เมื่อพูดถึงเสื้อผ้า สำหรับสาวออฟฟิศ ผู้หญิงอย่างเรา ก็มักจะต้องหมั่นเซ็ตชุด หาอินสไปเรชั่นอยู่เสมอ เพราะจะให้มานั่งสุ่ม หยิบอันนั้นมาใส่กับอันนี้ที แบบไม่มีทิศทาง วันนั้นก็คงจะไม่มั่นไปทั้งวันแน่นอน แต่ไอครั้นจะให้เซ็ตชุดไปทำงาน แบบแฟชั่นจัดจ้านจ๋า มันก็จะแลดูอึดอัด เกินโมเมนต์ในวันทำงานเกิน จนบางครั้งกลายเป็นน่าอายด้วย ในเมื่อการเลือกเสื้อผ้า สำหรับสาวออฟฟิศไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ แต่บางครั้ง เราก็อยากทำให้มันง่ายที่สุด ทำไมเราไม่หยิบไอเทมดีไซน์เบสิคอย่าง “กระโปรงยาว” ที่สามารถหยิบมาแมทช์ ใส่กระโปรงยาวทำงาน กันดูหล่ะ

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าคุณเป็นสาวที่ต้องการ ความสะดวกสบาย แต่ยังมีสไตล์และดูดีมีระดับ บอกเลยว่าไอเทมนี้ เป็นไอเทมที่หยิบมา มิกซ์แอนด์แมทช์เป็นลุคทำงาน ได้ไม่ซับซ้อนอย่างที่คุณคิด รับรองว่าคุณจะกลายเป็นคน ที่มีรสนิยมในการแต่งตัวในที่ทำงาน ได้ดูดีกว่าที่คุณคิดว่าแฟชั่นกระโปรงยาว จะให้คุณได้แน่นอน!

แชร์ไอเดีย ใส่กระโปรงยาวทำงาน บอกเลยว่าไม่ป้า!!

นานวันไปการแมทช์ชุดทำงาน ก็เริ่มจะซ้ำ ๆ เดิม ๆ ดูน่าเบื่อขึ้นทุกที และในชุดทำงานสมัยนี้ สาว ๆ ก็เอาแต่ใส่ไอเทมเดิม ๆ อย่าง กางเกงสแล็ค ชุดเดรส กางเกงเอวสูง ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นแฟชั่นที่เดาทางได้ ทั้ง ๆ ที่แฟชั่นเจ๋ง ๆ อย่าง “กระโปรงยาว” เป็นแฟชั่นที่น่าหยิบมา mix & match จะได้ แต่ก็ดันปิดกั้น กลัวว่าจะแก่จะเชย หรือทำให้ดูตันกันอยู่ได้ Clubsister บอกเลยว่า ไอเดีย ใส่กระโปรงยาวทำงาน ที่เราเอามาแชร์ในวันนี้ จะทำให้คุณสาว ๆ เปลี่ยนใจ จนเอาแต่หยิบกระโปรงยาว มาแมทช์ในวันทำงานไม่เบื่อเลย

ไอเดียที่ 1 กระโปรงยาวจับพลีท

ใส่กระโปรงยาวทำงาน

ใส่กระโปรงยาวทำงาน

 

ทำไมต้องไม่กล้าที่จะหยิบเอา กระโปรงพลีทสีขาว มามิกซ์แอนด์แมทช์เป็นชุดทำงานหล่ะ ถ้าคิดว่ากระโปรงพลีทสีขาว นั้นยิ่งทำให้เชย บอกเลยว่าซิสไม่ใช่สาวแฟตัวจริงนะ พลีทขาวนี่แหละคือไอเทม ที่แมทช์แบบคุมโทนสี Trio Colors ได้ดีสุด ๆ โดยเฉพาะกับตระกูลสีเบจ

ใส่กระโปรงยาวทำงาน

หรือจะหยิบมาแมทช์ กับเสื้อคาร์ดิแกนก็ไม่ติด แต่ถ้าอยากให้คาร์ดิแกนกับ กระโปรงยาวจับพลีท อยู่ด้วยกันแล้วไม่พากันเชย ก็ต้องลองใส่คาร์ดิเป็นเสื้อตัวเดียว จรดกระดุมไปเลย แล้วแมทช์รองเท้าผ้าใบเพื่อฟินิชลุค บอกเลยปัง!

