ใครที่เข้าเซเว่น เดินผ่านตามเชลฟ์ของเครื่องสำอาง ก็น่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากับ แป้งพัฟ BB แบบซองของ NAMI กันดี หน้าตาเขามาเป็นซองสีดำขนาดพอดีเป็นตำนานที่สาวกเครื่องสำอางถูกและดี ต้องเคยใช้ และชอบอย่างมากมายความพิเศษแต่เดิมของเขาคือเขาจะเปลี่ยนจากเนื้อครีมกลายเป็นแป้งเนื้อแมตต์ทันทีที่เกลี่ยลงบนผิวหน้า พร้อมให้คุณสมบัติที่ช่วย #ปกปิด#คุมมัน และ #กันแดด แถมยังผสานวิตามินซี และกลูต้าไธโอน ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ ไม่ทิ้งความมันวาว แบบนี้บอกได้ง่าย ๆ เลยว่าครบถ้วนงานผิวในซองเดียวจริง ๆ ชื่อเต็ม ๆ ของเขามีชื่อว่า Nami Make Up Pro BB Wet To Powder SPF35 PA++ ค่ะ

Nami Make Up Pro BB

New !! Nami Make Up Pro BB SPF40 PA+++

จะให้มารีวิว BB ตัวนี้ก็ดูจะธรรมดาไป เพราะทุกคนน่าจะเคยได้ลองใช้แล้วความพิเศษของวันนี้คือ ทาง NAMI ได้มีการพัฒนาสูตรใหม่ จากเดิมที่กล่าวไปเมื่อกี้ ให้กลายเป็นสูตรใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิมค่ะ ภายใต้ชื่อ Nami Make Up Pro BB Wet To Powder SPF40 PA+++ ถ้าไม่สังเกตดี ๆ จะสงสัยกันได้ว่าเขาดีกว่าสูตรเดิมยังไง อย่างแรกคือจงสังเกตค่ากันแดดได้เลย เพราะสูตรใหม่เขา #กันแดดมากขึ้น จาก SPF35 PA++ กลายเป็น SPF40 PA+++ แถมยังมีการเคลมว่า#ปกปิดมากขึ้น และ #คุมมันมากขึ้นอีกด้วย!

 

Nami Make Up Pro BB

 

บีบเนื้อครีมออกมาดู สังเกตดี ๆ จะเห็นว่าสูตรใหม่สีดูขาวกว่าสูตรเก่านิดนึงค่ะ เหมาะกับสาวไทยที่มีผิวออกไปทางโทนเหลือง คนผิวผิวกลางๆก็ใช้ได้ค่ะ ลองปาดเทียบสูตรเดิมกับสูตรใหม่ดู ก็จะรู้ว่าสูตรใหม่เขาดูไบร์ทกว่าสูตรเดิมจริง ๆ ค่ะ

 

Nami Make Up Pro BB

 

ปกติมิ้วเป็นคนมีปัญหาอยู่บ้างกับการใช้รองพื้นแบบซอง เพราะมักจะเจอสีรองพื้นที่เข้มกว่าสีผิวจริง ๆ นี่แหละค่ะปัญหาของคนผิวขาว ใครว่าคนผิวขาวได้เปรียบก็ไม่เสมอไปหรอก ลองปาดเนื้อบีบีลงบนขากรรไกร สีอาจจะเหลืองกว่าผิวหน้าจริง ๆ ของมิ้วอยู่บ้าง แต่อยากให้ดูตอนเกลี่ยดูมากกว่าค่ะว่าจะออกมาเป็นยังไง

 

Nami Make Up Pro BB

 

เกลี่ยให้ดูกันครึ่งหน้า เนื่องจากผิวหน้ามิ้วจะออกแดงหน่อย ก็เลยดูไม่สม่ำเสมอไปกับสีคอ แต่ด้านที่ทา BB ทาลงไป รู้สึกได้จริง ๆ ว่ามันดูกลมกลืนเป็นสีเดียวกับคอมากค่ะ เกลี่ยแล้วเขากลายเป็นเนื้อแป้งตามที่บอกไว้จริง ๆ ได้ความแมตต์ แต่ก็ดูแล้วไม่ได้แมตต์จนแห้งนะ ยังได้ความเป็นงานผิว ดูเป็นธรรมชาติอยู่ ประมาณ Woke up like this คือผิวสุขภาพดี ตื่นมาไม่ต้องทำอะไร เพราะว่าผิวสวยอยู่แล้ว 555555555

 

Nami Make Up Pro BB

เกลี่ยไปครึ่งหน้าแล้ว คราวนี้เราก็ไปเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า แล้วมาแต่งหน้าแต่งตากันต่อเลยค่ะ เทียบดูได้เลยว่าตอนก่อนแต่งหน้า กับฟินิชลุคหลังแต่งแล้วดูต่างกันยังไงบ้าง?

 

Nami Make Up Pro BB

 

ซูมดูผิวแบบใกล้เข้ามาหน่อย เห็นไหมว่าเขาช่วยเรื่องการปกปิดได้ดีมากจริง ๆ ค่ะ พวกรอยคล้ำใต้ตา รอยสิว รอยแดงเขาเอาอยู่ ไม่ได้พึ่งคอนซีลเลอร์กันเลยจ้ะ!

 

Nami Make Up Pro BB

 

จบไปแล้วสำหรับการรีวิวในครั้งนี้ สรุปง่าย ๆ คือชอบมาก จากที่เคยใช้บีบีของ NAMI รุ่นเดิมมาก่อนก็ว่าดีแล้ว รุ่นใหม่คือตอบโจทย์มากขึ้นทั้งเรื่องการกันแดดที่มากขึ้น การปกปิดรอยแดง จุดด่างดำได้ดีกว่าเดิม ที่สำคัญเลยคือการคุมมัน รู้สึกได้จริง ๆ ว่าเขาคุมมันได้ดี ได้นานกว่ารุ่นเก่านะคะ จากใจคนหน้ามันเลยค่ะ เพราะมิ้วเป็นคนที่มิ้วจะมันเยิ้มได้ง่ายมากตรงจมูก จากที่แต่งหน้ามาทั้งวันเป็นเวลาหลายเพิ่งเห็นว่าตรงจมูกดูมันขึ้นมาหน่อยค่ะ ชั่วโมงจนถึงช่วง3 ทุ่ม ถือว่าคุมมันตอบโจทย์คนหน้ามันได้ดีมาก ๆ

 

Nami Make Up Pro BB

 

สุดท้ายต้องขอขอบคุณที่ชมรีวิวกันจนจบนะคะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์หรือเป็น Choice ให้หลาย ๆ คนเลือกพิจารณาไอเทม #ถูกและดี มาก ๆ มาลองใช้กัน ซองนึงยังราคาเดิมที่ 49 บาทค่ะ ใครอยากลองก็ไปตามหากันได้ที่เซเว่นและ ที่ FB: Namiwink ได้นะคะ 🙂

                       

Comments

comments