มันก็จะมีอยู่คนนึงที่ใส่เสื้อผ้าสีขาวดำ ได้น่าสนใจทุกวัน! ข้อดีของการใส่เสื้อผ้าสีขาวดำ มันมีเยอะแยะไงหล่ะ แน่นอนว่าถ้าเป็นเมื่อก่อนการใส่เสื้อผ้าสีขาวดำ ไม่ใช่แฟชั่นที่นิยมเท่าไหร่ ดูเป็นสีขรึม ๆ เศร้า ๆ ไม่มีชีวิตชีวา แต่พอมาเป็นเดี๋ยวนี้นะ บอกเลยว่าเวิร์คมากกก แถมยังเป็นสีสันเสื้อผ้าที่ mix and match ได้ดีมากเว่อร์! และในวงการแฟชั่น ทั้งในและต่างประเทศก็ต่างยกให้ เสื้อผ้าสีขาวดำนี่แหละ คือสีที่มีความอมตะที่สุด ไม่ว่าจะยุคไหนก็พาเราไปถึงรสนิยมคูล ๆ แพง ๆ ได้แบบไม่ยากเลย ทำให้ทุก ๆ วันในการแต่งตัวของเรา ดูน่าสนใจได้แบบไม่ต้องตะโกน

ข้อดีของการใส่เสื้อผ้าสีขาวดำ
Photo: chuu.co.kr

  ข้อดีของการใส่เสื้อผ้าสีขาวดำ ใส่ได้ใส่ดี ใส่กี่ที่ก็น่าสนใจทุกวัน!  

รู้หรือไม่!? ในทางจิตวิทยาเรื่องสี ว่ากันว่า การใส่เสื้อผ้าสีขาวดำ หมายถึง “พลังอำนาจ” แสดงให้เห็นว่าคนที่ใส่สีเหล่านี้จะรู้สึก แข็งแกร่งและมั่นใจ ทั้งในด้านความฉลาด และในด้านความเซ็กซี่ ยิ่งสำหรับคนที่ยังไม่ค่อยมั่นใจ ในเรื่องของรูปร่างของตัวเอง บอกเลยว่า เสื้อผ้าสีขาวดำเป็นสีเสื้อผ้าที่ตอบโจทย์มาก ช่วยพรางหุ่นได้ดี และมิกซ์แอนด์แมทช์ได้ง่าย เมื่อเทียบกับสีอื่น สองสีนี้เป็นสีที่เหมาะกับหลาย ๆ โอกาสด้วย

 

ข้อดีของการใส่เสื้อผ้าสีขาวดำ
Photo: thecoolhour.com

“เรียบง่าย” และ “คลาสสิก” ตลอดกาล

ปฏิเสธไม่ได้ที่สุดแล้วว่า การแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสีขาวดำนั้น เป็นโทนสีที่แสดงให้เห้นถึงความเรียบง่าย แบบฉบับคลาสสิกที่สุด ไม่ว่าคุณจะใส่ไอเทมที่ดูเว่อร์วังแค่ไหน แต่เบ็ดเสร็จแล้วถ้าเป็นแฟชั่นสีขาวดำหล่ะก็ สไตล์คุฯจะดูเรียบง่ายคลาสสิก แบบผ่านฉลุยสบาย ๆ เพราะสีขาวกับสีดำเป็นสีเบสิก ที่ดูมีรสนยิมได้ง่ายมาก ๆ จะใส่เป็นกางเกงหรือกระโปรง ก็ดูดีไปหมด แถมยังแมทช์คู่กับเครื่องประดับแบบไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นโลหะสีเงินหรือโลหะสีทอง ได้หมด!

 

ข้อดีของการใส่เสื้อผ้าสีขาวดำ
Photo: IG @_katojun_
ข้อดีของการใส่เสื้อผ้าสีขาวดำ
Photo: IG @_katojun_

ขาว-ดำ ช่วยทำให้รูปร่างดูดี มีสัดส่วนขึ้น

เคนได้ยินมาเยอะอยู่แล้วว่า การใส่เสื้อผ้าสีดำล้วนนั้น สามารถอำพรางหุ่นได้ดี แต่ขอบอกว่าการแมทช์ เสื้อผ้าสีขาวดำก็ช่วยได้ไม่ต่างกัน แถมเสื้อผ้าสีขาวดำยังจะทำให้ การแต่งตัวของคุณดูมี layer มากขึ้น สัดส่วนต่าง ๆ ของร่างกายก็สามารถลดและเพิ่ม ให้น่ามองได้ตามสีดำและขาว สีดำทำให้ดูผอมหรือตัวเล็กลง ในส่วนที่เราต้องการได้ และในส่วนที่เราต้องการมีน้ำมีนวล ก็สามารถใส่สีขาว เพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง ได้อีกด้วย

