มาดูเสื้อสุดคลาสสิค! เทรนด์ที่ยังไง๊ยังไงก็ยังฮิต และมีมาให้เราได้เห็นตลอดเวลาสำหรับแฟชั่น Puffy Sleeve หรือ Puff Sleeve หรือ เสื้อทรงแขนพองวินเทจ เนื่องจากแฟชั่นนี้เป็นแฟชั่นในยุค 80 ที่ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาให้กับสาวๆที่มีช่วงสะโพกใหญ่ งงว่าแก้ยังไงน่ะเหรอคะ?? ก็เค้าดีไซน์ให้เจ้าเสื้อที่พองตรงแขนเนี่ยช่วยในการดึงดูดสายตาที่ทรงเสื้อมากกว่ามองตรงสะโพก เรียกง่ายๆก็คือเบนความสนใจจากสะโพกให้มาที่ไหล่และแขนแทนนั่นแหละค่ะ ซึ่งเสื้อดีไซน์นี้ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากเสื้อผ้าของกษัตริย์และราชินีนั่นเอง ซิสไม่แปลกใจเลยนะคะ ว่าทำไมแฟชั่นนี้ถึงให้ความรู้สึกออร่าของนางพญา ทั้งๆที่ก็ต่างจากเสื้อแขนตุ๊กตาแค่นิดเดียวเอง โดยเสื้อ Puff Sleeve ถูกออกแบบมาให้มีช่วงแขนพองและช่วงคอเป็นทรงเหลี่ยมเสริม เพื่อเป็นการเสริมให้ท่อนบนของสาวๆดูสง่ามากขึ้น แตกต่างจากเสื้อแขนตุ๊กตาแบบปกติทั่วไป  และที่ทำให้แฟชั่นตั้งแต่ยุค 80 ไอเทมนี้ยังอินได้จนถึงปัจจุบันนี้ ก็เป็นเพราะ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนการนำเสื้อแขนพองมาแมทช์ หรือจะนำมาใส่ไปงานอีเว้นท์จนถึงวันชิลล์ๆ ทำกิจกรรมง่ายๆ ก็ยังสามารถแมทชืแล้วเข้ามากเลยค่ะ จะลุคเปรี้ยว หรือ จะลุคหวาน จะอยากดูฟรุ่งฟริ้งเป็นเจ้าหญิงก็ย่อมได้หมดหายห่วง ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมฮิตยาวนานเหลือเกิน

นอกจากจะสวยฮิตแล้วข้อดีของเสื้อสไตล์นี้ คือ ช่วยในการสร้างสมดุลของร่างกายและช่วยเพิ่มความมั่นใจสำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องต้นแขนให้แต่งตัวแล้วรู้สึกสวยแบบมั่นใจกันไปเลยด้วยใช่ไหมล่ะ แต่น้องซิสต้องแนะนำนิดนึงนะคะว่าเวลาเลือกซื้อคงจะต้องเลือกซื้อขนาดที่พอดีตัวนะคะ ไม่อย่างนั้นแล้วแขนที่พองจะยิ่งทำให้ตัวเราพองโตมากไปกว่าเดิมถ้าหากเราเลือกขนาดที่ใหญ่เกินไปค่ะ และเสื้อผ้าแนวนี้อาจจะไม่เหมาะกับสาวๆที่มีช่วงไหล่กว้างอยู่แล้ว เพราะจะยิ่งทำให้กว้างมากขึ้นกว่าเดิม อ่ะๆ Clubsister ไม่อยากพูดเยอะละ ลองไปดูตัวอย่างที่ซิสเอามาฝากกันเลยดีกว่าค่ะว่าจะแซ่บเบอร์ไหน

Short Puff Sleeve 

         แมทได้ง่ายๆไม่ว่าจะกับกางเกงยีนส์สักตัวหรือกับกระโปรง จะสั้นจะยาวก็เอาอยู่ แต่กระโปรงต้องไม่พองแข่งกับเสื้อนะคะสาวๆ ไม่งั้นจะไปกันใหญ่ เพิ่มความวินเทจให้กับชุดด้วยผ้าผูกผม หรือเลือกเครื่องประดับที่ให้อารมณ์วินเทจ อย่างพวกเครื่องประดับสีทองก็ได้ โอ๊ยยยยยย รับรอง! เลิศ! อย่าบอกใคร สวยและแพงเหมาะกับวันสบายๆ แบบไม่ต้องคิดเยอะ แต่งแบบนี้ดูไม่มากไปแต่ก็ไม่น้อยเกินไปแน่นอนค่ะ

Puffy sleeve

Puffy sleeve

Puffy sleeve

Long Puff Sleeve 

         ต้องให้เค้ากับความชิคที่สุดของที่สุดคือมันสวยมากกกกกกกกกค่ะ สาวๆก็ต้องมีแหละเนอะ พอเป็นแขนยาวให้ความพญามากยิ่งขึ้นแถมยังดูหรูหราและดูแพง เอาเป็นว่าใครอยากได้ความแพง ความเปรี้ยว ความนางพญาก็ต้องเลือก Long Puff Sleeve นี่แหละค่ะ แมทง่ายจากวันธรรมดาเปลี่ยนเป็นลุคนางพญาได้ง่ายเลยค่ะ  

Dress Puff Sleeve

          สำหรับสาวหวานก็ต้องเลือกนี่เลยค่ะ Dress จะใส่ไปเดทกับหนุ่มๆให้ความรู้สึกน่ารักเป็นผู้หญิงซะเหลือเกิน แถมไม่ต้องมาคิดมากว่าจะแมมทกับอะไรดี Dress ตัวเดียวเอาอยู่ไม่ต้องคิดเยอะจะสั้นจะยาวก็อยู่ที่ความชอบเลยนะคะ จะบอกว่าหวานไปถ้าเป็นเดรสก็ไม่ได้ขนาดนั้นด้วยทรงเสื้อน้องซิสว่ามันให้ความเซ็กซี่ขี้เล่นอยู่พอสมควรดูมีอะไรมากกว่าเลือกหยิบเดรสธรรมดามาใส่อย่างแน่นอน 

          เลือกกันได้ไหมคะว่าจะหาซื้อแบบไหนทรงไหนมาใส่กัน เลือกที่เหมาะกับเราถ้าเรามั่นใจยังไงก็สวยค่ะเชื่อน้องซิส แถมแฟชั้นเค้ามากันขนาดนี้ถ้าไม่มีไม่ได้นะคะอย่างไงก็ต้องมีติดตู้ไว้สักตัวสองตัวแหละเนอะ และถ้าสาวๆคนไหนกลัวว่าใส่แล้วจะดูเยอะไปไหม ฟู่ฟ่าไปหรือเปล่างั้นลองเลือกที่สีพื้นๆแล้วแมทกับกางเกงยีนส์สักตัวยังไม่ต้องไต่ระดับไปแบบลายเยอะแยะ เราจะไ้รู้สึกว่าไม่มากหรือน้อยเกินไปไส่แล้วจะได้มั่นใจสวยๆไปเลยจ้า 

Comments

comments