เด็กมหาลัย ในหลายมหาวิทยาลัยยังปิดเทอมกันอยู่ ใครหลายคนคงรู้สึกว่าง ๆ ไม่รู้จะทำไรดี เรามาหาความรู้กันดีมั้ย ! เรามา แนะนำ เว็บเรียนออนไลน์ เรียนจบมีใบเซอร์ ได้ความรู้แบบจัดเต็ม และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับเพื่อนคนไหนที่กำลังจบการศึกษา สามารถนำไปใส่ใน resume ได้เลยค่ะ ไปใช้ยื่นสมัครงานได้เลยค่ะ ใครพร้อมรับสาระความรู้ดี ๆ กันแล้ว เราไปดูที่เรียนออนไลน์กันเลย !

 

แนะนำ เว็บเรียนออนไลน์

 

 

อยู่ว่างไม่รู้จะทำอะไร!? แนะนำ 8 เว็บเรียนออนไลน์ เรียนจบมีใบเซอร์ฯให้ด้วย!

 

1 .ThaiMOOC

 

แนะนำ เว็บเรียนออนไลน์

 

Thaimooc หนึ่งในเว็บเรียนฟรี ที่เกิดจากความร่วมมือของหน่วยงานรัฐ มีความแตกต่างจากเว็บอื่น ๆ ตรงที่เว็บนี้เนื้อหาส่วนใหญ่เป็นการเรียนเพื่อสายอาชีพ เช่น ภาษา บัญชี การออกแบบ การพัฒนาเว็บ การพยาบาลผู้สูงอายุ  การดูแลตัวเอง เป็นแนวทางการสร้างอาชีพ เหมาะสำหรับบันฑิตจบใหม่ และใครที่ว่างงาน  เว็บนี้มีการเรียนการสอนที่หลากหลาย ทั้งในรูปแบบวิดีโอ มีเอกสารประกอบการสอน มีข้อสอบในบางบทเรียน บางบทเรียนสามารถเข้าเรียนออนไลน์พร้อมกับนักเรียนคนอื่นได้ด้วย เป็นการเรียนที่ไม่น่าเบื่อเลย และยังได้ทักษะในการประกอบอาชีพ รวมถึงมีใบรับรองให้ครบถ้วน พร้อมยื่นสมัครงาน

 

 

 

เว็บเรียนออนไลน์ ที่มีคอร์สให้เลือกมากกว่า 80 คอร์ส แล้วมีการอัพเดทคอร์สเรียนตลอดในทุก ๆ เดือน  Skillane เป็นเว็บไซต์ที่เกิดจาก StartUp สายการศึกษา เพื่อคนที่ต้องการความก้าวหน้า ให้สามารถเรียนคอร์ส ออนไลน์คุณภาพ มีทั้งคอร์สฟรี และเสียเงิน หลักสูตรแต่ละหลักสูตรสามารถนำไปใช้ในชีวิตการทำงานจริงได้ แล้วได้รับความรู้ที่แน่น ๆ จากผู้เชี่ยวชาญในสาขานั้น ๆ มีคอร์สดังนี้  คอร์สเรียนภาษา การเงินการลงทุน การพัฒนาตัวเอง การตลาดออนไลน์  และการใช้โปรแกรมต่าง ๆ  และอีกมากมาย วิธีการเรียนการสอนเป็นรูปแบบวิดีโอ มีเอกสารประกอบ มีแบบทดสอบ และการประเมินผลหลังเรียนจบ รวมถึงมีใบรับรองอีกด้วย นักเรียนนักศึกษาสามารถเข้าไปเรียนได้ หรือคนที่มีงานทำในสายนั้น ๆ แต่อยากต่อยอดความรู้ก็เวิร์คนะ

 

3.CHULA MOOC

 

แนะนำ เว็บเรียนออนไลน์

 

อีกหนึ่งเว็บไซต์ เรียนออนไลน์ ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  มีหลากหลายวิชาตามแต่ละคณะ สอนโดยอาจารย์ในคณะต่างๆ ของจากจุฬาฯ โดย CHULA MOOC มีรูปแบบการเรียนรู้ มีทั้งผ่านระบบออนไลน์ลงเรียนพร้อมกับเพื่อนๆ คนอื่น ต้องเข้าเรียนผ่านระบบ Courseville ที่สามารถเชื่อมต่อด้วย Facebook ได้ เป็นการเรียนการสอนที่อยู่ในรูปแบบวิดีโอ และเมื่อเรียนครบหรือทำคะแนนได้ตามที่กำหนด จะได้รับใบรับรองทันที

 

 

 

