เทศกาลแห่งความสุขอย่าง วันคริสต์มาส วนกลับมาอีกครั้ง เทศกาลที่เต็มไปด้วยความรัก ความสุข ความอบอุ่น เป็นเทศกาลที่ทุกคนต่างตั้งตารอ เตรียมจัดบ้านรับเทศกาลวันคริสต์มาส แล้วจะดีแค่ไหน ถ้าเรามีเทียนหอมกลิ่นคริสต์มาสไว้ที่บ้าน สร้างฟีลกู๊ดให้กับบรรยากาศเทศกาลนี้ ซึ่งวันนี้เรารวม เทียนหอมกลิ่นคริสต์มาส มาแล้ว หลากหลายกลิ่นหอม จะมีของแบรนด์ไหนบ้าง เรามาดูกันค่ะ

กลิ่นเทียนหอมสำหรับคริสต์มาส 

  • เสจ ที่หลายคนต่างรู้จักในนามสมุนไพรแห่งความเป็นอมตะ และเป็นกลิ่นนิยมมากในวันคริสต์มาส เสจจะถูกนำมาใช้ในงานเทศกาลคริสต์มาสแบบดั้งเดิม กลิ่นนี้จะช่วยเพิ่มความสดชื่น ช่วยให้รู้สึกร่าเริง 
  • วานิลลา กลิ่นที่เราคุ้ยเคย เพราะกลิ่นนี้จะอยู่ในรูปแบบของกลิ่นจากขนม และของหวานต่าง ๆ เทียนหอมกลิ่นวานิลลายังมีคุณสมบัติช่วยผ่อนคลาย และลดความตึงเครียดลง แถมอีกหนึ่งข้อดีคือช่วยลดความยากอาหารอีกด้วย
  • ต้นสน และยูคาลิปตัส วันคริสต์มาสจะขาดกลิ่นต้นสนไปได้ยังไง กลิ่นนี้จะให้ความรู้สึกสดชื่น และมีชิวิตชีวา เป็นกลิ่นที่เหมาะสุด ๆ กับเทศกาลนี้
  • กลิ่นลาเวนเดอร์ กลิ่นประจำของหลาย ๆ บ้านเลย เป็นกลิ่นที่นอกจากหอมแล้ว ยังสารพัดประโยชน์ ช่วยทำให้เราอารมณ์ดีขึ้น รู้สึกผ่อนคลาย ช่วยลดความดันโลหิต ช่วยในเรื่องของระบบประสาท ลดความเครียด และความวิตกกังวล แล้วยังช่วยลดอาการเจ็บปวด และการอักเสบ
  • โรสแมรี่ ดอกไม้ที่สำคัญของชาวอียิปต์โบราณ โรสแมรี่ช่วยให้รู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย และเป็นอีกหนึ่งกลิ่นที่นิยมนำมาใช้ในช่วงเทศกาลกลิ่นคริสต์มาสเป็นอย่างมาก กลิ่นนี้ช่วยผ่อนคลาย มีสมาธิ เสริมสร้างความจำ และช่วยคลายความรู้สึกซึมเศร้า
  •  ไม้ซีดาร์  กลิ่นหอมลึก หวานอบอุ่น คล้ายกลิ่นควันไฟ ด้วยกลิ่นหอมอันเข้มข้นของ Cedarwood จะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย เหมือนได้พักผ่อนอย่างจริง ๆ  และยังช่วยเพิ่มความอบอุ่นในเทศกาลฤดูหนาว
  • ลูกจันทน์เทศ  ลูกจันทน์เทศมีกลิ่นที่ช่วยกระตุ้นความทรงจำทางประสาทสัมผัสของเราได้ และยังเป็นกลิ่นที่ช่วยให้นอนหลับสบาย
  •  White Moss & Snowdrop  ดอก Snow Drop กลิ่นนี้จะทำให้รู้สึกถึงเกล็ดหิมะ ส่วนกลิ่นอของมอสเองก็จะทำให้คุณนึกถึงการตากแดดอุ่น ๆ ในฤดูหนาว เป็นสองกลิ่นที่เข้ากันมาก ๆ ให้ฟีลเหมือนอยู่เมืองหนาว

 

สร้างฟีลดี ๆ วันคริสต์มาสด้วย 7 เทียนหอมกลิ่นคริสต์มาส กลิ่นแห่งความสุข

 

1.JoMalone White Moss & Snowdrop Travel Candle Trio

เริ่มต้นด้วยเทียนหอมตัวแรก เทียนหอมกลิ่น White Moss & Snowdrop  กลิ่นของมอสจะให้ความรู้สึกธรรมฃาติ กลิ่นไอแดด ส่วนดอก snowdrop ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเดินเล่นอยู่ในป่าที่มีอากาศบริสุทธิ์ และนอกจาก 2 กลิ่นนี้ ยังมีกลิ่นของ Warm Amber ซึ่งจะทำให้โทนกลิ่นละมุนยิ่งขึ้น   (200g ราคา 3,100 บาท)


