ในช่วงหยุดยาว เราจะเห็นผู้คนมากมายออกเดินทางเที่ยวกันในวันหยุด แต่สำหรับบางคนอาจจะไม่ได้สะดวกออกเดินทางไปทริป เลยอาจจะรู้สึกเบื่อ เหงา นึกถึงโมเม้นเที่ยว อยากออกไปเดินทางกับคนอื่นเขาบ้าง วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ หนังท่องเที่ยว ทั้ง  10 เรื่อง ที่จะทำให้เพื่อน ๆ หายเหงา ให้ตัวเองรู้สึกเหมือนได้ออกไปท่องเที่ยวเองจริง ๆ จะมีเรื่องไหนน่าติดตามบ้าง เตรียมจด list หนัง กันได้เลยจ้า !

 

ไม่เที่ยวก็ฟินได้ ! 10 หนังท่องเที่ยว วิวสวย เปิดโลกเหมือนได้เที่ยวเอง

 

1.Eat Pray Love (2010)

 หนังท่องเที่ยว
หนังรักโรแมนติกที่สร้างจากนิยายชื่อดัง โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ผู้หญิงคนนึงกำลังตกอยู่ในปัญหาชีวิต หลังจากการหย่าร้าง กิลเบิร์ตก็ตัดสินใจลาพักงานยาวหนึ่งปี ก้าวพ้นจากสิ่งที่คุ้นเคย และเสี่ยงทุกสิ่งทุกอย่าง เพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิตของเธอเอง โดยเป้าหมายชีวิตตอนนี้ของเธอคือการทุ่มเทกับการเดินทางรอบโลก ซึ่งในการเดินทางที่น่าหลงใหล และสุดวิเศษ เธอได้สัมผัสกับความสุขอันเรียบง่าย ที่เกิดจากการได้ลิ้มรสอาหารในอิตาลี พลังของผู้สวดภาวนาในอินเดีย และท้ายที่สุด เธอก็ได้พบความสงบภายในใจ และความสมดุลของความรักในบาหลีโดยไม่คาดคิดซึ่งทำให้เธอค้นพบถึงความสุขที่แท้จริงจากการทานเพื่อสุขภาพที่อิตาลี พลังแห่งการสวดมนต์ที่อินเดีย และสุดท้ายสิ่งที่คาดไม่ถึงก็คือ การค้นพบรักแท้ของเธอที่บาหลี 


2.หนีตามกาลิเลโอ (2009)

 หนังท่องเที่ยว

หนังไทยท่องเที่ยวเรื่องดังจากค่าย GTH กับ เรื่อง หนีตามกาลิเลโอ โดยเรื่องนี้จะเกี่ยวกับ สองเพื่อนสาว นุ่นกับเชอร์รี่  โดยเริ่มต้นด้วย เชอรี่ เธอถูกพักการเรียนหลังจากปลอมลายเซ็นอาจารย์เพื่อเข้าห้องเขียนแบบ ส่วนเพื่อนสนิทของเธอ นุ่น เธอพึ่งเลิกกับแฟนหนุ่มชื่อตั้มมาหมาด ๆ สองสาวที่เหมือนชีวิตกำลังพบเจอกับปัญหา จึงตกลงปลงใจจะไปใช้ชีวิตต่างประเทศเพื่อให้ลืมเรื่องที่เมืองไทย  โดยเดินทางไปยังประเทศอังกฤษ อิตาลี และฝรั่งเศส ระหว่างการเดินทางของทั้งคู่นั้นมีบททดสอบเข้ามามากมาย ให้ได้ติดตาม และภาพสถานที่สวย ๆ ของทั้ง 3 ประเทศ


3.Lost in Translation (2003)

