สำหรับหลายคนที่ไม่ได้วางแพลนไปเที่ยวไหนในวันปีใหม่ พักผ่อนอยู่ที่บ้านในช่วงเทศกาล ต้องดูเลยนะ เพราะ วันนี้เราได้รวบรวม กิจกรรมวันปีใหม่ มาให้เพียบถึง 10 กิจกรรม ที่ทำได้ที่บ้าน ส่งท้ายปีทั้งที เชื่อเลยว่าเราก็อยากหากิจกรรมดี ๆ สร้างประโยชน์ ไม่น่าเบื่อ ว่าแต่จะมีกิจกรรมไหนชวนทำบ้างนั่น ไปดูกัน !

ปีใหม่อยู่บ้านทำไรดี !? 10 กิจกรรมวันปีใหม่ เคาท์ดาวน์ฉบับคนติดบ้าน

 

1.Big Cleaning

จัดบ้าน ต้านซึมเศร้า" แค่บ้านสะอาด สภาพจิตใจก็มั่นคงขึ้น - Tonkit360

ปีใหม่ถ้าไม่รู้เริ่มทำไรก่อน เรามาทำความสะอาดบ้านของเรากันดีกว่า การทำความสะอาดก็เหมือนการปัดเป่าสิ่งเก่า ๆ ทิ้งไว้ในปีนี้ เพราะตลอดปีที่ผ่านมา หลายคนอาจจะวุ่นกับการทำงาน วุ่นกับการเรียน จนแทบไม่มีเวลาทำความสะอาดบ้านเลย นี้แหละเป็นช่วงเวลาที่ดีในการการจัดบ้านใหม่ ทำความสะอาดบ้าน ปัดฝุ่นตามจุดต่าง ๆ จัดของเข้าที่ให้เป็นระเบียบ ทิ้งสิ่งของเก่าไม่ใช้แล้ว แต่งบ้านใหม่ด้วยเฟอนิเจอร์ใหม่ ปีหน้าของเราจะได้เริ่มต้นด้วยสุขภาพที่แข็งแรงจากห้องสะอาดไร้ฝุ่น และเริ่มต้นด้วยสิ่งใหม่ ๆ มุมห้องใหม่ ๆ 


2.กับข้าวมื้อใหญ่กับครอบครัว

8 ทริกกินหมูกระทะ สุขภาพดี ไม่อ้วน ป้องกันท้องเสีย

เป็นไหมทั้งปีจะนัดตัวกินข้าวทั้งครอบครัว เป็นไรที่ยากมาก สำหรับคนต่างจังหวัดที่ทำงานในกรุงเทพ โอกาสนี้ต้องใช้ให้เป็นประโยชน์ ชวนคนในครอบครัว และเพื่อน มารวมตัวกันกินข้าวกันสักมื้อ แล้วในบรรยากาศ Countdown จะพลาดกินปิ้งย่าง ชาบู ไปไม่ได้ทำเลยค่ะ ทำกินกันเอง นั่งคุยเรื่องราวต่าง ๆ นอกจากจะได้ทานของอร่อย ๆ ร่วมกันแล้ว สิ่งนี้ยังช่วยกระชับมิตรด้วย


3.จับฉลาก

รวม 10 ไอเดีย “ของจับฉลากปีใหม่” ซื้ออะไรดีที่ใช้ได้จริงใน

อีกหนึ่งกิจกรรมที่ขาดไม่ได้เลยกันในเทศกาลนี้ มีปีใหม่ก็ต้องมีจับฉลาก เราอาจจะพูดคุยกับที่บ้าน เรื่องธีมการจับฉลาก หรือจับบัดดี้กันในครอบครัว งบของขวัญอาจจะไม่ต้องสูง หลักสิบ หลักร้อย แต่เป็นกิจกรรมที่แสนสนุกเล่นได้ทุกปีไม่มีเบื่อ


