่ยนสไตล์ไปเลยล่ะก็ แนะนำหันสั้นเป็น ทรงผมสั้นประบ่า เลยค่ะ เพราะทรงนี้เป็นทรงที่ดูไม่สั้นไป ไม่ยาวไป กำลังดี ได้ลุคใส ๆ น่ารัก ๆ แบบพอดี ๆ แถมยังสามารถแมทช์ กับทรงผมหน้าม้า หรือดัดลอนปลายผมเพิ่มวอลลุ่ม เปลี่ยนทรงเปลี่ยนแบบหลายสไตล์ได้มากมายเลย ถ้าใครที่สนใจตัดผมสั้นอยู่แล้วก็อย่ามัวรอช้าค่ะ ของแบบนี้มันต้องลอง!!!

 

#3. คาดผมด้วยผ้า

เหมาะกับซัมเมอร์มาก ๆ เลยค่ะ กับการ คาดผมด้วยผ้า ที่ไม่ว่าจะใช้ผ้าพันคอ หรือผ้าเช็ดหน้าผืนใหญ่ ก็สามารถ Create Look แบบชิคชิคได้ง่าย ๆ แถมการผูกผ้ายังมีหลายแบบหลายวิธี ไม่ว่าจะเอาผ้าโพกหัว หรือทำเป็นที่คาดผมเก็บผมด้านหน้าไม่ให้เกะกะลูกกะตาก็ได้นะคะ

 

#4. ทรงผมมัดหางม้า

การมัดผมหางม้า เป็นทรงผมเบสิค ที่สาว ๆ หลายคน ทำเป็นกันอยู่แล้ว ซึ่งเป็นทรงที่คลายร้อนได้ดี และทำง่ายมาก ๆ แต่เพื่อน ๆ อาจจะเพิ่มความน่ารักเข้าไปด้วยการผูกโบว์สีหวาน ๆ หรือเพิ่มความเปรี้ยวซ่า กับการติดกิ๊บ โทนสีสันสวยๆ ไม่งั้นก็เพิ่มความเรียบหรูด้วยการมัดผมหางม้าต่ำ บริเวณท้ายทอยแบบนี้ ก็ดูสวยเป๊ะเหมือนกันนะ

 

#5. ทรงผมดังโงะ

เป็นอีก ทรงที่ทำง่าย และดูกระชากวัยมาก ๆ เลยค่ะ กับ ทรงผมดังโงะ หรือการเกล้ารวบผมก้อนกลม ๆ ไว้บริเวณศีรษะ โดยเพื่อน ๆ สามารถ Create Look ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นทรงผม Double Bun หรือการเกล้ามัดดังโงะ 2 ข้างแบบอาหมวย แต่ถ้าใครรำคาญผมมาก ๆ แล้วล่ะก็ รวบเก็บเป็นดังโงะก้อนกลม ๆ ก้อนเดียวก็ได้ ไม่อย่างนั้นจะเสริมลุคให้ดูเท่ ด้วยการเกล้าผมแบบไม่ได้ตั้งใจก็เป็นทรงที่โดนใจเหมือนกัน!!

 

#6. ทรงผมถักเปีย

มาต่อกันที่ ทรงผมเปีย ที่เป็นทรงผมยอดฮิตของสาว ๆ หลาย ๆ คน โดยทรงผมนี้ นอกจากจะช่วยคลายร้อน เก็บผมของเราได้แล้ว ยังเป็นทรงผมที่ช่วยลดอายุทำยังไงก็ดูเด็ก ดูมีความสดใสอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะถักเปีย 2 ข้างเป็นสาวพจมาน แล้วหาหมวกใบเก่งมากันแดด หรือจะถักผมเปียเดียวด้านข้างให้ดูเป็นสาวหวาน แบบไหนยังไง ก็เอาอยู่

 

#7. เก็บผมด้านหน้า

มาปิดท้ายกันด้วยการ เก็บผมด้านหน้า ที่สาว ๆ หลายคนชอบ เพราะไม่อยากให้ลูกผม หรือผมหน้าม้ามันมา ตกปรกตา ซึ่งการเก็บผมก็มีหลายวิธีเลยค่ะ ไม่ว่าจะถักผมเปียก้างปลาติดหนังศีรษะ หรือรวบผมศีรษะครึ่งหัว รวมไปถึงการใช้กิ๊บติดเก็บผมด้านหน้าง่าย ๆ วิธีนี้ก็เป็นวิธีที่คลายร้อนได้ดีเหมือนกัน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อน ๆ กับไอเดีย ทรงผมรับซัมเมอร์ ทั้ง 7 ทรง 7 สไตล์ เทรนด์ฮิตในปี 2019 ที่เอามาฝากให้เพื่อน ๆ ได้เป็นไอเดียทำทรงผมกันในช่วงซัมเมอร์นี้ มีทรงผมไหนที่เพื่อน ๆ ถนัด ทำเป็นอยู่แล้ว หรืออยากลองทำกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย?  ยังไงแล้วก็ลองไปเลือกทรงผมที่เหมาะกับตัวเอง เพื่อเพิ่มความมั่นใจในหน้าร้อนนี้กันดูได้เลยนะคะ

Comments

comments