เคยมองไปที่ตู้เสื้อผ้าของคุณและคิดว่า “เห้ย!! ฉันมี แต่เสื้อผ้าสีขาว-ดำ! นี่หว่า..” ไหม? ขอบอกเลยว่า คุณไม่ได้ตัวคนเดียวค่ะ เพราะซิสเชื่อว่านี่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้น กับสาว ๆ หลายคน นั่นเป็นเพราะเสื้อผ้า สีดำ สีขาว เป็นสีสันที่ใส่ง่าย และถ้าจะให้ซื้อสีอื่น ๆ มาใส่ ก็ไม่แน่ใจว่าจะจัดสไตล์สีที่แตกต่างกันอย่างไรดี แต่เป็นสาวคลับซิสเตอร์ ต้องอย่ากลัว! ลองมาทำตาม ไอเดียแมทช์คู่สีเสื้อผ้า 3 สี  ที่ซิสนำมาฝากต่อไปนี้ รับรองว่านอกจากจะสวยมีสไตล์แล้ว สาว ๆ ยังจะได้ฝึกฝนการจับคู่เฉดสีเสื้อผ้าและลวดลายต่าง ๆ เพื่อสร้างลุคใหม่ ๆ ที่สดใสของคุณได้เองด้วย การันตีเลยว่าไอเดียสามสี ที่เราหยิบมาฝาก มีแต่คู่สีปัง ๆ หยิบมาหมุนเวียนเปลี่ยนใส่เท่าไหร่ ก็ไม่เบื่อแน่นอน!

Trio Colors Fashion ไอเดียแมทช์คู่สีเสื้อผ้า 3 สี

หากแนวคิดของการ ผสมสีเสื้อผ้าที่แตกต่างกันนั้น ทำให้คุณสาว ๆ บางคนเกิดอาการงงมาก จนไม่รู้จะเริ่มต้นแมทช์คู่สีจากตรงไหนดี! วันนี้ไอเดียแมทชื์สีเสื้อผ้าทั้ง 3 สี ที่ Clubsister นำมาฝาก จะทำให้คุณประทับใจอย่างมากแน่นอน

ไอเดียแมทช์คู่สีเสื้อผ้า

เเมทช์สีเดียวกันเเบบคนละเฉด

ก่อนอื่นให้เริ่มด้วยเฉดสีเดียวกันดูก่อนก็ได้ค่ะ ในกรณีที่คุณสาว ๆ ไม่รู้จะมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้า ด้วยสีสันทั้ง 3 สี ยังไงให้ลงตัวดี? ลองเริ่มจากการหยิบเสื้อผ้ามาสักหนึ่งสี แล้วลองเติมเสื้อผ้าอีก 2 ชิ้น ด้วยการไล่เฉดสีในโทนนั้น ให้ต่างกันออกไป จะแมทช์ให้อ่อนลง หรือเข้มขึ้นไปเรื่อย ๆ ก็ได้ ดูจากภาพตัวอย่างในลุคนี้ เลือกไล่เฉดสีซอฟต์ ๆ อย่างสีนมอัลมอนด์ ให้อ่อนลงมาจนถึงสีขาวนั่นเอง เราว่านี่เป็นการเเมทช์คู่สีที่ง่ายที่สุดแล้ว เพราะเป็นการเลือกแมทช์สี ที่ใกล้เคียงกันนั่นเอง

ไอเดียแมทช์คู่สีเสื้อผ้า

Vintage Fall Color Tone

บางครั้ง Fashion Trio Colors ก็อาจจะไม่ต้องเป็นเฉพาะเสื้อผ้าเท่านั้น อาจจะรวมไปถึง กระเป๋ารองเท้า ได้ด้วยนะคะซิส ซึ่งจากลุคนี้ก็จะเห็นเลยว่า เขาหยิบเสื้อผ้าและรองเท้า มาแมทช์เป็นทางเดียวกัน จากโทนสี Fall Color ซึ่งเป็นสีที่เราสามารถลองมอง ไปในชีวิตประจำวันแล้วนำมาเทียบใช้ได้ อย่างสีที่แมทช์ในลุคนี้ ก็จะเป็นสีแนวธรรมชาติที่อยู่รอบตัวเรา ทั้งสีส้มอิฐ สีเขียวใบไม้ สีดำ ล้วนแล้วแต่เป็นสีที่เข้ากันได้ดี

ไอเดียแมทช์คู่สีเสื้อผ้า

Beige Look With Black & White

บอกไว้เลยว่า Beige Look ที่ใช้การแมทช์กับ สีขาว-สีดำ บอกเลยว่ารอดที่สุด! ที่สุดของที่สุด! ในการหยิบเสื้อผ้าสามสี มามิกซ์แอนด์แมทช์ได้ลงตัว แบบไม่ต้องกลัวพลาด สาว ๆ หลายคนคิดว่า Beige Outfit หรือ Beige Look จะใส่ได้ไม่บ่อย แต่จริง ๆ แล้วแค่เพียงสลับสับเปลี่ยน ชิ้นบนชิ้นล่างไม่ให้ซ้ำซากน่าเบื่อ ก็สวยคลาสสิกแบบไม่ต้องพยายามแล้ว เอาเป็นว่า วันไหนคิดไม่ออกว่าจะแมทช์อะไรไปข้างนอกดี แค่หยิบ Trio Colors สี Black – White – Beige มาแมทช์กันคือจบ! Beige Trends Never die!

