มาว่ากันด้วย “White Blazer เบลเซอร์สีขาว” ที่หลายๆคนมองว่าใส่ยาก แมทช์เข้ากับทุกสิ่งบนโลกนี้ยากไปหมด5555 แต่วันนี้จะพามาลองดูกัน ว่ามันแมทช์ยาก ใส่ยาก จริงไหมนะ? 

        อาจจะเป็นเพราะด้วยความสีขาว ของเจ้าตัวเสื้อเบลเซอร์นี้ ด้วยความที่มันต้องใส่คลุมข้างนอก ใส่ทับกับเสื้อด้านใน มันอาจจะทำให้แมทช์ยากขึ้นเนื่องจากสีขาวมันจะต้องไปคลุมกับเสื้อตัวในที่เป็นสีตัดกัน หรือสีขาวเหมือนกัน มันเลยทำให้ลุคดูไม่คอมพลีท คือเรียกง่ายๆว่า แมทช์เท่าไหร่ก็ไม่สวยสักที! มันเลยเพิ่มเลเวลความยากในการแต่งตัวมากขึ้นไปอีก..เพราะฉะนั้นวันนี้จะพาซิส Clubsister ไปลองดูกันว่า เหล่าแฟชั่นนิสต้าเขาแมทช์ White Blazer เบลเซอร์สูทสีขาว กันยังไงบ้าง ให้ดูเก๋ ดูมีสไตล์ ไม่ยากอีกต่อไป!

         ขอเกริ่นกับซิสก่อนเลยว่า ทริคเล็กๆ ถ้าจะแมทช์ให้ง่ายที่สุด และลุคดูคอมพลีทที่สุด คงจะเป็นสีเบสิก หรืออะไรๆที่เป็นเบสิกสำหรับแฟชั่น เช่น สีขาว สีดำ และยีนส์  ไปลองดูกัน..

 

คิดอะไรไม่ออก บอกสีขาวเลยค่ะซิส 

ง่ายๆสีคลีนๆ ยังไงก็เอาอยู่แน่นอน แมทช์กับเสื้อ เบลเซอร์สีขาว ยังไงก็รอด!

เบลเซอร์สีขาว

เบลเซอร์สีขาว

เบลเซอร์สีขาว

 

 

แมทช์เสื้อเบลเซอร์สีขาวกับกางเกงขาสั้นที่แทบจะมองไม่เห็นกางเกง หรือเลือกเป็นกางเกงทรง bike shorts ก็แมทช์ได้

ได้ลุคเก๋ๆ แซ่บๆ ในคราบคนดีกับเบลเซอร์สีขาว^^ 

 

 

ลองหยิบเสื้อสีดำ หรือกางเกงสีดำมาแมทช์ก็ไม่เลวนะ ทำให้ลุคดูจัดเต็มมากขึ้น เพิ่มสีสันที่ไม่ฉูดฉาดแมทช์เข้าไป สีขาวก็ยังเอาอยู่ ด้วยความที่มันเป็นคู่สีกัน ยังไงก็รอด 

ว่าแล้วก็ หยิบสิ่งที่เบสิกที่สุดสำหรับแฟชั่นขึ้นมามิกซ์แอนด์แมทช์ ซึ่งนั่นก็คงจะหนีไม่พ้น กางเกงยีนส์ ค่ะซิส!! รับรองว่าแมทช์กับอะไรก็เอาอยู่ โดยเฉพาะไอเทมที่เป็นสีขาว ใส่เมื่อไหร่กับตัวไหนก็รอด แมทช์ได้ง่ายมากๆ แค่มียีนส์ติดตู้ไว้เป็นพอคะ ลุคเบลเซอร์สีขาวนั้นจะดูเก๋ขึ้นมาทันที!

 

เลือกแมทช์กับชุดเดรสที่มีสีสันขึ้นมาสักนิดนึงคะ อาจจะแมทช์ที่สีโทนสว่าง้หมือนกัน หรือจะหาสี contrast กันไปเลยอย่าง สีกรม หรือ สีดำ มาแมทช์ก็ถือว่าไม่เลวเลยนะคะ เพราะเสื้อเบลเซอร์สีขาวตัวนี้เอาอยู่มาก ดูเป็นทางการแต่มีสไตล์เอามากๆเลย

                   เป็นยังไงกันบ้างคะ? พอจะมีไอเดียดีๆมาแมทช์กับ White Blazer เบลเซอร์สูทสีขาว บ้างไหมคะซิส อันที่จริงมันแมทช์ไม่ได้ยากเท่าไหร่เลยนะ แค่เราต้องเลือกสีให้ถูก ใส่คู่กับมันให้ได้ เดี๋ยวมันก็จะเข้ากันเอง^^ อย่างที่บอกไปตอนแรก ทริคเล็กๆของมันก็คือ เลือกสีเบสิกๆ มาแมท์เข้าด้วยกัน หรือจะเป็นพวกกางเกงยีนส์อันนี้ก็แมทช์ได้แบบไม่ตาย ลองไปแต่งตัวเล่นตามกันดูน้า><

 

CR PIC : www.pinterest.com

 

Comments

comments