ฮือฮาสุดอะไรสุด เมื่อภาพยนตร์เรื่อง Once Upon a Time in Hollywood จับสองพระเอกรุ่นเดอะอย่าง ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ กับแบรด พิตต์ แต่อีกคนที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย ก็คือนางเอกสาว มาร์โก้ ร็อบบี้ นั่นเองค่ะ

 

แม้มาร์โก้จะเข้าวงการมานานหลายปีแล้ว แต่เธอเพิ่งมารับบทเป็นนักแสดงนำเพียงไม่กี่ปีมานี้เองค่ะ โดยเราจะคุ้นเคยเธอจากเรื่อง Focus ที่ประกบคู่กับ วิลล์ สมิธ , บทบาทของ เจน จากภาพยนตร์เรื่อง The Legend of Tarzan และบทที่แจ้งเกิดให้เธอแบบระเบิดระเบ้อ ก็คือบทของ Harley Quinn เจ้าหญิงแห่งอาชญากรรม จากภาพยนตร์เรื่อง Suicide Squad นั่นเองค่ะ

มาร์โก้ ร็อบบี้

 

และในเมื่อตอนนี้มาร์โก้ได้มีผลงานภาพยนตร์ใหม่ และอยู่ในช่วงโปรโมต ซิสเลยไม่พลาดที่จะจับลุคสวยๆ ของเธอขณะที่กำลังโปรโมทภาพยนตร์เรื่อง Once Upon a Time in Hollywood มาให้ดูกันค่ะ ขอบอกว่าทั้ง 5 ลุคที่เราเลือกมา สวยทุกลุคจริงๆ

 

5 ลุคสวยของ มาร์โก้ ร็อบบี้

มาร์โก้ ร็อบบี้

ขอพูดถึงลุคแรกคือลุคในภาพยนตร์ ซึ่งอยู่ในโปสเตอร์โปรโมทค่ะ ลุคนี้เป็นลุควินเทจนิดๆ แต่เน้นความคลีนของเมคอัพ ผิวหน้าเนียนเป๊ะด้วยการลงรองพื้นให้กริบ คิ้วโก่งบางเฉียบเข้ารูปสวย เปลือกตาถูกทาด้วยอายแชโดว์สีครีมเนื้อแมตต์ทั่วชั้นพับตา และคัดเบ้าตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนเนื้อแมตต์เพื่อสร้างมิติ ไล้ขอบตาล่างด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มตั้งแต่หัวตาจนถึงหางตา จากนั้นตัดขนตา และปัดมาสคาร่าให้ขนตาดูหนาฟูทั้งขนตาบนและล่าง

เธอแทบไม่ได้ปัดแก้ม แต่เฉดดิ้งสร้างกรอบหน้าให้ชัดเจนด้วยบรอนเซอร์ และคอมพลีตลุคด้วยลิปสติกเนื้อ semi-matte สีนู้ดอมส้ม ที่ทำให้ลุคนี้ดูสวยคลีนแบบสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

มาร์โก้ ร็อบบี้

ยังอยู่ในลุคนู้ดอยู่ค่ะ สำหรับลุคนี้คือไม่เน้นงานผิวกริบ แต่เน้นความเป็นธรรมชาติ โดยลงรองพื้นแค่บางเบาให้ผิวดูสวยสม่ำเสมอ แต่ยังคงเห็นรอยกระบางๆ บนใบหน้าอยู่ คิ้วถูกเขียนให้ดูหนาขึ้นเล็กน้อย แต่ยังคงความโก่งไว้เพื่อให้เข้ากับรูปหน้า และปัดเส้นขนคิ้วให้ชัด เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติค่ะ

เปลือกตาถูกทาด้วยอายแชโดว์สีชมพูมุกเพื่อให้ลุคดูหวาน และคัดเบ้าตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลเนื้อแมตต์ ไล้ขอบตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มให้หนา เพือให้ดวงตาดูคมขึ้น จากนั้นจึงดัดขนตา และปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่างให้ดวงตาดูกลมโต

ในลุคนี้เธอปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพูอ่อนผสมชิมเมอร์เพื่อให้ผิวดูสดใสเปล่งประกาย และปิดท้ายด้วยลิปสติกเนื้อครีมกลอสสีนู้ดน้ำตาลอมชมพู ที่ทำให้ลุคนี้สวยสุภาพและเป็นธรรมชาติ