ไอเดียแมทช์คู่สีเสื้อผ้า

Classy Yellow Monotone

ถ้ามีเสื้อผ้าสีเหลือง แบบเหลืองมะม่วงเลย แล้วไม่รู้จะแมทช์กับคู่สีอะไรให้ swag ดี! ซิสแนะนำ สีดำ สีเทา และสีเขียวมะกอก ซึ่งเป็นสีกลางมี่สามารถเข้ากับสีเหลือง ได้เป็นออย่างดีมาก ๆ และเมื่อมิกซ์แอนด์แมทช์กันแล้ว ยิ่งทำให้การใส่เสื้อผ้าสีเหลือง ดู Classy ขึ้นด้วย! 

ไอเดียแมทช์คู่สีเสื้อผ้า

เบสิกสามสี ทางการไม่มาก แต่ลงตัวแน่

เราเข้าใจดีว่าวันทำงาน เป็นวันที่สาว ๆ อย่างเราไม่อยากคิดชุดเซ็ตชุด ให้มันวุ่นวายมากที่สุดแล้ว และในขณะที่ไม่อยากแต่งเยอะแยะ แต่ก็ต้องการความลงตัว กึ่งทางการที่สามารถใส่ทำงาน ได้อย่างคล่องแคล้วด้วย เพราะฉะนั้น สีเทา สีขาว และสียีนส์ เป็นเซ็ตที่ง่ายที่สุดในการเริ่มต้น วันทำงานของคุณ! เบลเซอร์สีเทามีเยอะแยะ ลองหยิบมาแมทช์กับเชิ้ตขาวและยีนส์ มาแมทช์แบบนี้สิ รับรองเพอร์เฟคลงตัว

ไอเดียแมทช์คู่สีเสื้อผ้า

Soft Boyish ด้วยคู่สีสุดละมุน

อยาก Boyish แต่ก็อยากดูซอฟต์ ในคราวเดียวกันด้วย ไม่ยากค่ะซิส! คุณสาว ๆ สามารถเป็นเจ้าของลุคนี้ได้จริง ๆ เพียงแค่ใส่เสื้อผ้าโทนสีควันบุหรี่ เท่านั้นเอง คนส่วนใหญ่มักนึกถึงสีเบจสีครีม แต่จริง ๆ แล้วสีหม่นโทนควันบุหรี่ อย่างสีเทาหรือสีเทาอมน้ำตาล เป็นสีกลางที่สามารถแมทช์สไตล์บอย ๆ ได้ดูนุ่มนวลและซอฟต์มากทีเดียว

ไอเดียแมทช์คู่สีเสื้อผ้า

Sexy Brown Tone

สีน้ำตาลสีกรมท่า แต่มีสีอื่น ๆ อีกมากมายที่อยู่ในหมวดหมู่นี้รวมถึงโลหะ การสวมใส่สีทองหรือสีเงินแทนสีกลางแบบดั้งเดิมทำให้การแต่งตัวนั้นสนุกยิ่งขึ้น เมื่อคุณใส่เดรสมันวาวหรือท่อนบนแล้วให้จับคู่กับสีที่โดดเด่นเท่า ๆ กันดังที่เห็นในรุ่นนี้ จากนั้นคุณจะแถลงจริง ๆ

ไอเดียแมทช์คู่สีเสื้อผ้า

The Green You Need

ชอบใส่สีเขียว โดยเฉพาะสีเขียวใบไม้ และอยากใส่ให้ดีไม่มีที่ติ เพราะเป็นที่รู้ ๆ กันอยู่แล้วว่าสีเขียวนั้น ไม่ใช่สีที่ mix and match กับเสื้อผ้าสีอื่นได้ง่าย ถ้าแมทช์ไม่เก่ง เซ้นส์ไม่มี ก็จะไม่รอดเอาได้ง่าย ๆ เลยนะคะซิส ซึ่งเราขอแนะนำให้สาว ๆ แมทช์กับคู่สีที่เซฟที่สุด นั่นก็คือ สีขาว-ดำ ที่ไม่ว่าคุณจะผสมผสานกับไอเทมสีเขียวแค่ไหน ก็ให้ผลลัพธ์ที่ออกมาดูดี มีรสนิยมไปซะหมดแน่นอน

ไอเดียแมทช์คู่สีเสื้อผ้า

Summer สามสีแมทช์ซอฟต์ ๆ 

ปิดท้ายที่การแมทช์คู่สีเสื้อผ้า Trio Colors ให้กับวันชิล ๆ ฟีลซัมเมอร์ อย่างแฟชั่นริมชายหาดกันบ้าง ในเมื่อคุณพร้อมที่จะไปเที่ยวทะเล เสื้อผ้าที่คุณจัดไปก็ต้องพร้อมเช่นกัน จริงอยู่ที่ฟีลทะเล ๆ มักเป็นลายดอก ลายฮาวายตั่งต่าง แต่มาสมัยนี้แล้ว แฟชั่นเที่ยวทะเลสไตล์มินิมอล ที่อาศัยการแมทช์คู่สี ให้เสื้อผ้าน้ยชิ้นดูเข้ากัน ถือเป็นเรื่องที่มีรสนิยมมากว่า ซิสแนะนำสาว ๆ ให้เน้นโทนสีอ่อน ๆ ทาง Pastel แบบนี้แหละ เกิด!

 

 

 

Photo credit :

Comments

comments