สวัสดีค่าสาวๆ ชาวซิสที่น่ารักทุกคน เผลอแปปเดียวเวลาผ่านไปจะสิ้นปีแล้ว อะไรๆ ในชีวิตแทบจะเหมือนหรือในบางครั้งเราก็คิดว่าเราแทบไม่ได้ใช้ชีวิตเลย จนทำให้บางครั้งก็เกิดแรงฮึดอยากทำโน้นนี่ขึ้นบ้าง จนเป็นอะไรที่เกินตัวไปเสียหน่อย งั้นวันนี้ Clubsister เรามี “8 ข้อคิดของคนดัง ที่นำไปใช้ได้จริง” และช่วยทำให้ชีวิตของสาวๆ ง่ายขึ้น เราบอกเลยว่าแต่ละคำจะทำให้เปลี่ยน Mind Set ของคุณได้เช่นกัน

 

8 ข้อคิดของคนดัง ที่ใช้ได้จริงและช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น

 

Quote ที่ 1: “There are no regrets in life. Just lessons.”

From: Jennifer Aniston – นักแสดงระดับโลก

 ข้อคิดของคนดัง_01

ประโยค ข้อคิดของคนดังคนแรก มาจากดาราสาวชื่อดังก้องโลกผ่านผลงานทั้งจอแก้ว จอเงินมากมาย อย่าง Jenifer Aniston เธอเคยพูดประโยคที่ทำให้เราเข้าว่า “ทุกความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในชีวิต ไม่ได้ค่ามากพอที่จะมานั่งเสียใจ มันมีแต่นำเอามาไว้เป็นบทเรียน”

ซึ่งสำหรับเราคำพูดนี้ทำให้เราเข้าว่า ความผิดพลาดเราเศร้าได้ แต่เศร้าในระดับหนึ่งที่ใจพอรับไว้ และนำสิ่งเหล่านี้มาตกตะกอนความคิด นำเอามันมาใช้ใหม่

 

Quote ที่ 2: “You shouldn’t do things differently just because they’re different. They need to be… better.”

From: Elon Musk – นักธุรกิจชื่อดัง และผู้ทรงอิทธิพลในวงการเทคโนโลยี

ข้อคิดของคนดัง

ข้อคิดของคนดังข้อ ต่อไป เรียกได้ว่าเป็นคนดังที่ ณ ปัจจุบันนี้ไม่มีใครไม่รู้จักเขา เพราะเขาเป็นผู้ทรงอิทธิพลในวงการเทคโนโลยีและทางด้านการเงินเลยก็ว่าได้ นั่นก็คือ Elon Musk เขาเคยพูดคำพูดนี้กับสื่อที่สัมภาษณ์เขาว่า “ในการที่เราจะทำอะไรซักอย่างหนึ่ง ไม่ใช่ทำเพียงแค่ต้องการให้มันแตกต่าง แต่ควรทำเพื่อให้ชีวิตของเราดีขึ้น”

 

Quote ที่ 3: “ทำตัวให้ชินกับการถูกปฏิเสธ”

From: Jack Mar – นักธุรกิจชาวจีนชื่อดัง

 ข้อคิดของคนดัง

คนดังคนต่อมามีอิทธิพลและมีชื่อเสียงไม่แพ้ใครๆ เพราะเขาเป็นอีกคนหนึ่งที่ริเริ่มธุรกิจ E-Commerce ทางฝั่งเอเชีย เรียกได้ว่าเป็นผู้ยกระดับความน่ากลัวในแง่ธุรกิจของประเทศจีนเลยก็ว่าได้อย่าง Jack Mar ประโยคที่เราชอบจากเขาคือ “ทำตัวให้ชินกับการถูกปฏิเสธ”

สำหรับเรามนุษย์เราทุกคนล้วนมีความคาดหวังในการใช้ชีวิต แต่ในทางกลับกันมันไม่มีใครที่โชคดีตลอดเวลา ดังนั้นจงทำตัวให้คุ้นชินกับการถูกปฎิเสธ นี่แหละเป็นพื้นฐานในการใช้ชีวิต

 

Quote ที่ 4: “Stay Hungry, Stay Foolish”

From: Steve Jobs – อดีต CEO บริษัท Apple

ข้อคิดของคนดัง

ข้อคิดของคนดัง ประโยคต่อไปเป็นอีกหนึ่งเจ้าพ่อ IT ในตำนาน ที่ ณ ตอนนี้กลายเป็นเครื่องมือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์ชื่อดังระดับโลกอย่าง Apple ไปเสียแล้ว เขาคนนี้คือ Steve Jobs โดยประโยคที่เรียกได้ว่าทำให้สตีฟเป็นสตีฟได้ทุกวันนี้คือ “จงกระหาย และ ทำตัวให้โง่ตลอดเวลา” เมื่อเราทำแบบนี้เรา เราจะไม่หยุดอยู่กับที่ พร้อมที่จะแสวงหาการประสบความสำเร็จไปเรื่อยๆ

 

Quote ที่ 5: “Success is a lousy teacher. I seduce smart people into thinking they can’t lose.”