4.ช้อปปิ้งออนไลน์

Online Shopping Addiction อาการติดช้อปปิ้งออนไลน์ ที่หลายคนแอบป่วยอยู่

สิ้นปีความสุขที่พนักงานออฟฟิศต่างรอคอย  ได้รับโบนัสมาเที่ยวให้คลายเหนื่อยจากการทำงาน และบางคนเองก็มีเงินเก็บสะสมจากการทำงานตลอดปี สิ้นปีแล้ว เราลองแบ่งเงินมาเปย์ตัวเอง เพื่อเป็นของขวัญที่เราสู้งานตลอดปี แบ่งเงินมาซื้อของที่เราอยากได้ หรือซื้อฝากคนในครอบครัวกัน แต่ถ้ากลัวว่าตัวเองช้อปปิ้งเกินงบ แนะนำให้ตั้งงบชัด ๆ ว่าจะใช้ในงบไม่เกินนี้  แค่นี้เราก็สามารถซื้อของได้อย่างสบายใจแล้วค่ะ


5.บริจาคเสื้อผ้า

ฝันว่าบริจาค บริจาคเสื้อผ้า ฝันว่าบริจาคร่างกาย ทำนายฝัน แบบนี้หมายถึงอะไร

หลังจากจัดบ้านเสร็จไรเสร็จสับ ปัญหานึงที่สาว ๆ มักเจอกันเลย คือเสื้อผ้าเต็มตู้ จัดการปัญหานี้ยังไงดี !? คุณสามารถจัดการปัญหานี้ได้ด้วยการบริจาคเสื้อผ้า และเครื่องประดับที่คุณไม่ได้สวมใส่หรือไม่ต้องการแล้ว ซึ่งสมัยนี้มีสถานที่รับบริจาคเสื้อผ้าเปิดรับบริจาคอยู่มากมายเลยค่ะ ลองเคลียร์เสื้อผ้าที่ไม่ใช้แล้ว ใส่ไม่ได้แล้ว หรือเบื่อแล้วออก ตู้เสื้อผ้าของเราก็จะเป็นระเบียบ จัดเสื้อผ้าไล่สี หรือจัดเสื้อผ้าเป็นหมวด ๆ ตามโทนสี หรือรูปแบบชุด เพื่อให้หาได้ง่ายขึ้น แถมตู้เสื้อผ้าเรายังจะมีพื้นที่ว่าง หาซื้อเสื้อผ้าใหม่ ๆ เข้าได้อย่างสบายใจ ซื้อได้ตามเทรนด์โดยไม่ต้องต่อเติมตู้เสื้อผ้าเพิ่มเลยค่ะ แถมยังได้ความสุขจากการได้เป็นผู้ให้


6.เรียนรู้การทำอาหารหรือขนม

ทำขนมเป็นเรื่องยุ่งยาก? ลอง 7 เคล็ดลับทำขนม ที่จะทำให้การทำขนมง่ายขึ้นสุดๆ

มันคงจะดีนะ ถ้าใช้วันว่างในการอัพสกิลใหม่ ๆ การทำอาหาร ทำขนม ก็เป็นอะไรที่เรียนรู้ได้ไม่ยาก ซึ่งสมัยนี้แค่ใน TikTok ก็มีเมนูให้เลือกทำตามมากมาย หรือจะผลิตสูตรอาหาร หรือขนมสูตรใหม่ไว้ทำกินเอง เวลานี้แหละเหมาะสุด ๆ วันว่างยาว ๆ ศึกษาได้หลากหลายเมนู ทั้งคาว และหวาน เผื่อเราทำรสชาติอาหารอร่อยขึ้นมา เราสามารถเปิดขายได้เลยนะ สร้างอาชีพใหม่ได้เลยค่ะ


7.เคลียร์ลิสต์ซีรีส์

ไม่รู้ไม่ได้! รหัสลับ Netflix ที่จะทำให้การดูหนังและซีรีส์ของเราง่ายขึ้นเยอะ | ปันโปร - Punpromotion

การจะดูซีรีส์ให้จบเรื่องนึง อย่างน้อยก็ต้องใช้เวลา 3 วันว่าง ๆ แต่ถ้าช่วงทำงานใช้เวลาหลายยอาทิตย์ก็ไม่จบสักที เวลานี้แหละเหมาะสุด ๆ กับการใช้เวลาพักผ่อนกับหนัง ซีรีส์สนุก ๆ ที่อยากดูมานาน ดูได้ยาวแบบ non-stop ไม่มีอะไรขัดใจ ดูยาวทั้งวันทั้งคืนได้โดยไม่มีงานมารบกวน ดูหนังฟินยาว ๆ เลยค่ะ ถ้าหาของกิน ขนม มากินมาด้วยนะ ยิ่งฟิน 


