ปีนี้ปังแล้ว แต่ปีหน้าต้องปังขึ้นไปอีก ! ปีใหม่ทั้งที ปีนี้เพื่อน ๆ คงมีการวางแผนให้กับชีวิตของตัวเอง อยากพัฒนาชีวิตให้ดีขึ้น ที่ไม่ปังด้วยโชค ก็ต้องปังด้วยสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำ ร้านเครื่องประดับสายมู ใส่เสริมบารมี ชีวิตปัง ไอเทมที่นอกเหนือจากจะได้ความสวยงามแล้ว ยังให้ความหวัง เสริมความมั่นใจควบคู่กันไปด้วย แถมยังไม่ขัดกับสไตล์การแต่งตัวแฟชั่น กลับสวยงาม และกลมกลืน ซึ่งก็มีหลากหลายแบรนด์เครื่องประดับสายมูมาให้เลือก ทั้งแบรนด์ไทย และแบรนด์ต่างชาติเลยค่ะ มาดูกันเลย

อย่างแรกเลย เรามารู้จักมูเตลูกันก่อนดีกว่า มูเตลู คืออะไร ? 

มูเตลู คือเรื่องของความเชื่อ ไสยศาสตร์ โหราศาสตร์ การดูไพ่ การเสริมดวงและโชคชะตา รวมถึงการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ ซึ่งเป็นการหลอมรวมความเชื่อของศาสนาพุทธ พราหมณ์ การนับถือผีและสิ่งเร้นลับเข้าด้วยกัน จนกลืนกลายเป็นความเชื่อที่ช่วยยึดเหนี่ยวจิตใจผู้คน ปัจจุบันสายมูถูกนำมาเป็นชื่อเรียกสั้น ๆ ที่มีความหมายเชิงบวก ในเรื่องของความเชื่อ ไสยศาสตร์ เครื่องรางของขลัง โดยเชื่อว่าเมื่อบูชาในสิ่งนั้นหรือศรัทธาในสิ่งนั้นแล้วจะช่วยส่งเสริมในด้านการงาน การเงิน โชคลาภ และความรัก 

สายมูกับเครื่องประดับ เสริมพลังบวก อยู่เย็นเป็นสุข

“สายมู” ถูกนำมาใช้กับเครื่องประดับต่าง ๆ ที่ใส่แล้วให้พลังงาน หรือ ความมั่นใจ เช่น กำไลข้อมือ สร้อยข้อ เพราะเครื่องประดับเราสามารถใส่ได้ในชีวิตประจำวัน เสริมสร้างความมั่นใจและเสริมโชคลาภด้วย 

 

ปีใหม่ต้องปังขึ้น ! รวม 6 ร้านเครื่องประดับสายมู ใส่เสริมบารมี ชีวิตปัง

 

1.Harmenstone

เครื่องประดับพระพิฆเนศผ่านพิธีเบิกเนตรจาก จ.เชียงใหม่

Harmenstone ผสานกันระหว่างพลังแห่งความเชื่อในศาสนาพุทธและฮินดู กับสุนทรียศาสตร์ที่ได้รับจากความสนุกสนานของเสื้อผ้าแนว Unisex ที่ใส่สบาย เป็นสร้อยคอและสร้อยข้อมือ ที่จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้สวมใส่ รังสรรค์ด้วยหินมงคลจากธรรมชาติที่มีคุณค่า ทั้งยังสวยงามและมีเอกลักษณ์ที่โด่ดเด่นด้วยอัญมณีมากมาย เช่น Amazonite, Ruby Zoisite, Malachite, Red Jasper และ American Gold Sunstone

ชื่อแบรนด์ Harmenstone มาจากการรวมคำระหว่าง Harmony กับ Stone เพื่อสื่อถึงการผสมผสานกันของความสำเร็จ ความเจริญรุ่งเรือง และความสุขในชีวิต ซึ่งตั้งใจส่งต่อ Harmony เหล่านี้ผ่าน Stone หรือหินธรรมชาติที่คัดสรรมาแล้วให้ลูกค้าโดยตรง “เครื่องประดับ ศรัทธา และสมัยใหม่” Harmenstone ได้นำเอาศรัทธาและความเลื่อมใสกับความเป็นแฟชั่นนำสมัย ให้มาอยู่รวมในเครื่องประดับเรียบหรู ซึ่งยกย่องตัวตนของผู้สวมใส่ได้อย่างครบถ้วนและลงตัว ทั้งยังให้ความสำคัญกับขั้นตอนการหาข้อมูล เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ และยังเป็นแบรนด์แรกที่ทำ Customization เปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถเลือกอัญมณีหินและชาร์มตามราศีเกิดหรือด้านที่ต้องการเน้นได้ด้วยตัวเอง เป็นสินค้าที่มีชิ้นเดียวในโลก

พิกัด Harmenstone Thailand


2.leila ไลลา

Leila Amulets เสือแม่ลูกอ่อนนอนกิน (พร้อมกำไลหินฟรีตามรูป) | Shopee Thailand

เป็นแบรนด์นี้ที่บุกเบิกตลาดเครื่องประดับสายมูจนฮิตติดลมบนทั้งในตลาดต่างประเทศและไทยเรา จุดเด่นอยู่ที่การปลุกเสกจากพระอาจารย์ต่างๆ เสริมความขลัง บรรจุความมงคลลงไปในดีไซน์เครื่องประดับชิ้นต่าง ๆ โดยดีไซน์จะให้ความขลัง ลึกลับ แต่ดันลงตัวกับแฟชันอย่างสวยงาม 

