กระบองเพชร อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน แร่ธาตุ เซลลูโลส วิตามินเอและวิตามินซี และมีสารต้านอนุมูลอิสระชื่อว่า Betanin & Indicaxanthin ที่ช่วยบำรุงผิว และต่อต้านอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งสารสกัดชนิดนี้ มีส่วนช่วยฟื้นฟูผิวที่ถูกทำร้ายจากมลภาวะทางอากาศ พร้อมช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวอย่างล้ำลึก และยาวนาน ให้ผิวอุ้มน้ำได้ดีขึ้น และยังช่วยบรรเทาผิวจากอาการระคายเคืองได้อีก เป็นหนึ่งในสารสกัดสุดปัง ที่แบรนด์สกินแคร์หลาย ๆ แบรนด์ เลือกนำมาใช้ ซึ่งเราได้ทำการรวบรวม 5 สกินแคร์จากกระบองเพชร ไอเทมสุดปัง คนผิวขาดน้ำต้องลอง หยิบมาแนะนำแล้ววันนี้ จะมีสกินแคร์ตัวไหนน่าลองบ้าง เอาเป็นว่า ไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ!

 

   5 สกินแคร์จากกระบองเพชร ไอเทมสุดปัง  

1.  Wild Skin Wild Cactus Oil

 

สกินแคร์จากกระบองเพชร

เปิดมาที่สกินแคร์ตัวแรก Wild Skin Wild Cactus Oil ตัวนี้เป็น Sleeping Oil ที่สุดแห่งการฟื้นฟู และดอายุผิวในระดับเซลล์ ด้วยน้ำมันสกัดเย็นธรรมชาติเมล็ดต้นกระบองเพชรจากเม็กซิโก ที่อุดมไปด้วยสารอาหาร รแร่ธาตุอันเข้มข้น ที่ถูกเก็บกักสะสมในต้นกระบองเพชรที่เจริญเติบโตท่ามกลางสภาพอากาศอันโหดร้าย ซึ่งเขาเป็นออยล์เน้ือบางเบาที่ใช้เป็นขั้นตอนสุดท้ายของ Skincare routine ของซิส

เขาจะช่วยทำหน้าที่เก็บล็อคคุณประโยชน์จากครีมบำรุงตัวอื่น ๆ ภายใต้เลเยอร์บาง ๆ ให้สามารถซึมและออกฤทธิ์อยู่กับผิวเราได้นานทั้งคืน ซึ่งเขาอุดมไปด้วย Vitamin E และ Omega 6 ที่จะช่วยฟื้นบำรุงผิวที่แห้งกร้าน และปลอบประโลมผิวที่โดนทำร้ายตากรังสียูวี ทั้งยังมี Super Anti Oxidant ช่วยลดเรือนจุดด่างดำจากผิวที่โดนทำร้าย ทำให้เซลล์ผิวแข็งแรง และลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย สุดท้าย Plant Sterol จากพืชพรรณธรรมชาติ ช่วยลดการอักเสบของผิว ทั้งสิว และผิวแพ้ง่าย ทุกสภาพผิวสามารถใช้ได้ ไม่อุดตันรูขุมขน แถมยังไม่เพิ่มความมันวาวให้กับผิวด้วย

 

2. Kiehl’s Cactus Flower & Tibetan Ginseng Hydrating Mist

 

สกินแคร์จากกระบองเพชร

ถัดมาที่มิสต์น่าตำจาก KIEHL‘S ตัวช่วยรีเฟรชผิว ให้กลับมารู้สึกสดชื่น และชุ่มชื้นยาวนานถึง 8 ชั่วโมง สามารถพกพาว้ในกระเป๋าได้เลย อยากฉีดเมื่อไหร่ ฉีดเลยค่ะ ซึ่งเขาเป็นมิสต์บำรุงผิวเพื่อคืนความสดชื่นให้แก่ผิวของเรา ตัวนี้อุดมไปไปด้วยคุณค่าจากพลังเสริมความชุ่มชื้นของดอกกระบองเพชร และความสามารถในการกักเก็บความชุ่มชื้นของรากโสมธิเบต ช่วยให้ผิวรู้สึกสะอาด และสดชื่น เขาบอกว่าสามารถใช้ได้สองแบบ แบบแรกคือใช้หลังล้างหน้า เป็นแบบน้ำตบก็ได้ เพื่อเป็นการปลอบประโลมผิว และเสริมความชุ่มชื้น หรือจะใช้เป็นฟินิชชิ่งสเปรย์ เพื่อกักเก็บความสดชื่น ชุ่มฉ่ำไว้กับผิวก็ได้

 

3. Yves Saint Laurent Pure Shots Night Reboot Serum

 

