หลังจากปล่อยเพลง “พักก่อน COVID-19” ซึ่งเป็นเพลงที่ดัดแปลงมาจากเพลง “พักก่อน” ของ “น้องมิลลี่” ก็เรียกได้ว่า กระแสฮิตติดลมบน แบบไม่ทันจะข้ามคืน คนพูดถึงทั้งการร้อง และการแร็พของนางเอกสาว เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า กันยกใหญ่ แต่ที่ปังไม่แพ้เพลง คงต้องยกให้ลุคของเธอค่ะ ทั้งการถักเปียเล็กทั้งศีรษะ คล้ายทรงเดรดล็อก และการแต่งหน้าที่สุดจะปั๊วะ จนซิสอดไม่ได้ที่จะหยิบเอาลุคเปรี้ยวซ่าส์ลุคนี้มาพูดถึงกัน ว่าแล้วก็ไปดูลุค “เกรซ กาญจน์เกล้า พักก่อน COVID-19” กันเลยดีกว่าค่ะ

 

ซูมอินลุค “เกรซ กาญจน์เกล้า พักก่อน COVID-19”

เกรซ กาญจน์เกล้า พักก่อน

 

ต้องขอปรบมือรัว ๆ กับลุคสุดจะปั๊วะลุคนี้เลยค่ะ เพราะเล่นสีเมคอัพรอบดวงตาได้แซ่บมาก ๆ แถมเนี้ยบอีกต่างหาก ซึ่งดวงตานี่แหละค่ะทำให้ลุคนี้โดดเด่น เพราะใน MV เธอใส่หน้ากากอนามัยแทบจะตลอดเวลาเลยนี่สิคะ อีกจุดที่โดดเด่นก็คือ คิ้ว นั่นเองค่ะ ที่ถึงจะเขียนให้ดูฟุ้ง แต่จุดเด่นอยู่ที่ขนคิ้วตั้ง และฟูหนา สร้างลุคซ่าส์ ๆ ให้ยิ่งคอมพลีต

Point of This Look

Eyebrows – สำหรับลุคนี้ เน้นคิ้วฟู ๆ ฟุ้ง ๆ และดูหนาอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ เทรนด์คิ้วตั้งแบบนี้ เป็นอีกส่วนสำคัญหลัก ที่ทำให้ลุคนี้ยิ่งดูซ่าและซน สไตล์สาวฝรั่ง เริ่มจากใช้แปรงเขียนคิ้ว แต้มที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น วาดโครงคิ้วให้เป็นรูปที่ต้องการก่อน อย่างลุคนี้เป็นทรงตรง และโก่งเล็กน้อยที่หางคิ้ว ก่อนที่จะใช้อายแชโดว์แบบฝุ่น ระบายให้ทั่วรูปคิ้ว เกลี่ยให้ดูฟุ้ง และดูเป็นธรรมชาติ จากนั้นใช้แว็กซ์ หรือมาสคาร่าคิ้ว ปัดเส้นขนคิ้วให้ย้อนขึ้น ให้ทั่วแนวคิ้ว เพื่อเซตให้คิ้วดูตั้ง ได้คิ้วที่ดูหนา ยุ่งนิด ๆ แบบสาวกรันจ์ และดูเป็นธรรมชาติค่ะ

Eyes – จุดที่เด่นที่สุดของลุคนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะมีการเล่นกับสีของอายแชโดว์หลากหลายสี ซึ่งล้วนแต่เป็นสีแซ่บ จี๊ด ๆ ทั้งนั้น การทาอายแชโดว์ไล่เป็นสี ๆ แบบนี้ ซิสมีทริคมาฝากค่ะ ปกติที่ซิสแนะนำคือ แต่งจากล่างขึ้นไปข้างบน หรือจากหัวตาไปยังหางตา แต่สำหรับลุคนี้ เราอยากจะเน้นช่วงชั้นพับตา และขอบตา ให้มีสีสดชัดเป็นพิเศษ ก็เลยจะขอแนะนำให้แต่งจากกระบอกตา ไล่ลงมายังขอบตาค่ะ

วิธีการก็คือ ไ้ล้อายแชโดว์สีฟ้า หรือสีเขียวมิ้นต์ เนื้อแมตต์ ให้ทั่วกระบอกตา เพื่อเน้นให้ชั้นตาดูชัดเจน ใช้อายแชโดว์สีเหลืองสด เนื้อแมตต์ ทาให้ทั่วเปลือกตา และระบายแค่ถึงชั้นพับตาเท่านั้น เกลี่ยสีให้ดูกลมกลืน ไล่สีกับอายแชโดว์สีฟ้า ที่ลงไว้ก่อนหน้านี้ สดท้ายคือ ไล้อายแชโดว์สีแดง เนื้อแมตต์ ที่ขอบตาบน แทนการใช้อายไลเนอร์ เน้นให้ดูเป็นเส้นสีแดงชัดเจน และใช้อายแชโดว์สีแดง สีเดิมนี้ ระบายที่ขอบตาล่าง ตั้งแต่หัวตา มายังหางตา แล้วใช้อายแชโดว์สีน้ำตาล ไล้ขอบตาล่างช่วงหางตาเล็กน้อย เพื่อให้ดวงตาดูคมขึ้น และถ้าอยากเพิ่มความคม ให้ใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาล เขียนเส้นเรียวเล็กชิดขอบตาบน ลากหางตาให้ยาวออกไปเล็กน้อย ก่อนที่จะดัดขนตา ปัดมาสคาร่า ทั้งขนตาบนและขนตาล่าง แล้วติดขนตาปลอมแบบบาง ๆ ให้ชิดขอบตาบน เพื่อสร้างดวงตาที่ดูชัด และหวานขึ้น