พิกัด ไลลา เครื่องราง ของขลัง LEILA Amulets Official Store


3.Nakamolthailand

Product image Nakamol - สร้อยข้อมือเพชรสวิส CZ แท้ ประจำเดือนเกิด 12 สี CZ Birthstone Bracelet

เป็นแบรนด์เครื่องประดับของคนไทยที่มีความรู้ด้านอัญมณีและหินต่างๆ เป็นอย่างดี ถึงแม้จะเพิ่งหันมาเพิ่มเครื่องประดับสายมูเตลู แต่ด้วยทักษะความชำนาญด้านการออกแบบ ทำให้เครื่องประดับดูมูอย่างมีสไตล์ได้ไม่ยาก โดยจุดเด่นคือ สร้อยข้อมือหินตามสีมงคล LUCKY CHARM Bracelets ที่ลูกค้าสามารถออกแบบเองได้ ตามสีหินเจียระไนแท้ และจี้เสริมดวง เอกลักษณ์เฉพาะตัวสุด ๆ 

พิกัด  NAKAMOL THAILAND (@nakamolthailand) • รูปและวิดีโอ Instagram


 4.Ravipa

คนโสดต้องมู! รวมไอเทมสร้อยข้อมือ Ravipa มูยังไงให้ได้แฟน

แบรนด์เครื่องประดับคนไทยที่มาตีตลาด สายเครื่องรางของขลัง โดยจับเอาดีไซน์มาผสานกับความเชื่อ ความศรัทธาของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในรูปแบบต่างๆ และกำลังเป็นที่นิยมกันมากในหมู่สายมูเตลู ซึ่งแบรนด์นี้โดดเด่นเรื่องการออกแบบได้อย่างมีเอกลักษณ์ คำแนะนำคือ ผู้สวมใส่ควรสวดมนต์ นั่งสมาธิเพื่อเจริญภาวนาเสริมไปด้วย เพิ่อความปังยิ่งขึ้น 

พิกัด RAVIPA


5.Kingstone

อาจเป็นรูปภาพของ เครื่องประดับ

Kingstone คือร้านกำไลหินที่เนี้ยบที่สุด เพราะร้านได้หลอมรวมความเชื่อ และความหรูหราไว้ในเครื่องประดับที่ออกแบบโดยคุณเอง แบรนด์สามารถนำความสวยงามหรูหราของหินมารวมเข้ากับความเชื่อและความศรัทธาได้อย่างลงตัว มีการคัดหินที่มาจากแหล่งธรรมชาติ ทำให้ได้สีที่สวย ลายสวยตามธรรมชาติ และที่สำคัญคือเราสามารถออกแบบกำไลของเราเองได้เลย ชอบหินแบบไหนก็สามารถเลือกให้เข้ากับกำไลได้ ส่วนคอลเลกชันที่ร้านก็มีให้เลือกเยอะ ไม่ว่าจะเป็นหินนำโชคตามวันเกิด หรือจะบูชาตามองค์เทพที่เราศรัทธาก็ได้เหมือนกัน

พิกัด KING STONE (@kingstone.th) • รูปและวิดีโอ Instagram


6.MARON

 แบรนด์เครื่องประดับที่ต่อยอดมาจากธุรกิจของครอบครัวที่มีประสบการณ์การทำเหมืองทับทิมมากว่า 40 ปี “คุณหญิง – ทิพย์สุดา สาธุกิจชัย” เป็นทายาทรุ่นที่ 2 ที่นำความรู้ความเข้าใจที่ซึมซับมาจากคุณพ่อของเธอ มารังสรรค์ขึ้นเป็นใหม่เป็นแบรนด์ MARON อย่างที่เราเห็น ทางแบรนด์นี้เองได้ออกคอลเลคชั่นต่าง ๆ มากมายในด้านมูเตลู มาทั้งรูปแบบสร้อยคอ ต้มหู สร้อยข้อมือ ให้เลือกซื้อกัน

พิกัด MARON – My Lucky Stars Bracelet with Honey Calcite (Citrine) (เชือกถัก) สร้อยข้อมือหิน X อัญมณีมงคลประจำวัน | Shopee Thailand

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ ร้านเครื่องประดับสายมู ที่เรานำมาฝาก ทั้งสวยงามและยังเสริมโชคลาภ ใส่แล้วมีความมั่นใจ  หากสนใจสามารถกดลิ้งค์ตามพิกัดที่เราแปะไว้ได้เลย ไว้เราเจอกันบทความหน้านะคะ หวังว่าทุกคนจะชอบค่ะ 

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

Source Credit:

สายมู คืออะไร? LG Thailand

เครื่องประดับสายมู เมื่อแฟชั่นบรรจุมงคลก็ต้องพกล่ะเธอ (mthai.com)

17 แบรนด์เครื่องประดับที่ สายมู พลาดไม่ได้ (cleothailand.com)

มัดรวม “แบรนด์เครื่องประดับสายมู” ที่ชาวมูเตลูพลาดไม่ได้ (inzpy.com)

Comments

comments