ร้อนจนแทบบ้าแบบนี้ ไม่ให้พูดถึง ” ไอเดียทรงผมหน้าร้อน วันทำงาน ” ก็ไม่รู้จะยกประเด็นอะไรมาฮ็อตกว่านี้แล้ว เราอาจจะเคยเห็นบทความที่แนะนำ ทรงผมฤดูร้อนง่าย ๆ กันบ่อยแล้ว แต่ขอบอกเลยว่าปีนี้มันร้อนนนน ตับแล๊บกว่าเดิมอีกหลายเท่า ฉะนั้น ตำราทรงผมหน้าร้อนเก่า ขอให้โล๊ะทิ้งไป แล้วมาเสพตำราใหม่ กับไอเดียทรงผมหน้าร้อนที่ Clubsister เอามาฝากในวันนี้กันดีกว่า 

ไอเดียทรงผมหน้าร้อน วันทำงาน ปีนี้ Hot กว่าเดิม ชะนีต้องพร้อม!

ทรงผมหน้าร้อนของคุณเป็นแบบไหน? หากคุณยังไม่มีทรงผหน้าร้อนในใจ อย่าเพิ่งเซ็งไปที่จะต้องทนเสียเหงื่อ กับทรงผมที่จัดการไม่ได้ เพราะเราวันนี้เรามาช่วยคุณแล้ว พอต้องเจอกับอากาศร้อนถึงร้อนมาก ทรงแรก ๆ ที่ซิสจะคิดถึงเลย ก็จะเป็นทรง..

ไอเดียทรงผมหน้าร้อน วันทำงาน

Perfect Ponytail

เพราะผมหางม้าคือลุคที่ ไม่ต้องใช้ความพยายามใด ๆ แถมยังเหมาะกับทุกสภาพผม เป็นทรงผมที่ดีที่สุด ในวันที่ร้อนแดดแผดเผา หรือโดนแดดจนเหงื่อออก แล้วยังม่ได้สระผม ก็เหมาะสำหรับเป็นผมในวันที่สองของคุณ เรียกว่าเป็นทรงผมหน้าร้อน ที่สมบูรณ์แบบและเรียบง่ายสุด ๆ แต่ดูดีมีสไตล์มากทีเดียว

 

ไอเดียทรงผมหน้าร้อน วันทำงาน

Sleek High Ponytail

แต่ถ้าหากคุณสาว ๆ ต้องการยกระดับการผมหางม้า ในวันทำงานของคุณไปอีกขั้น คุณก็ควรลองทำผมหางม้าที่สูงขึ้น ทรงนี้นอกจากจะไม่ร้อนแล้ว ใบหน้าของคุณจะมีความโฉบเฉี่ยว และคอมีท้ายทอยที่ดูดีเป็นระหง เพราะผมหางม้าที่ยกสูงเสียดฟ้าด้วย เป็นอีกหนึ่งทรงผมสุด Luxury ที่ทำหน้าร้อนแล้วรอดมาก

 

ไอเดียทรงผมหน้าร้อน วันทำงาน

Rope Braid Ponytail

คุณสามารถลองเพิ่มกิมมิค ให้ผมหางม้าสูงในหน้าร้อนได้อีกแบบ กับทรงผมหางม้าแบบมัดแล้วถักเปีย ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่ไม่ใช่ทรงผมที่ดูเด็กเลย แถมมันยังเป็นทรงผมที่เตะตาน่าดู ทำเองได้ไม่ยากด้วยนะ ส่วนเรื่องร้อนหน่ะหรอ หายห่วงได้เลย!

 

ไอเดียทรงผมหน้าร้อน วันทำงาน

Bubble Ponytail

โอ้โห! ทรงนี้ขอบอกเลย ส่วนตัวซิสชอบมาก! หากคุณต้องการได้ทรงผม ที่รอดพ้นจากหน้าร้อน อย่างมีความคิดสร้างสรรค์ เราก็ต้องยกความดรความชอบปัง ๆ ให้กับผมหางม้า Bubble Ponytail นี้ไปเลย! เชื่อเถอะว่าถ้าสาว ๆ ได้ทำทรงนี้บ่อย ๆ คุณจะไม่อยากกลับไป มัดหางม้าธรรมดาเท่าไหร่เลย สาว ๆ ที่งานยุ่งที่ไม่มีเวลามากนัก ทรงนี้ก็ทำได้ เพราะกินเวลาในการทำไม่มากเลย 

 

 

Loop-Side Ponytail

อยากเป็นสาวหวาน ในวันที่อากาศร้อน ก็ไม่จำเป็นต้องปล่อยผม หรือม้วนลอนให้ร้อนเหงื่อแตกหรอกค่ะซิส แค่ทำผมหางม้าแบบวนรอบ มัดต่ำให้ดูผ่อนคลายมากขึ้น แค่นี้คุณก็จะดูน่ารักขี้เล่นหวาน ๆ ดูมีชีวิตชีวาในวันที่ต้องไปทำงานช่วง summer แล้วค่ะ แน่นอนว่าทำได้ง่ายสุด ๆ และคุณไม่จำเป็นต้องใช้ เครื่องมือทำผมมากมาย สิ่งที่คุณต้องมีคือ หวี แว็กซ์ผม และยางรัดผม สำหรับลุคนี้ แน่นอนว่าทรงนี้จะยิ่งสวย ถ้าคุณไว้ผมยาวมาก ๆ แล้วปล่อยหางโดยไม่มีเลเยอร์ใด ๆ

