ช่วงปีใหม่เพิ่งผ่านพ้นไปไม่นานน หลายคนคงอยากที่จะเปลี่ยนแปลงลุคใหม่ ๆ รับปีใหม่ สิ่งที่จะทำให้ลุคเราเปลี่ยนไป อย่างง่าย ๆ คือการทำผมทรงใหม่ มันสามารถเปลี่ยนลุคเราให้กลายเป็นคนใหม่ ดูเป็นคนละคนได้เลยย โดยไม่ต้องไปอัพหน้าใหม่เลยสาว ๆ วันนี้เราได้นำ ทรงผมผู้หญิงปี 2022 มาฝากสาว ๆ ให้ได้ปรับเปลี่ยนลุคใหม่ เติมความสดชื่น เติมเอเนอจี้ในการทำสิ่งต่าง ๆ กัน

วันนี้เราได้เตรียมมาให้ดูหลายทรงเลย แต่ละทรงคือดีงามมม ตามเทรนด์สุด ๆ  ถ้าทุกคนได้ลองตัดตาม สาว ๆ อาจจะได้เจอลุคที่ชอบ และติดใจทรงนี้ไปตลอดเลยก็ได้ พร้อมเปลี่ยนแปลงลุคใหม่รึยังงง ไปดูกันเลยค่ะ

 

ส่อง! ทรงผมผู้หญิงปี 2022 ใครอยากเปลี่ยนลุคใหม่ จัดเลย!!

 

1. Soft Mullet Haircut

Mullet Hairstyle เป็นทรงผมแห่งยุค 70s – 80s ที่ยังส่งต่อมาถึงปัจจุบัน ในปี 2021 ถึง 2022 มีความนิยมอย่างมากก ทั้งกับทรงผมผู้หญิงและผู้ชาย ทรง Mullet เป็นทรงผมที่ให้ลุคดูเท่ และบอยมาก ๆ แต่ที่เราเอารูปมาให้ดูเป็นแบบ Soft Mullet ทรงที่ได้  ทรงนี้จะลุคที่เบากว่า แต่ยังคงความเท่อยู่  ทรง Soft Mullet คือ ทรงที่ไม่ได้ตัดเปิดช่วงหู มีการซอยไล่ระดับลงมา และมีการตัดหน้าม้า สามารถนำผมมาทัดหูคล้าย Mullet ของผู้ชายเลยค่ะ 

ส่วนผมด้านหลังอยู่ที่เราเลย ว่าจะระดับต้นคอ หรือยาวเลยบ่า  ใครที่อยากได้ลุคที่เปรี้ยว ลุคซนดื้อ ๆ  แนะนำให้ดัดลอน ผมที่ได้จะดูมีวอลลุ่มมากยิ่งขึ้น ทรงนี้สามารถใส่กับเสื้อผ้าได้หลายลุค จะสตรีทแนว Boyish ก็เท่นะแนะนำ

 

2.Curtain Bangs

ทรงผมหน้าม้าสไลด์ข้างที่สาวสายฝอเองเป็นที่นิยมมาก ๆ  สายเกาเองก็ทำออกมาได้น่ารักมาก ๆ  ทรงนี้จะแตกต่างกับหน้าม้าปกติตรงที่ ทรงนี้จะเป็นหน้าม้ายาว โดยจะตัดไล่ระดับจากหางตาลงไปจนถึงข้างแก้ม เน้นการแสกกลางจะให้เห็นเลเยอร์ของหน้าม้าที่ชัดเจน จะมีการเซ็ตหน้าม้า ให้มีการโค้งงอนบริเวณส่วนปลาย หรือดัดลอนออกไปด้านข้าง เพื่อเป็นการเพิ่มวอลลุ่มให้เห็นตัวเลเยอร์ของหน้าม้าชัดเจนขึ้น ผมทรงนี้สามารถเข้ากับได้ทั้งฝอ และทั้งเกา จะแต่งหน้าแต่งยังไงก็เหมาะค่ะ

 

 