2.NEOM Christmas Wish 3 Wick Candle 

ต่อมา เทียนหอม Christmas Wish  ของ NEOM เทียนหอมกลิ่นแมนดารินอบเชย และถั่ว tonka ให้กลิ่นหอมชวนผ่อนคลาย ให้กลินอายความคริสต์มาส กลิ่นหอมอบอุ่น แล้วสารสกัดชองเขายังเป็นธรรมชาติ 100% ใครสนใจต้อง Pre-order นะคะ เพราะตัวนี้ไม่มีขายในไทย (ขนาด 420g ราคา 2,200 บาท)


3.The Body Shop Breathe Eucalyptus & Rosemary Renewing Scented Candle

กลิ่นหอมสดชื่น และเงียบสงบด้วยกลิ่นหอมจากยูคาลิปตัส โรสแมรี่ และมิ้นต์ กลิ่นของธรรมชาติ แถมเทียนแต่ละเล่มผลิตจากธรรมชาติ 99% ทําด้วยน้ํามันหอมระเหยจากธรรมชาติ 100% ด้วยค่ะ หาซื้อที่ shop ของ The Body Shop ได้เลยค่ะ (ขนาด180g ราคา 955 บาท)


4.JO MALONE LONDON LAVENDER & MOONFLOWER HOME CANDL

กลิ่นหอมแห่งความสงบ เทียนหอมกลิ่นดอกลาเวนเดอร์อังกฤษ ผสมกับกลิ่นของมัสค์สีขาว และดอกไม้จันทน์ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายท่ามกลางดอกไม้ ตัวนี้ใช้เวลาเผาไหม้ประมาณ 45 ชั่วโมง (ขนาด 200g ราคา 3,000 บาท)


5.Yankee Candle Lavender Tea Lights

Yankee Candle Lavender Medium Jar (1043442E) - Candle Emporium

กลิ่นหอมละมุนลงตัวจากกลิ่นลาเวนเดอร์ วานิลลา มัสค์ และมะกรูด เทียนหอมกลิ่นนี้จะมีทั้งขนาดเล็ก ๆ และไซซ์ใหญ่  ให้ได้ลองใช้กัน แบรนด์นี้ผลิตที่อเมริกา มั่นใจได้เลยในเรื่องคุณภาพ เขาใช้พาราฟินเกรดพรีเมี่ยม และส่วนผสมคุณภาพดีที่สุดจากทั่วโลก เวลาในการเผาไหม้อยู่ที่ 20-30 ชั่วโมง (ขนาด 300g ราคา 790 บาท)


6.enOdos Cedarwood & Pine Tealight Soy Candle Aroma

SENODOS Cedarwood&Pine 100% Natural Soy Wax Candles USA grade Aroma ...

เทียนหอมกลิ่นซีดาร์วูด & ไพนเทียน ให้กลิ่นหอมอบอุ่นชวนฟิน เทียนนี้ทำจากถั่วเหลืองธรรมชาติ 100% นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา และน้ำมันหอมระเหยแท้ 100% นำเข้าจากแหล่งต้นกำเนิดสายพันธ์ที่ดีที่สุดจากทุกที่ทั่วโลก แถมไส้เทียนทำจากฝ้ายแท้ 100% ไม่ฟอกสี ปราศจากสารตะกั่ว แนะนำเลยค่ะคุณภาพพรีเมี่ยมในราคาน่ารัก (ขนาด 190g ราคา 290 บาท)


7.Bath & Body Works Vanilla Bean Noel

Bath & Body Works Holiday Traditions: 3 Wick Candle Vanilla Bean Noel ...

 

วันคริสต์มาสเป็นเทศกาลที่มักอบขนมทานกัน การมีเทียนหอมกลิ่นนี้ก็ชวนให้นึกถึงวันคริสต์มาส กลิ่นนี้ให้กลิ่นหอมขนมให้พึ่งอบขนมเสร็จใหม่ ๆ กลิ่นหอมจาก วานิลลาบีนโนเอล ถั่ววานิลลา มัสค์ มาพร้อมกับฝาตกแต่งธีมคริสต์มาส (ขนาด 236 g ราคา 636 บาท)

 

นี้ก็เป็น เทียนหอมกลิ่นคริสต์มาส ทั้งหมดที่เรานำมาแนะนำ ซึ่งที่คัดมาจะเป็นกลิ่นที่แตกต่างกันหมด แต่ให้ฟีลวันคริสต์มาสได้เช่นเดียวกัน ใครชอบกลิ่นโทนไหน ลองไปหาซื้อ หาดมกันนะคะ 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

Source Credit:

Comments

comments