การมีผิวสวยสุขภาพดี ทำให้การแต่งหน้า นั้นมีงานผิวที่สวย มีชัยไปกว่าครึ่ง แต่ไม่ใช่สำหรับสาว ๆ ที่มี “ผิวแห้ง” เพราะนอกจากเครื่องสำอางจะไม่ติดทนแล้ว ยังมีปัญหาผิวแห้งลอก เป็นคราบไม่น่ามองไปอีก แต่ก็ใช่ว่าเราจะจัดการกับปัญหาตรงนั้นไม่ได้เลย ส่วนนึงขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิต แต่อีกส่วนนึงก็อยู่ที่การดูแลผิว และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมด้วย วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำขั้นตอนง่าย ๆ ของการแต่งหน้า เมคอัพสาวผิวแห้ง พร้อมผลิตภัณฑ์ดี ๆ แต่ราคาเป็นมิตรมาฝากกันค่ะ

ขั้นตอนแรกก่อนจะไปแต่งหน้า สิ่งที่เราควรทำคือล้างหน้าให้สะอาด และทาสกินแคร์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวค่ะ ตัวที่เราอยากแนะนำ คิดว่าหลายคนอาจ คุ้นหน้าคุ้นตากันดี เวลาที่เดินเข้าไปเซเว่น นั่นก็คือ SISTAR WATERMELON WHITENING SOOTHING GEL (49.-) หรือที่เราเรียกกันว่า#เจลแตงโมอโลซองยักษ์ นั่นเอง ความดีงามก็คือ เขามีสารสกัดจากแตงโมเข้มข้น ซึ่งช่วยฟื้นบำรุงผิวที่แห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื้น แลดูมีความอิ่มน้ำค่ะ

เมคอัพสาวผิวแห้ง

และนอกจากสารกัดจากแตงโมแล้ว เขายังมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวอื่น ๆ ด้วย ได้แก่

 

  • Aloe Vera : ช่วยฟื้นบำรุงผิวหลังการโดนแดด หรือเจอมลภาวะต่าง ๆ เติมน้ำให้ผิว และยังช่วยลดรอยสิวได้อีกด้วย
  • Vitamin C : ทำให้ผิวกระจ่างใส และฟื้นบำรุงผิวที่หมองคล้ำ
  • Collagen : ทำให้ผิวนุ่มเด้ง เรียบเนียน มีความละเอียดมากขึ้น

 

เมคอัพสาวผิวแห้ง

ทุกครั้งที่เราซื้อมาจากเซเว่น เราจะเอาเจลแตงโมตัวนี้ไปแช่ตู้เย็นค่ะ ตอนเปิดมาใช้บอกได้เลยว่าฟินมาก มีกลิ่นหอมแตงโมอ่อน ๆ แถมยังซึมซาบไว บางวันขี้เกียจลงสกินแคร์หลายชั้น ก็โบกเจลแตงโมตัวนี้หนา ๆ แล้วนอนเลย ตื่นมาผิวนี่นุ่มเด้งดีมาก ๆ 

ในส่วนต่อมา ก็คือการแต่งหน้าค่ะ ไอเทมที่เป็นนางเอกของเราก็ยังอยู่ในซีรีส์แตงโม เพราะว่าแตงโมช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น ฉ่ำน้ำขึ้นนั่นเอง SISTAR WATERMELON MATTE FOUNDATION (39.-) จากเซเว่นคือตัวที่เราเลือกนำมาใช้อีกเช่นกัน

 

เมคอัพสาวผิวแห้ง

ถึงจะเป็นเนื้อแมตต์และเน้นการควบคุมความมัน แต่รองพื้นแตงโมตัวนี้ก็ยังคงรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าได้ดี นอกจากสารสกัดจากแตงโมเข้มข้นแล้ว ก็ยังมีคอลลาเจนซึ่งช่วยให้ผิวนุ่ม เนียนละเอียด และไฮยาลูรอน ซึ่งช่วยบำรุงผิวที่แห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื้น มีความสบายผิว ที่สำคัญสีของรองพื้นเขามาในโทนเหลือง ที่เหมาะกับสีผิวของสาวไทยเป็นที่สุด

 

เมคอัพสาวผิวแห้ง

เนื้อรองพื้นเป็นแบบน้ำ เกลี่ยง่าย และยังช่วยปกปิดรอยต่าง ๆ ได้ดีอีกด้วย

เมื่อลงรองพื้นจนทั่วใบหน้าแล้ว เราก็ไล่สเต็ปต่อมากันเลย สำหรับงานผิวที่ยังไม่เรียบร้อย เก็บรอยต่าง ๆ อย่างรอยคล้ำเป็นแพนด้าใต้ตาด้วยคอนซีลเลอร์ และเซตแป้งฝุ่นลงไปเบา ๆ

 

เมคอัพสาวผิวแห้ง

*** มีทริคเล็กน้อย เนื่องจากเราเป็นคนผิวแห้ง ถ้าลงแป้งฝุ่นจนทั่วใบหน้า ก็เกรงว่าจะยิ่งทำให้หน้าแห้งเกินไปอีก เราเลยเซตแป้งแค่ตรงบริเวณใต้ตา เปลือกตา ร่องแก้ม ซึ่งเป็นส่วนที่มีการขยับและเกิดเป็นเส้นเป็นรอยได้ง่ายค่ะ ที่ทำแบบนี้ได้ เพราะว่าหลังจากรองพื้นแตงโมเซตตัวแล้ว เขาก็ให้ฟินิชเหมือนแป้งไปในตัว โดยไม่ทิ้งความเหนาะหนะเอาไว้เลยค่ะ

เสร็จจากงานผิวแล้ว เราก็จะมาแต่งแต้มสีสันและมิติให้ใบหน้ากันต่อเลยค่ะ ทั้งเขียนคิ้ว แต่งตา ปัดแก้มและทาปาก ก่อนจะทาปาก เราจะทาลิปมันเอาไว้ก่อน เพราะเป็นคนริมฝีปากแห้งง่าย กลัวทาลิปไปแล้วตกร่อง ไม่สวย

 

เมคอัพสาวผิวแห้ง

แต่งตามสเต็ปอย่างที่เราก็ทำเป็นประจำ

ตั้งแต่เขียนคิ้ว แต่งตา ปัดแก้ม-ไฮไลท์ และทาปาก

 

เมคอัพสาวผิวแห้ง

และแล้วเราก็ได้ฟินิชลุคกันเป็นที่เรียบร้อยค่ะ ให้ดูกันเลยว่านี่แทบไม่ได้ใช้แป้งเซตผิวหน้าแม้แต่น้อยแค่บำรุงผิวด้วย #เจลแตงโมอโลซองยักษ์ แล้วตามด้วย #รองพื้นแตงโม เพียงอย่างเดียว แล้วก็ไล่สเต็ปแต่งหน้าต่อได้เลย เห็นไหมล่ะว่าแค่มีไอเทมดี ๆ ไม่ต้องแพง แต่ก็เอามาครีเอทลุคแพง ๆ ปัง ๆ แบบนี้ได้แล้ว ใครมีผิวแห้งเหมือนกัน ลองใช้วิธี เมคอัพสาวผิวแห้ง ของเราไปแต่งตามกันดูนะคะ หรือถ้าใครผิวมันช่วงทีโซน ก็แค่ลงแป้งตามหน้าผาก จมูก และคางหน่อย ลองปรับให้เข้ากับสภาพผิว และการใช้ชีวิตในแต่ละวันกันดูค่ะ แล้วเราจะสนุกกับการแต่งหน้า มากขึ้นแน่นอน 🙂

 

 

Clubsister

Comments

comments