3. Pixie cut

ทรงผม Pixie Cut คือ ทรงผมซอยสั้น มีการซอยผมข้างหลังออก โดยผมบริเวณท้ายทอยจะบางมาก หรือไม่ก็ตัดสั้นเสมอท้ายทอยไปเลย ส่วนผมด้านข้าง จะถูกตัดขึ้นไปเหนือใบหู และผมข้างบนอาจจะมีการดัดลอนผมหน่อย ๆ ให้หัวดูไม่รีบแบน ลุคนี้เหมาะมากกับสาวที่อยากได้ลุคเท่ ๆ หรือจะแต่งหน้าเข้มขึ้นมาจะได้ลุคที่เปรี้ยว โฉบเฉี่ยวขึ้นมาเลย นอกจากทรงนี้ยังให้ลุคที่ดูเด็กลงไปด้วย และทรงนี้ยังสะดวกมาก ๆ ในวันเร่งรีบ

ลดปัญหากับการต้องตื่นแต่เช้ามาไดร์ เป่าผมแห้งช้า ปัญหาพวกนี้ก็จะหมดไป และการตัดผมสั้นสไตล์นี้ทำให้คอดูยาวเรียวขึ้น ใส่เสื้อจะได้ลุคที่ดูดีขึ้น และเข้าได้กับเสื้อผ้าหลายแนวเลยนะทรงนี้ ไม่ว่าจะลุคแซ่บ ๆ แต่งตัวเซ็กซี่ หรือจะแต่งตัวแต่งหน้าเรียบ ๆ แบบในรูปก็คือได้

 

 

4. Modern Mid Lengths

ทรงผมประบ่าในปี 2022 นี้ จะมีความโมเดิร์นมากขึ้น ทรงนี้เป็นทรงที่ไม่ตัดตรง และเรียบจนเกินไป มีการจัดทรงสร้างเท็กซ์เจอร์ ให้มีความยุ่ง ๆ ฟู ๆ ทรงผมเหมือนไม่ได้แต่งผม ทั้งที่แต่งแล้ว โดยการดัดผม เราจะดัดลอนออกด้านนอกบ้าง ด้านในบ้าง ให้ได้ลุคแบบธรรมชาติ เสมือนตื่นนอนมาก็ทรงนี้ เหมาะกับการแต่งหน้าเบา ๆ สีอ่อน ๆ โทนนู้ด ๆ มิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าได้ง่าย แต่งลุคสบาย ๆ แบบมินิมอล ก็คือจบ

 

5. The Mixie Cutting

ทรงนี้เป็นการผสมผสานระหว่างทรง Mullet และ Pixie Cut ไว้ด้วยกัน ได้เป็นผมซอยสั้น ที่ทิ้งความยาวที่ช่วงท้ายท้อยเอาไว้ และตัดผมไล่เลเยอร์ล้อมกรอบหน้า ลุคนี้จะได้ความเท่ ความแซ่บ เหมาะแก่การใส่เสื้อแนว  E – Girl look (Electronic girl ) สไตล์การแต่งตัวแนวยุค 2000 ใส่กับAcessories เยอะ ๆ จำพวก สร้อย แหวน โซ่คาดเอว แต่งกับโทนเสื้อผ้าสีเข้ม อย่างสีดำ ตัดกับเสื้อผ้าสีที่ฉูดฉาด อย่างสีแดง น้ำเงิน หลังจากทำผมทรง Mixie จะไฮไลท์หรือทำสีด้วย  จึ้งมาก เฟียสมากกก เป็นอนิเมะเกิร์ลเลย เข้าสุด

 

 

ดูครบไปแล้วทั้ง 5 ทรงผม สาว ๆ มีตัวไหนที่จะนำมาเปลี่ยนลุคบ้างยังเอ่ย บอกเลยว่าเทรนด์ ปี 2022 นี้ จะเน้นการเล่นเลเยอร์ การซอยผม สร้างลุคที่แปลกตา  ใครที่ต้องการปรับเปลี่ยนตัวเองให้เป็นลุคที่ดี ในช่วงปีใหม่อย่างงี้ หยิบเงิน แล้วไปร้านทำผมเลยค่ะ ! บางคนอาจจะคิดว่าตอนนี้ Work from Home กัน คงไม่จำเป็นในการทำผมทรงใหม่

แต่การได้ทำทรงผมใหม่ ๆ จะทำให้เพิ่มแรงจูงใจในการทำงานได้ดีเลยนะ ทำให้รู้สึกได้กลับมาดูแลตัวเองอีกครั้ง อยากให้สาว ๆ มาเปลี่ยนลุครับปีนี้ด้วยกันค่ะ

 

 

Photo Credit:

songch_y , chahong, Matildadjerf, keemeelkwon, hy13am, rdddr, skycutshair, alyssainthecity

 Source Credit:

voguebeauty,theasianparent,Mthai,womantrueid

Comments

comments