From: Bill Gates – นักธุรกิจชื่อดังชาวอเมริกัน หนึ่งในผู้ก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์

ข้อคิดของคนดัง

ต่อมาเป็น ข้อคิดของคนดัง ที่ถือว่าเป็นคู่แข่งอันดับต้นๆ ของสตีฟเลยก็่ว่าได้อย่าง Bill Gates เขาถือว่าเป็นนักธุรกิจวงการ IT ชื่อดังอีกทั้งยังติดผู้ที่ร่ำรวยอันดับต้นๆ ของโลก

ประโยคที่เราชอบของเขาคือ “ความสำเร็จคือครูที่แย่มาก เพราะมันทำให้คนฉลาดคิดว่าพวกเขาไม่มีวันล้มเหลว.” ซึ่งประโยคนี้ทำให้เราฉุกคิดได้ว่าคนที่ประสบความสำเร็จทั่วทุกมุมโลก ไม่ได้โชคดีและทำอะไรราบรื่นตลอดเวลา กว่าจะเก่งได้นั้นเขาผ่านการล้มมาแล้วทั้งสิ้น

 

Quote ที่ 6: “The things I want to know are in books; my best friend is the man who’ll get me a book I ain’t read.”

From: Abraham Lincoln – อดีตประธานาธิบดีคนที่ 16 ของสหรัฐอเมริกา

ข้อคิดของคนดัง

ข้อคิดของคนดัง คนต่อไป เป็นอีกคนหนึ่งที่มีชื่อเสียงในแง่ปรวัติศาสตร์การเมืองของสหรัฐอเมริกาเลยก็ว่าได้อย่าง Abraham Lincoln เป็นประธานาธิบดีคนที่ 16 ของสหรัฐอเมริกา แต่ถึงแม้ว่าเขาจะดำรงตำแหน่งสูงแค่ไหน เขาก็ไม่เคยหยุดเติมความรู้ ประโยคที่เราชอบของเขาคือ “สิ่งต่างๆ ที่คุณอยากรู้อยู่ในหนังสือ และคนที่จะเป็นเพื่อนรักของผมได้นั้น ต้องเป็นคนที่ซื้อหนังสือที่ผมไม่เคยอ่านมาให้”

 

Quote ที่ 7: “ความสำเร็จเกิดจากการฝึกซ้อมและการทำงานหนักนานนับเป็นปีๆ …ถ้าคุณต้องการจะทำอะไรที่มันเยี่ยมยอดสิ่งที่คุณต้องจำไว้ว่าไม่มีทางลัด”

From: Mark Zuckerberg – CEO Facebook

ข้อคิดของคนดัง

ต่อมาเราขอยกข้อคิดของคนดังของคนดังที่เป็นอริของ Elon Musk กันเสียซักหน่อย นั่นก็คือ Mark Zuckerberg ผู้ทรงอิทธิและ CEO เจ้าของ Social Media ที่มีกำไรอันดับต้นๆ ของโลก เขาเคยให้สัมภาษณ์กับสื่อในแง่ความคิดของเขาที่ว่า

“ความสำเร็จเกิดจากการฝึกซ้อมและการทำงานหนักนานนับเป็นปีๆ ถ้าคุณต้องการจะทำอะไรที่มันเยี่ยมยอดสิ่งที่คุณต้องจำไว้ว่าไม่มีทางลัด” ด้วยประโยคเหล่านี้ทำให้เราเข้าใจว่า ทุกความสำเร็จไม่ได้มาจากโชค แต่มาจากน้ำพักน้ำแรงของเราต่างหาก

 

Quote ที่ 8: “If you work hard and meet your responsibilities, you can get ahead, no matter where you come from, what you look like or who love.

From: Barack Obama – อดีตประธานาธิบดีคนที่ 44 ของสหรัฐอเมริกา

ข้อคิดของคนดัง

ข้อคิดของคนดัง ข้อต่อไปเป็นอีกคนนึงที่เราชอบมากที่สุดนั่นก็คือ อดีตประธานาธิบดีคนที่ 44 ของสหรัฐอเมริกา หรือ Barack Obama เขามีความคิดที่สำหรับเราแล้ว เป็นความคิดที่ช่วยเติมกำลังใจให้กับตนเองได้เป็นอย่างดี “ถ้าคุณเป็นคนที่ทำงานหนักและบรรลุหน้าที่ของตนเองสำเร็จ คุณจะก้าวหน้าได้ไม่ว่าคุณจะมาจากไหน ดูเป็นคนยังไงหรือแม้กระทั่งใครรักคุณ”

 

Sources:

Photo Credits:

Comments

comments