สมัยนี้ใครจะมองว่าผู้ชายเจ้าชู้แต่ฝ่ายเดียวน้อยไปละ ผู้หญิงเจ้าชู้ ก็มี ส่วนสาวคนไหนจะเฟลิตแบบเงียบ ๆ หรือแบบรุกเข้าไปก่อน อันนี้ดูไม่ยากเลยนะ

#1 ชอบทำตัวโดดเด่น

ผู้หญิงเจ้าชู้

แน่นอนว่าผู้หญิงเจ้าชู้ส่วนใหญ่มักเป็นสาวมั่น มีความมั่นใจในตัวเองสูงพอควรเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นบุคคลิกหรือการแต่งตัว เวลาไปที่ไหนหรือทำอะไรก็ยากให้ใครหลายคนเหลียวมอง (โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ ) ก็คงต้องหาวิธีที่ทำให้สะดุดตากันบ้าง

#2 คบไว้เผื่อเลือก

ผู้หญิงเจ้าชู้

สาวเจ้าชู้ส่วนใหญ่อาจจะยังไม่ลงหลักปักฐานกับใครร้อยเปอร์เซ้นต์ ไม่ต้องการให้ใครมาคุมเกม และยังอยากใช้ชีวิตที่เป็นอิสระแบบไม่มีข้อผูกมัด

#3 มักคิดว่าตัวเองไม่ได้เจ้าชู้

ผู้หญิงเจ้าชู้

เป็นเรื่องปกติของคนเจ้าชู้เลยที่คิดว่าตัวเองไม่ได้เจ้าชู้ซะหน่อย เพราะชีไมได้บอกว่าคบใครอยู่หรือมีแฟนเป็นตัวตน ไม่ได้บอกรักใครง่าย ๆ แค่ชีเป็นคนมีเสน่ห์และมีคนเข้ามาคุยด้วยเยอะเท่านั้นเอ้งงงง

#4 กลัวการผูกมัด

ผู้หญิงเจ้าชู้

คนเจ้าชู้ส่วนใหญ่มักชอบใช้ชีวิตที่อิสระ แต่กก็กลัวกับการอยู่คนเดียว ขี้เหงา จึงมักมองหาใครซักคนที่ถูกชะตา ซึ่งแน่นอนว่าอาจจะไม่ได้มีแค่คน ๆ เดียวอยู่ในสายตา มันเป็นช่วงหนึ่งที่ทำให้ชีวิตดูหวือหวา เหมือนมีความรักรุมล้อม และมันก็ไม่ทำให้เจ็บปวดมากกว่าที่จะทุ้มความรักไปให้ใครคนใดคนหนึ่ง

#5 เพื่อนสนิทเป็นผู้ชายเยอะกว่าเพื่อนสาว

ผู้หญิงเจ้าชู้

ก็ด้วยความเป็นที่เป็นสาวเฟลิตที่ไม่ยอมเรียกใครว่าแฟนจริงจัง ผู้ชายข้างตัวทุกคนจึงเป็นเหมือนเพื่อนสนิท ที่บางคนก็มโนไปว่า เธอเป็นแฟนชั้นแล้ว ทั้ง ๆ ที่เธออาจหมายความว่าเป็นเพื่อนจริง ๆ ก็ได้

#6 เป็นคนเฟรนด์ลี่

ผู้หญิงเจ้าชู้

แน่นอนว่าสาวเจ้าชู้ส่วนใหญ่ไม่ใช่คนเงียบ ๆ ชีต้องคุยเก่ง น่ารัก เข้ากับคนง่าย แน่นอนว่ามันจะเป็นบุคลิกที่ดึงดูดให้หนุ่ม ๆ ที่สนใจเข้ามาคุยได้ไม่ยาก หรือเธอจะตีเนียนคุยกับหนุ่มที่แอบเล็งไว้เท่านี้ก็ทำให้เฟลิตกับหนุ่มที่พุ่งเป้าไว้ได้แบบไม่น่าเกลียดแล้วล่ะ

#7 ไม่ยอมให้ไปส่งที่บ้าน

ผู้หญิงเจ้าชู้

บ้านหรือคอนโดถือเป็นสถานที่ลับกับบรรดาหนุ่ม ๆ  ที่ชีเฟลิตด้วย ถ้าไม่คิดจะจริงจังกับใครหรือเปิดเผยว่าคบใครเป็นตัวตนก็คงส่งได้แค่หน้าปากซอยหรือหน้าหมู่บ้าน เพราะไม่เช่นนั้นกิ๊กล้านแปดอาจจะได้มาเจอพร้อมหน้ากันในเวลาเดียวกันก็ได้นะ

#8 ชอบคุยแชทมากกว่าโทรศัพท์

ผู้หญิงเจ้าชู้

เมื่อโทรหาชีแล้วไม่ค่อยรับสายอ้างติดงาน อ้างไม่ได้ยิน อ้างติดประชุม แล้วชอบส่งข้อความกลับแทนมากกว่าจะโทรคุย เป็นไปได้ว่ามันง่ายที่จะสลับรางในขณะที่เธอกำลังควงหนุ่มคนอื่นอยู่ก็ได้นะ

#9 คนสวย (ทำไม) ไม่มีแฟน

ผู้หญิงเจ้าชู้

โดยส่วนใหญ่เรามักคิดว่าคนสวยยังไงก็ต้องมีแฟนอยู่แล้ว แต่ถ้าคนสวยไม่มีแฟนเป็นตัวเป็นตน นั่นก็หมายความว่า 50% ชีเข้าข่ายสาวเจ้าชู้ เฟลิตเก่งแน่ ๆ และมีเพื่อนสนิทที่เป็นผู้ชายคุยด้วยมากกว่าหนึ่งคนแหง ๆ อย่าเพิ่งอิจฉาคนสวยเลือกได้เลยนะจ๊ะ

มีสาว ๆ คนไหนนิสัยเข้าข่ายซักข้อสองข้อมั้ยจ๊ะ เอาเป็นว่าถึงจะเป็นผู้หญิงเจ้าชู้ แต่ไม่ได้แย่งแฟนใคร ก็ให้สนุกกับชีวิตพอหอมปากหอมคอก็แล้วกันเนอะ น้องซิสว่าปล่อยให้เราเจอความเหงาบ้างก็ดี มีกิ๊กเยอะ สลับรางไม่ทัน บางทีมันก็เหนื่อยน๊า

Cr. : www.catdumb.com, www.toptenthailand.com

ภาพประกอบ : www.pinterest.com

Comments

comments