ใส่กระโปรงยาวทำงาน

ใส่กระโปรงยาวทำงาน

ใส่กับเสื้อยืดแนว ๆ ก็ไม่ติดนะคะซิส เพราะไอเทมเล่น ๆ แนวสตรีทอย่างเสื้อยืดลายต่าง ๆ เมื่อนำมา combination กับไอเทมทางการจ๋า อย่างกระโปรงยาวทรงพลีท มันก็จะกลายเป็นแฟชั่นเท่ ๆ ชิค ๆ ที่ดูแฟชั่นนิสต้ามาก ในความไม่เข้ากันก็ดันใส่ไปทำงานได้ดี

ใส่กระโปรงยาวทำงาน

ถ้าใส่กระโปรงยาวทรงพลีทกับเสื้อยืด แล้วยังรู้สึกลำลองเกินไป คิดว่าไม่เหมาะกับเหมาะกับวันทำงานอยู่ ซิสแนะนำให้ลองหาเบเลซอร์ลายสก็อต มาแมทช์เพิ่มดูสิคะ รับรองเลยว่าคอมพลีทลุคทำงานได้ดี เป็นสาว working สตรีทตัวจริงเสียงจริง แน่นอน!

ใส่กระโปรงยาวทำงาน

แมทช์แบบ All-White Office Look ก็เป็นไอเดียที่ดีนะคะซิส จัดเป็นการแต่งลุคขาวล้วน ที่ไม่ดูบวชชีจนเกินไป ด้วย texture ของกระโปรงพลีทนี่แหละ ขอว่าให้จบลุคด้วยรองเท้า sneaker นะสาว ๆ ลุคนี้จะได้ไม่ดูจืดป้าเกินไป


 

ไอเดียที่ 1 กระโปรงยาวทรง A สีครีม

ใส่กระโปรงยาวทำงาน

ใส่กระโปรงยาวทำงาน

ไอเทมนี้ขอให้มี! ของมัน Must have สำหรับสาวออฟฟิศสุด ๆ เพราะมีตัวเดียว เอามาแมทช์ได้อีกไม่รู้อีกกี่ลุค ที่สำคัญเข้าธีม เข้าทางสไตล์มินิมอล ของสาว ๆ สมัยนี้ด้วยนะ ที่แน่ ๆ กระโปรงยาวทรง A ที่เป็นผ้าสีเบจ คือไปกันได้ดีกับเสื้อเชิ้ตมาก ๆ อยู่แล้ว ลองหา Belt Bag มาคาดเป็นกิมมิคอย่างในแบบซักหน่อยสิ รับรองลุคนี้เกิด!

ใส่กระโปรงยาวทำงาน

หา “เบลเซอร์สีเบจ” ที่มีเฉดเข้มขึ้นมามากกว่า มาสวมทับเพื่อให้สีสันของเสื้อผ้าคุณ คุมโทนมากขึ้น และดูมีวอลลุ่มมากขึ้น แบบนี้ก็เป็นการได้ชุดเดิม มาแมทช์ใส่ใหม่ได้อีกในโอกาสอื่น ๆ 

ใส่กระโปรงยาวทำงาน

หรือจะหยิบมาแมทช์กับเสื้อยืดสีดำ นี่ก็ว่าดีนะคะซิส! แต่สาว ๆ ต้องเติมกิมมิคในการแต่งตัว ด้วยการผูกผ้าพันคอเล็ก ๆ ลงไปอย่างเขาทำ มันเป็นไอเดียที่น่ารักดี ทำให้ลุคทำงานของคุณดูน่ารัก สบายตาสบายใจ น่าติดต่องานด้วยสุด ๆ ไม่เชื่อลองแต่งดู