8.เปลี่ยนลุคใหม่

เทคนิคบอกช่างตัดผมอย่างไรให้ได้ทรงผมสวยเป๊ะตามต้องการ | All Things Hair TH

ปีใหม่กับลุคใหม่ ให้ทุกคนทักเลยสวยจัง ไปทำไรมา !? ลองใช้เวลาหยุดยาวช่วงปีใหม่มาดูแลตัวเอง ค้นหาลุคใหม่ ทั้งเสื้อผ้า หน้าผม หรือลดน้ำหนัก ปรับเปลี่ยนลุคให้ดูดีรับปีใหม่กันค่ะ การเปลี่ยนลุคนอกจากเพิ่มลุคให้ดูดีแล้วยังช่วยให้เรารู้สึกเฟรช รู้สึกสดชื่น ได้เห็นตัวเองในแบบใหม่ ๆ ด้วยนะ พูดถึงการดูแลตัวไม่ใช่เรื่องที่ผู้หญิงทำได้อย่างเดียวนะ คุณผู้ชายก็สามารถทำได้ เริ่มเลย !


9.ส่งข้อความอวยพร

อย่าปล่อยให้ "ความอบอุ่น" แบบไทยๆ หายไปจากครอบครัว

อีกหนึ่งกิจกรรมที่พลาดไม่ได้เลย คือการส่งข้อความอวยพรไปในช่วงปีใหม่ โดยเฉพาะช่วงเคาท์ดาวน์ ไม่จำเป็นต้องส่งด้วยการ์ด แต่ส่งข้อความได้เลยทางแชท ไม่ว่า ช่องทางไลน์ เฟสบุ๊ก ไอจี ทุกคนก็รอรับคำอวยพรจากเรา เราส่งข้อความให้ได้ทุกคนเลยนะ ทั้งกับ เพื่อน แฟน รวมถึงคนในครอบครัว ช่วงเคาท์ดาวน์เตรียมลิสต์รายชื่อคนที่เราจะส่งข้อความเลยค่ะ พอถึงเวลาจะได้กดส่งทัน ครบทุกคนตามรายชื่อ


10.ตั้งเป้าหมายรับปีใหม่

มารู้จักวิธีตั้งเป้าปีใหม่ว่า ต้องทำยังไงถึงจะสำเร?

มาถึงเรื่องจริง ๆ จัง ๆ แล้วค่ะ ถ้าอยากให้เป้าหมายสำเร็จ เราต้องมีการตั้งเป้าหมายที่แน่ชัด ตั้งเลยค่ะว่าปีหน้าอยากทำอะไร อยากมีอะไร การตั้งเป้าหมายเป็นสิ่งที่จำเป็นนะคะ เพื่อให้เราได้กำหนดเส้นทางให้เราเดินไปอย่างถูกทิศทาง เราควรวางแผน ทั้งเรื่องงาน การเงิน หรือ สุขภาพ และก็ควรมีการจดบันทึก นำออกมาดูอยู่เรื่อย ๆ ตลอดปี  เพื่อให้ได้ตรงตามเป้าหมาย แต่หากสิ่งที่ตั้งเป้าไม่ได้ตรงตามที่คุณตั้งทุกอย่าง แต่บางเป้าหมายสำเร็จ ก็ถือว่าสำเร็จแล้วค่ะ

 

นี้ก็เป็น กิจกรรมวันปีใหม่ ที่เราได้รวบรวมไว้ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกทำ อีกไม่นานจะถึงวันปีใหม่ โอกาสนี้เราจะขออวยพรให้ทุกคนล่วงหน้านะคะ ขอให้ปีใหม่นี้ทุกคนมีความสุขมาก ๆ กับเทศกาลนี้กันนะคะ ถึงแม้เราจะอยู่บ้าน เราก็มีกิจกรรมทำ สนุก ๆ ไม่มีเหงาแน่นอนค่ะ ลองเอาไปทำกันน้าา

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

p8

p9

p10

Source Credit:

shopee

Comments

comments