เกรซ กาญจน์เกล้า พักก่อน

Cheeks – ใช้บลัชออนโทนสีส้ม ปัดให้ทั่วโหนกแก้ม เพื่อสร้างสีสัน และเน้นโครงหน้าให้ชัดเจนขึ้น และปัดไฮไลท์ทับที่โหนกแก้ม เพื่อสร้างมิติและความแวววาว ให้ใบหน้ายิ่งดูเป๊ะ

Lips – ลุคนี้เน้นริมฝีปากที่มีสีสัน แต่ดูเป็นธรรมชาติค่ะ โดยใช้ลิปสติกเนื้อเชียร์ สีชมพูอมส้ม หรือสีพีช ทาให้ทั่วริมฝีปาก และเกลี่ยขอบปากให้ฟุ้ง เพื่อให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มและโดดเด่นค่ะซิส

 

ว่าแล้วเราก็ไปดูลุคนี้ชัด ๆ กันอีกรอบดีกว่าค่ะ

เปรี้ยวสุด ๆ
เกรซ กาญจน์เกล้า พักก่อน
เท่ แก่นเซี้ยว
เกรซ กาญจน์เกล้า พักก่อน
ลุคนี้เท่ ซ่าส์ ไม่มีใครเกิน
เกรซ กาญจน์เกล้า พักก่อน
กวนนิด ๆ แต่ปั๊วะไม่หยุด

 

Clubsister Recommend

เห็นสาวเกรซแต่งตาสีจี๊ดแบบนี้ ซิสก็อดจะหาพาเล็ตต์อายแชโดว์สีสด ๆ มาแนะนำไม่ได้ ไปดูกันค่ะ ว่ามีไอเท็มไหนบ้าง ที่น่าตำ เพื่อจะครีเอทลุคสุดจี๊ดแบบนี้ ให้ได้เหมือนกับสาวเกรซ

ANASTASIA BEVERLY HILLS Norvina Pro Pigment Eyeshadow Palette Vol 2

ANASTASIA BEVERLY HILLS Norvina Pro Pigment Eyeshadow Palette Vol 2 (2,870 บาท) พาเล็ตต์อายแชโดว์สีสุดจี๊ด ที่มามากถึง 25 เฉดสี แต่ละสีสด ๆ ทั้งนั้น สีชัด จะเล่นลุคไหนก็ดูแซ่บไปหมด มีตลับเดียวเปรี้ยวได้หลากลุคเลยทีเดียวค่ะ

VISEART Eyeshadow Palette สี 08 Editorial Brights

VISEART Eyeshadow Palette สี 08 Editorial Brights (3,500 บาท) สุดจะปั๊วะเลยค่ะกับพาเล็ตต์นี้ เพราะคัดมาแต่สีจี๊ด ๆ เนื้อแมตต์ สีสดชัดเว่อร์ มาถึง 12 เฉดสี ทีนี้ ไม่ว่าจะแต่งตาตามสาวเกรซ หรืออยากจะแต่งตาสีรุ้ง พาเล็ตต์นี้ก็จัดให้ได้จ้า

Wet n Wild Coloricon Eyeshadow สี E3911

Wet n Wild Coloricon Eyeshadow สี E3911 (249 บาท) ถ้าจะหาพาเล็ตต์อายแชโดว์ราคาไม่แรง แต่สีสดชัด ติดทน และจี๊ดใจสุด ๆ ก็คงต้องยกให้กับพาเล็ตต์นี้เลยค่ะ แม้มีมาเพียง 5 สี แต่ขอบอกว่า ถ้าอยากได้ลุคแบบสาวเกรซลุคนี้ พาเล็ตต์นี้แต่งได้แน่นอน

 

หวังว่าจะโดนใจซิสกันนะคะ กับลุคเปรี้ยว ๆ แบบนี้ ต้องบอกเลยว่า สดใสมาก ๆ ใครกำลังเครียด ๆ กับสถานการณ์ตอนนี้ ลองลุกขึ้นมาแต่งหน้าแซ่บ ๆ แบบนี้ก็ได้นะคะ

 

Cr. Pictures from Instagram : gracekanklao , sephora , watsons

Comments

comments