ใส่กระโปรงยาวทำงาน

ถ้าคุณอยากมีลุควันศุกร์สบาย ๆ ในออฟฟิศของคุณ เราอยากช่วยคุณมาแมทช์ลุคทำงาน on Friday แบบสบาย ๆ ด้วยการใส่กระโปรงแมกซี่สีเบจ กับเสื้อ Blouse ทีเชิ้ตเบา ๆ ซอฟต์ ๆ แบบนี้ดู จากนั้นอย่าลืมโยนแฟลตสักคู่ใส่ลงไป การแต่งตัวที่ง่ายดายเพียงเท่านี้ คุณก็สามารถมุ่งหน้าสู่ชั่วโมงแห่งความสุข ของการทำงานวันศุกร์ได้ทันที หลังจากที่คุณเลิกงานก็ลุยกิน ชาบู บิงซู after work กัน!!

ใส่กระโปรงยาวทำงาน

คุณเป็นคนนึงที่มีเสื้อคอเต่าเข้ารูป แต่ไม่ค่อยจะได้หยิบออกมาใส่เลยรึเปล่า ถ้าเป็นแบบนั้นก็ขอให้หยิบออกมา แมทช์กับกระโปรงยาวทรง A สีครีมเถอะค่ะ บอกเลยว่ามันไปกันได้ดีมาก และยังทำให้คุณสาว ๆ ดูไม่อ้วนด้วยนะ ใครที่มีปัญเรื่องต้นขาใหญ่ ซิสบอกเลยไอเดียนี้ เป็นแฟชั่นวันทำงานที่พรางขาได้


 

ไอเดียที่ 1 กระโปรงทรงสอบ หรือ ทรงดินสอ

ใส่กระโปรงยาวทำงาน

อีกหนึ่งทรงกระโปรงยาวที่ทำให้สาว ๆ ดูหุ่นดีได้เสมอ ๆ ก็ต้องยกให้ กระโปรงทรงสอบนี่แหละ เป็นนางเอกของกระโปรงสาวออฟฟิศ สาวที่กำลังเบื่อในการตัดสินใจ เลือกชุดสำหรับทำงานทุกวัน และคุณก็ไม่ต้องการที่จะ ดูเหมือนเดิมทุกวันด้วย หยิบกระโปรงทรงสอบมาใส่ กับเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว แล้วหาเข็มขัดเส้นเล็ก ๆ มาคาดเอว เพิ่มความน่าสนใจให้ลุคนี้หน่อย แค่นี้คุณก็จะได้ชุดทำงานเซ็ตใหม่แล้ว

ใส่กระโปรงยาวทำงาน

ใส่กระโปรงยาวทำงาน

แต่ถ้าคุณอยากแมทช์ลุคทำงาน ให้มีสไตล์และทันสมัยตลอดเวลา คุณต้องไม่ทิ้งการแมทช์เสื้อเชิ้ตทรงสวย ๆ กับกระโปรงทรงสอบไป แนะว่าให้เป็นเสื้อผ้าสีพื้น ทั้งเสื้อและกระโปรงนะคะซิส ไม่อย่างงั้นความโมเดิร์น และความทันสมัยจะไม่เกิด แล้วฟินิชลุคด้วยรองเท้าดีไซน์หัวแหลม ก็เป็นอะไรที่เลิศอยู่

ใส่กระโปรงยาวทำงาน

กระโปรงทรงสอบที่เป็นลายสก็อต ก็คือเลิศนะซิส! ยิ่งถ้าเป็นลายสก็อตสีสวย ๆ เราก็แทบไม่ต้องทำอะไรมาก นอกจากหาท่อนบน ที่มีจริตสีไปในทิศทางเดียวกัน เท่านั้นเอง

 

 

 

Photo credit :

Comments

comments