 หนังท่องเที่ยว

หนังเรื่องนี้จะพาทุกคนไปยังมหานครโตเกียวที่เต็มไปด้วยสีสัน เล่าถึงเรื่องราวของชายหญิงต่างวัยที่ไปเยือนโตเกียวในช่วงเวลาเดียวกัน โดย บ๊อบ แฮร์ริส นักแสดงหนังวัยกลางคนที่บินมาโตเกียวเพื่อถ่ายโฆษณาวิสกี้ยี่ห้อ suntory ตัวเขาเองนั้นมีครอบครัวแล้ว แต่งงานมาแล้ว 25 ปี และตอนนี้ก็กำลังรู้สึกสับสนในชีวิต หรือที่เรียกว่าภาวะ Midlife Crisis  กับ ชาร์ล็อต หญิงสาวที่เพิ่งเรียนจบปรัชญามาใหม่ ๆ ยังไม่รู้ว่าชีวิตจะทำอะไรดี เมื่อจอห์น (Giovanni Ribisi) สามีของเธอต้องเดินทางมาญี่ปุ่นเพื่อถ่ายภาพนักร้อง เธอจึงติดสอยห้อยตามมาด้วย ก็ไม่รู้ว่าคิดถูกเปล่าเพราะวัน ๆ จอห์นก็ต้องออกไปทำงาน ไม่ได้มีเวลาให้กับเธอเลย  ก่อนที่ทั้งสองจะชวนกันไปสำรวจดินแดนวาซาบิ และเห็นมิตรภาพของทั้งคู่


4.ชัมบาลา (2012)

 หนังท่องเที่ยว
ภาพยนตร์ไทย ที่เล่าถึงเรื่องราวของ วุฒิ ชายหนุ่มสุดเซอร์ผู้ที่ยึดมั่นในความรักมากกว่าสิ่งใด และพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อให้ น้ำ แฟนสาวผู้ที่ฝันว่าครั้งหนึ่งในชีวิต เธอจะเดินทางไปถึง ชัมบาลา ดินแดนที่ผู้คนเชื่อกันว่า เป็นประตูของโลกที่อยู่ในจุดที่ใกล้กับสวรรค์มากที่สุด แต่เมื่อร่างกายที่ไม่อำนวยเธอจึงยกความฝันนั้นให้แก่ วุฒิ ไปเยือนชัมบาลาแทนเธอ วุฒิเติมเต็มความฝันครั้งสุดท้ายก่อนที่เธอจะจากโลกนี้ไป เขาเดินทางสู่ชัมบาลา พร้อมกับ ทิน พี่ชายที่เชาอาสาเดินทางไปเป็นเพื่อนถ่ายภาพ ช่วยเก็บหลักฐานการเยือนธิเบตเหมือนว่าทินเลือกที่จะเดินทางไปเยือนดินแดนเพราะไปเป็นตัวป่วนน้องชาย แต่ส่วนลึกในใจ เขาไปเพื่อลืมบางอย่างในใจเรา เป็นอีกหนึ่งเรื่องเลยที่ควรดู ภาพบรรยากาศต่างแดนที่ถ่ายทำไกลถึงทิเบต วิวสวย เนื้อหาชวนตาม


5.INTO THE WILD (2007)

 หนังท่องเที่ยว
หนัง base on True Story และมีหนังสือด้วย โดยเล่าถึงเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่เรียนจบมหาวิทยาลัย แต่ไม่อยากใช้ชีวิต และทำงานในสังคมเมืองเหมือนคนทั่วไป จึงเลือกที่จะออกผจญภัย เพื่อค้นหาความหมายของชีวิต โดยมีจุดหมายคือ “อลาสกา” ดินแแดนที่สงบ และเต็มไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ ใครสาย Road Trip เรื่องนี้ไม่ควรพลาด วิวสวยมากรับประกัน !


6.FROM BANGKOK TO MANDALAY (2016)


ภาพยนตร์ที่ร่วมทุนสร้างระหว่างไทยกับเมียนมา โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับ ปิ่น” ได้พบจดหมายสิบฉบับจากพินัยกรรมของย่า ทำให้เธอตัดสินใจออกเดินทางไปยังพม่าเพื่อนำจดหมายเหล่านี้ไปเปิดอ่าน ณ ที่ที่มันถูกเขียนขึ้น ระหว่างการเดินทางปิ่นได้ขอร้อง “โมนาย” เป็นผู้นำทางให้เธอ เมื่อเริ่มออกเดินทางจากย่างกุ้ง ไม่มีใครรู้คำตอบล่วงหน้าจนกว่าจะได้เปิดอ่านบางทีจดหมายจากคนรักเก่าของย่าอาจทำให้ปิ่นได้เข้าใจอดีตที่ไม่เคยลืมของเธอ และก้าวข้ามมันไปได้เสียที เรื่องนี้สะท้อนให้เห็นถึงการใช้ชีวิต ประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม และความเชื่อของประเทศเมียนมาได้อย่างลงตัว 


7.The Secret Life of Walter Mitty (2013)