 

ไอเดียทรงผมหน้าร้อน วันทำงาน

Top Knot Bun

ทรงผมที่ง่ายและรวดเร็วที่สุด ที่คุณจะสามารถทำไปทำงานได้ ในช่วงหน้าร้อนอย่างลงตัว เป็นรูปลักษณ์ที่เรียบง่ายสุด ๆ ที่สามารถครีเอทได้กลับหลายลุคหลายสไตล์ ไม่ว่าคุณจะแมทช์เสื้อผ้า แบบไหน ทรงนี้ก็พาคุณไปได้ไกลแน่นอน เพียงใช้พินไม่กี่พินคุณก็จะได้ผมทรงนี้แล้ว ยิ่งถ้าสาว ๆ สามารถบันเหมือนผม ของนักบัลเล่ต์ได้ ก็ยิ่งถือว่าเป็นทรง Top Knot Bun ที่สมบูรณ์แบบ

ไอเดียทรงผมหน้าร้อน วันทำงาน

ติดกิ๊บสวย ๆ เก๋ ๆ เสริมความน่าสนใจให้ทรงนี้ ในแต่ละวันไม่ซ้ำกันก็ได้นะคะซิส

 

ไอเดียทรงผมหน้าร้อน วันทำงาน

Messy Bun

หากคุณต้องการลุคเกล้าผม แบบเก๋ไก๋ในวันทำงานชิล ๆ ด้วยจริตที่ไม่ต้องพยายาม ทำผมอะไรมากมาย เราแนะนำให้เลือก Messy Bun การเกล้าผมแบบยุ่ง ๆ ที่แม้จะเลิกงานแล้ว ก็ยังพาทรงนี้ไปเที่ยว Party ต่อได้อย่างไร้ที่ติ แล้วคุณจะรู้ว่าตัวเอง สามารถเปลี่ยนลุคนี้ได้ในทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นทำงาน ปาร์ตี้ ไปเที่ยวเล่นวันหยุด หรือแม้แต่ตอนชิล ๆ อยู่ที่บ้านก็ตาม

 

ไอเดียทรงผมหน้าร้อน วันทำงาน ไอเดียทรงผมหน้าร้อน วันทำงาน

Jaw Clip Updo

ทรงผมคลิปหนีบผมแบบ Jaw Clip ที่ย้อนกลับไปยุค 90 นี่แหละ! เหมาะกับหน้าร้อน อากาศบ้านเราที่สุดแล้ว เทรนด์แฟชั่นนี้บอกเลยว่า ทำได้เหมาะสำหรับทุกโอกาส จัดเป็นทรงที่สวยงาม และเป็นทรงผมที่เรียบง่าย แถมยังทำสะดวกโคด ๆ แถม Jaw Clip ก็เป็นหนึ่งในเครื่องประดับผม ที่ผู้หญิงเราชื่นชอบตลอดกาลอยู่แล้ว เทรนด์บางอย่างในอดีตเราก็สามารถ นำกลับขึ้นมาเป็นไอเดีย ทรงผมหน้าร้อนได้ไม่ยากเลยจริง ๆ ยิ่งถ้าคุณมองหาคลิปหนนีบผม ดีไซน์ดีมีคลาสได้เท่าไหร่ ก็ยิ่งเป็นการยกระดับ ทรงผมที่เรียบง่ายทรงนี้ ให้ดูมีไฮไลท์ยิ่งขึ้นไปอีก

 

ไอเดียทรงผมหน้าร้อน วันทำงาน

Double Braids

คุณกำลังอยากทำให้ตัวองดูดี ดูสดใส มีชีวิตชีวา ในฤดูร้อนนี้รึเปล่า ?  เพราะถ้าคุณกำลังมองหาความสดใสในวันทำงานอย่างที่ว่ามาอยู่ ซิสบอกเลยว่า ไม่ต้องมองหาความสดใสที่ไหนไกล แค่ให้ลองถักเปียสองข้างดู จะเป็นเปียปกติ หรือ Dutch Braids ก็ได้ หากว่าคุณต้องการ challenge ตัวเองกับทรงผมใหม่ไปทำงาน หน้าร้อนนี้ลองถัก 2 ข้างดู บอกเลยว่าพอแมทช์กับชลุคทำงานแล้ว เปียสุดเท่ดูสิ! เป็นลุคสาวเท่ ๆ แบบ chic rock ตัวจริงชอบทำ!

 

 

 

 

Photo credit :

Comments

comments