 

ข้อดีของการใส่เสื้อผ้าสีขาวดำ
Photo: IG @brittanyxavier

ยิ่งแมทช์ยิ่งสร้างเสน่ห์น่าค้นหา

แน่นอนว่าเสื้อผ้าสีขาวดำ ยิ่งแมทช์ยิ่งเป็นที่นิยม และยิ่งถ้าแมทช์กับไอเทมคลาสสิกชิ้นอื่น ๆ อย่างเช่น “ยีนส์” ก็ยิ่งได้รับความนิยมไปใหญ่ เพราะยีนส์เป้นแฟชั่นที่มาช่วย ส่งเสริมเสื้อผ้าสีขาวดำ ให้ยิ่งดูมีเสน่ห์น่าค้นหาได้เป็นอย่างดี ยิ่งคนไหนอินสไตล์เท่ ๆ คูล ๆ ไม่ร้องตะโกนให้คนสนใจเยอะ! แต่เท่นะ! ยิ่งต้องจัด โดยฌแพาะสาว ๆ อย่างเสริมคาแรคเตอร์ให้ดูเซ็กซี่ อย่างมีเสน่ห์น่าค้นหา ดูดีมีระดับ การแมทช์แบบนี้ จะบ่งบอกตัวตนของคุณ ได้เป็นอย่างดี

 

ข้อดีของการใส่เสื้อผ้าสีขาวดำ
Photo: IG @blackup_kr
ข้อดีของการใส่เสื้อผ้าสีขาวดำ
Photo: Weibo @MULVAN
ข้อดีของการใส่เสื้อผ้าสีขาวดำ
Photo: IG @irisloveunicorns

ช่วยประหยัดเวลาในการเซ็ตชุด ได้เยอะ!

ขึ้นชื่อว่าเป็น “สีขาว” กับ “สีดำ” มันก็ไม่เคยมีอะไรเข้ากันยาก ใครที่อินเสื้อผ้าสีขาวดำ มาเนินนานอยู่แล้ว จะเห็นได้เลยว่า การที่มีเสื้อผ้าสีขาวและสีดำเพียงไม่กี่ชุด คุณก็สามารถหยิบมันขึ้นมาแมทช์วนไปได้ซ้ำ ๆ เวลาจะแต่งตัวออกไปไหนที ก็แทบไม่ต้องเสียเวลาไปกับการเลือกชุดเลย เป็นอะไรที่ง่ายต่อการใช้ชีวิตมาก ๆ เหตุผลก็เพราะเสื้อผ้าสีขาวดำนั้น มักจะทำให้คุณดูดีได้โดยไม่ต้องพยายามเสมอ

 

ข้อดีของการใส่เสื้อผ้าสีขาวดำ
Photo: IG @_seonhye

เป็นสีที่ใช้งานได้คุ้มค่าสุด ๆ

ด้วยความที่เทรนด์สีแฟชั่น นั้นมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา อย่างน้อย ๆ Pantone ก็ต้องอัปเดตสีประจำปีทุก ๆ ปีอยู่ละ แน่นอนว่าสีสันของเสื้อผ้า ก็ย่อมเปลี่ยนไปตามด้วย แต่ที่แน่ ๆ แฟชั่นสีขาวดำไม่เคยตกเทรนด์เลย เรียกว่าอยู่เหนือกาลเวลาก็ว่าได้ แถมยังสามารถหยิบมาใส่ ได้หลากหลายโอกาสมากด้วย จะเป็นวันทางการ วันชิลเอ้าท์ โอกาสปาร์ตี้ต่าง ๆ หรือแม้แต่การทำกิจกรรมแอคทีฟแค่ไหน ที่สำคัญใส่บ่อยแค่ไหนก็ไม่เบื่อด้วยนะ

 

สาวนักแต่งตัวหลายคนต่างก็คอนเฟิร์ม ชอบการใส่เสื้อผ้าสีขาวดำทมาก เพราะ “ข้อดีของการใส่เสื้อผ้าสีขาวดำ” มันมีเยอะ! แถมยังทำให้รู้สึกมั่นใจ ใส่แล้วรู้สึกสบายใจ มั่นใจกับการแต่งตัวมากขึ้น นอกจากดูดีคลาสสิกแล้ว ยังง่ายต่อการแมทช์กับเสื้อผ้าชิ้นอื่น ๆ ด้วย

 

Comments

comments