แนะนำ เว็บเรียนออนไลน์

เว็บไซต์เรียนออนไลน์ Coursera เกิดจากการขึ้นจากอาจารย์มหาวิทยาลัย Standford ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์กับมหาวิทยาลัยทั่วโลก และบริษัทต่าง ๆ ได้สร้างสรรค์คอร์ส เรียนฟรี ออกมาหลากหลายสาขาวิชา อาทิ ประวัติศาสตร์ ภาษา ฟิสิกส์ กฎหมาย IT วิทยาศาสตร์  เป็นต้น  และมากับ Subtitle มากกว่า 20 ภาษา สร้างเสริมความรู้ใหม่  ให้เราเข้าใจเนื้อหาที่เรียน หลักสูตรมีใบรับรองด้วยเป็นบางวิชา เหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษามาก ๆ ค่ะ คนไหนที่จะเรียนจำเป็นต้องรู้ภาษาอื่นนะ เพราะตอนนี้สื่อการสอนยังไม่มีภาษาไทยนะคะ

 

 

5.Mahidol University Extension : Mux

แนะนำ เว็บเรียนออนไลน์

คอร์สเรียนออนไลน์จากมหิดล ที่เปิดสอนเกือบทุกรายวิชาจากทุกคณะ แล้วไม่เสียตังค์อีกด้วย เราสามารถเลือกคอร์สที่สนใจได้ และกำหนดเวลาเองได้ สะดวกแบบสุด ๆ  และมีระบบ Personal Message ให้คุยกับผู้สอนส่วนตัวได้อีกด้วย โดยบทเรียนออนไลน์นี้จะใช้สอนทั้งนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล และสอนให้บุคคลทั่วไปด้วย เมื่อเรียนจบมีใบรับรอง

 

 

6.CMU Lifelong Education

 

 แนะนำ เว็บเรียนออนไลน์

คอร์สออนไลน์จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่CMU Lifelong Education เป็นคอร์สฟรี ที่มีความน่าสนใจตรงที่สามารถใช้สะสมเป็นหน่วยกิตในมหาวิทยาลัยได้ด้วย  มีหลายหมวดหมู่ให้เรียนตามความสนใจ ทั้งหลักสูตรอบรมออนไลน์ หลักสูตรอบรมระยะสั้น วิชาเรียนร่วม ฯลฯ

 

 

7.Digital Skill by Depa

 

แนะนำ เว็บเรียนออนไลน์

 

เว็บเรียนออนไลน์โดยคนไทย เป็นการร่วมกันระหว่างสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล กับสมาคมโปรแกรมเมอร์ไทยฃ สร้างคอร์สพัฒนาทักษะดิจิทัลที่รวมความรู้ที่น่าสนใจ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับโปรแกรมเมอร์ หรือคนที่สนใจสายงานเทคโนโลยี ได้สาระความรู้ แบบไม่เสียตังค์  แถมได้ความรู้ทั้งเรื่อง AI, Big Data, Machine Learning และภาษา coding ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Python, JavaScript, HTML/CSS  ใครที่เป็นโปรแกรมเมอร์อยากอัพสกิลให้แน่นกว่าเดิม ต้องที่นี้เลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรที่ได้รับความร่วมมือจาก Microsoft มาลงไว้ในเว็บด้วย ใครอยากเรียนรู้ฟังก์ชันการใช้งานของ Microsoft Azure ลองเข้ามาหาความรู้กันได้ค่ะ

 

 

8. EdX

 

แนะนำ เว็บเรียนออนไลน์

เว็บไซต์เรียนออนไลน์ สำหรับคนที่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษอยู่แล้ว เพราะเป็นการเรียนรู้ด้วยภาษาอังกฤษ เว็บ Edx เกิดจากความร่วมมือของสถาบัน MIT กับ Harvard University รวมทั้งพาร์ทเนอร์จากมหาวิทยาลัย และบริษัทต่าง ๆ มีหลักสูตรกว่า 300 หลักสูตรให้เลือกเรียน หลักสูตรส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับ Innovation นวัตกรรม และเทคโนโลยี อาทิ  Big Data Analytics เป็นต้น องค์ความรู้สุดล้ำ ใครสนใจด้านนี้ ตามไปดูที่เว็บไซซ์ได้ค่ะ

 

 

เป็นยังไงกันบ้าง กับ ที่เรา แนะนำ เว็บเรียนออนไลน์ ทั้ง 8 เว็บไซซ์มาให้ดู สนใจเรียนคอร์สไหน ลองกดเข้าไปดูเว็บไซซ์กันก่อน ตรงที่ชื่อเว็บไซซ์ จะเด้งไปที่หน้าเว็บที่ต้องการเรียนเลยค่ะ ขอให้ได้รับสาระความรู้แน่นกันถ้วนหน้าเลยนะ !  วันนี้เราขอตัวไปก่อน สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ

 

 

 

Photo Credit:

sanook

thaimooc

skilllane

mooc

coursera

muxmahidol

CMUlifelong

.digitalskill

edx

Source Credit:

bangkokbiznews

Comments

comments