สกินแคร์จากกระบองเพชร

ตัวที่สาม อันนี้จะเป็น NIGHT REBOOT ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์จากคุณสมบัติอันทรงอานุภาพของมูนไลต์แคคตัส ที่ออกดอกเพียงปีละครั้ง และเบ่งบานอยู่เพียง 6 ชั่วโมง ตัวนี้จะช่วยฟื้นบำรุงผิว เพื่อลดเลือนสัญญาณความอ่อนล้า พร้อมรีบู๊ตผิวในชั่วข้ามคืน นอกจากนี้เขายังมีกลัยโคลิกแอซิด ที่จะมาช่วยผลัดผิวเพื่อฟื้นบำรุง และทำให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น แถมยังช่วยลดเลือนสัญญาณความอ่อนล้าจากวิถีชีวิตคนเมือง ตั้งแต่เช้าวันรุ่งขึ้นหลังใช้คืนแรก

เป็นเซรั่มที่ได้รับความนิยมมาก ทั้งคนไทย และคนต่างชาติ ต่างใช้กัน รีวิวเยอะ แล้วมีหลายคนบอกว่า เซรั่มตัวนี้ ช่วยกู้ผิวโทรมได้ดีมาก เพราะงั้น ใครที่ผิวโทรม ไม่สดใส หรือรู้สึกว่า ผิวต้องการการบำรุงมาก ๆ ลองไปตำมาใช้กันดู เป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ตัวเด็ด ที่พลาดไม่ได้เลยค่ะ

 

4. Huxley Secret of Sahara Oil Essence

 

สกินแคร์จากกระบองเพชร

หนึ่งในเซรั่มที่มาแรงมาก ๆ ใครที่ได้ลองใช้ ต่างพูดเป็นเสียเดียวกันว่า ใช้ดี! HuxIey Secret of Sahara Oil Essence Like Oil ตัวนี้เป็นออยล์ที่ผสมผสานระหว่างออยล์ และเอสเซนส์อย่างเบาบาง และลงตัว ซึ่งเขาอุดมไปด้วยสารสกัดธรรมชาติ ของน้ำมันจากเมล็ด พริคลีย์ แพร์ และกระบองเพชร ที่จะมาช่วยฟื้นฟูผิวหน้าที่อ่อนล้า พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างยาวนาน และยังช่วยบำรุงได้อย่างล้ำลึกอีกด้วย เนื้อเอสเซนส์กึ่งออยล์ เกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะผิว ทั้งยังซึมไว เป็นอีกหนึ่งไอเทมน่าตำ ที่อยากให้ลองไปตำมาใช้กันดู

 

5. IT Cosmetics Confidence in a Gel Lotion

 

สกินแคร์จากกระบองเพชร

สกินแคร์ตัวสุดท้าย อันนี้เป็นของแบรนด์ IT Cosmetics เขาเป็นเจลบำรุงผิวสูตร oil-free ที่มอบความชุ่มชื้นยาวนาน ทั้งเนื้อของเขา ยังซึบซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ตัวนี้ผสานส่วนผสมจาก ceramides, glycerin และ cactus flower extract ซึ่งมีส่วนช่วยเพิ่มการบำรุงให้ผิวเนียนนุ่ม สุขภาพดี แลดูออนเยาว์ ให้ผิวพร้อมเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับขั้นตอนแต่งหน้า

เป็นสกินแคร์ที่เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็นผิวมีริ้วรอย ผิวแห้งกร้าน ผิวหมองคล้ำ และสีผิวไม่สม่ำเสมอ คือไม่ว่าคุณจะมีสภาพผิวแบบไหน ก็สามารถใช้ได้ สำคัญที่สุดคือ อ่อนโยนต่อผิวด้วยนะ เพราะปราศจากซัลเฟต SLS และ SLES, พาทาเลต และ มิเนรัล ออยล์ ใครที่ผิวแพ้ง่าย สามารถใช้ได้นะคะ ลองไปตำมาใช้กันดูได้

 

สกินแคร์จากกระบองเพชร

 

และทั้งหมดนี้ ก็คือ สกินแคร์จากกระบองเพชร ที่น่าลองมาก อาจจะแพงไปสักหน่อย แต่คอนเฟิร์มว่าดีต่อผิวแน่นอน ไม่ใช่แค่ช่วยเติมความชุ่มชื้นได้ดี แต่ยังช่วยบำรุงผิวได้ในหลาย ๆ เรื่องอีกด้วยนะ ใครที่สนใจตัวไหน ลองไปหาดูข้อมูลเพิ่มเติมกันได้ นอกจากทั้งหมดที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ ยังมีตัวอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกเยอะเลยค่ะ มีตัวไหนแนะนำ คอมเมนต์บอกกันได้เลย!

 

photo credit : Wild Skin, Kiehl’s, Yves Saint Laurent, Huxley, IT Cosmetics

Comments

comments