 

มาร์โก้ ร็อบบี้

ลุคนี้เรียกว่าเพิ่มความจัดจ้านมากยิ่งขึ้นด้วยการเปลี่ยนสีเมคอัพเพียงเล็กน้อยค่ะ ในลุคนี้มาร์โก้เน้นงานผิวที่เนียนกริบด้วยการลงรองพื้นชนิดปกปิดทั่วใบหน้าแล้วปัดทับด้วยแป้งฝุ่น คิ้วทรงโค้งเขียนให้หนาเล็กน้อย แต่เข้ารูปและดูเรียงเส้นสวย สำหรับดวงตาเบาๆ ถูกทาเปลือกตาด้วยอายแชโดว์เนื้อมุกสีชมพูอ่อน ไล้ขอบตาล่างเบาๆ ด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อน แล้วดัดขนตา ปัดมาสคาร่าให้ขนตาดูหนาทั้งขนตาบนและล่าง

แก้มดูเปล่งปลั่งสดใสด้วยบลัชออนสีคอรัล และปิดท้ายด้วยลิปกลอสสีแดงอ่อนอมชมพู ที่ปรับให้ลุคนี้ดูสดใสมากขึ้นเลยทีเดียวค่ะ

 

มาร์โก้ ร็อบบี้

ลุค All Orange แบบนี้เรียกว่าเป็นเฉดสีที่กำลังฮิตอยู่เลยค่ะ และมาร์โก้ก็แต่งออกมาได้สวยมากๆ อีกด้วย ผิวเนียนสวยที่ไม่เน้นความเนียนกริบ เผยให้เห็นรอยกระเล็กน้อย ดูเป็นธรรมชาติ คิ้วโก่งหนาที่เน้นให้เห็นเส้นขนคิ้วชัดเจนยิ่งทำให้ลุคนี้ดูแซ่บปนซน เปลือกตาถูกทาด้วยอายแชโดว์สีส้มเนื้อแมตต์จนทั่ว และคัดเบ้าตาให้ดูมีมิติด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลอมส้ม ก่อนจะไล้ขอบตาล่างด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลเนื้อแมตต์ แล้วดัดขนตา ปัดมาสคาร่าให้ดวงตาดูคมชัดขึ้น

แก้มถูกปัดด้วยบลัชออนเนื้อแมตต์สีส้ม และคอมพลีตลุคด้วยลิปสติกสีส้มอิฐเนื้อแมตต์ ที่ทำให้ลุคนี้แซ่บและสดใสอย่าบอกใครเลยค่ะ

 

มาร์โก้ ร็อบบี้

ขอปิดท้ายด้วยลุคแซ่บลุคนี้ค่ะ กับคิ้วหนาเข้มสีน้ำตาล ที่เน้นเส้นขนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ ดวงตาสุดแซ่บถูกแต่งแต้มด้วยอายแชโดว์สีแดงทั่วเปลือกตา ก่อนจะไล้หางตาด้วยอายแชโดว์สีม่วงอมแดง พร้อมทั้งคัดเบ้าตาด้วยอายแชโดว์สีเดียวกัน ไล้อายแชโดว์สีม่วงเข้มที่ขอบตาล่างตั้งแต่กึ่งกลางตาจนถึงหางตา ส่วนช่วงหัวตาไล้ด้วยอายแชโดว์สีขาวมุกเพื่อสร้างความกลมโต เขียนอินเนอร์ไลเนอร์เล็กน้อย ก่อนจะปัดมาสคาร่าเพิ่มความคม

ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีส้มอ่อนๆ แล้วปิดท้ายด้วยลิปสติกเนื้อครีมสีแดงอมม่วง สร้างลุคเปรี้ยวเฉี่ยวได้อย่างง่ายๆ เลยค่ะ

 

เป็นยังไงกันบ้างคะซิสกับ 5 ลุคของสาวมาร์โก้ที่ Clubsister นำมาให้ดูกัน หวังว่าคงจะถูกใจ และสามารถนำไปแต่งตามกันได้นะคะ เพราะแต่ละลุคเรียกว่าไม่ยากเลยค่ะ เชื่อว่าน้องซิสของซฺสต้องทำได้แน่นอน

 

Cr. @badpostmargots , margotrobbie

Comments

comments