เนื่องด้วยการแพร่ระบาดของไวรัส COVID -19 ในปัจจุบัน ทำให้บอร์ดสมาชิกคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ตัดสินใจเลื่อนการการแข่งขันโอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่นออกไปจนถึงปี 2021

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ olympic 2020
ขอบคุณภาพจาก www.olympic.org

การแข่งขันโอลิมปิก 2020 เดิมจะถูกจัดขึ้นใน 24 กรกฎาคม และสิงหาคม ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งก่อนหน้านี้ยังคงยืนยันว่าจะจัดต่อ แต่เนื่องด้วยสถานการณ์โรคระบาดที่กำลังเผชิญอยู่ ทำให้มีบางประเทศแสดงจุดยืนที่ชัดเจนว่า ไม่ต้องการส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน เช่น สหราชอาณาจักร แคนาดา และออสเตรเลีย ที่เพิ่งถอนตัวจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในสัปดาห์นี้ บอร์ดไอโอซีจึงจำเป็นต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปอีก 1 ปี อย่างเป็นทางการ

โอลิมปิก 2020
ขอบคุณมาพจาก www.dailymail.co.uk
โอลิมปิก 2020
ขอบคุณมาพจาก www.dailymail.co.uk

 

ด้านนายกรัฐมนตรีชินโซอาเบะของญี่ปุ่น ยอมรับว่า ในขณะที่โลกยังคงต่อสู้กับการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนา หากจะพิจารณาถึงความปลอดภัยของนักกีฬาเป็นอันดับแรก การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกจำเป็นต้องเลื่อนออกไป “อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้” และญี่ปุ่นยังคงมุ่งมั่นที่จะเป็นเจ้าภาพที่ดีต่อไป

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ olympic 2020
ขอบคุณภาพจาก www.olympic.org

 

การประกาศเลื่อนการแข่งขันโอลิมปิกออกไปในครั้งนี้ เป็นสถานการณ์ที่หลีกเลี่ยงได้ยากเช่นกัน เพราะไอโอซีก็ถูกกดดันจากหลายฝ่าย ไม่ว่าจะเป็น นักกีฬา สปอนเซอร์ คณะกรรมการโอลิมปิกมากกว่า 200 แห่ง และสหพันธ์กีฬาระหว่างประเทศ


ขอบคุณแหล่งข้อมูล

www.dailymail.co.uk

www.justjared.com

Comments

comments