ถ้าพูดถึงหนังท่องเที่ยว ต้องมีเรื่องนี้อยู่ในกรุ The Secret Life of Walter Mitty  เรื่องราวของชายหนุ่ม ที่ทำงานอย่างอุดอู้ในห้องเนกาทีฟของนิตยสาร TIME ก่อนมีเหตุด่วนที่ทำให้เขาต้องเดินทางข้ามซีกโลกเพื่อตามหารูปที่สูญหายไป ก่อนรูปเพียงใบเดียวจะเปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล หนังถ่ายทอดแรงบันดาลใจที่โดนคนวัยทำงาน กับการต้องอุดอู้ทำงานเช้าจรดเย็นโดยหน้าที่การงานค่อย ๆ กัดกินความฝัน และแรงบันดาลใจของเราไปเรื่อย ๆ โดยไม่รู้เลยว่าความสวยงามนั้นรอให้เราก้าวข้ามเพื่อสัมผัสมัน เป็นอีกหนึ่งเรื่องเลยที่เติมไฟในการไปท่องเที่ยวได้ดีสุด ๆ เพราะงั้นห้ามพลาดเลยค่ะ


8.The Darjeeling Limited (2007)

เรื่องนี้จะเล่าถึงการเดินทางด้วยรถไฟของ 3 พี่น้องที่ไม่ค่อยจะกินเส้นกันเท่าไหร่ แต่จำใจต้องเดินทางร่วมกันเพื่อมาร่วมงานศพของพ่อ แต่ความวุ่นวาย และวัฒนธรรมอันแตกต่างแต่ชวนหลงไหลของดินแดนภารตะอย่างอินเดีย ก็นำพวกเขาไปสัมผัสอีกรสชาติของชีวิตไปในทันที หนังเรื่องนี้ทำให้เราได้อินกับความสวยงามของทัศนียภาพในเมืองจ๊อดปูร์ รัฐราชสถาน 


9.Vicky Cristina Barcelona (2008)


หนังคุณภาพที่ฉายรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ พ.ศ. 2551  และยังกวาดรางวัลมาอีกเพียบ เรื่องนี้คือการเล่าถึง ผู้หญิงอเมริกันสองคน วิกกี้ และ คริสติน่า ซึ่งใช้เวลาช่วงฤดูร้อนในบาร์เซโลนา และได้พบกับศิลปินคนหนึ่ง ซึ่งดึงดูดทั้งคู่ในขณะที่ยังติดใจ มาเรีย อดีตภรรยาที่ไม่มั่นคงทางจิตใจ และอารมณ์ของเขา หนังเรื่องนี้เต็มไปด้วยเสน่ห์ของบาเซโลน่า และดนตรีประกอบภาษาคาตาลันอันละมุนละไม ที่แนะนำว่าต้องดูสักครั้ง


10.กวน มึน โฮ (2010)

หนังไทยรอมคอมตลกแบบสุด ๆ โดยเรื่องราวของชายหนุ่มหญิงสาวคู่หนึ่งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนซึ่งบังเอิญได้มาพานพบกันที่เกาหลีใต้ ทั้งคู่ตกลงจะลุยไปไหนต่อไหนด้วยกันทั้งที่ไม่รู้จักกันนี่แหละ เพราะมันทำให้ต่างคนต่างสบายใจดีที่จะทำอะไร ๆ โดยไม่ต้องมีใครสนความจริงซึ่งทิ้งไว้ที่ประเทศไทย แต่เมื่อใจคนสองคนมาอยู่ต่างที่ต่างถิ่น ความรู้สึกต่าง ๆ ก็มักเกิดขึ้น เรื่องราวจะเป็นยังไงต้องติดตาม แต่บอกเลยว่าที่นี้ถ่ายทำสถานที่เที่ยวยอดฮิตของเกาหลีใต้ ทั้งนั้น ใครกำลังนึกถึงการเที่ยวที่เกาหลี หรือกำลังมีแพลนจะไปเที่ยว มาดูเลยจ้า

 

นี้เป็น หนังท่องเที่ยว ทั้ง 10 เรื่อง ที่เราแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน แต่ต้องบอกก่อนว่า.. ภาพยนตร์ท่องเที่ยวอาจจะเป็นหนังเก่าที่ฉายนานแล้ว บางเรื่องเกือบ 20 ปี แต่ยังคงความหน้าติดตาม และสร้างแรงกำลังใจในการออกเดินทางไปเที่ยวได้ดีเลยค่ะ 

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

p8

p9

p10

Source Credit:

wongnai

unlockmen

Comments

comments